VinFast đặt mục tiêu vào thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu vào năm 2022; cho thuê pin hy vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng

Posted under Vinfast On By admin

Đứng thứ 5 về doanh số bán xe tại Việt Nam, VinFast đang đặt mục tiêu thâm nhập thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm 2022, đồng thời đặt mục tiêu niêm yết tại Hoa Kỳ cũng như định giá lên tới 60 tỷ USD (246 tỷ RM), theo một báo cáo của Reuters . Công ty mẹ Vingroup đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Vinfast có thể huy động được khoảng 2 tỷ USD (8,3 tỷ RM), theo một báo cáo vào tháng trước .

Giám đốc điều hành VinFast Nguyễn Thị Vân Anh nói với Reuters . Công ty sẽ cung cấp một chiếc SUV điện mà CEO của nó mô tả là sang trọng hơn những chiếc hiện đang được cung cấp. Các mẫu SUV chạy điện VF e34, VF e35 và VF e36 (trước đây là VF31, VF32 và VF33) của thương hiệu này đã được ra mắt vào tháng 1 năm nay.

Khi được bán ra, xe VinFast sẽ được cung cấp chương trình cho thuê pin mà công ty hy vọng sẽ thu hút khách hàng khỏi các công ty dẫn đầu thị trường nội địa của Mỹ như Tesla và General Motors, Reuters cho biết.

Điều này có thể được định giá với số tiền hàng tháng gần tương đương với số tiền một người tiêu dùng trung bình có thể chi cho xăng dầu và VinFast sẽ thay thế bộ pin – vốn sử dụng các tế bào pin của Samsung – khi nó đạt 70% tuổi thọ đầy đủ, CEO của công ty cho biết.

Vinfast VF32 1Vinfast VF32 2
VinFast VF e35 (ảnh) sẽ gia nhập VF e36 cho các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ và Châu Âu
Các mẫu xe SUV chạy điện của công ty sẽ có giá thấp hơn các loại xe điện tương đương khác, theo lời giới thiệu của nhà đầu tư khi được đưa tin. Theo Reuters , Giám đốc điều hành Vân Anh từ chối thảo luận về các đối thủ cạnh tranh và không công bố phạm vi giá của các mẫu SUV dành cho thị trường nước ngoài.

Trong khi Việt Nam có thể đặt hàng VF e34 từ tháng này để giao hàng vào tháng 11, thì VF e35 và VF e36 sẽ theo yêu cầu vào tháng 9 để giao hàng vào tháng 2 năm 2022. Bắc Mỹ và châu Âu sẽ mở sổ đặt hàng vào tháng 11 để giao hàng vào tháng 6 năm 2022 , VinFast đã tuyên bố tại buổi ra mắt các mẫu xe SUV của mình vào tháng Giêng.

Trong trường hợp của VinFast, đã có tiền lệ cho các nhà sản xuất ô tô châu Á thâm nhập thị trường Hoa Kỳ, và Reuters trích dẫn ví dụ như Toyota trong những năm 1970 và Hyundai trong những năm 1980, mặc dù lưu ý rằng thương hiệu này đã đạt được sản lượng hàng năm khoảng 30.000 chiếc tại Việt Nam năm ngoái nhưng vẫn chưa thu được lợi nhuận.

VinFast kế hoạch để thực hiện hầu hết bán hàng của mình tại Hoa Kỳ trực tuyến, cho phép các thương hiệu để làm đi với một mạng lưới đại lý tốn kém, lưu ý Reuters .

VinFast VF31
VF e34 của thương hiệu được đánh giá là một mẫu xe phân khúc C nhưng dài 4.300 mm với chiều dài cơ sở 2.611 mm, rất gần với Honda HR-V . Hai biến thể được cung cấp; Đây là biến thể tiêu chuẩn 114 mã lực / 190 Nm với phạm vi 300 km và phiên bản cao cấp 201 mã lực / 320 Nm.

VF e35 có chiều dài 4.780 mm với chiều dài cơ sở 2.950 mm, tương đương với Kia Sorento thế hệ trước nhưng có chiều dài cơ sở thậm chí còn dài hơn. Điều này nhận được 201 mã lực / 320 Nm từ VF e34 cao cấp làm cơ sở, trong khi biến thể cao cấp của VF32 nhận được và động cơ bổ sung cho tổng công suất 402 mã lực và 640 Nm và dẫn động bốn bánh, được cung cấp từ pin 90 kWh .

Đứng đầu bộ ba ở đây là VF e36, một chiếc SUV bảy chỗ với chiều dài 5.120 mm và chiều dài cơ sở 3.150 mm. Điều này có pin 106 kWh cho phạm vi tuyên bố là 550 km. Cả ba chiếc SUV điện đều đang được giới thiệu với bộ tính năng hỗ trợ người lái và an toàn phong phú, với khả năng lái xe tự động Cấp độ 4 cuối cùng sẽ có sẵn trên toàn cầu.

Điều này sẽ bao gồm các cảm biến idar, 14 camera và 19 cảm biến khác cho phép lập bản đồ môi trường ba chiều, phát hiện và điều động đỗ xe tự động. Đầu tiên, VF e35 và VF e36 sẽ có các tính năng tự lái Cấp độ 2 và Cấp độ 3 bao gồm kiểm soát làn đường và tốc độ, cảnh báo và giảm thiểu va chạm, hỗ trợ đỗ xe và giám sát người lái.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *