Vụ kiện cáo buộc động cơ diesel Mercedes-Benz sử dụng thiết bị đánh bại

Posted under Mercedes-Benz On By admin

Mercedes-Benz hoan nghênh công nghệ diesel của BlueTec như là một “anh hùng” thân thiện môi trường xanh, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, một số mẫu xe chạy bằng dầu diesel từ công ty bán tại Hoa Kỳ có chứa các thiết bị đánh bại nhằm cản trở hiệu quả của các hệ thống kiểm soát ô nhiễm.  Mercedes C200 2017

Vụ kiện dân sự tập thể đệ trình tại Toà án quận New Jersey của Hoa Kỳ cáo buộc hệ thống giảm ôxit nitơ của công ty sẽ tắt khi nhiệt độ môi trường xung quanh hạ xuống dưới 50 độ Fahrenheit. Kết quả là, ô tô bị ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường ở mức trung bình 19 lần cho phép các tiêu chuẩn liên bang. Trong một số trường hợp, phát thải NOx cao gấp 65 lần so với các giới hạn này.  Mercedes C250 2017

“Mercedes đã đánh dấu những chiếc xe BlueTec của mình là” thân thiện với môi trường “, bán cho người tiêu dùng những ý kiến ​​sai lầm rằng những chiếc xe diesel này ít gây hại cho môi trường hơn, nhưng Mercedes không bao giờ tiết lộ cho khách hàng rằng BlueTec đã gây ô nhiễm ở mức độ bất hợp pháp khi lái ở nhiệt độ thấp hơn và” Ông Steve Berman, quản lý đối tác của Hagens Berman, công ty của Texas, đã đệ đơn kiện, tìm kiếm những thiệt hại về hình phạt liên quan đến giá trị thấp hơn của các phương tiện. Mercedes C300 AMG 2017

“Mercedes không bao giờ tiết lộ với khách hàng rằng Mercedes đã sử dụng động cơ BlueTec có thể là động cơ diesel ‘sạch’ khi nó ấm, nhưng nó là ‘dơ bẩn’ khi nó không phải là”, tòa án cho hay. “Mercedes không bao giờ tiết lộ rằng, khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 độ, nó ưu tiên công suất động cơ và lợi nhuận trên người.” Vụ kiện cáo buộc nguyên đơn bị thiệt hại vì “lừa dối,” vì họ nghĩ họ mua xe thân thiện với môi trường. Bảng giá Mercedes 

Mercedes-Benz đã không trả lời yêu cầu bình luận. Một phát ngôn viên của Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho biết cơ quan đang kiểm tra các loại xe chạy bằng dầu diesel nhẹ đã được chứng nhận trước đó, và cơ quan này không bình luận về các vụ kiện riêng tư.

Phát thải Diesel có liên quan đến các loại bệnh hô hấp và các vấn đề về sức khoẻ, và phát thải NOx đã bị kiểm soát nhiều hơn kể từ tháng 9, khi EPA tính phí Volkswagen với việc lắp đặt các thiết bị phá vỡ kiểm tra khí thải trong hàng triệu xe ô tô được trang bị động cơ diesel.

Trong một bài quảng cáo trên trang web của Mercedes-Benz , nhà sản xuất ô tô này cho biết “các mô hình BlueTEC ngày nay chỉ đơn giản là những động cơ diesel tiên tiến nhất thế giới, với lượng khí thải cực thấp, tiết kiệm nhiên liệu cao và các màn trình diễn đáp ứng, không chỉ có ở 50 bang, . ”

Kiểm soát phát thải trên các phương tiện BlueTec bao gồm một bộ lọc hạt cơm diesel và một hệ thống giảm thiểu chất xúc tác có chọn lọc, mà các nguyên đơn nói rằng tắt dưới 50 độ để giúp xe giữ được đặc tính lái xe có tính năng cao.

Theo các nguyên đơn, những chiếc Mercedes-Benz diesels với công nghệ BlueTec có liên quan bao gồm: ML 320, ML 350, GL 320, S 350, E 320, R 320, E Class, GL Class, ML Class, R Class, S Class, GLK Class, GLE Class và Sprinter.

Hagens Berman là công ty luật tương tự phục vụ tư vấn chì cho nguyên đơn trong một số vụ kiện liên quan đến những sai sót chết người trong thiết bị chuyển mạch đánh lửa của General Motors.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *