Xây dựng mới Toyota Auris và Avensis: Q & A với Tony Walker

Posted under Toyota On By admin

Xây dựng mới Toyota Auris và Avensis: Q & A với Tony Walker

Làm thế nào để bạn bắt đầu làm hai chiếc xe mới vào dây chuyền sản xuất tương tự cùng một lúc? Đó là thách thức phải đối mặt bởi nhân viên tại Toyota xuất ở Anh trong Burnaston, Derbyshire gần đây khi họ đã chuẩn bị để bắt đầu không chỉ là Toyota Auris mới, nhưng cũng có những cập nhật Toyota Avensis.

Chúng tôi bắt kịp với Tony Walker, Phó giám đốc của Toyota xuất ở Anh, để tìm hiểu thêm về quá trình bắt đầu xây dựng hai chiếc xe mới, và tại sao quá trình giới thiệu các mô hình mới đã đặt TMUK thậm chí nhiều hơn tại các trung tâm của các hoạt động của Toyota.

Toyota Blog: Hi Tony. Đây có phải là lần đầu tiên hai model mới Toyota đã được giới thiệu trong cùng một nhà máy cùng một lúc?

Tony Walker: Đây là lần đầu tiên bên ngoài Nhật Bản. Vì vậy, nó là một điều khá hiếm hoi, để làm những gì chúng ta gọi là ‘SOP kép’ [bắt đầu sản xuất], và chúng tôi vui mừng rằng Toyota Motor Corporation đã đặt rằng sự tin tưởng vào công việc chúng tôi làm ở đây tại Anh.

TB: Đã bao lâu để gỡ đến giai đoạn này? Khi đã làm việc này bắt đầu?

TW: chuẩn bị của chúng tôi tại nhà máy bắt đầu trong quý thứ ba của năm 2013. Chúng tôi bắt đầu xây dựng các cơ Avensis mới tháng 5 năm 2014 trong một khu vực thí điểm xây dựng ra khỏi dây chuyền sản xuất chính. Chúng tôi bắt đầu trên đường với một thử nghiệm trong tháng 12 năm 2014, trong thời gian đó chúng tôi xây dựng 91 xe, và những người đã được sử dụng cho những việc như kiểm tra va chạm, đánh giá cho từng mô hình và cho đào tạo.

TB: Làm thế nào để bạn đi về đào tạo các thành viên để chuẩn bị cho một mô hình mới?

TW: Sáu mươi của các thành viên của chúng tôi đã đi đến Nhật Bản để tìm hiểu về các Auris mới và 50 đi đến Toyota Motor Europe tại Brussels cho đào tạo. Có 165 thành viên tham gia vào việc thí điểm xây dựng và 12 thành viên là những gì chúng ta gọi là ‘giảng viên’, người đào tạo tất cả mọi người khác.

TB: Có quá trình này khác với những lần khác mà bạn đã giới thiệu mẫu xe mới?

TW: Những điểm khác nhau lớn là chúng ta đã có một cách tiếp cận một đội với nghiên cứu và phát triển – thông tin liên lạc của chúng tôi với đội R & D của chúng tôi ở châu Âu và Nhật Bản đã được tốt nhất bao giờ hết, và đó là quan trọng.

Trong quá trình đưa vào một mô hình mới, thay đổi thiết kế luôn luôn đến và để có thông báo sớm về điều đó, và có thể kéo về phía trước như nhiều quá trình như chúng ta có thể để cho mình càng nhiều thời gian càng tốt để có được chúng ngay, là thực sự quan trọng. Có một mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác quan trọng đã được thực sự quan trọng với đầu kép sản xuất này.

Một ví dụ về điều này – chúng tôi đã thử nghiệm xây dựng dựa trên việc ca đêm cho lần đầu tiên. Thông thường chúng tôi chỉ làm thử nghiệm được xây dựng dựa trên sự thay đổi ngày, nhưng chúng tôi đã làm ca đêm cũng cho phép chúng ta làm những việc trước đó và giúp chuẩn bị chúng ta khi bắt đầu sản xuất.

TB: Có quyền mà bạn đã thực hiện nhiều hơn các nghiên cứu và phát triển công việc của những chiếc xe mới tại TMUK?

TW: Yes. Đối với Avensis, được thiết kế và thiết kế tại châu Âu, chúng tôi đã làm một số của các mẫu thử nghiệm được xây dựng, trong đó có trong quá khứ đã được thực hiện bởi Toyota Motor Europe tại cơ sở của họ tại Brussels. Đó là một chuỗi cung của chúng tôi tại TMUK và một minh chứng cho khả năng của chúng tôi. Toyota tại Nhật Bản và Toyota ở châu Âu đã tin tưởng chúng ta làm những điều khó khăn hơn vì kỹ năng của chúng tôi và sự linh hoạt của chúng tôi, khả năng của chúng tôi là một đội bóng.

Cả hai trung tâm R & D và đầu kép của sản xuất là một cam kết tuyệt vời cho chúng tôi tại TMUK. Đó là một cảm giác tốt đẹp để biết chúng ta đang tin cậy với điều đó. Vấn đề bây giờ là bảo đảm chúng ta sống theo niềm tin đó.

TB: Vậy thế nào là nó đi ngay bây giờ sản xuất vừa mới bắt đầu?

TW: Chúng tôi đang cung cấp cũng tại thời điểm này và mọi thứ đang đi để lên kế hoạch, nhưng nó là công việc rất khó khăn và có rất nhiều điều để quản lý. Chúng tôi dựa vào tay nghề cao, các thành viên của chúng tôi xác định các vấn đề động cơ nảy sinh và có khả năng để giải quyết chúng.

TB: SOP kép này là một dự án rất lớn, nhưng đã có được bất kỳ thách thức cụ thể mà bạn đã phải vượt qua?

TW: Rõ ràng là giới thiệu hai mẫu xe mới tại một thời điểm có những thách thức riêng của mình, nhưng chúng tôi cũng đã đẩy mạnh vào sản xuất đầy đủ rất nhanh chóng. Sự thay đổi lớn cuối cùng để sản xuất của chúng tôi đã mang trong Auris vào năm 2012 – và thời gian đó, chúng tôi phải mất hai tháng để lên đoạn đường nối từ đầu đến khối lượng đầy đủ hàng ngày. Lần này chúng tôi đã đưa ra hai tuần.

Quản lý các mối quan hệ của chúng tôi với các nhà cung cấp cho các loại hình dự án là một thách thức. Chúng tôi có đội ngũ thu mua của chúng tôi, một nhóm người kỹ thuật viên chăm sóc cung cấp và quản lý sản xuất; kỹ thuật của chúng tôi có chất lượng, thu mua thương mại, R & D và nhiều đội khác làm việc với nhau để đảm bảo rằng các nhà cung cấp đang thực sự sẵn sàng, và rằng họ có thể sản xuất số lượng và chất lượng mà chúng ta cần là chúng tôi lên đoạn đường nối vào sản xuất đầy đủ.

Các nhà cung cấp phải kéo về phía trước, chắc chắn rằng năng lực của họ đã sẵn sàng và chắc chắn rằng họ đang cung cấp chất lượng. Ví dụ, nếu bạn là một nhà cung cấp nhựa và bạn đang tiêm đúc một phần, nếu bạn đang nhận được cao tỉ lệ loại bỏ, và chúng tôi đột nhiên bắt đầu yêu cầu khối lượng cao hơn, bạn sẽ không thể theo kịp – vì vậy bạn phải có quyền chất lượng.

Làm việc với các nhà cung cấp để đạt được điều này đã được sự lo lắng lớn nhất của chúng tôi là hầu hết những thứ khác mà chúng tôi có trong kiểm soát của chúng ta. Nó luôn luôn là một thách thức để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ và tất cả mọi người đã sẵn sàng, nhưng tôi tin rằng chúng tôi đang ở trên đầu của tất cả những thách thức.

TB: Làm thế nào mà tất cả các thành viên phản ứng khi nó đã được công bố họ sẽ được giới thiệu hai mẫu xe mới cùng một lúc?

TW: Vâng, họ rất năng động. Tôi nghĩ rằng những gì de-thúc đẩy con người không phải là có một thách thức. Có thách thức là rất khuyến khích vì vậy họ đã rất mong chờ nó.

Nhân dân ta rất có kinh nghiệm – Tôi nghĩ rằng chiều dài trung bình của chúng tôi về dịch vụ là 12 năm – vì vậy họ hoàn toàn sẵn sàng cho một cái gì đó như thế này.

Tôi nghĩ rằng đây là mô hình mới thứ chín, chúng tôi đã giới thiệu và chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi nhỏ, như vậy trong khi chúng tôi không tự mãn và chúng tôi luôn tìm cách để cải thiện, chúng tôi cũng tin rằng chúng tôi có thể đạt được công việc tuyệt vời.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes S400 , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200 , Mercedes E400

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *