VinFast LUX SA2.0 SUV ( 2020 )

Posted under Vinfast On By admin

VinFast LUX SA2.0 SUV
VinFast là nhà sản xuất ô tô số lượng lớn đầu tiên của Việt Nam và là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tham gia triển lãm ô tô quốc tế lớn. Khai thác tinh thần Việt Nam, VinFast đang phát triển và sản xuất – tại Việt Nam – các dòng xe sáng tạo, đẳng cấp thế giới của riêng mình, sẽ được bán trên toàn thế giới. Nó sẽ ra mắt công chúng toàn cầu tại Mondial Paris Motor Show 2018, với hai lần ra mắt thế giới – sedan LUX A2.0 và LUX SA2.0 SUV. Những mẫu xe cao cấp này là hình ảnh tiêu biểu cho triết lý ‘Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong’ của công ty.

Hướng thiết kế của hai chiếc xe đầu tiên này được ảnh hưởng bởi người dân Việt Nam thông qua một cuộc bình chọn công khai. Điều này đã nâng cao ý thức tự hào dân tộc đối với các sản phẩm này, thể hiện sự tôn kính đối với vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước. Việc phát triển thiết kế cho những chiếc xe sản xuất được thực hiện bởi nhà thiết kế huyền thoại, Pininfarina, mang đến cho những chiếc xe sự tinh tế và tinh tế trong thiết kế của Ý.

VinFast là một doanh nghiệp Việt Nam đáng tự hào với tầm nhìn và tham vọng toàn cầu thực sự, đồng thời đang làm việc với các đối tác thiết kế, kỹ thuật và nhà cung cấp hàng đầu để đảm bảo những chiếc xe của mình thể hiện được nét Việt đậm chất Việt kết hợp với sự tinh tế trong thiết kế Ý, chất lượng và công nghệ tiên tiến của Châu Âu. Các sản phẩm của VinFast sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và mong đợi của khách hàng về thiết kế cao cấp, tính năng động, tính năng trong xe và trải nghiệm sở hữu.

Doanh nghiệp đã thu hút các chuyên gia bên ngoài chuyên môn và tuyển dụng các giám đốc điều hành cấp cao từ một số công ty ô tô hàng đầu trong ngành để đảm bảo có thể xây dựng một doanh nghiệp ô tô thành công cao từ đầu trong một khoảng thời gian ngắn đáng kể.

VinFast LUX SA2.0 SUV (2020)
SUV VinFast LUX SA2.0 2020
Hoạt động kinh doanh của VinFast được dẫn dắt bởi các lãnh đạo cấp cao bao gồm Chủ tịch Lê Thị Thu Thủy, đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bất động sản. Cô có sự tham gia của James DeLuca, Giám đốc điều hành của Sản xuất và Kinh doanh VinFast, một lãnh đạo ô tô giàu kinh nghiệm. Ông đã có 37 năm gắn bó với General Motors, nơi ông chịu trách nhiệm về 171 cơ sở sản xuất tại 31 quốc gia.

Shaun Calvert, cựu Giám đốc Hệ thống Sản xuất và Hỗ trợ của General Motors tại Đức, là Phó Giám đốc Sản xuất của VinFast. Kevin Fisher, Phó Giám đốc Kỹ thuật của VinFast, trước đây đã từng đảm nhiệm các vai trò kỹ thuật và đổi mới cao cấp tại General Motors, Tata Technologies và Magna Steyr. Roy Flecknell, Phó Chủ tịch Quản lý Kế hoạch & Chương trình, có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc với GM tại Anh, Đức, Nga và Châu Á.

VinFast là một ví dụ điển hình về lòng tự hào, tinh thần và sự ngoan cường của người Việt Nam. Nhiều quốc gia ở Đông Nam Á đã ưu tiên phát triển ngành công nghiệp ô tô nội địa như một nguồn tự hào to lớn, và nó đã đưa họ lên vị thế được tôn trọng về năng lực kỹ thuật và công nghiệp của họ trên trường toàn cầu. VinFast hiện đang tiên phong cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Từ trước đến nay, Việt Nam vẫn chưa có thương hiệu xe hơi riêng cho người dân: ngành sản xuất từ ​​nhập khẩu, lắp ráp trong nước với tỷ lệ nội địa hóa thấp; kết quả là các ngành công nghiệp phụ trợ kém phát triển. VinFast sẽ thúc đẩy việc hình thành một chuỗi cung ứng nội địa mới và mang đến cho người Việt Nam một thương hiệu ô tô nội địa mà họ có thể tự hào.

Tất cả xe ô tô của VinFast sẽ được sản xuất tại một nhà máy hoàn toàn mới, được xây dựng có mục đích, hiện đại, rộng 335 ha ở Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất của Việt Nam từ trước đến nay, mang đến cơ sở vật chất nằm trong số những tổ hợp sản xuất ô tô tiên tiến nhất trên thế giới.

Việc giao hàng của LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ bắt đầu được giao tại Việt Nam từ tháng 6 năm 2019. Tiếp theo đó là các phương tiện khác, bao gồm ô tô thành phố, ô tô chạy pin và xe buýt điện – tất cả đều đang trong quá trình phát triển . Các chuyến hàng sang thị trường xuất khẩu dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2020, chưa đầy một năm sau khi bán trong nước.

Là công ty con của Vingroup, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinFast có đủ nguồn lực và khả năng mở rộng để thực hiện tham vọng trở thành nhà sản xuất xe hàng đầu Đông Nam Á và là một công ty mới quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các thương hiệu của Vingroup được thành lập với sứ mệnh phấn đấu ‘vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam’, Vingroup mong muốn xây dựng một thương hiệu ô tô đáng tự hào cho đất nước, phong cách, cao cấp và thể hiện tinh thần Việt, có sức hút vượt ra ngoài thị trường nội địa , với thế giới. Tầm nhìn của họ là tạo ra những chiếc xe mang đậm bản sắc Việt Nam, có thể đại diện cho đất nước – và có khả năng cạnh tranh – trên sân khấu ô tô toàn cầu.

Vingroup có doanh thu hàng năm trong năm 2017 là 3,9 tỷ USD. Tập đoàn, kỷ niệm 25 năm thành lập năm nay, là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản của Việt Nam, đồng thời có lợi ích lớn trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, du lịch và bán lẻ tiêu dùng của đất nước.

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. GDP bình quân đầu người hàng năm đã tăng nhanh trong những năm gần đây lên trên 6,8% và dự báo sẽ tiếp tục ở mức 6,5% / năm trong những năm tới. Triển vọng kinh tế khả quan này tạo ra tiềm năng tăng trưởng sở hữu xe du lịch cao hơn đáng kể. Hiện tại, con số này ở mức khoảng 23 ô tô trên 1.000 dân, nhưng các ước tính cho thấy tỷ lệ sở hữu ở Việt Nam sẽ sớm tăng lên 50 ô tô trên 1.000 dân. Để so sánh, ở Thái Lan và Mỹ, những con số này lần lượt là 204 trên 1.000 và 790 trên 1.000. Doanh số bán ô tô hiện tại tại Việt Nam là 300.000 chiếc mỗi năm. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp ba lần lên 900.000 chiếc vào năm 2025.

Song song với sự bùng nổ về doanh số bán xe hơi, Việt Nam cũng đang đầu tư vào các chương trình xây dựng đường bộ đáng kể. Các công trình phát triển lớn hiện đang được tiến hành, nhiều công trình sẽ hoàn thành vào năm 2020, trong đó 21 tuyến đường cao tốc dự kiến ​​sẽ được xây dựng với tổng chiều dài gần 6.500 km.

Sự tinh tế trong thiết kế Ý đẳng cấp thế giới, chịu ảnh hưởng của người Việt Nam

Kiểu dáng đầy tự hào và tràn đầy năng lượng của hai mẫu xe đầu tiên của VinFast chịu ảnh hưởng lớn từ cách tiếp cận thiết kế tiên tiến của công ty mới và thể hiện ngôn ngữ thiết kế đẳng cấp thế giới được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với đội ngũ thiết kế Pininfarina nổi tiếng thế giới tại Ý.

Để tìm ra một phong cách thể hiện được mong muốn của người lái Việt Nam, VinFast đã làm được điều mà chưa một thương hiệu ô tô nào làm được trước đây. Đầu tiên, hãng đã ủy thác các bản phác thảo thiết kế cho một chiếc sedan và một chiếc SUV từ bốn studio thiết kế xe hơi tốt nhất thế giới – Italdesign Giugiaro, Pininfarina, Torino Design và Zagato. Sau đó, vào tháng 10 năm 2017, nó đã đưa tất cả 20 mẫu thiết kế lên trang web của mình và yêu cầu người tiêu dùng Việt Nam bình chọn mẫu nào họ thích nhất.

Những người tiêu dùng Việt Nam này rất vui mừng được giúp xác định diện mạo của những chiếc xe đầu tiên được tạo ra một cách rõ ràng cho họ. Với hơn 60.000 người bình chọn cho thiết kế yêu thích của họ, quyết định rất rõ ràng; họ đã chọn thiết kế cho một chiếc SUV và một chiếc sedan đều do nhà thiết kế Ý nổi tiếng Italdesign Giugiaro chấp bút.

Kể từ đó, VinFast đã làm việc chăm chỉ với Pininfarina để phát triển hơn nữa những chiếc xe và mang đến những thiết kế đoạt giải – những thiết kế mang đậm bản sắc và phong cách Việt Nam, đồng thời gây hứng thú cho khán giả quốc tế.

Một điểm nhấn cụ thể về ngôn ngữ thiết kế của phiên bản đầu tiên là nổi bật ở mặt trước của cả hai chiếc xe mới của hãng. Biểu tượng chữ ‘V’ mạ crôm ở trung tâm của lưới tản nhiệt rất tự tin và khác biệt. Bên phải là chi tiết mạ crôm nằm ngang kết hợp với đèn LED chiếu sáng ban ngày tạo thành họa tiết chữ F in nghiêng, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast, và một đường nét bất đối xứng độc đáo. Từ biểu tượng ‘V’ chính giữa tỏa ra các đường gấp khúc đậm chạy trên nắp ca-pô.

David Lyon, Giám đốc thiết kế của VinFast giải thích: “Bản sắc thương hiệu mạnh mẽ, được tăng cường bởi những đường nét thanh lịch và chi tiết tinh tế, mang đến cho những chiếc xe của chúng tôi một số điểm nhấn đặc biệt”. “Đầu tiên và quan trọng nhất, những biểu tượng này được thể hiện xung quanh logo chữ ‘V’ trên lưới tản nhiệt, liên quan đến đất nước Việt Nam, cũng như các thương hiệu Vingroup và VinFast. Kết hợp với Pininfarina, chúng tôi đã điêu khắc cẩn thận từng đường nét trên cơ thể để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam và những đặc điểm năng động, nồng hậu của người dân Việt Nam thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp thế giới. ”

Từ điểm xuất phát của tỷ lệ đặc biệt, các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã tạo ra những chiếc xe vượt thời gian với chiều dài cơ sở dài và kiểu dáng thanh lịch, đầy cảm hứng.

Đương đại và vượt thời gian, các thiết kế được cân đối một cách đẹp mắt, với kiểu dáng đẹp được tạo ra bởi nắp ca-pô dài và tư thế ca-bin về phía sau. Chúng thể hiện một sự năng động về cảm xúc thông qua bề mặt được dạy và nghiêng được tạo ra bởi các dạng lồi và lõm được điêu khắc cẩn thận. Toát lên cảm giác tiến bộ về công nghệ, hệ thống chiếu sáng phức hợp được bố trí theo các lớp ở phía trước và trong các mô-đun kết hợp dạng khối đặc biệt ở phía sau, mỗi mô-đun kết hợp đèn LED đậm cho một phong cách rất hiện đại.

LUX A2.0 Sedan

Thesleek sedan có dáng vẻ mạnh mẽ, năng động và sự pha trộn giữa các bề mặt cong và lõm tạo cảm giác thanh lịch và uy tín đáng mơ ước.

Nó được xác định bởi các tỷ lệ đặc biệt cân đối và hài hòa. Nắp ca-pô dài mở rộng trực quan phần đầu xe, với đèn pha tối giản kiểu dáng đẹp hút mắt về các góc, trong khi đường viền mui xe kéo dài về phía sau để tạo ra một chiếc ca-bin về phía sau, kiểu dáng đẹp sang trọng. Cột C được kéo dài để tiếp tục trực quan đường mái nhà về phía sau, với kính sau được cào ở một góc nhanh.

Các chi tiết chrome và kiểu dáng đẹp, hiện đại mang đến cho chiếc xe một sức hấp dẫn uy tín, làm phong phú thêm cảm giác cao cấp. Một đường chrome thấp hơn chạy dọc theo chiều dài của thân xe đến đuôi xe để làm nổi bật tỷ lệ gầy. Cao hơn trên thân xe là một đường sắc nét, chảy làm tăng ấn tượng của sự sang trọng và tạo cảm giác động lực về phía trước.

Bộ tách khí động học ở mép dưới của cản trước giúp cải thiện hiệu suất khí động học – được tối ưu hóa thông qua thử nghiệm trong đường hầm gió – khi không khí bị ép vào cửa hút và đẩy ra phía trước vòm bánh xe để giảm nhiễu động do lực cản xung quanh bánh xe.

LUX SA2.0 SUV

Chiếc SUV có ngoại hình cơ bắp và mạnh mẽ, với các yếu tố thiết kế làm tăng thêm ấn tượng mạnh mẽ của chiếc SUV, nhưng vẫn giữ được dáng vẻ thể thao, nhẹ nhàng.

Ở phía trước, tấm chắn cản hoành tráng của LUX SA2.0 được thiết kế rất điêu khắc và kết hợp với bố cục đèn pha, khe hút gió và đèn sương mù một cách gọn gàng. Các yếu tố chiếu sáng tạo nên phong cách SUV mạnh mẽ, xếp chồng theo chiều dọc từ đèn sương mù đặt thấp cho đến đèn pha chếch lên nửa đầu, được bao phủ bởi dải đèn chiếu sáng ban ngày xuất phát từ logo VinFast.

Đối với mẫu sedan LUX A2.0, thiết kế phần đầu xe táo bạo đảm bảo chữ ‘V’ và chữ ‘F’ của thương hiệu VinFast làm tâm điểm chính. Các bề mặt và vật liệu tương phản làm nổi bật những đường nét thanh thoát, và tấm kim loại được đặt liền với các chi tiết màu đen ở lưới tản nhiệt phía trước để làm sáng phần đầu xe và tăng tính thể thao cho chiếc SUV. Sự kịch tính về mặt thị giác ở phía trước được tăng cường hơn nữa nhờ các chi tiết mạ crôm sáng bóng và các chi tiết màu đen bóng được điêu khắc cao cùng nhau tạo nên cảm giác sang trọng. Trong khi đó, đèn pha, đèn sương mù và khe hút gió được bao quanh màu đen mờ tương phản, nhằm nâng cao cảm giác chắc chắn và cấu trúc.

Sức hấp dẫn thẩm mỹ của chiếc SUV mới được củng cố với những đường nét điêu khắc, uốn lượn tạo cảm giác hướng về phía trước, mang lại cảm giác năng động cho chiếc xe. Đây là một chiếc SUV bảy hành khách, ba hàng ghế nhưng vẫn cho cảm giác rất đầm và thể thao.

Phần thân sâu và nhà kính nông được cân đối một cách cẩn thận để hạ thấp hình ảnh một cách trực quan và tăng vẻ năng động. Đường crom duy nhất xuyên qua đáy kính quét lên trụ C, làm nổi bật những đường nét năng động. Hơn nữa, các chi tiết mạ crôm sáng xung quanh cửa sổ làm tăng thêm cảm giác sang trọng và tạo nên sự kịch tính cho thị giác, trong khi phần mái ‘nổi’ nổi bật ở cột D thậm chí còn tăng thêm vẻ thể thao cho mặt bên.

Nội tâm bình tĩnh, bổ ích

Nguồn cảm hứng cho nội thất của VinFast chính là Việt Nam. Nhóm thiết kế hiểu rằng việc tìm ra cách thể hiện cá tính Việt Nam và những nét văn hóa rộng lớn hơn là điều cần thiết, để họ có thể chế tạo ra một chiếc xe đáp ứng được mong muốn và khát vọng của những người lái xe Việt Nam.

Những đường nét sạch sẽ và vật liệu chất lượng khiến nội thất của các mẫu xe VinFast trở thành một nơi yên tĩnh và đáng sống, đồng thời thể hiện nét thẩm mỹ Việt Nam. Ngoại thất của LUX A2.0 sedan và LUX SA2.0 SUV xác định tính cách của những chiếc xe, và đội ngũ thiết kế của VinFast đã thể hiện nét đặc trưng đó trong không gian nội thất của từng mẫu xe.

Trọng tâm là cung cấp sự đơn giản gọn gàng và tạo ra một bầu không khí thư giãn. VinFast muốn đây là một nơi mà người lái xe cảm thấy họ có thể thoát khỏi mọi thứ: lái xe đến cơ quan và về nhà nên là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày.

Các đường nét rất sạch sẽ và đơn giản, và các bề mặt điều khiển có rất ít nút. Đối với VinFast, việc tạo ra một giao diện người dùng sạch sẽ, tiên tiến là điều cần thiết. Công nghệ là yếu tố sống còn – Việt Nam là một quốc gia sử dụng điện thoại thông minh: hơn 80% dân số sử dụng điện thoại thông minh, một tỷ lệ dân số cao hơn so với các quốc gia khác bao gồm cả Hoa Kỳ. Và màn hình cảm ứng lớn 10,4 inch thống trị bảng điều khiển trung tâm mang đến một giao diện rất quen thuộc và dễ chịu cho cộng đồng người am hiểu công nghệ. Màn hình cảm ứng có cấu hình lớn là trung tâm điều khiển của xe và có các menu và điều hướng đơn giản, trực quan.

Nhóm thiết kế tự giao nhiệm vụ tạo ra một giao diện mới cho giao diện mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của nó. Mục đích là để đơn giản hóa các tính năng bất cứ khi nào có thể và làm cho tâm trạng và cảm giác của giao diện Việt Nam rõ ràng nhất có thể.

VinFast đã tạo ra một hệ thống kết hợp yếu tố con người hơn cho ô tô VinFast. Nó sử dụng ít nút hơn, ưu tiên phân cấp chức năng một cách hợp lý và sử dụng bảng màu đơn giản dễ đọc.

Kết quả là một thiết kế UX vừa đơn giản vừa thanh lịch. Ví dụ: trang chủ chỉ có ba biểu tượng để truy cập cấp cao nhất, cùng với một màn hình hiển thị trạng thái kiểm soát khí hậu trong xe hơi. Menu chính này là theo ngữ cảnh chỉ với ba nút lớn để điều hướng kết nối điện thoại và âm thanh. Các menu cấp độ phụ bên dưới – bao gồm cả điện thoại, âm thanh và thậm chí cả hệ thống định vị – có nhiều điểm hơn đối với thiết kế điện thoại thông minh đương đại cả về mặt thẩm mỹ và chức năng, hơn bất cứ thứ gì chưa từng thấy trong ký hiệu UX ô tô. Người dùng thậm chí còn vuốt xuống để tìm các phím tắt giống như cách bạn sử dụng điện thoại Android hoặc Apple.

Yếu tố cá nhân hóa này là một phần của thẩm mỹ tổng thể được thiết kế để kết nối đồng minh cảm xúc với người tiêu dùng địa phương.

Ngoài màn hình cảm ứng của bảng điều khiển trung tâm, một màn hình hiển thị thông tin người lái màu bảy inch nổi bật được đặt ở trung tâm của thùng đồng hồ, hai bên là mặt số analog ở mỗi bên. Hình thức phân lớp của bảng điều khiển – cũng như các yếu tố khác của đường nét phong cách nội thất – được lấy cảm hứng từ vùng nông thôn Việt Nam.

Sự hiện diện tinh tế của công nghệ trong cabin được bổ sung thêm bởi dải đèn chiếu sáng xung quanh được tích hợp vào các đường trang trí nội thất ngang trên bảng điều khiển và cửa ra vào.

Các nhà thiết kế đã dành thời gian đáng kể để có được tỷ lệ phù hợp, với công thái học được tối ưu hóa và các đường nhìn rõ ràng quyết định phần lớn bố cục nội thất.

Chất lượng là trọng tâm hàng đầu của VinFast trong suốt chiếc xe, và điều này đặc biệt rõ ràng trong việc lựa chọn vật liệu và hoàn thiện thủ công. Mọi thứ mà người ngồi trong xe tiếp xúc và cảm nhận trong xe đều là chân thực – nếu nó trông giống như nhôm thì đó là nhôm; nếu nó trông giống như gỗ thì đó là gỗ. Để duy trì chất lượng và tính nhất quán của các loại và hạt vật liệu, một nhà cung cấp duy nhất – Faurecia – đã được chỉ định để cung cấp tất cả các bộ phận nội thất. Cam kết của nó trong việc đạt được mức chất lượng và độ hoàn thiện theo yêu cầu được thể hiện rõ trên thực tế là hầu hết các bề mặt đều được bọc bằng tay và khâu theo yêu cầu.

Tạo ra các sản phẩm đẳng cấp thế giới

VinFast đang làm việc với các doanh nghiệp thiết kế, kỹ thuật và linh kiện hàng đầu thế giới để tạo ra những chiếc ô tô phân khối lớn đầu tiên được phát triển và chế tạo tại Việt Nam.

Kevin Fisher, Phó Giám đốc Kỹ thuật của VinFast, cho biết: “Chiến lược hợp tác của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi đạt được hai yêu cầu kỹ thuật quan trọng – chất lượng và thời gian. Chúng tôi sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng đẳng cấp thế giới mà chúng tôi đặt ra cho chính mình để đảm bảo cung cấp xe với các tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn, độ tin cậy, sự tinh tế và kiểu dáng. Và chúng tôi sẽ làm như vậy khi rút ngắn đáng kể khung thời gian – xuống dưới hai năm – để đưa những chiếc xe đầu tiên của chúng tôi ra thị trường. ”

Công ty đang đi tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi cây nhà lá vườn, với mục tiêu rõ ràng là tạo ra những chiếc xe tinh vi theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về chất lượng, độ bền, động lực lái và các tính năng trong xe.

VinFast và các đối tác kỹ thuật xe của mình đang phát triển hai mẫu xe đẳng cấp thế giới bằng một nửa thời gian thông thường để phát triển một chiếc xe mới. Để đảm bảo thời gian diễn ra chương trình đầy tham vọng mà không ảnh hưởng đến chất lượng, VinFast đã chọn những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Hơn 400 kỹ sư từ chuyên gia kỹ thuật xe hàng đầu, Magna Steyr, đang phát triển nền tảng mới cho từng mẫu xe đầu tiên của VinFast. Công ty tư vấn của Áo chịu trách nhiệm tích hợp các hệ thống xe mới được phát triển, công nghệ ECU thế hệ mới nhất của Bosch và kiến ​​trúc điện tiên tiến mới. Chương trình kỹ thuật nền tảng mới mở rộng này kết hợp các bằng sáng chế và bí quyết được cấp phép từ một OEM cao cấp của Châu Âu.

Các nền tảng mới kết hợp việc sử dụng rộng rãi các vật liệu hỗn hợp bao gồm thế hệ thép cường độ siêu cao được dập nóng mới nhất. Việc thử nghiệm đang được thực hiện với gần 300 mẫu xe đang phát triển tại Việt Nam và châu Âu.

Nền tảng của cả hai chiếc xe sẽ là một cấu trúc khung-thân đơn nhất, siêu cứng. Mỗi cấu trúc đã được mài dũa để có tần số tự nhiên cao, mang lại khả năng chống rung và đã được thiết kế để quản lý lực xoắn và uốn để mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn đối với động lực của xe.

Hệ thống treo trên cả VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 mới đều hoạt động độc lập, bao gồm trục trước xương đòn kép với tay đòn kép và lò xo cuộn, và ở phía sau là trục đa liên kết 5 khớp. và một thanh chống lật hình ống.

Kiến trúc khung gầm là yếu tố quan trọng nhất trong nỗ lực của VinFast để phù hợp với chất lượng lái xe và sự tinh tế ở cấp độ châu Âu, với trọng tâm là tính năng động đẳng cấp thế giới và sự tuân thủ của chuyến đi. Nó cũng cung cấp khả năng bảo vệ va chạm tuyệt vời, nhờ vào một ô hành khách chắc chắn và cứng cáp, và các khu vực xung quanh ở phía trước và phía sau. Túi khí kép phía trước, bên hông và rèm trên tất cả các mẫu xe bổ sung cho mức độ an toàn thụ động cao này, đồng thời công nghệ Giảm thiểu khi lật xe chủ động cũng được bao gồm.

Để phát triển động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít tăng áp sẽ cung cấp năng lượng cho cả LUX A2.0 và LUX SA2.0, VinFast đã hợp tác với AVL có trụ sở tại Áo. Động cơ – một lần nữa, được hưởng lợi từ các bằng sáng chế và bí quyết được cấp phép – sử dụng một bộ tăng áp cuộn kép và một hệ thống van mới được áp dụng. Hệ thống điều chỉnh thời gian van biến thiên giúp giảm tổn thất bơm xuống mức phù hợp với hệ thống của động cơ marque cao cấp.

Các cơ chế điều khiển cho hệ thống truyền lực – cũng sẽ có công nghệ dừng khởi động và hệ thống van biến thiên được phát triển đặc biệt – đã được phát triển với Bosch và AVL.

VinFast sẽ cung cấp động cơ xăng với hai công suất đầu ra – 130 kW (176 PS) và 170 kW (231 PS). Người mua sedan LUX A2.0 sẽ có lựa chọn đầu ra, trong khi LUX SA2.0 SUV sẽ chỉ có sẵn với công suất đầu ra cao hơn. Trong mỗi trường hợp, động cơ sẽ được kết hợp với hộp số tự động tám cấp từ ZF chuyên nghiệp, có hộp số và hộp số được sửa đổi. LUX SA2.0 cũng được trang bị hộp chuyển mô-men xoắn từ Borg Warner để cung cấp khả năng dẫn động bốn bánh tùy chọn như một bản nâng cấp so với thiết lập dẫn động cầu sau tiêu chuẩn.

Những chiếc xe sẽ cung cấp hiệu suất ấn tượng. LUX A2.0 có mục tiêu tăng tốc từ 0-100 km / h trong 8,9 giây với động cơ 130 kW và trong 7,1 giây với đơn vị công suất 170 kW. Chiếc SUV LUX SA2.0 với hệ dẫn động cầu sau sẽ đạt mục tiêu 0-100 km / h trong 8,9 giây và chỉ chậm hơn 0,2 giây với hệ dẫn động tất cả các bánh.

Khả năng truyền động của mẫu sedan và SUV mới của VinFast đã được trau dồi bằng công nghệ AVL-DRIVE. Điều này đánh giá các đặc điểm của trải nghiệm lái xe ô tô và có thể ghi lại dữ liệu để tạo ra một mô hình cho thiết lập tối ưu, dựa trên phản hồi từ một loạt các bài kiểm tra lái xe động trên đường. VinFast đã có thể sử dụng AVL-DRIVE để phân tích mức độ khởi động và khả năng phản ứng trong hộp số mà đông đảo người lái xe Việt Nam ưa thích, sau đó sử dụng kết quả để phát triển các đặc điểm cụ thể cho các mẫu xe sản xuất.

Chương trình đánh giá của VinFast và AVL cho thấy mong muốn của người lái xe Việt Nam gần như tương đồng với mong muốn của các thị trường châu Âu, mặc dù họ có sở thích hơn nữa về phản ứng mô-men xoắn mạnh mẽ và mượt mà từ chiếc xe mà không cần sang số. Một chương trình ‘phòng khám khách hàng’ tương tự đã được thực hiện cùng với Magna Steyr để giúp hiệu chỉnh các điểm dữ liệu cho việc thiết lập chuyến đi và xử lý.

Các cân nhắc về môi trường có ảnh hưởng đáng kể đến chương trình kỹ thuật xe. VinFast sẽ tiên phong trong việc kiểm soát khí thải phức tạp tại thị trường quê nhà, sử dụng chất xúc tác ba chiều với kiểm soát nhiên liệu vòng kín. Hệ thống kiểm soát khí thải này phổ biến ở các thị trường châu Âu nhưng thể hiện một bước tiến đáng kể so với các tiêu chuẩn hiện hành ở Việt Nam. Ô tô của VinFast sẽ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 tại một thị trường và khu vực hiện đang được quy định theo Euro 4.

Trong khi những chiếc xe mới đang được sản xuất tại Việt Nam và ban đầu nhắm đến thị trường trong nước, việc thử nghiệm an toàn vẫn đang được thực hiện ở cả Việt Nam và Châu Âu. Chương trình này sẽ đảm bảo rằng ô tô của VinFast vượt xa các tiêu chuẩn an toàn hiện hành tại Việt Nam. Công ty đang nhắm mục tiêu xếp hạng năm sao cho cả sedan và SUV của mình trong thử nghiệm ASEAN NCAP.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *