VinFast đặt mục tiêu bán xe điện tại Mỹ, Châu Âu, Nga vào năm 2021 – người sáng lập đầu tư 2 tỷ USD

Posted under Vinfast On By admin

Nhà sản xuất ô tô quốc gia đầu tiên của Việt Nam – VinFast – đang muốn đạt được những bước tiến lớn trong ngành ô tô, khi đặt mục tiêu bán xe điện cho Hoa Kỳ vào năm 2021. Quyết định này là một quyết định táo bạo, thậm chí còn liên quan đến việc người sáng lập công ty Phạm Nhật Vượng đầu tư Bloomberg báo cáo rằng 2 tỷ đô la Mỹ trong tài sản của riêng ông để đạt được mục tiêu đó .

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra một thương hiệu quốc tế. Đó sẽ là một con đường rất khó khăn và chúng tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng phía trước chỉ có một con đường ”, ông Vượng, người cũng sở hữu 49% cổ phần của VinFast, trong khi công ty mẹ là Vingroup nắm 51%.

Theo ông Vương, nhà sản xuất ô tô sẽ không có lãi trong vòng 5 năm tới và sẽ yêu cầu doanh số bán hàng ở nước ngoài phải xanh vì thị trường nội địa Việt Nam “quá nhỏ”. Điều này sẽ không dễ dàng, vì công ty sẽ phải giành được khách hàng ở Hoa Kỳ và các thị trường phát triển khác, những nơi có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí thải và an toàn.

Hiện tại, VinFast cung cấp Fadil hatchback , LUX A2.0 sedan, LUX SA2.0 SUV và xe máy điện tại thị trường quê nhà, với việc sản xuất những chiếc xe này được thực hiện tại nhà máy rộng 335 ha ở thành phố cảng Hải Phòng. Chiếc xe điện đầu tiên của hãng sẽ không được đưa vào sản xuất cho đến cuối năm sau, nhưng ông Vương có kế hoạch xuất khẩu những chiếc xe này sang Mỹ cũng như châu Âu và Nga vào năm 2021.

“Chúng tôi có mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam xứng tầm thế giới. Thách thức lớn nhất của chúng tôi là hàng Việt Nam chưa có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bạn bè quốc tế, Việt Nam vẫn là một nước nghèo nàn, lạc hậu. Chúng tôi sẽ phải tìm cách tiếp thị và chứng minh sản phẩm của chúng tôi đại diện cho một Việt Nam năng động và phát triển, đạt tiêu chuẩn cao nhất của thế giới ”, ông Vương nói.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *