Xe đua Bentley Continental GT3 ( 2014 )

Posted under Bentley On By admin

Xe đua Bentley Continental GT3
Bentley đã ra mắt xe đua Continental GT3 tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2013, tiết lộ một bộ máy đua để khám phá tiềm năng cực lớn của chiếc Grand Tourer, biểu tượng của Bentley, chiếc Continental GT . Thành viên của Hội đồng Kỹ thuật, Rolf Frech, nhận xét: “Continental GT3 khai thác hiệu suất đáng kinh ngạc bên dưới lớp da của mỗi chiếc Continental GT. Chúng tôi đã loại bỏ hơn 1000 kg trọng lượng, cấu hình lại động cơ V8 4.0 lít để sản xuất 600 mã lực trong cuộc đua đặc điểm kỹ thuật và đã phát triển một gói khí động học toàn diện để đảm bảo rằng chúng tôi hoạt động trong khả năng cạnh tranh. Hiện chúng tôi đang mong muốn đưa chiếc xe vào đúng đường đua và chứng minh tiềm năng của nó. ”

Bentley Continental GT3 được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít mạnh mẽ nhưng hiệu quả dành cho cuộc đua của Bentley, với nhiều thành phần được chuyển từ động cơ chạy đường trường. Phát triển lên đến 600 mã lực trong cấu hình đường đua không hạn chế thông qua hệ thống quản lý động cơ đua xe thể thao, động cơ V8 cung cấp cho GT3 sức mạnh cạnh tranh cao trong một gói nhỏ gọn và nhẹ, hoàn hảo cho các cuộc đua. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua một trục nâng bằng sợi carbon tới hộp số tuần tự sáu cấp Xtrac với bộ vi sai hạn chế trượt, được gắn dưới dạng một trục để tối ưu hóa phân bổ trọng lượng. Chuyển động bánh răng được hoàn thành thông qua hệ thống sang số bằng khí nén, được điều khiển bởi các cánh khuấy gắn vào vô lăng.

Xe đua Bentley Continental GT3 (2014)
Xe đua Bentley Continental GT3 2014
Cấu hình hệ thống treo xương đòn kép ở phía trước và phía sau, được trang bị bộ giảm chấn xe đua có thể điều chỉnh bốn hướng, thay thế cho các lò xo khí tiêu chuẩn dành cho xe đường trường. Hệ thống lái có trợ lực thủy lực, trong khi phanh thông qua đĩa sắt thông gió kết hợp với kẹp phanh sáu pít-tông ở phía trước và bốn pít-tông ở phía sau.

Ngoại thất của xe nổi bật với gói khí động học toàn diện, nhằm tối đa hóa lực xuống với lực cản được tối ưu hóa. Một cánh gió phía sau bằng sợi carbon gắn trên cùng cung cấp lực xuống phía sau và sự ổn định, trong khi một bộ chia sợi carbon cân bằng lực khí động học ở phía trước xe. Các sửa đổi đã được thực hiện đối với nắp ca-pô, cản va, chắn bùn và ngưỡng cửa nhằm tối ưu hóa hệ số cản của xe và hỗ trợ làm mát động cơ.

Với việc loại bỏ da và trang trí nội thất bằng gỗ, hệ thống điện sản xuất và các vật liệu tinh chỉnh tiên tiến khiến Continental GT trở thành một chiếc Grand Tourer có khả năng trở thành chiếc Grand Tourer, Bentley Continental GT3 nặng dưới mục tiêu 1300 kg. Bất chấp thông số kỹ thuật dành cho đường đua, GT3 vẫn là một chiếc Bentley được chế tạo thủ công, với vô lăng, cửa kéo và ghế ngồi đều được các thợ thủ công Bentley tại Crewe trang trí và khâu bằng tay.

Thiết kế đã được hoàn thành bởi một nhóm kỹ sư chuyên gia của Bentley Motors với sự hỗ trợ của Đối tác kỹ thuật Continental GT3, M-Sport Ltd. Được quản lý từ một cơ sở dành riêng cho mô tô thể thao tại nhà máy Crewe của Bentley, một văn phòng thiết kế bổ sung đã được thành lập tại M-Sport cho các giai đoạn thiết kế chi tiết và chế tạo chiếc xe đầu tiên.

Bentley Continental GT3 hiện bắt đầu chương trình nghiên cứu theo dõi phát triển, tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất của xe dựa trên mô phỏng và tinh chỉnh các khả năng của xe. Sau khi hoàn thành quá trình tương đồng với FIA, GT3 sẽ tham gia các cuộc đua phát triển đầu tiên trước khi bắt đầu thi đấu đầy đủ trong FIA Blancpain Series vào năm 2014.

Thông số kỹ thuật của Bentley Continental GT3

Động cơ: V8 tăng áp kép 4.0 lít, được đặt lại vị trí phía sau khoang động cơ, hệ thống quản lý động cơ Cosworth
Sức mạnh: Xấp xỉ. 600 bhp bị hạn chế
Hệ thống dầu: Bể chứa khô
Truyền động: Dẫn động cầu sau, hộp số truyền tuần tự sáu cấp Xtrac, ly hợp đua, sang số khí nén vận hành bằng tay lái gắn trên vô lăng
Hệ thống truyền động: Trục nâng bằng sợi carbon, vi sai hạn chế trượt
Hệ thống treo: Hệ thống treo xương đòn kép phía trước và phía sau, bộ giảm chấn đua điều chỉnh bốn hướng
Chỉ đạo: Tay lái trợ lực thủy lực
Phanh: Phanh đĩa sắt thông gió phía trước và phía sau, kẹp phanh Brembo sáu pít-tông phía trước, kẹp phanh bốn pít-tông phía sau, thiên hướng phanh có thể điều chỉnh người lái
An toàn: Lồng cuộn thép đặc điểm kỹ thuật của FIA, dây an toàn FIA sáu điểm của Sparco, bình chữa cháy trên tàu, hệ thống kích khí nén trên tàu.
Hệ thống nhiên liệu: Pin nhiên liệu đua theo đặc điểm kỹ thuật của FIA
Điện tử: Đặc điểm kỹ thuật cuộc đua ABS và kiểm soát lực kéo. Pin nhẹ.
Bánh xe: Vành xe OZ Racing 18 “x 13”
Lốp: 310/710 R18
Khí động học: Bộ chia trước bằng sợi carbon, cánh gió sau và thân xe. Trọng lượng nhẹ, cản va tối ưu khí động học, nắp ca-pô, ngưỡng cửa và chắn bùn
Chiều dài: 4950 mm
Chiều rộng: 2030 mm
Chiều cao: 1350 mm
Trọng lượng: <1300 kg Phân bố trọng lượng: 52: 48 Xe đua Bentley Continental GT3 (2014)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *