Twin turbo đang trên đường Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Twin turbo đang trên đường ra của BMW, được thay thế bởi kinh tế hơn turbo đơn twin-scroll. Việc đầu tiên với động cơ mới twin-scroll là 535i, mà là một phần của mô hình thế hệ thứ sáu 5 Series mới.

BMW phát ngôn viên của Úc Alex Brockhoff cho biết động cơ twin-sạc không có nhiều quyền lực hơn so với mô hình nó thay thế, nhưng nó chạm mô-men xoắn tối đa 400Nm 100rpm trước ở 1200 vòng quay và mang nó tất cả các cách thức thông qua 5000rpm. Brockhoff nói twincharger được đưa khí thải thông qua hai cửa chứ không phải là một, sản xuất một nhanh hơn, kéo sợi và turbo hiệu quả hơn.

Trong 535i ba-lít-line sáu xi-lanh với Valvetronic, nó đạt được 7 phần trăm tiết kiệm nhiên liệu của 8.4L / 100km trên của 540i 10.4L / 100km. Lượng khí thải CO2 chỉ còn 195g / km từ 250, nhưng quyền lực và mô-men xoắn ở lại 225kW và 400Nm.

BMW cũng đã tăng lên mức thiết bị trong 5 Series sẽ cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ. Tuy nhiên, giá cả lên ngay trên phạm vi bằng nhiều như $ 8000. Nhưng BMW khẳng định rằng nếu bạn xem xét các mức tiêu chuẩn thiết bị tăng lên, có hầu như không tăng, thậm chí giảm giá trên 528i so với 530i trước đó.

Tăng mức độ thiết bị tiêu chuẩn bao gồm tám tốc độ ZF hộp số tự động, bánh xe lớn hơn và heads-up display – trước đây là một lựa chọn $ 2800, ngoại trừ trong các mô hình cao-spec – trong đó cho thấy các thông tin quan trọng trên kính chắn gió phía trước người lái xe để họ không có rời mắt khỏi đường.

GIÁ và các biến thể

5 Series mới sẽ được bán ở đây trên 03 tháng 6 – hai tuần trước của Mỹ – với tự nhiên hút 190kW xăng động cơ inline-sáu 528i ($ 99,900), các 535i ($ 128,900) có tính năng 225kW twin-scroll turbo mới trong -line sáu và 300kW V8 550i ($ 178,900). Họ sẽ được theo sau bởi các động cơ diesel 380Nm bốn xi-lanh 520d ($ 83,300) trong tháng Chín, và một động cơ diesel sáu xi-lanh được dự kiến ​​sẽ được bổ sung trong năm tới. Các động cơ lean burn-có sẵn tại châu Âu sẽ không được nhập khẩu bởi vì mức độ lưu huỳnh trong nhiên liệu cao của Úc. Touring 535i và 520d toa xe được dự kiến ​​trong tháng Mười.

BODY VÀ FIT-OUT

Các thế hệ thứ sáu 5 Series đã được kéo căng và hơi có phần nhô ngắn hơn trước và phía sau đem lại cho nó chiều dài cơ sở dài nhất trong các lớp học. Không gian vận chuyển hàng hóa vẫn còn 520 lít. Một con đập không khí phía trước dài đầy đủ, cộng với đường ngang phía trước và trở lại cung cấp một cái nhìn rộng lớn hơn.

Nếu tùy chọn đèn pha xenon được bao gồm có những đèn LED chạy ban ngày và bao gồm một ‘mày sữa’ là một đục LED hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn phía trên đèn pha chính. Bên trong, có rất ít thay đổi, ngoại trừ một vài điểm nhấn bằng nhôm thêm trong khi bảng điều khiển đã được nghiêng 7,2 độ đối với người lái xe.

Có nhôm hơn trong việc xây dựng, bao gồm cả nắp ca-pô, cửa ra vào và các tấm bên, làm cho cơ thể của mình nhẹ hơn 50kg, cũng như các hệ thống treo hoàn toàn bằng nhôm từ 7 Series và mới 5 Series Gran Turismo. Tuy nhiên, với tất cả các thiết bị mới, khung gầm cứng hơn và trợ lái điện tử, tổng trọng lượng là 40kg lên giữa cho 535i 1700kg và 170kg cho 550i 1830kg.

ĐỘNG CƠ

Các 528i ba lít có 30kW nhiều quyền lực và mô-men xoắn 60nm nhiều hơn thay thế 2,5-lít 525i nhưng nền kinh tế nhiên liệu giảm từ 9.4L / 100km và lượng khí thải CO2 8 đã giảm từ 227g / km đến 187. Các 535i mới có ba -litre in-line sáu xi-lanh kết hợp Valvetronic và twin-scroll tăng áp duy nhất cho một 7 phần trăm tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ, trong khi quyền lực và mô-men xoắn vẫn như cũ.

Các 550i được TwinPower Turbo trong V8 4,4 lít của nó để cung cấp 300kW (+ 30kW) và 600nm, lên một con số khổng lồ 110Nm so với mô hình trước đó. Nền kinh tế nhiên liệu là xuống đến 10.3L / 10km từ 10.4 và CO2 là 243g / km, trước đây 246.

AN TOÀN

Công nghệ điện tử, thiết bị trợ lái xe, nắp ca-pô khung xe và người đi bộ thân thiện cứng nâng giá vụ tai nạn từ bốn đến năm sao. Khi tác động được cảm nhận ở phía trước nó bằng điện tử báo hiệu thiết bị truyền động pháo hoa để nâng 5cm nắp ca-pô ở phía sau và 3cm ở phía trước, tạo ra một vùng đệm từ tác động cho người đi bộ với khối động cơ.

CHẠY XE

Các con đường ẩm ướt của xoắn và Ranges Yarra gập ghềnh của Victoria là những thử nghiệm hoàn hảo cho các mô hình 535i có sẵn tại buổi ra mắt quốc gia trong tuần này. Chúng tôi lái xe chỉ 535i mô hình, một số được trang bị với lái bốn bánh và gói thích nghi ổ Dynamic Damper Control và Dynamic Drive và những người khác mà không có những Xúc ưa thích. Nếu bạn có thể đủ khả năng $ 10,600 cho họ, đi trước và làm oai như họ không phải là mánh lới quảng cáo.

Honda và Mazda đã lên trên công nghệ lái bốn bánh cơ khí của họ, vì họ đã tốn kém, phức tạp và nặng nề. Bên cạnh đó, không ai thực sự muốn họ trong xe hơi thể thao. Trong các quán rượu sang trọng dài chiều dài cơ sở, nó làm cho cảm giác hoàn hảo. Nó được điều khiển bằng điện tử và cho biết thêm chỉ 10kg trọng lượng của chiếc xe.

Các bánh xe phía sau di chuyển chỉ 3 độ, nhưng nó vẫn hiện hữu nếu bạn đang theo một. Nó cũng đáng chú ý là thông qua tay lái. Ở tốc độ chậm, chẳng hạn như góc kẹp tóc, nó kéo mũi trong chặt chẽ vì nó hầu như rút ngắn chiều dài cơ sở. Ở tốc độ đường cao tốc nó có cảm giác kỳ lạ của bắt cua sang một bên khi bạn thay đổi làn đường. Nó có thể cảm thấy kỳ lạ, nhưng nó ổn định. Thêm vào xe phẳng cua và kiểm soát của gói thích ứng Drive và nó sẽ xử lý bề mặt nào.

Trên bề mặt ẩm ướt, chúng tôi đã chọn cài đặt bình thường và thậm chí còn thoải mái để các bánh xe có nhiều thời gian để phản ứng bất thường nhanh chóng và giữ cho lốp xe trên đường trong va li hơn. Nó cũng làm giảm sự can thiệp của các kiểm soát ổn định. Tuy nhiên, trên các bề mặt nhấp nhô, các thiết lập thoải mái có thể làm cho float xe và gây ra bệnh tật xe. Nếu bạn không thể đủ khả năng gói, bạn vẫn sẽ có một saloon mà xử lý nimbly với một cảm giác lái tự nhiên hơn.

Grip vẫn vượt trội và phanh được sắc nét với nhiều cảm giác và không giật ABS kickback, ngay cả trên một Reefton Spur ướt. Tiếng ồn lốp cao hơn bạn mong đợi ở một chiếc xe tầm cỡ này, nhưng động cơ twin turbo-scroll là tinh tế, mạnh mẽ, đáp ứng và yên tĩnh. Tại ‘tiếng ồn đầy đủ’ chỉ có sự cảm ứng và xả tắt tiếng gầm lịch sự nhất. Quan điểm vòm có một số nhận được sử dụng để như hiện rằng núm truyền quá phức tạp.

Chỗ ngồi thoải mái, nếu một chút trơn với các lực lượng bên G cao. Sau một gạch ngang trên Spur, tôi đã có một back liệu từ trượt ngang và đầu gối đau từ bản thân mình giằng chống lại da cửa và điều khiển trung tâm.

Dây đeo ở thắt chặt. Đó là một chuyến đi hoang dã, chưa được thuần hóa bởi thiết bị điện tử tiên tiến.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *