Trong quá khứ Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Đó là một đầu turner chính hãng mà phá vỡ các khuôn mẫu cho các cỡ vừa uy tín cử viên Nhật Bản. Và nó chắc chắn nổi bật trong giao thông.

Trong quá khứ, Maxima đã được Nissan tương đương với Toyota Avalon. Bạn biết đấy, đẹp xe, nhưng. . .

Đó có thể là không công bằng trên Maxima, đã luôn luôn có một động cơ V6 vĩ đại nhất của thế giới và cũng đã thúc đẩy đáng ngạc nhiên đối với một lớn, dẫn động cầu trước sedan. Nhưng nó được cho xuống bởi các trường ô-box-box của kiểu dáng mà đặt con người và các câu lạc bộ golf đầu tiên.

Năm 2004, với Nissan rất cần các anh hùng thêm để trở lại Pulsar và Patrol, mà làm công việc khó khăn tại các showroom Úc, chúng tôi có các Maxima new-age.

Nissan cho biết chủ đề cho xe là ‘cuộc sống sang trọng, và đó là hiển nhiên trong một cabin có thể đã được trang bị từ một cửa hàng Ikea. Đó là sắc nét và sạch sẽ, tốt tích hợp và với top-class hoàn thiện.

Maxima mới có thể ngồi thoải mái bên cạnh những chiếc xe thể thao 350Z trong một nhà để xe hai khe, nhưng nó cũng cần phải thuyết phục mọi người rằng Nissan đang làm mọi thứ có thể để có được từ danh tiếng vani của nó.

Một cái nhìn duy nhất ở chiếc mũi mới táo bạo – một số người nói đó là một gợi ý của BMW trong các nếp gấp sắc nét – không được công việc.

Nó đi kèm với một cabin rộng rãi cho năm người lớn, một khởi động lớn, tất cả các thiết bị sang trọng và một bộ đầy đủ các túi khí, trong đó có headbags trên các mô hình trên.

Thiết kế này được ủng hộ bởi một gói cơ khí sang trọng – bao gồm cả V6 nó bây giờ chia sẻ với Zed – và một phụ 40.000 $ giá khởi điểm mà làm cho nó có giá trị rất lớn đối với các đối thủ như Avalon, Ford Fairmont, Holden Calais và nhập khẩu.

Nissan đặt rất nhiều công việc vào các kiểu dáng như thiết kế mang một vai trò lớn hơn trong những công ty đứng đầu là cựu ông chủ Renault Carlos Ghosn.

Trên đường

Bạn của chúng tôi Wayne, người lái màu đỏ tươi EK Holden ute của mình mỗi ngày vì anh yêu nó, có những Maxima trong một.

“Tôi nghĩ đó là một chiếc xe ghế salon,” ông nói, khi anh đi bộ xung quanh Nissan mới. “Nó trông thật đẹp, một chút quá hiện đại đối với tôi, nhưng tôi đặt cược nó ổ đĩa như một chiếc ghế tựa.”

Ông là quyền về lái xe thoải mái, nhưng đã đánh giá thấp tác động của kiểu dáng.

Đối với phần còn lại của buổi sáng, dành ngồi bên ngoài quán bar cà phê yêu thích của chúng tôi, các Maxima quay đầu và được mọi người nói chuyện. Rất nhiều người muốn có một chiếc xe mà giữ chúng thoải mái và hạnh phúc, nhưng họ cũng muốn một cái gì đó nhiều hơn vani trong một thế giới của Naples và cassata.

Nó di chuyển nhanh nhẹn, đó là ánh sáng trên các máy bơm, trang bị rất tốt, yên tĩnh và dễ dàng.

Sao lại không thích?

Chúng tôi tìm thấy Maxima khó khăn để đậu. Đó là cao ở đuôi, và hai đầu thả đi mạnh, đó là sự kết hợp tồi tệ nhất cho đậu xe song song chặt chẽ.

Chúng tôi cũng không thích việc đình chỉ hơi mềm, cho phép chiếc xe một cảm giác floaty, hay cách kết thúc trước chạy rộng ở các góc. Maxima đáp ứng tốt với sự chỉ đạo, và biến thành góc tốt, nhưng khi bạn crack ga nó có xu hướng chạy rộng mà làm cho nó bực bội trên con đường uốn lượn và vòng xoay.

Tuy nhiên, có rất nhiều để thích.

Các nhóm thử nghiệm xe tay hướng dẫn được thực hiện bởi các kiểu dáng, và bảng điều khiển thanh lịch – Maxima Ti của chúng tôi đến với nhiều thiết bị, nhưng hình dạng và gỗ cơ bản cắt làm cho tuyên bố – là một trong những đẹp nhất, chúng tôi đã nhìn thấy trong bất kỳ xe hơi Nhật Bản.

Chiếc xe là ánh sáng và dễ lái, rất yên tĩnh ở tốc độ đường cao tốc, có lớn, chỗ ngồi thoải mái, và trả lại 9,3 lít / 100km trong thời gian thử nghiệm ra, mặc dù phải mất không chì cao cấp. Nó cũng dừng lại tốt, với một ánh sáng đẹp cảm nhận thông qua bàn đạp phanh, và nó là tốt để biết rằng Maxima Ti có phía trước, bên và túi khí đầu.

Các tờ đặc điểm kỹ thuật cho Ti cũng chạy đến ghế da điện, tất cả các bit hỗ trợ điện thông thường, điều hòa tự động với các cài đặt trình điều khiển và hành khách riêng biệt, một hệ thống âm thanh CD sáu-stack, (một cầu thủ DVD phía sau được trang bị cho Ti-L) , kiểm soát hành trình và nhiều hơn nữa.

Nhưng, có một số quibbles. Maxima không có các điều khiển âm thanh hệ thống trên các bánh xe hoặc cột, đó là cơ bản bắt buộc những ngày này.

Nó làm cho chúng ta nghĩ rằng có nhiều hơn để chia sẻ với các thành phần thể thao Zed xe – mà cũng chỉ có các nút điều khiển hành trình trên vô – hơn bạn có thể nhìn thấy.

3,5-lít quad-cam V6 đấm ra 170kW của quyền lực và 333Nm mô-men xoắn và đó có nghĩa là nó luôn luôn lên cho một số hành động.

Chọn một nơi để vượt qua, và Maxima sẽ làm điều đó.

Có một số giật trên các bánh xe khi bạn đang sử dụng ga đầy đủ, nhưng đó là để được mong đợi ở một chiếc xe dẫn động cầu trước với rất nhiều xương sụn. Chúng tôi đã có thể thích một năm tốc độ tự động, và bốn Speeder của Maxima thậm chí không có một cảm ứng thay đổi nhãn hiệu mô hình, nhưng động cơ lau trên hầu hết các vết nứt.

Động cơ V6 cũng cung cấp cho nó một cạnh hơn các đối thủ Úc trực tiếp của nó, ít nhất là cho đến khi Holden được V6 toàn cầu của nó vào VZ Commodore vào cuối năm nay.

Một số người sẽ thích các gói kích thước-style-cú đấm của Maxima, trong khi những người khác sẽ thích sự kết hợp huy hiệu-chất lượng-thoải mái trong Accord V6, nhưng chúng tôi muốn được hạnh phúc hơn việc đưa những người bạn của chúng tôi vào hoặc là một trong hơn Ford, Holden hoặc old-fashioned Avalon.

Có rất nhiều để thích về các Maxima mới, cho các lái xe và ngồi uể oải, nhưng nó có một điều đó là luôn luôn bị mất tích trong quá khứ. Khi bạn kéo vào đường lái xe lần đầu tiên, bạn có thể đảm bảo những người hàng xóm sẽ để hỏi về chiếc xe mới của bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *