Xem lại Mercedes GLS 63 AMG

Posted under Toyota On By admin

Quân đội được chứng minh dẻo dai bây giờ để mua dân sự. James lái chiếc Mercedes-Benz G-Professional năm 2017 lên những điều thật dốc đứng.Sẽ đi gần như bất cứ nơi nào
Sẽ mang gần như bất cứ thứ gì
Hợp đồng ADF Mercedes  GLS 63 AMG: có nghĩa là phụ tùng thời gian dài và hỗ trợ
Idiot proof 4WD adventuring
Không thể phủ nhận mát mẻKhả năng không có giá rẻ
Khả năng kéo tối thiểu
Cab-chassis có nghĩa là cab-chassis, bạn cần thêm thân xe

Lái xe lên các bước trong thị trấn có thể tạo ra sự chú ý không mong muốnKhi bạn có ý định tích cực tìm kiếm các chướng ngại cực kỳ quan trọng để ném xe để xem liệu bạn có thể đi lên được không, sau khi bạn nhớ, gửi nó ngược trở lại lên cầu thang bê tông 45 độ, thật là công bằng khi nói Chiếc xe là khá có khả năng.

Cầu thang được đề cập đến là chiếc Mercedes-Benz G-Wagen , khung gầm xe Mercedes-Benz G-Professional năm 2017 .

Kể từ một khái niệm sinh năm 1979, G-Pro là sản phẩm cơ bản giống như được sử dụng bởi các đội tàu của chính phủ và quân đội trên khắp thế giới, bao gồm Úc. G vẫn được sản xuất tại cùng một nhà máy ở Graz, Áo, từ khi thành lập, và mặc dù được hiện đại hóa qua nhiều thập kỷ, vẫn giữ lại được hình dáng biểu tượng và khả năng gồ ghề giống nhau.

Không mong đợi để xem Kardashian đứng sau bánh xe, ngoài việc Úc là thị trường thế giới duy nhất cung cấp khung gầm G-Pro để bán, như Mercedes 4WD là nghiêm chỉnh cho kinh doanh nghiêm trọng.

Dưới nắp ca-pô, có động cơ diesel 3.0 lít turbo diesel V6, gọn gàng, đạt tiêu chuẩn 100kg, không trượt. Đây là động cơ tương tự như trong GLE350 thân thiện với đường phố, mặc dù G-Pro đã được điều chỉnh xuống 135kW và 400Nm ( GLE có 190kW / 620Nm).

Công suất được điều khiển cho cả bốn bánh xe, thường xuyên (50:50 chia), thông qua một hộp số tự động 5 cấp và ba khóa điều khiển chân không.

Điều quan trọng nhất, điều này có nghĩa là G-Pro làm việc chăm chỉ thật dễ dàng cho bất kỳ ai lái xe. Có tầm nhìn tuyệt vời, tay lái nhẹ và có một đường đua hẹp hơn so với một chiếc Jeep Wrangler , giống như trước-sau, nhưng chỉ trong một phút.

Giá từ 119.900 USD (trước khi có tùy chọn và chi phí trên đường), G-Pro không phải là cái bạn gọi là giá rẻ. Nó không xa gấp đôi giá của người đáng kính, và vẫn còn cứng rắn như móng tay, Land Cruiser 70-Series cab khung .

Toyota thường ném một khay vào thỏa thuận quá, trong đó Benz là đúng khung xe chỉ. Khay hoặc thân máy hoàn toàn còn lại cho người mua.

Đối với tiền của bạn, bạn sẽ có cơ sở của một chiếc xe có và sẽ tiếp tục đi du lịch những địa điểm gồ ghề xa nhất, xa xôi và có nguy cơ cao trên toàn cầu.

Tất cả các xe đều có bánh xe 16 inch và lốp xe off-road, lặn biển, thanh bò và lưới đèn, cùng với sự bảo vệ cơ thể cho giếng khoan và bộ tản nhiệt. Xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị một khay hợp kim cơ bản cho mục đích đăng ký đường bộ, nếu bạn ưa thích, sẽ thêm khoảng 2.500 USD cho giá.

Có một cặp pin 12 volt cộng với hai lốp xe mang theo ray khung, nhưng chỉ cần một kích thước đầy đủ phụ tùng. Có một hệ thống giám sát áp lực nữa.

Một phần của khung gầm phù hợp tiêu chuẩn là khả năng cho một ổ đĩa nhàn rỗi được quản lý, cho dù đối với một số máy bơm hoặc máy nén cần thiết cho các ứng dụng chữa cháy hoặc để thích ứng với việc giữ ga cho việc kiểm soát tốc độ thấp hơn.

Bên trong, đó là chức năng cơ bản và không có gì hơn.Chỗ ngồi bằng nhựa, không gian trung tâm cứng, không có bộ lưu trữ (có bồn tắm nằm dưới mỗi chỗ), thảm cao su, phích cắm thoát nước (khi đó không đủ sức 650mm) và điều hòa không khí đơn giản là giới hạn về sự thoải mái của sinh vật .

Không có da bằng da, điều hướng vệ tinh, thông gió cho chỗ ngồi hoặc chương trình mát-xa ở đây. Các cửa sổ thậm chí có máy cuộn thủ công. Thậm chí còn có hàng loạt các thiết bị chuyển mạch kỹ lưỡng, vượt quá thiết kế để nối đèn phụ hoặc kích hoạt thiết bị tời có dây sẵn.

Có một đài cơ bản đơn DIN với Bluetooth và hỗ trợ USB để giữ cho bạn giải trí mặc dù.

Thêm vào đó, bạn có thể có được một màu trắng, đen, cát, cam, đỏ hoặc xanh lục – tất cả đều không có thêm chi phí. Màu đen sẽ trông khá mát mẻ, nhưng chúng ta sẽ đi đến Fir Green để có vẻ ngoài rừng truyền thống của châu Âu.

Điều đó nói rằng, G-Pro không phải là một chiếc xe được thiết kế để gây ấn tượng tại các cửa hàng.

Trên thực tế, Mercedes-Benz chỉ cung cấp nó để bán riêng vì họ có thể. Lý do chiếc xe được homologated cho Úc là hoàn toàn do nhu cầu của chính phủ và tư nhân hạm đội những người mua những người cần một chiếc xe như Professional G.

Nhà cung cấp điện Powercor đã có một trong ba chiếc dịch vụ truy cập từ xa của họ được trưng bày tại buổi ra mắt. Đối với một phản ứng nhanh, tất cả các địa hình xe mà sẽ phù hợp với bài nhạc chặt chẽ hơn và có thể mang theo tất cả các thiết bị yêu cầu, không có thực sự thay thế.

Mercedes-Benz đã cung cấp khoảng 100 đơn vị cho DELWP (Sở Môi trường, Đất đai, Nước và Quy hoạch), Các dịch vụ Công viên và Lâm nghiệp tại ACT và Queensland cùng với CFA tại Victoria. Đó là bên ngoài hạm đội năm 2000 đã cam kết với Lực lượng Phòng vệ Úc.

Được rồi, vì vậy đó là một chiếc smidge nhút nhát của 28.000 Land Cruiser 70-Series được bán trong năm nay, nhưng G là một chiếc xe đặc biệt, được thiết kế để phù hợp với một vị trí cụ thể. Thậm chí không có mục tiêu bán hàng tiêu dùng nào cho chiếc xe, vì Mercedes không thực sự mong đợi họ. Các biến thể toa xe đến vào giữa năm 2017 dự kiến ​​sẽ được trong nhu cầu thậm chí thấp hơn – mặc dù, tôi muốn có một!

G đã được thiết kế như là một giải pháp một khung gầm, tập trung nhiều hơn vào GVM (tổng trọng lượng xe) so với GCM (tổng khối lượng kết hợp). Và thẳng thắn, đi đâu G-Pro có thể đi, điều cuối cùng bạn cần là một đoạn trailer đang cố gắng theo.

Đối với kéo, G-Pro chỉ được đánh giá là 2210kg, và hơn thế nữa, trọng lượng của chiếc xe xuống đến 150 kg. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cần phải nối Jayco, hãy tìm nơi khác.

Điều đó cho biết, với một đoạn giới thiệu, GCM vẫn là 6700kg, nặng hơn 200kg so với chiếc 6900kg của LC 70, nhưng lại tăng lên khoảng 6000kg.

Trong mẫu tiêu chuẩn, khung xe ô tô chuyên nghiệp có khả năng mang trọng tải 2085kg, cho GVM 4490kg. Đối với bối cảnh, CFA Fire Tender Mercedes được xây dựng để chứng minh khả năng của G-Pro có một mô-đun 900kg cộng thêm một hệ thống bảo vệ vật rơi xuống 180 kg.

Chiếc xe đó cũng được trang bị một chiếc tời, thanh cọ và các thiết bị khác, mang trọng lượng tới 2000 kg. Vứt thiết bị cứu hỏa trên đầu trang cho 3480kg và bạn vẫn có thể thêm 600kg nước để mang lại cho GVM khoảng 4080kg. Cho phép 400 LOU cho cùng một số nhà khai thác và một số thiết bị bổ sung. Đối với bối cảnh thậm chí nhiều hơn, tải trọng gần 1000kg MORE hơn Land Cruiser 70.Kết quả là một khả năng ồ ạt, đi bất cứ đâu, một giải pháp giải quyết vấn đề đơn xe.

Và trong khi chiếc xe tốc độ năm tốc độ này làm cho chiếc G (con gấu) to lớn của G đi trên đường, thì con đường tắt là nơi G-Pro ở nhà nhất. Chiều cao mặt đất 245mm (cao hơn 25mm và 70mm so với xe Hilux 4×4) và độ sâu thủng 650mm có nghĩa là hầu hết các chướng ngại vật chỉ đơn giản là chạy qua hoặc xuyên qua trước khi bạn nhận thấy chúng.

Có cách tiếp cận 38 độ và góc xuất phát 35 độ, cũng như độ dốc 22 độ trên góc. Mercedes-Benz tuyên bố G-Professional sẽ leo trèo hơn 45 độ. Chúng ta có thể chứng thực điều đó!

Trong một phiên tòa kéo dài đến ngày thử nghiệm tại Khu thử nghiệm 4X4 của Victoria ở Werribee, chúng tôi đã đưa G-Pro qua tất cả các thử nghiệm kỹ thuật và chiếc Benz lớn vẫn tiếp tục vận chuyển.

Tại một điểm, lái xe ra khỏi một dòng sông sâu 500mm và lên một bờ sông trơn, bùn khoảng một góc độ 30 độ, chúng tôi đã trải qua một chút trượt từ bánh xe phía trước.

Không vấn đề gì. Lùi lại một chút, tham gia khóa diff trước, bật nó vào đầu tiên và nhấn khí. Mặt trơn dường như biến mất khi G-Pro vừa leo lên khỏi mặt đất khô và tiếp tục trên con đường của nó.

Có xoắn ốc xoắn ốc quanh trục trước và sau.

V6 có thể thu hút được tất cả 400Nm từ 1600 đến 2000rpm, với công suất đỉnh điểm lúc 3800 vòng / phút.

Lõi cho khả năng của G là ba, khóa thủy lực chân không thủy lực. Một trong số trung tâm để khóa trong một 50/50 tách mômen từ trước tới phía sau, sau đó một ở cả hai phía trước và phía sau để quản lý cùng một nửa nửa khóa ổ đĩa cho cả bánh xe trái và phải.

Khóa có thể được tích hợp trong khoang và di chuyển nhờ một bầy các nút bấm. Kích hoạt nhanh, nhờ hoạt động chân không, đảm bảo bạn có thể tiếp tục lăn bằng cách nhấc tay khỏi bánh xe.

Ổ trục tầm thấp cũng nhanh chóng kết nối, cung cấp phương tiện ở trung tính. Bạn cũng có thể thực hiện việc này khi đang bay, chỉ bằng cách trượt truyền tải ra khỏi Drive, tham gia cài đặt ở mức thấp và bật cần đổi sang D.

Không có hệ thống kiểm soát gốc đồi trọc hoặc các loại trợ cấp khác của người tiêu dùng. Khoảng cách thấp sẽ giải phóng chương trình kiểm soát kéo. Để đi xuống một ngọn đồi dốc, và chúng tôi đã làm, hãy chạm vào cần thay đổi từ Drive Mercedes GLS 350: / tới bánh răng thứ nhất và kiểm soát việc hạ thấp chân bằng phanh. Cũng giống như ngày xưa.

Một bài kiểm tra khác cho thấy chúng tôi đã nâng được một ngọn đồi vào một giọt dọc gần đó, chuyển sang độ dốc 45 độ. Sự dễ dàng mà G có thể được đặt và kiểm soát cả cresting và xuống dốc là rất lớn, nhưng thành tích ấn tượng hơn là để biến và leo lên trở lại độ dốc đó.

Lốp xe là một mô hình địa hình, nhưng không quá hung hăng và cách mà Mercedes chỉ “xử lý” với những trở ngại trên con đường của nó đã thực sự khá tuyệt vời. Điều này đã được với một tải trọng balat 500kg ở mặt sau quá!

Quan trọng hơn, theo dõi của G-Pro giống với mặt trước và sau (1513mm). Nó giống như Land Cruiser 70 ở mặt trước (1555mm), nhưng phía sau của Toyota thì hẹp hơn (1460mm). Điều này có nghĩa là trên các bài rutted nặng, giữ xe liên kết chỉ là một chút khó khăn hơn. Mercedes đã chọn cho tuyến đường đối xứng để tạo cho G tự tin hơn trong địa hình khắc nghiệt, và để giúp giảm thiểu rủi ro bánh xe phía sau đang gặp khó khăn.Là một con ngựa làm việc, nó là một công cụ rất linh hoạt. Đối với người tiêu dùng … có lẽ không nhiều.

Hãy suy nghĩ về G-Pro giống như mua một máy ảnh.

Bạn có thể chạy một chút và chụp kỹ thuật số (ho, Hilux, ho), hoặc bạn có thể chụp một máy DSLR Canon đẹp. Tôi đã có một chiếc 7D và nó xử lý các bức ảnh và video chúng tôi quay ở đây tại CarAdvice chỉ cần sử dụng tốt. Nó không phải là giá rẻ, và sẽ đặt bạn trở lại khoảng $ 3.000 cho một máy ảnh và ống kính.

Đó là tầm cỡ của một chiếc xe như Toyota Landcruiser 70-Series. Mạnh mẽ, linh hoạt và có khả năng trong hầu hết các tình huống từ vừa đến cao. Nó không phải là rẻ nhất, nhưng giống như máy ảnh, bạn đang trả tiền cho các giải pháp ‘pro-sumer’ mạnh mẽ.

Nhưng theo chủ đề, G-Professional giống như Canon 1DX. Chi phí khoảng 10.000 đô la cho cơ thể một mình. Nó có hình ảnh giống như 7D, nhưng mức độ mà nó hoạt động, và độ tin cậy của nó như thế nào là không ai sánh kịp. Nếu công việc của bạn phụ thuộc vào nó, thì chi phí sẽ là đầu tư vào sự liên tục kinh doanh hơn bất cứ thứ gì khác.

Đó là một sản phẩm được lựa chọn, không phải cho những gì nó ngay bây giờ, nhưng đối với tiềm năng mà nó cung cấp. Cả hai máy ảnh, và G-Pro.

Mercedes-Benz G-Professional năm 2017 là một giải pháp không thỏa hiệp, không rườm rà để đi xa hơn bất kỳ con đường nào. Mặc dù tôi tưởng tượng một người khổng lồ, lớn lên Lada Niva, trong thực tế nó là một chiếc xe hơi có thể là quá nhiều cho hầu hết chúng ta, trừ khi lái xe ngược trở lại một chuyến bay bậc thang là một phần của chuyến đi hàng ngày của bạn.

Chúng tôi yêu thích rằng bạn có thể mua nó, và có thể thấy được cơ sở cho việc sử dụng của chính phủ và doanh nghiệp, nhưng với mức giá của nó, nó không có ý nghĩa đối với hầu hết những người mua thường xuyên.

    Xem thêm : Mercedes GLS 400:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *