Vingroup để mắt tới đợt IPO của VinFast tại Mỹ tiềm năng có thể thu về 2 tỷ USD và định giá 50 tỷ USD – báo cáo

Posted under Vinfast On By admin

ingroup đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ của công ty con ô tô VinFast, có thể huy động khoảng 2 tỷ USD (khoảng 8,3 tỷ RM), theo báo cáo của Bloomberg .

Nói với những người quen thuộc với vấn đề này, ấn phẩm tuyên bố nhà sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam đang làm việc với các cố vấn về đợt chào bán tiềm năng có thể diễn ra trong quý này. Các nguồn tin này cho thấy công ty đang tìm kiếm mức định giá ít nhất 50 tỷ USD (khoảng 206,5 tỷ RM) sau khi niêm yết.

Việc tạo ra 2 tỷ USD trở lên sẽ khiến đợt IPO của VinFast trở thành vụ IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Việt Nam sau khi Vinhomes – một công ty con khác của Vingroup – bán cổ phần lần đầu vào năm 2018, thu về 1,4 tỷ USD (khoảng 5,8 tỷ RM). Nó cũng sẽ đưa nhà sản xuất ô tô trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu thành công.

Tin đồn về việc IPO đã đẩy giá cổ phiếu của Vingroup tăng tới 5,3% vào thứ Ba, lên mức cao kỷ lục mới. Năm 2021, giá cổ phiếu của công ty tăng 27%, mang lại giá trị thị trường khoảng 20 tỷ USD. Hiện tại, vẫn chưa rõ chi tiết về đợt IPO tiềm năng của VinFast, vì quy mô và thời gian có thể thay đổi khi quá trình cân nhắc đang diễn ra.

VinFast được thành lập lần đầu tiên vào tháng 6/2017 và khởi đầu với các mẫu xe do Pininfarina thiết kế , sử dụng động cơ và nền tảng do BMW cấp phép. Kể từ đó, hãng đã mạo hiểm vào lĩnh vực xe điện , với một bộ ba mẫu SUV đã được lên kế hoạch trong một thông báo vào đầu năm nay. Công ty đang tìm cách phân phối xe điện tại các thị trường như Mỹ, Canada và Châu Âu vào năm tới, đồng thời có kế hoạch mở một nhà máy ở Mỹ .

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *