Với bên ngoài của nó Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Trong gần ba thập kỷ qua, Volkswagen Golf GTI đã đại diện cho một sự kết hợp mạnh của chiếc xe thể thao giống như sự khéo léo và tinh chỉnh lái phấn khích trong một thiết kế hatchback linh hoạt. 2010 hướng dẫn chỗ ngồi GTI toàn mới trong thế hệ thứ sáu của “nóng nở” dòng dõi của Volkswagen, và tiếp tục sự phát triển của một công thức trao giải thưởng đã gây ấn tượng những người đam mê lái xe trên toàn cầu.

Với bên ngoài của nó được thiết kế lại hoàn toàn, trong đó có một kết thúc trước hung hăng hơn, mặt cắt bên sạch hơn, và khu vực hầm kiểu dáng đẹp, Volkswagen Golf GTI đề cao tính chất thể thao của nó. Cải tiến nội thất mới giúp thiết GTI ngoài không chỉ từ các đối thủ cạnh tranh, mà còn các thế hệ trước, và cho phép cả người lái và hành khách để có được tổng kiểm soát và thoải mái. Bắt đầu từ $ 23,290, Volkswagen Golf GTI 2010 vẫn đúng với di sản của mình bằng cách cung cấp một kinh nghiệm lái xe năng động với một mức giá phải chăng, và đã sẵn sàng để thưởng cho chủ nhân của nó với mỗi đầu đánh lửa.

Ngoài

Là một biểu tượng đi vào các thập kỷ tiếp theo, các Golf GTI hai và các mô hình bốn cửa năm 2010 có một số dấu hiệu phong cách từ bản gốc Mk I, cũng như quá khứ gần đây, và khôi phục lại các họ. Theo đúng phong cách Volkswagen Golf GTI, phần đầu xe hung hăng hơn bắt đầu với dấu hiệu màu đen tổ ong lưới tản nhiệt với các huy hiệu GTI ở phía bên hành khách, và đề cương sọc đỏ riêng biệt, chảy vào các góc cạnh nơi ở teardrop đèn pha mới (High Intensity khí thải đèn pha Xenon với AFS là tùy chọn). Ngồi giữa hai đèn sương mù halogen, ống làm mát fascia thấp hơn phía trước được bôi đen.
VW Golf GTI Mỹ-Version (2010)
2010 Volkswagen Golf GTI Mỹ-Version

Một hồ sơ sắp xếp hợp lý hơn tiếp tục hướng về phía sau, với một cặp tinh tế hơn của bên váy đen mà chỉ chạy một phần dọc theo gờ thấp Volkswagen Golf GTI, và sự vắng mặt của bất kỳ đường gờ bên. Ở phía sau, đèn hậu mới được hình tích hợp vào các tấm quý và nở bao gồm hút ống kính phanh màu đỏ được nhấn mạnh bởi rõ ràng ngược và quay ống kính tín hiệu. Pha trộn vào cản sau được cập nhật những ống kính đèn chạy màu đỏ, cùng với một bộ khuếch tán bôi đen với xảo đặc biệt cho chrome-nghiêng, tách đôi ống xả. Low-hồ sơ tất cả các mùa lốp hiệu suất tiêu chuẩn. Hiệu suất lốp mùa hè là một tùy chọn có sẵn. Trên đỉnh nở phía sau là một giống thú mỏ vịt spoiler màu sắc cơ thể, mà nhà đèn phanh thứ ba.

Volkswagen Golf GTI tiêu chuẩn đi kèm với bánh xe hợp kim 17 x 7-inch bọc trong lốp hiệu suất allseason, và có thể được nâng cấp lên phiên bản lớn hơn 18 x 7,5-inch với hoặc là tất cả-mùa hay mùa hè lốp hiệu suất cho phù hợp. Một toàn điện màu kính cửa sổ trời cũng có sẵn như là một tùy chọn.

Động cơ và truyền động

Dưới mui xe, phiên bản mới nhất của VW Golf GTI sử dụng hoan nghênh 2.0 lít 16 van DOHC turbo tăng áp và Intercooled bốn xi-lanh động cơ xăng, với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp FSI và Aardwolf thủy lực bảo trì miễn phí. Bred cho mịn, hiệu suất hàng đầu, động cơ có hệ thống quản lý đầy đủ-điện tử tiên tiến kết hợp drive-by-wire điều khiển bướm ga và FSI phun nhiên liệu trực tiếp cắt giảm lượng khí thải trong khi tăng hiệu quả nhiên liệu tổng thể và sức mạnh.

Sản xuất 200 mã lực tại 5.100 rpm và 207 lbs.-ft. mô-men xoắn từ 1800 tất cả các con đường lên đến 5.000 rpm, động cơ 2.0 lít Volkswagen Golf GTI được chuẩn bị để đưa vào đường bằng vũ lực. Với tay sáu tốc độ truyền dẫn tiêu chuẩn, Volkswagen Golf GTI có thể đi từ một số không đến 60 mph trong 6,8 giây, và đến một giới hạn điện tử 130 mph tốc độ hàng đầu. Giao quyền lực vẫn mịn và trực tiếp trên phạm vi rpm, cho phép nhanh chóng, 7.5 chạy thứ hai 37-62 mph trong bánh thứ năm, và kết thúc bằng một redline 6.500 rpm. Trong điều kiện của nền kinh tế nhiên liệu, 2.0T động cơ và tay sáu tốc độ truyền dẫn cung cấp một EPA ước tính 31 mpg trên đường cao tốc và 21 mpg trong thành phố lái xe.

Đối với những người lái xe muốn thực hiện một hộp số tay truyền thống với độ chính xác và dễ sử dụng của một hộp số tự động, Volkswagen Golf GTI có sẵn với một hộp số tự động Direct Shift (DSG®) truyền tải tùy chọn. Hộp số sáu tốc độ công nghệ tiên tiến này kết hợp một hệ thống dualclutch tự động ngay lập tức tham gia và disengages bánh răng mà không cần một bàn đạp ly hợp. Với một máy tính đặc biệt điều khiển quá trình, một ly hợp là tham gia vào các thiết bị tiếp theo cần thiết trong khi ly hợp từ các thiết bị trước đó được phát hành. Các kết quả được sắc nét, thay đổi nhanh chóng mà không mất sức mạnh đó là kinh nghiệm với một hộp số tay truyền thống, và khả năng cho Volkswagen Golf GTI đạt đến 60 mph trong 6,7 giây từ một bế tắc. Năm 2010 nền kinh tế nhiên liệu của GTI được cải thiện khi được trang bị hộp số DSG, chiếm tới một EPAestimated 32 mpg trong lộ lái xe, và 24 mpg trong thành phố lái xe.

Những chủ người lựa chọn cho việc truyền tải DSG có thể chuyển đổi giữa các hoạt động tự động hoàn toàn, mà không yêu cầu phải hành động bổ sung ngoài chuyển cần chuyển số để các “D” vị trí, và tự động hoạt động hướng dẫn, cho phép người lái xe để kiểm soát mọi sự thay đổi gear. Volkswagen Tiptronic® cho phép người lái chuyển lên và xuống là anh ta thích, có thể dùng các ngón tay hoạt động bằng mái chèo gắn vào tay lái của Volkswagen Golf GTI, hoặc bằng cách khai thác các selector sang số lên hoặc xuống. Là một tiền thưởng hiệu suất tăng thêm với việc truyền DSG, một chương trình Launch Control có thể được kích hoạt, trong đó, khi xe đang dừng lại, cho phép động cơ để xây dựng revs trước khi ly hợp đầu tiên được tham gia, và tạo ra một khởi động hoàn hảo hơn với điều khiển bánh xe quay .

Khung và treo

Để đảm bảo tất cả sức mạnh của VW Golf GTI của nó để làm đường, một hoàn toàn độc lập, châu Âu điều chỉnh hệ thống treo được sử dụng ở tất cả bốn góc để cung cấp trình điều khiển với sự tự tin họ yêu cầu ngay cả trên những con đường và điều kiện khó khăn nhất. Ở phía trước, thanh chống McPherson với kiểm soát vũ khí thấp được bổ sung bởi một thanh chống lăn ống để giữ cho lốp xe phía trước trồng, đặc biệt là ở các góc, và kết nối với tất cả nhôm tiểu khung để giảm khối lượng không có nhíp. Các theo dõi-ổn định bán kính lái cuộn cắt giảm trở lại trên cơ thể cuộn trong các tình huống ngoặt chặt chẽ, và có tỷ lệ lái trực tiếp hơn để cải thiện thông tin phản hồi driver.

Giữ xe định cư ở phía sau mà không phải hy sinh phục vụ hành khách, bốn liên kết thiết lập độc lập với lò xo và giảm xóc vị trí cách xa nhau được kết hợp với một tiểu khung riêng biệt và một ống thanh chống lăn. Việc bố trí thể thao điều chỉnh đi kèm với một lợi ích bổ sung – không gian vận chuyển hàng hóa tăng – bằng cách cho phép cho một mở nở phía sau lớn hơn.

Giúp các Volkswagen Golf GTI để đi vào các góc một cách dễ dàng là một sức mạnh hệ thống lái rack-and-pinion cơ điện. Với tốt về trung tâm cảm giác, confidenceinspiring đáp ứng với đầu vào điều khiển ở mọi vị trí, chỉ đạo hoạt động một chiều và thẳng về phía trước lái xe hỗ trợ sửa chữa, hệ thống liên tục kết hợp các GTI và lái xe của mình.

Đưa Volkswagen Golf GTI để dừng lại được huyệt phanh đĩa 312mm x 25mm ở phía trước, và phanh đĩa 286mm x 12mm rắn ở phía sau, tất cả với calipers màu đỏ sơn có thể được nhìn thấy thông qua các bánh xe hợp kim 17 x 7-inch mới .

Chủ động và thụ động an toàn

GTI 2010 đi kèm với tiêu chuẩn với một bộ sưu tập các tính năng an toàn và cải tiến, bao gồm một kênh ba Anti-lock Hệ thống phanh (ABS), Quy chế chống trượt (ASR), Electronic Differential Lock (EDL), động cơ phanh Assist (EBA), Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), và Chương trình ổn định điện tử (ESP®). Giống như tất cả các mô hình năm 2009 Volkswagen ESP chuẩn trên tất cả các xe mô hình năm 2010, trước nhiệm vụ của chính phủ Mỹ vào năm 2012, tất cả các xe được sản xuất sẽ cần phải có một số hình thức điện tử Stability Control (ESC).

Mới cho thế hệ thứ sáu Volkswagen Golf GTI là một hệ thống điện tử trượt TNHH tiêu chuẩn mà Volkswagen đã đặt tên XDS. Hệ thống giám sát điện tử đầu vào từ các cảm biến bánh xe khác nhau và, trong trường hợp trượt, chuyển thêm mô-men xoắn tới các bánh xe hoặc bánh xe với lực kéo nhất.

Giống như tất cả Volkswagen, GTI cũng bao gồm việc Ngăn ngừa và Bảo tồn an toàn hệ thống, bao gồm 40 tính năng an toàn tiêu chuẩn. Là thiết bị tiêu chuẩn, Volkswagen Golf GTI bao gồm, nhưng không giới hạn: Sáu túi khí (kép phía trước, phía trước mặt hai ngực, và rèm cửa bên), tựa đầu tối ưu hóa, pretensioners dây an toàn phía trước với bộ giới hạn tải và dây đai an toàn ba điểm trong tất cả năm vị trí ngồi (hai mặt trước và phía sau ba). Trong bốn cửa VW Golf GTI, túi khí phía sau là có sẵn như là một tùy chọn, như là phía sau dây đai an toàn phía ngoài với pretensioners và Limiters tải.

Nội địa

GTI 2010 tiếp tục giới thiệu hiệu quả của nó bên trong cabin, với nghi sẽ làm hài lòng cả người lái và hành khách. Ghế trước rất nhiều ủng hộ được bọc trong vải có hoa văn trang thể thao với màu đỏ và trắng doublestitching suốt, có tiêu chuẩn với tám cách điều chỉnh bằng tay, thắt lưng hỗ trợ điều chỉnh và tựa đầu, và được sưởi ấm. Trên các mô hình hai cửa, hai chỗ ngồi phía trước kết hợp các hệ thống nhập dễ dàng cho việc tiếp cận tới các khu vực chỗ ngồi phía sau. Ba-chấu vô lăng đáy phẳng đã được nâng cấp với một phần nổi trung tâm, nhôm trim trên nan hoa, khâu màu đỏ, và da đục lỗ dọc theo phần trên và phần dưới cùng dễ cầm hơn.

Các bảng điều khiển được thiết kế lại, với crôm xung quanh tachometer lớn bên trái, trong đó kết hợp một, tích hợp đo nhiệt độ động cơ nhỏ hơn cũng như đồng hồ tốc độ khớp lệnh trên bên phải, mà có đo nhiên liệu tích hợp. Đứng giữa đồng hồ đo analog đen là một đa chức năng tích hợp màn hình máy tính mà cung cấp cho người lái xe với thông tin quan trọng liên quan đến các mileage nhiên liệu, đo đường, và nhiều hơn nữa. Điểm nổi bật kim loại tiếp tục suốt nội thất, gương mặt đại diện núm sang số, chèn trim và cụm bàn đạp, và các điểm nhấn chạm kim loại thêm một cảm giác tinh tế cho các điều khiển HVAC, đơn stereo.

Volkswagen Golf GTI tiêu chuẩn đi kèm với một hệ thống âm thanh 8 loa với AM / FM / Sirius ™ radio vệ tinh, màn hình cảm ứng in-dash sáu đĩa CD-changer với định dạng MP3 dễ đọc, chống trộm, cắm đầu vào phụ trợ cùng với một iPod ® kết nối adapter, và Bluetooth ™ cho phép dùng gọi điện thoại với một điện thoại di động kết hợp .. Để tăng độ trung thực âm thanh và hưởng thụ, hệ thống âm thanh cao cấp 300W Dynaudio Lite có thể được đặt hàng.

Autobahn tùy chọn gói Volkswagen Golf GTI của cho cả hai và bốn cửa mô hình cho biết thêm trên ghế trước thể thao, ghế da bề mặt phía trước và phía sau, và một cửa sổ trời điện. Chủ sở hữu cũng có thể đặt hàng VW Golf GTI của họ năm 2010 với một hệ thống điều hướng màn hình cảm ứng bao gồm một 6,5 “màn hình hiển thị độ phân giải cao, 30GB tích hợp ổ cứng (10GB để điều hướng, 20GB cho âm thanh), WMA / MP3 âm thanh CD, DVD, một SD khe cắm thẻ nhớ, một jack cắm đầu vào phụ trợ 3.5mm trong điều khiển trung tâm. Hệ thống này cung cấp cả hai lệnh thị giác và âm thanh thông qua các màn hình điều khiển trung tâm, cũng như màn hình hiển thị kỹ thuật số nằm ở cụm đồng.

Sự bảo đảm

GTI 2010 tiêu chuẩn đi kèm với hỗ trợ ven đường 24 giờ cho ba năm hoặc 36.000 dặm (nào xảy ra trước), cộng với bảo hành xe mới như sau:

Năm năm / 60.000 dặm (tuỳ điều kiện nào đến trước) Powertrain TNHH Bảo hành
Ba năm / 36.000 dặm (tuỳ điều kiện nào đến trước) New Vehicle Bảo hành
12 năm không giới hạn khoảng cách Bảo hành chống ăn mòn thủng

GTI, giống như tất cả các mô hình xe Volkswagen 2010 năm, được bao gồm trong chương trình bảo trì Carefree nocharge. Theo chương trình này, tất cả đều bảo trì theo lịch của Volkswagen Golf GTI, như mô tả trong tập sách bảo trì, được bảo hiểm cho chiều dài của Bảo hành mới Vehicle – ba năm hoặc 36.000 dặm, nào xảy ra trước. Ngoài ra, tất cả các xe Volkswagen hiện nay, bao gồm cả các GTI, sử dụng dầu tổng hợp, trong đó, khi kết hợp với nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ Đức, loại bỏ sự cần thiết cho một sự thay đổi dầu 5.000 dặm. Điều này cuối cùng cho phép tất cả các chủ sở hữu Volkswagen hiện tại để điều khiển xa hơn giữa dầu thay đổi lịch trình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *