VinFast chọn Nvidia SoCs cho xe điện của mình

Posted under Vinfast On By admin

VinFast đã công bố tên gọi chính thức của ba mẫu SUV điện sắp ra mắt lần đầu tiên dưới dạng concept vào năm ngoái . Nhỏ nhất trong bộ ba là VF e34 (trước đây là VF31) chiếm phân khúc C, tiếp theo là VF e35 (trước đó là VF32) trong phân khúc D và VF e36 (trước đó là VF33) trong phân khúc E. .

Theo nhà sản xuất ô tô Việt Nam, cả ba sẽ có khả năng tự lái Cấp độ 2-3 với các tính năng thông minh “30”. ” Trong lần tiết lộ ban đầu về các khái niệm vào tháng 1, công ty xác nhận rằng cả ba sẽ có phần cứng cho phép lái xe tự động lên đến Cấp độ 4.

Để kích hoạt những tính năng này, VinFast cũng xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Nvidia và sẽ sử dụng hệ thống Drive Xavier trên chip (SoC) của công ty công nghệ – dựa trên kiến ​​trúc Volta 12 nm – trong xe điện bắt đầu từ năm 2022. The nhà sản xuất ô tô sau đó sẽ nâng cấp lên Drive Orin SoC mới hơn trên toàn bộ các mẫu EV cao cấp của mình sau này.

Vinfast VF32 1Vinfast VF32 2
VinFast VF32
Drive Orin SoC mới hơn được xây dựng trên kiến ​​trúc Ampere bảy nm của Nvidia và được mệnh danh là bộ xử lý xe tự hành (AV) hiệu suất cao nhất trong ngành. Nó có hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU Cortex-A78 ARM64 cũng như tầm nhìn có thể lập trình và bộ tăng tốc học sâu, cho phép nó xử lý hơn 254 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

Bộ tính năng này đặc biệt quan trọng để hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lập kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ trộm cắp, sở thích thói quen của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, đỗ xe và hơn thế nữa. Nvidia cũng tiết lộ trong Hội nghị Công nghệ GPU (GTC) gần đây của mình rằng SoC có đủ năng lượng cho các hệ thống thông tin giải trí và được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 26262 ASIL-D cho mức độ an toàn cao nhất của thiết bị điện tử ô tô.

“Chiến lược của VinFast là tập trung vào hợp tác với các công ty công nghệ toàn cầu để kết hợp những tiến bộ mới nhất của họ với các sản phẩm của chúng tôi. Được NVIDIA hỗ trợ, đội xe điện mới của chúng tôi sẽ có các tính năng và khả năng AI mới nhất cần thiết cho việc cập nhật phần mềm tự lái và qua mạng an toàn ”, bà Thái Thị Thanh Hải, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast cho biết.

VinFast VF e34 Vietnam-1VinFast VF e34 Vietnam-2
VinFast VF e34 Vietnam-5
VinFast VF e34
“Việc lựa chọn Nvidia Drive của VinFast sẽ thúc đẩy sự phát triển của xe điện thông minh của nhà sản xuất ô tô — mang lại mức độ an toàn và tiện lợi mới giúp định hình tương lai giao thông vận tải tại Việt Nam, khắp Đông Nam Á và thế giới”, Rishi Dhall, Phó chủ tịch mảng xe tự hành cho biết tại Nvidia.

Về thời điểm ra mắt, VinFast cho biết VF e34 đã được tung ra thị trường Việt Nam với giá 690 triệu đồng (123.569 RM). Đối với số tiền bỏ ra, bạn sẽ nhận được một động cơ điện có công suất 149 PS (147 mã lực) và mô-men xoắn 242 Nm dẫn động bánh trước, với sức mạnh đến từ pin 42 kWh được bảo hành 10 năm. Công ty tuyên bố mất 15 phút để đạt được phạm vi 180 km với các trạm sạc nhanh của mình.

Trong khi đó, VF e35 và VF e36 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2022. Cả ba chiếc cũng dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ ( cũng đang trong quá trình sản xuất trong nước), Canada và châu Âu vào năm tới.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *