Trong một thị trường phát triểnToyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Trong một thị trường phát triển và lớn nhanh như giữa kích thước phân khúc cao cấp, không có thương hiệu có thể đá lại và chờ đợi cho khách hàng chỉ đơn giản là bước vào đại lý và bàn giao của họ khó kiếm được. Điều này đúng cho xe hạng sang bán chạy nhất ngay cả trên thế giới, BMW 3 Series.

Các nhà lãnh đạo giá trị trong các lớp học, các Lexus IS, đã được tăng cường chỉ vài tuần trước với một động cơ turbo mới và thậm chí thiết bị tiêu chuẩn hơn.

Trong tháng tám, tất cả mới Jaguar XE đã được tung ra trên các tuyến đường địa phương với mục tiêu táo bạo của eclipsing benchmark động lâu nay 3 Series ‘. Khoảng thời gian này năm tới, Alfa Romeo Giulia sẽ xem xét nâng cao thanh thậm chí cao hơn, với một dấu gạch ngang thêm flare Ý.

Trước đó, tháng Hai sẽ thấy sự xuất hiện của thế hệ mới Audi A4, hứa hẹn sẽ là một tour du lịch kỹ thuật de lực.

Và sau đó có Mercedes-Benz C-Class, một biểu tượng phong cách và không thể phủ nhận tất cả các-tròn, mà chỉ trong vòng hơn một năm được bán trong chiêu bài hiện tại của nó đã viết lại sách kỷ lục chỉ cách phổ biến một mô hình cao cấp tại Úc có thể được .

Nó không thể để phóng đại tầm quan trọng và kịp thời của các giới thiệu ngày hôm nay của 2016 BMW 3 Series sedan và Touring wagon loạt sau đó, đại diện của mô hình đầu tiên cập nhật lớn kể từ khi ra mắt tại địa phương của thế hệ F30 ​​/ F31 vào đầu năm 2012 (mặc dù giá cả thường xuyên và đặc điểm kỹ thuật sửa đổi đã giúp để giữ cho nó cạnh tranh kể từ đó).

Những trọng tâm quan trọng của làm mới dòng-up đã được nâng cao hiệu suất và hiệu quả, đặc điểm kỹ thuật và nâng cao giá trị hàng đầu để cải thiện. Hãy bắt đầu với thứ hai …

Giá cả thay đổi đã được biên tổng thể, các phúc lớn nhất tại bookends, với 318i entry-level (thay thế 316i) lên $ 1100 $ 54,900 cộng với chi phí trên đường, và 340i hạm (thay thế 335i) xuống 3.140 $ đến 89.900 $. Hai cũng được động cơ hoàn toàn mới: một 1,5-lít ba xi-lanh turbo và một thế hệ mới 3.0 lít inline sáu tuabin tương ứng.

Đèn pha LED hiện nay là tiêu chuẩn trên phạm vi cùng với các tính năng bổ sung từ ConnectedDrive bộ của BMW bao gồm một đăng ký ba năm với dịch vụ thông tin giao thông thời gian thực và BMW Trực tuyến (tích hợp truy cập vào tin tức, thời tiết, tìm kiếm Google, chức năng văn phòng và các ứng dụng khác ), và sử dụng các dịch vụ đời từ xa thông qua điện thoại thông minh của bạn (cửa khóa / mở khóa, kiểm soát thông gió, đèn flash đèn pha, xe công cụ tìm, và Google tìm kiếm địa phương với chức năng gửi-to-xe). BMW Úc là chưa xác nhận bao nhiêu nó sẽ tính phí chủ sở hữu để làm mới đăng ký ConnectedDrive của họ một khi họ hết hạn.

Những tính năng kéo dài 3 Series ‘danh sách thiết bị đã được ấn tượng đó là tựa đề của một màn hình hiển thị head-up, 360 độ xem hệ thống vòm camera với mặt trước và bãi đậu xe phía sau cảm biến, đèn pha tự động và cần gạt nước, kiểm soát khí hậu hai khu vực, con người tạo ra bọc da , 6,5-inch hiển thị với định vị vệ tinh, và các lái xe chọn kiểm soát kinh nghiệm.

Các mô hình khối lượng trong phạm vi, 330i, bây giờ là 500 $ rẻ hơn trước, giảm sedan đến $ 69,900 và $ 73,300 để Touring. Như trước khi nó bị bánh xe hợp kim 19-inch, hệ thống treo thích ứng M, keyless và khởi động vận hành bằng điện, da thật, 8,8-inch hiển thị với các hệ thống dẫn đường chuyên nghiệp, và thể thao và sang trọng dòng như là lựa chọn không có chi phí.

Ngay cả với $ 3K giá cắt của nó, là 340i đạt gần $ 8K tính năng bổ sung so với 335i bao gồm đèn pha thích ứng với tự động chùm cao và đèn sương mù LED, điều khiển hành trình chủ động, bãi đậu xe bán tự động, biến lái thể thao, sưởi ghế, bảng điều khiển bằng da bìa, ba năm thuê bao dịch vụ hướng dẫn và internet trong xe hơi, và sự lựa chọn của M Sport gói và sang trọng dòng như là lựa chọn không có chi phí.

Bạn có thể đọc thêm về 2016 BMW 3 Series và giá cả thông số kỹ thuật ở đây, nhưng kết quả có được là một trong những tốt cho người mua tại tất cả các điểm trong phạm vi.

Cập nhật Stylistic được giới hạn để chỉnh bội thu và một số họa tiết trang trí nội thất mới, nhưng nếu không thì 3 Series trông và cảm thấy giống như nó đã làm năm ba và một nửa trước đây. Chúng tôi nghĩ rằng bên ngoài trông tốt nhất với gói thể thao M, và hầu hết người Úc đồng ý, với 59 phần trăm chọn cho các gói trong phạm vi trước khi đổi mới (tỷ lệ cao nhất thế giới).

Các cabin được bảo thủ tốt nhất, tuy nhiên, khiêm sang trọng của C-Class và sự tinh tế kỹ thuật của A4 mới. Phù hợp của BMW là khó để chê trách, nhưng đó là kết thúc mà đối thủ đang được sáng tạo hơn, dẫn đến một bầu không khí tăng cường cho người cư ngụ.

Hệ thống thông tin giải trí iDrive của BMW vẫn là tốt nhất của loại hình này, tuy nhiên, xuất sắc về mặt trình bày của nó trên đỉnh bảng điều khiển, chất lượng và tốc độ hoạt động của nó, và người dùng thân thiện tổng thể của nó.

Những chiếc ghế da của 330i và 340i biến thể kiểm tra lúc khởi động 3 Series ‘ở miền bắc NSW ấn tượng cho thoải mái và hỗ trợ cả hai mặt trước và sau. Sau khoảng không là chặt chẽ hơn so với một số trong lớp nhưng vẫn đầy đủ trong cả sedan và Touring cho 180cm người lớn, trong khi đó là một trường hợp tương tự về chỗ để chân.

Viết 40:20:40 chia gấp hàng ghế sau cung cấp tùy chọn để mở rộng việc khởi động, mà các biện pháp 480 lít trong sedan và 495L trong toa xe (cạnh tranh cho các lớp).

Như các biến thể 318i và 320i vẫn còn một vài tuần nữa showroom địa phương và nguồn cung hạn chế tại buổi ra mắt có nghĩa là chúng ta không thể kiểm tra ra một 320d, chúng tôi đã dành thời gian của chúng tôi trong một Touring 330i và 340i sedan và một sẽ tập trung vào những người ở đây . Chúng tôi sẽ đăng các ý kiến ​​của ba người kia trong vài tuần tới khi chúng tôi nhận được chúng vào nhà để xe. Kỹ thuật chi tiết của những drivetrains có sẵn trong các câu chuyện liên kết ở trên.

Hầu như hai trong số năm khách hàng BMW 3 Series dự kiến ​​sẽ chọn 330i, vì vậy đó là nơi chúng tôi bắt đầu vào khoảng năm-450km đường cảnh ổ của chúng tôi từ Byron Bay đến Armidale.

Chỉnh tinh tế đã chạy vạy một 5kW thêm ra của 2,0-lít động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh chuyển qua từ 328i, lấy kết quả đầu ra cao điểm của nó đến 185kW tại 5200-6500rpm và 350Nm giữa 1450-4800rpm, và cắt ra một phần mười của mình 0-100km / h Thời gian, bây giờ 5,8 giây.

Đáng kể hơn là một chín phần trăm cải tiến chu trình hỗn hợp nhiên liệu tiêu thụ xuống một rực rỡ 5,7 lít cho 100 km. Chúng tôi 8.3L / 100km trip computer readout cảm thấy hợp lý cho các phong cách nhiệt tình của những người ngồi sau tay lái.

Động cơ của 330i và tám tốc độ kết hợp hộp số tự động gây ấn tượng ở tốc độ thấp và cao cho useability và tinh tế của nó. Nhanh chóng để đáp ứng, mạnh mẽ lên đến tốc độ đường cao tốc, và với những thay đổi bánh ngọt ngào đúng lúc đó chỉ là nhanh chóng với các mái chèo tay lái, có chút thắc mắc các hệ thống truyền động cập nhật dự kiến ​​sẽ vẫn bán mạnh các dòng-up của.

Tại sao bận tâm với 340i, sau đó? Với 240kW từ 5500-6500rpm và 450Nm giữa 1380-5000rpm, hạm thể thao mới là lên 15kW và 50nm trên 335i cũ và 55kW / 100nm trên 330i mới. Nó 5.1sec 0-100km / h chạy nước rút làm cho nó một phần nhanh hơn trước và thậm chí còn nhanh hơn so với E46 M3 từ một thập kỷ trước, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu giảm sáu phần trăm để 6.8L / 100km.

Động cơ mới đáp ứng ngắn sang trọng thể thao hoàn hảo, cung cấp mức độ tinh tế mà làm cho ngay cả 330i yên tĩnh dường như tương đối nổi hạt, thúc đẩy mãnh liệt mà không đổ mồ hôi. Trong khi bị tắt tiếng như của 330i bốn (nhiều hơn một số người đam mê có thể đánh giá cao), lưu ý của sáu là sâu sắc hơn, nhiều hơn đáng kể, và chỉ huy nhiều hơn nữa.

Cả hai hiện sức mạnh của mình với sự kiểm soát kinh nghiệm lái xe đã gọi lên đến Thể thao, với phản ứng ga cao và một mô hình sang số thể thao. Một chế độ thậm chí còn cực đoan hơn Sport Plus có sẵn, mặc dù tiếc là nó không thể tham gia mà không cần vô hiệu hóa điều khiển lực kéo, làm cho nó một website tốt nhất cho các ca khúc.

Chế độ thể thao cũng có thể được cấu hình để thay đổi các đặc tính lái và hệ thống treo, hoặc với những cải tiến hệ thống truyền động hoặc tự mình – mặc dù chúng ta không thể hiểu nổi một tình huống mà bạn muốn có một khung gầm thể thao thiết lập nhưng “tiện nghi” thiết lập hệ thống truyền lực , đặc biệt là với các tiêu chuẩn 330i và bánh xe 19-inch 340i và lốp gầy.

Không giống như C-Class và A4, kiểm soát kinh nghiệm lái xe không cung cấp một thiết lập nào đó có nghĩa là bạn không thể, ví dụ, bật lên các hệ thống truyền lực và chỉ đạo nhưng giữ cho hệ thống treo trong khung cảnh nhẹ nhàng nhất của nó.

Các biến cập nhật lái thể thao (tiêu chuẩn trong 340i, tùy chọn trong 330i) được cải thiện, cung cấp phản hồi tức thời hơn từ vị trí thẳng về phía trước (cái gì đó còn thiếu trong mô hình trước khi đổi mới), trong khi tiếp tục được chính xác và hấp dẫn với khóa áp dụng . Xới cả ‘xe có xu hướng bị loại xung quanh bởi những con đường gập ghềnh và nhấp nhô ở tốc độ cao, tuy nhiên, di chuyển trong bàn tay của người lái xe, nhẹ nhàng làm xáo trộn cảm giác khác bao gồm của nó.

Chế độ thể thao làm cho các xe quá vững chắc để chịu đựng cho bất cứ điều gì ngoài thời gian làm việc nhiệt tình ngắn lên và xuống một ngọn núi lộng gió, mặc dù chúng ta quan tâm để kiểm tra nó một lần nữa trên lốp xe hơi cao hơn (các 330i và 340i có được trước 40-khía cạnh và phía sau 35-apsect cao su so với 18s 45-khía cạnh cho các biến thể rẻ hơn). May mắn thay, các thiết lập hệ thống treo thoải mái giữa các ý kiến ​​nhiều hơn phù hợp và dễ sống mà không làm mất đi sự nhanh nhẹn vốn có và cân bằng phẳng ngồi 3 Series ‘.

Cho dù việc nâng cấp là đủ cho BMW 3 Series để tái khẳng định chính nó như là điểm chuẩn năng động, và quan trọng hơn khẳng định các tiêu đề của tất cả các rounder tốt nhất trong lớp trung cao cấp, chỉ có thể được trả lời khi chúng tôi kiểm tra phần còn lại của dãy núi này, và hoàn thành một thử nghiệm so sánh với C-Class, XE và A4 mới. Đối với những người, hãy chờ đợi.

Để bây giờ, tuy nhiên, rõ ràng này làm mới giữa cuộc sống đã sản xuất phiên bản tốt nhất, lái xe và tốt nhất-giá trị bán chạy nhất của chiếc xe sang trọng nhất thế giới cho đến nay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *