Xe điện đầu tiên của VinFast được thử nghiệm – ra mắt vào tháng 11 năm 2020

Posted under Vinfast On By admin

Trước đó, có thông tin cho rằng VinFast có kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Hoa Kỳ vào năm 2021, và cuối cùng chúng ta cũng có cái nhìn đầu tiên về một trong những sản phẩm đó, khi một số hình ảnh về một nguyên mẫu ngụy trang gần đây đã được đăng tải trên nhóm OTO + Facebook công khai .

Chiếc xe được đề cập có vẻ như là một chiếc crossover được cho là nhỏ hơn một chiếc SUV phân khúc C, với kiểu dáng được thực hiện bởi Pininfarina, công ty cũng chịu trách nhiệm cho các mẫu xe VinFast hiện có như LUX A2.0 sedan và LUX SA2.0 Xe SUV .

Như vậy, nó có các dấu hiệu như đèn pha mỏng đặc trưng của công ty và lưới tản nhiệt hình chữ V, mặc dù sau này có cửa hút gió nhỏ hơn do chiếc xe không có động cơ đốt trong thông thường, mặc dù phiên bản chạy bằng xăng cũng được cho là có trên thẻ.

Thử nghiệm xe điện VinFast-OTO 2Thử nghiệm xe điện VinFast EV-OTO 3
Công ty vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống truyền động điện được sử dụng, nhưng các báo cáo cho thấy chiếc crossover sẽ có công suất 402 mã lực (300 kW) ở cấu hình mạnh mẽ nhất. Theo Reuters , tầm hoạt động của nó cũng có thể lên tới 500 km, với các tế bào pin do LG Chem của Hàn Quốc sản xuất .

Trong một tuyên bố với tổ chức thông tấn quốc tế, VinFast cho biết họ có kế hoạch chính thức ra mắt chiếc crossover tại Triển lãm ô tô Los Angeles năm nay vào tháng 11. Tiếp theo là chương trình thử nghiệm vào tháng 1 năm sau và sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2021.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *