Từ sâu thẳm trong rừng Đức Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Từ sâu thẳm trong rừng Đức đến một chiếc SUV rằng như vậy là nổ, vì vậy trên lâm sàng tốt công việc của mình mà nó sẽ xác định lại những gì bạn nghĩ về xe tải gia đình. Vâng, cái này cho thực tế – một toa xe với tất cả sự linh hoạt mà bạn muốn, với các tính năng cao cấp mà bạn xứng đáng và người đứng đầu chụp hiệu suất mà bạn khao khát.

Các Audi SQ5 rất nhiều ý nghĩa rằng nó sẽ làm cho bạn ngồi dậy và nói không xấu hổ: “Hey, có lẽ vợ là đúng – chúng ta cần một chiếc SUV ” đầu tiên.” S “máy thể thao ‘từ Audi với một động cơ diesel cho biết thêm một cám dỗ – nó sẽ rẻ hơn so với các toa xe S4 – dự kiến ​​vào khoảng $ 110,000 – khi nó được ở đây trong quý thứ hai của năm tiếp theo.

Tự hào 230kW / 650nm, các SQ5 dựa – như tên cho thấy – trên Q5 SUV tân. Úc bắt đầu nhận được các makeover Q5 giữa cuộc sống trong tháng mười hai.

GIÁ TRỊ

Mong đợi khoảng $ 110,000 cho một máy mà có rất nhiều các động thái của S4 và chưa có một cabin rộng rãi và linh hoạt – không kể đến trang bị rất tốt – và bạn có một chiếc xe đó có sản phẩm tốt nhất của hai thế giới. Giá bao gồm đống thiết bị – và Audi Úc hứa hẹn nó sẽ đến ở dạng chuẩn nặng nề mặc – nhưng có một vài tờ giấy A4 được nạp với các tùy chọn hấp dẫn.

Nó đi kèm với hợp kim 20-inch nhưng có 21-inch trên cung cấp, có ổ Chọn điều khiển cài đặt cho khung xe, ghế da đầy đủ và Alcantara, gỗ thật và nhôm gỗ trim, rực rỡ ngồi-nav có thể được nâng cấp lên Audi “Connect “hệ thống mà đạt vào Internet và Google Earth, và như vậy” Đó là một ngày lễ -. bạn chỉ phải trả lệ phí nhập cảnh.

THIẾT KẾ

Q5 đã được khoảng từ năm 2008 và hình dạng là một biểu hiện lành tính như thế nào Đức trộn mẫu với hàm. Đó là thực tế không đẹp. Nhưng cabin là hoàn toàn chỉ định và các kích thước của xã hội hơn đáng hơn Q7 khổng lồ.

Mới này trang điểm giữa cuộc đời là một chiếc mũi mới và rất nhiều đèn LED. Các SQ5 thêm bộ cơ thể tích cực hơn và ngồi 30mm thấp hơn phạm vi Q5 tiêu chuẩn. Tầng boot bằng phẳng và làm cho một kết nối lipless khi cổng sau mở cửa để giảm bớt tải. Úc được một không gian tiết kiệm bánh xe dự phòng, nhưng người châu Âu có được một thể của goo và máy nén.

CÔNG NGHỆ

Động cơ là trái tim của SQ5, Nó cũng có tính năng trong A6 năm tới và A7. Đây bi-turbo V6 bạn tình đến tám tốc ZF của tự động với cần sang chèo, sau đó các đường bay đến tất cả các bánh xe.

Các chỉ đạo là cơ điện để tiết kiệm 0,3 L / 100km của nhiên liệu nhưng thực tế đó là điện có nghĩa là nó tích hợp hoàn toàn vào ổ Chọn hệ thống cung cấp các thiết lập khác nhau cho phản ứng động cơ, chức năng truyền dẫn, độ cứng của giảm chấn đình chỉ và trọng lượng của tay lái.

Các gói phần mềm sẽ đẩy lên 100km / h từ phần còn lại chỉ trong vòng 5,1 giây, yêu cầu bồi thường lên đến 7,2 L / 100km (tôi nhận 9,5 L / 100km) và về cơ bản dọa wits từ giao thông không nghi ngờ.

AN TOÀN

Q5 cơ bản là giống như trước nên giữ năm sao giá sụp đổ của nó. Có một lượng lớn các thiết bị an toàn tiêu chuẩn nhưng Audi sẽ cho phép bạn để dành thêm tiền vào bên hỗ trợ, điều khiển hành trình thích ứng và hỗ trợ ngõ.

Tiêu chuẩn là một camera phía sau và Driver Assist mà theo dõi hành vi của lái xe. Ví dụ, một cái đầu gật đầu hoặc cách đường thất thường được coi là để chỉ một người lái xe mệt mỏi, vì vậy hệ thống báo động trực quan và âm thanh được kích hoạt.

CHẠY XE

Vài chiếc xe sẽ nhận được sự quan tâm đầy đủ của bạn trong vòng vài giây nhận được đằng sau những bánh xe. Đây là một trong. Đó là bởi vì nó có vài đặc điểm diesel. Nghe có vẻ giống như một động cơ V8 xăng lớn nòng (nhờ vào một bộ khuếch đại âm thanh) và cung cấp trên lời hứa đó.

Nó có một tiếng rì rầm sâu họng với số vòng quay thấp, và gầm rú như một động cơ V8 tại bất cứ điều gì trên 3000rpm. Nó sẽ chạy đua – nhiều đến báo động của người lái xe – hướng tới và quá khứ 5000rpm đường đỏ. Đây không phải là động cơ diesel, tốt, không phải là một động cơ diesel, chúng tôi đang sử dụng để.

Hai turbo khác là kích thước, do một simmers trong vòng tua thấp và khác sôi ở đầu trang. Tuy nhiên họ không làm việc một cách riêng biệt và trong buổi hòa nhạc sẽ đổ vào tăng đến khi lái xe là hết. Nếu bạn nghĩ rằng đó là tốt, hãy thử hộp. Tỷ lệ va chạm vào và ra như một đơn vị ly hợp kép điều chỉnh và liên tục mở các cửa cho các dòng điện.

Việc xử lý là tuyệt vời. Quay số trong các “năng động ” thiết lập và cảm thấy vững tay lái và hệ thống treo thắt chặt. Nó sẽ chạy một vòng cung chính xác thông qua một góc nhanh chóng mà không hề chớp mắt. Tuy nhiên, đi xe là tuân thủ và bảo chân.

VERDICT

Về cơ bản, tôi thích nó. Tôi sẽ không mua một chiếc sedan hoặc toa xe với động cơ này vì nó quá nhiều thiết bị một con ngựa. Nhưng SUV này mà chạy với những con sói dễ dàng như lạnh ra lúc chow với con chiên, là tách trà của tôi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *