Volkswagen của Mỹ đã đưa ra Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Volkswagen của Mỹ đã đưa ra một xe ô tô hiệu quả nhất thế giới trên thị trường: Volkswagen Jetta Hybrid mới. Nó được trang bị động cơ xăng tăng áp công nghệ cao (TSI với 110 kW / 150 PS) và một không khí thải động cơ điện (20 kW) làm việc trong một liên minh tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Truyền tải điện được quản lý bởi một trong những hộp số tự động tiên tiến và hiệu quả nhất: DSG 7 cấp từ Volkswagen. Trong khi ổ lai này cho phép lái xe hiệu rất ấn tượng (0-60 mph trong vòng chưa đầy 9 giây), VW Jetta Hybrid mới cũng tạo ra (kết hợp) giá trị nền kinh tế nhiên liệu cực thấp 45 mpg. Điều này có nghĩa rằng các saloon thể thao tiêu thụ khoảng 20 phần trăm ít nhiên liệu hơn so với một chiếc xe tương trợ với một hệ thống ổ đĩa thông thường.

Tại báo chí của một nút, người lái xe cũng có thể chọn để lái xe Jetta Hybrid mới trong chế độ điện thuần túy, và do đó với lượng khí thải bằng không, với tốc độ lên đến 44 mph và trên một khoảng cách 1,3 dặm (tùy thuộc vào địa hình và điều kiện hoạt động ).

Cực kỳ yên tĩnh. Sau Hybrid Touareg, Hybrid Volkswagen Jetta là mô hình thứ hai từ hãng xe thành công nhất của Châu Âu để có một mô-đun ổ dưới nắp ca-pô có chứa một động cơ xăng và động cơ điện được kết hợp để đạt được các giá trị tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất có thể và hiệu suất tuyệt vời trong tất cả các lĩnh vực. Hãy xem xét sự thoải mái của nó: kết hợp, TSI tinh chế, một hệ thống ống xả được thiết kế mới, sử dụng một kính chắn gió acoustic, bên cửa sổ dày hơn ở phía trước và các biện pháp khác nhau đã dẫn đến việc xe chạy êm Volkswagen đã từng đưa ra trong lớp học này.
VW Jetta Hybrid (2013)
2013 Volkswagen Jetta lai

TSI là một trong những động cơ xăng tăng áp tiên tiến nhất thế giới

Hiệu quả nguyên chất. Lần đầu tiên ở Mỹ, Volkswagen đang sử dụng một động cơ xăng tăng áp 1.4 lít trong Hybrid Jetta. Các động cơ TSI từ Volkswagen đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm cả một trong những có uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực này: “Động cơ của năm” vào năm 2011.

Thực hành đã được chứng minh trên Autobahn của Đức. Thu nhỏ quy mô bốn xi-lanh có dung tích chính xác 1.395 cc – hàng triệu đơn vị của động cơ này đã được bán ở châu Âu – phát triển một mô-men xoắn 250 Nm tại chỉ hơn tốc độ không tải (từ 1.400 rpm) và rất bền ngay cả ở Đức Autobahn tốc độ. Sức mạnh tối đa này TSI thậm chí vượt xa tính của 2,5-lít động cơ năm xi-lanh trong Jetta ước hỗ trợ. Điểm nổi bật là yên tĩnh đáng kể các TSI có thể duy trì liên tục này cao tối đa mô-men xoắn lên đến 3.500 rpm. Cùng với động cơ điện, hệ thống lái xe trưng bày đặc tính hiệu suất mà làm mới VW Jetta lai một tàu tuần dương thể thao. Ngẫu nhiên, TSI là một đơn vị trọng lượng nhẹ có trọng lượng 98 kg.

TSI, tách ly hợp và E-động cơ hình thành các mô-đun hybrid

Liên minh công nghệ cao. Các TSI, động cơ điện và một ly hợp tách dạng module hybrid. Điều này được tích hợp giữa hai ổ đĩa và disengages đầy đủ các động cơ xăng từ các hệ thống truyền lực khi ở chế độ lái xe điện thuần túy hoặc ‘thuyền’ chế độ (coasting / phanh).

Nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ pin. Một pin lithiumion cung cấp năng lượng cho các lái xe động cơ điện. Các hệ thống pin nhỏ gọn được tích hợp phía sau ghế ngồi băng ghế phía sau. Kết quả: không có thỏa hiệp nào trong không gian nội thất. Pin được xây dựng của 60 tế bào riêng lẻ, mỗi với một công suất năng lượng của 5 Ah; hoàn toàn, họ sản xuất một điện áp danh định 220 Volt và một công suất năng lượng là 1,1 kWh. Trọng lượng: 35,8 kg. Các thay đổi luân phiên thường xuyên xả và sạc chu kỳ trong hoạt động hybrid yêu cầu làm mát pin hiệu suất cao, mà trong trường hợp này được xử lý bởi một fan hâm mộ gắn trực tiếp trên thiết bị lưu trữ năng lượng. Pin cũng có hệ thống quản lý riêng của mình mà thực hiện an toàn, chức năng chẩn đoán và giám sát cũng như quản lý nhiệt độ. Kiểm soát dựa trên nhu cầu của các fan hâm mộ (như là một chức năng của các yếu tố như nhiệt độ bên ngoài và nhu cầu năng lượng tạm thời) đảm bảo rằng pin liên tục hoạt động trong một cửa sổ nhiệt độ tối ưu. Hệ thống bảo vệ đặc biệt cũng bằng điện ngắt pin khi không sử dụng hoặc trong trường hợp của một vụ tai nạn.

Nhanh chóng ly hợp kép hộp số. Chuyển giao quyền lực để trục trước hướng được quản lý bởi một 7-tốc độ hộp số ly hợp kép (DSG) mà hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả; nó đã được phát triển ở Đức và đã cách mạng hóa thị trường cho hộp số tự động. Sự kết hợp của một ổ đĩa lai và DSG là duy nhất ở đây, vì nó hợp lái xe vui vẻ với tính bền vững. Các chứng minh 7-tốc độ ly hợp kép hộp số đặt mốc trong lớp mô-men xoắn này – với mômen xoắn lên đến 250 mét newton  dựa trên trọng lượng của nó thấp của 74 kg và xây dựng rất nhỏ gọn. Nhờ thành phần ổ đĩa nhẹ của nó, trọng lượng của Hybrid Volkswagen Jetta chỉ tăng 100 kg mặc dù các hệ thống pin. Cùng với những thay đổi an toàn bổ sung vào cơ cấu xe, trọng lượng cả bì của Jetta Hybrid mới vẫn còn ít hơn 1.500 kg.

Các chế độ hệ thống lái cho mọi tình huống

Lái xe không khí thải của động cơ điện. Khi pin của Hybrid Volkswagen Jetta được sạc đủ, Volkswagen có thể, như đã đề cập, được điều khiển qua một khoảng cách lên tới 1,3 dặm trong chế độ điện thuần túy và do đó với lượng khí thải bằng không. Jetta Hybrid được chuyển sang chế độ ổ điện hoặc tự động (lên đến 37 mph) hoặc thủ công (lên đến 44 mph) bằng cách nhấn vào nút E-mode bên phải cần chuyển số. Trong cả hai trường hợp, các TSI được thảnh thơi từ các hệ thống truyền lực bằng một ly hợp tách, làm giảm tiêu thụ năng lượng và tăng phạm vi lái xe điện. Khoảng một phần ba các tiềm năng tiết kiệm nhiên liệu trong Hybrid Volkswagen Jetta được thực hiện bằng lái xe điện.

Pin sạc bằng cách tái sinh. Trong thời gian phanh, Hybrid Jetta bị chuyển mạch qua một chế độ tái sinh pin, mà động năng ‘chụp’ và thức ăn nó vào pin như năng lượng điện. Đây là cách nó hoạt động: Ngay sau khi người lái nhả bàn đạp ga để phanh, bộ ly hợp tách mở ra buông tha các động cơ và giảm tổn thất kéo mô-men xoắn ở giai đoạn này. Nếu driver bây giờ đã kích hoạt các bàn đạp phanh, sức mạnh tạo ra của tăng động cơ điện – như là một chức năng của bàn đạp phanh du lịch – và các năng lượng điện được sản xuất theo cách này được lưu trữ trong pin. Năng lượng lưu trữ là sau đó có sẵn, hoặc là cho lái xe điện hoặc thúc đẩy. Hiệu quả của việc tái sinh pin không nên đánh giá thấp; nó đại diện cho một phần ba của các tiềm năng tiết kiệm nhiên liệu thực hiện trong Hybrid Volkswagen Jetta!

Khi lái xe trong thành phố TSI là im lặng bất cứ khi nào có thể. Động cơ xăng của Volkswagen được tắt ngay sau khi chiếc xe dừng lại trong thành phố hoặc stop-and-go giao thông, với điều kiện lái xe nhấn bàn đạp phanh và pin đã được sạc đủ. Tuy nhiên, hệ thống sưởi, hệ thống điều hòa không khí và tiện điện hệ thống như hệ thống âm thanh tiếp tục hoạt động. Quan tâm đặc biệt ở đây là một thực tế rằng, không giống như trong các hệ thống thông thường, không chỉ là động cơ xăng của Jetta dừng lại; bộ ly hợp tách cũng disengages động cơ từ các hệ thống truyền lực để cho phép một chế độ lái xe điện thuần túy khi xe tự lái xe một lần nữa như một sự thay thế cho nhiên liệu động cơ lái xe – với điều kiện là pin đã được sạc đủ. Một phần ba số tiềm năng tiết kiệm nhiên liệu trong Hybrid Jetta được thực hiện bởi Chấm dứt hoạt thường xuyên của TSI.

‘Sailing’ mà không TSI. Ngay sau khi tài xế nhả chân ga ở tốc độ xe cao hơn (lên đến 84 mph), các TSI được tắt và cũng được thảnh thơi từ các hệ thống truyền lực thông qua một ly hợp tách để loại bỏ lỗ kéo mô-men xoắn trong tình huống này lái xe. Kết quả là, các Jetta hybrid bờ biển xa hơn là bình thường, mà không tốn bất kỳ nhiên liệu.

Tăng gấp đôi sức mạnh với việc thúc đẩy. Nếu các thiết bị chọn DSG đang ở số vị trí ‘S’ hay sự chuyển đổi cổng dẫn sử dụng, hệ thống lái xe phản ứng mạnh chân ga du lịch với quyền lực đẩy tối đa. Điều tương tự cũng áp dụng cho các kickdown cổ điển (một báo nhanh chóng của máy gia tốc tất cả các cách để sàn). Trong trường hợp này, sức mạnh của E-motor và TSI kết hợp để ra một công suất đỉnh tạm thời của 125 kW / 170 PS, được áp dụng cho các bánh xe phía trước qua DSG. Trong thuật ngữ ô tô, động lẫn nhau của động cơ này và động cơ được gọi là ‘thúc đẩy’. Thêm sức mạnh có thể được sử dụng để hoàn thành cuộc diễn tập qua trong ngắn nhất của thời đại, trong đó cải thiện an toàn chủ động.

Lái xe với động cơ xăng. Trên ổ đĩa nhanh hơn và / hoặc khi pin có dung lượng thấp, Hybrid Volkswagen Jetta được trang bị động cơ TSI chỉ. Trong những giai đoạn này, các điểm hoạt động của TSI cũng được dịch chuyển để tối ưu hóa hiệu quả; nó cung cấp năng lượng nhiều hơn là cần thiết cho động cơ đẩy tinh khiết của Volkswagen. Điện dư thừa này được sử dụng một cách rất cụ thể: tùy thuộc vào thời nhà nước phụ trách của pin, thêm sức mạnh có thể được sử dụng để sạc pin điện áp cao thông qua các động cơ điện – trong trường hợp này hoạt động như một máy phát điện. Những cái gọi là giai đoạn sạc hoạt động được xen kẽ với những giai đoạn lái xe điện để nhận ra các nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất có thể.

Thông tin toàn diện cho tính bền vững hơn

Dụng cụ mới. Tất cả các quốc gia đang hoạt động có liên quan được hiển thị bằng các công cụ của Hybrid Jetta. Người lái xe gọi lên thông tin thông qua menu cho các dụng cụ mới. Dưới ‘lai’ menu, các chế độ lái xe hiện đang hoạt động được hiển thị trong một sơ đồ dòng năng lượng, và hướng của dòng chảy năng lượng được hình dung trong các hình thức của mũi tên. Các trạng thái sạc pin được hiển thị trên cùng một màn hình. Ngay dưới sơ đồ dòng chảy năng lượng là những gì được gọi là đồng hồ ePower. Điều này cho thấy sức mạnh tương đối của các động cơ điện. Các ePower mét là chỉ hoạt động trong các ‘lái xe điện’, ‘E-mode “và” Boost “chế độ hoạt động.

Đồng hồ điện cho thấy nguồn năng lượng của ổ đĩa lai. Tầm quan trọng của trung tâm là cái gọi là đồng hồ đo điện (không nên nhầm lẫn với các đồng hồ đo ePower). The Power mét – một màn hình hiển thị đa chức năng có thể thay thế máy đo tốc độ và được tích hợp ở phía bên trái của cụm đồng – thông báo cho lái xe của nhà nước điều hành tạm thời của Hybrid Volkswagen Jetta: sự sẵn sàng chung để lái xe (‘Sẵn sàng’), pin tái sinh (‘phí’), chế độ lái xe sinh thái thân thiện (‘Eco’), thúc đẩy (‘Boost’) hoặc động cơ đốt trong tinh khiết lái xe với TSI (‘Tắt’). Ngoài ra, điện lái xe – hoặc là tự động hoặc bằng tay được lựa chọn bởi các trình điều khiển – cũng được chỉ định trong các dụng cụ (‘E-mode’).

Tinh nghịch hình dung như thế nào có hiệu quả là một trong những lái xe. Màn hình hiển thị hệ thống âm thanh đóng một vai trò trong chiến lược thông tin này. Mục tiêu ở đây là một chế độ đặc biệt là kinh tế của lái xe. Để thực hiện mục tiêu này, thực đơn ‘Zero khí thải’ cung cấp một màn hình hiển thị đồ họa của lái xe thời gian của chiếc xe với lượng khí thải bằng không. Các giá trị phát thải bằng không được thể hiện trong các hình thức của mỗi centages trong một sơ đồ bar, nơi mà khoảng thời gian đo của một thanh đại diện cho một phút lái xe. Một giá trị của 100 phần trăm có nghĩa là Jetta Hybrid đã được định hướng với không khí thải trong suốt phút lái xe, tức là với các động cơ TSI tắt. Tổng cộng thời gian là 30 phút được xem xét.

Các tính năng an toàn và tiện lợi rộng

Điện tử ổn định. Thiết bị tiêu chuẩn trong Volkswagen Jetta Hybrid mới bao gồm một chương trình điện tử ổn định (ESP), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và sáu túi khí (người lái xe và túi khí hành khách phía trước, túi khí bên hông phía trước cũng như túi khí cửa sổ, phía trước và phía sau). Gói này có thể được mở rộng để bao gồm các túi khí bên hông phía sau như một tùy chọn.

SE – ngoài quy định. Nhìn bề ngoài, ngay cả những phiên bản cơ sở (SE) của Hybrid Jetta được phân biệt bởi thay đổi khí động học bao gồm một cánh lướt gió trước mới, một bộ khuếch tán phía sau và đuôi xe được hài hòa được tích hợp vào các thiết kế. Kết quả: Cd giá trị của chiếc xe đã được cải thiện bằng 10 phần trăm. Ngoài ra, VW Jetta lai SE được trang bị một đèn LED phía sau đèn thiết kế mới và bánh xe hợp kim 15-inch với lốp xe đặc biệt tất cả các mùa giải tối ưu hóa cho kháng lăn thấp. Chữ ký lai ở phía trước, tấm thân phía sau và phía xác định phiên bản ổ đĩa mới. Đặc điểm phân biệt khác: một lưới tản nhiệt đặc biệt, nơi logo VW được tích hợp trên một nền màu xanh cho lần đầu tiên. Dành riêng cho Hybrid Jetta là sơn cơ thể mới ‘Oryx trắng’.

SE – nâng cấp nội thất. Bên trong, chiếc xe có tính năng cao cấp bao gồm chỗ ngồi ở ‘Titan đen’ hoặc thiết kế và giọng mới dải với ‘lai’ chữ ký chrome ‘EcoTech’, trong đó xác định các xe như Volkswagen Jetta lai SE. Hệ thống 2-vùng khí hậu tự động điều khiển (Climatronic) với một máy nén điều hòa không khí cao áp mới đảm bảo rằng nội thất có thể được làm mát ngay cả khi không động cơ xăng chạy. So với Climatronic sử dụng cho đến nay, hệ thống này cũng có các chức năng mới ‘maxAC’, làm lạnh xuống các nội thất rất nhanh chóng báo chí của một nút. Công nghệ của Jetta lai SE đã được hoàn thiện bằng các công cụ cụ thể bao gồm một sơ đồ dòng năng lượng trong hệ thống âm thanh cao cấp 8, một máy tính đi, hệ thống điện thoại rảnh tay (Bluetooth) và giao diện dành cho iPod và các nguồn đa phương tiện khác cũng như đa chức năng bọc da tay lái.

SEL1 và SEL2 là cao cấp. Trong các phiên bản thiết bị tầm trung, các SEL1, tính năng tiêu chuẩn của Volkswagen mới được mở rộng với các chi tiết như bánh xe hợp kim 16-inch, cửa sổ trời nghiêng / slide kính, RNS 315 hệ thống định vị, điều chỉnh ghế lái điện của hệ thống sưởi ghế trước , và các hệ thống truy cập Keyless cho khóa cửa và động cơ bắt đầu thông qua một nút Start. Khách hàng đặt hàng phiên bản đầu, các SEL2, cũng có thể thưởng thức các chi tiết như bánh xe hợp kim 17-inch, mới được phát triển đèn pha bi-xenon với đèn năng động vào cua và đèn đường cao tốc tự động, đèn sương mù, camera lùi và một hệ thống âm thanh Fender mới với 400 Watts của sản lượng điện. Và đó là cách mà nó phải được. Sau khi tất cả, người nói rằng sự bền vững tối đa không thể được vui vẻ là tốt?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *