Toyota Yaris – Lịch sử

Posted under Toyota On By admin

Các Toyota Yaris đã có một hành động khó khăn để làm theo như kế thừa cho đánh giá cao Starlet supermini , vì thế mô hình mới là kiên quyết hiện đại trong hình và ứng dụng của nó trong những công nghệ mới nhất.

Phát triển cho một khán giả toàn cầu, các nền tảng và các thành phần chính của Yaris là hoàn toàn mới và có mức vốn trên những xu hướng thịnh hành cho tinh giản biên chế và cắt giảm chi phí, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả môi trường và tuổi thọ của xe.

Thế hệ đầu tiên Toyota Yaris

Lấy ngôn ngữ thiết kế của nó trực tiếp từ các khái niệm Toyota Funtime (trên) đầu tiên được trưng bày tại 1997 Frankfurt Motor Show, chiếc xe sản xuất thực hiện chương trình đầu tay của mình vào năm 1998 tại Paris Motor Show. Sau khi được phát hành cho thị trường châu Á như Toyota Vitz vào tháng Giêng năm 1999, phần còn lại của thế giới đã nhận được chiếc xe trong một loạt các vụ phóng so le. Nó đến như Toyota Yaris tại châu Âu vào tháng Tư năm 1999, Toyota Echo ở Úc vào tháng Mười năm 1999, và cuối cùng ở Bắc Mỹ vào cuối năm 2003.

Các đặc điểm kỹ thuật châu Âu Toyota Yaris là chỉ bao giờ có sẵn trong cả hai phong cách ba hoặc cơ thể hatchback năm cửa, mặc dù nền tảng thích nghi cũng sinh ra coupe và sedan dẫn xuất cho các thị trường khác. Được thiết kế tại studio ED2 của Toyota tại Pháp, Yaris là phong cách, characterful và cố châu Âu trong hương vị, với một cơ thể tương đối cao, rộng rãi và có hình dạng hữu cơ được xây dựng xung quanh các khái niệm thiết kế trung tâm của chiều kích của con người.

Điều này có nghĩa là một suy nghĩ lại triệt để của cách bố trí nội thất, bao gồm các vị trí trung tâm của một cụm đồng hồ kỹ thuật số để giảm thời gian và nỗ lực thực hiện để tái tập trung đôi mắt của người lái xe trên đường. Các biện pháp an toàn cũng là tuyệt vời và hiệu quả môi trường của nó là một trong những tốt nhất trong các lớp học.

Tất cả các model ra mắt đã được cung cấp với một 1SZ-FE 998cc 16v động cơ xăng bốn xi-lanh mới với điều khiển van biến mà sản xuất 67bhp và 50 + mpg tiêu thụ nhiên liệu. Biệt danh là ‘Atom Mighty’ với khả năng cung cấp năng lượng tương đương với một động cơ 1,4 lít truyền thống, các đơn vị (bên dưới) được bình chọn là nhân tốt nhất trong các động cơ quốc tế khai mạc của giải thưởng năm trên thế giới.

Nhu cầu đối với Toyota Yaris mới vượt quá cung và sự thiếu hụt trong sản xuất tăng lên với việc công bố trong tháng 10 năm 1999 của một lựa chọn động cơ thứ hai – một 2NZ-FE 1.3 lít VVT-i đơn vị với 85bhp, chủ yếu cho cao-spec mô hình năm cửa. Sự gia tăng trong hoạt động cung cấp bởi động cơ mới này mở ra cơ hội để cung cấp một phản ứng nhanh, bốn tốc độ tự động hộp số như là một thay thế cho các năm tốc độ truyền dẫn sử dụng tiêu chuẩn. Nó cũng là công cụ trong việc tái giới thể thao nhưng bảo hiểm thân thiện với ba cửa ‘SR’ lớp.

Thành công không chỉ bán hàng có liên quan. Năm 2000, Yaris đã trở thành chỉ chiếc xe thứ hai của Nhật Bản bao giờ giành chiến thắng trong ô tô châu Âu với danh hiệu năm, và năm đó nó đã giành được vinh dự được trao vương miện kép của xe hơi Nhật Bản của năm là tốt. Yaris cũng được giới phê bình hoan nghênh đối với an ninh và hạng nhất mức độ hài lòng của khách hàng.

Ngay cả trước khi ra mắt, Toyota đã dự đoán sự phổ biến của supermini mới và trong tháng 10 năm 1998 đã bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất công nghệ cao mới ở Valenciennes, Pháp, để bổ sung cho sản xuất từ ​​các nhà máy Takaoka tại Nhật Bản. Các nhà máy của Pháp đã sống trên 31 Tháng năm 2001 và đã được đưa ra một mục tiêu sản xuất ban đầu là 150.000 đơn vị mỗi năm. Mà sau này đã tăng lên 180.000 đơn vị trong năm 2003 và 210.000 chiếc trong năm 2004.

Như vậy là chiều rộng của tài năng của mình mà Toyota chọn Yaris là bệ phóng cho một thương hiệu T Sport mới. Dốc một cách cẩn thận giữa các mô hình ấm SR và một ra-và-ra nóng nở, ba cửa Yaris T Sport được hưởng lợi từ một 105bhp công suất 1,5 lít 1NZ-FE động cơ (một phiên bản vuốt của 1,3-lít NZ-series).

Nó có một khung gầm hiệu chỉnh, củng cố thân xe và nội thất thể thao. Ra mắt tại Anh vào tháng Tư năm 2001, nó đã ngay lập tức một đẳng cấp lãnh đạo, là nhanh hơn để 60mph hơn nhiều hầm nóng 1,6-lít và có lẽ quan trọng hơn, nhanh hơn trong phạm vi giữa 40-60mph hơn bất kỳ chiếc xe thể so sánh trong các lớp học.

A 1.4 lít động cơ diesel common rail tất cả các hợp kim D-4D (ở trên) điền dòng-up tháng 3 2002, sản lượng 74bhp của nó cung cấp tốc độ tốt và một khoảng cách hơn 650 dặm nhờ 67.3mpg chính thức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của nó. Bởi thời điểm này trong vòng đời của thế hệ đầu tiên Yaris, hơn 1,1 triệu đơn vị đã được bán trên toàn thế giới, hơn 74.000 trong số đó là ở Anh.

Một facelift tinh tế đã được áp dụng tại Anh vào tháng năm 2003, xác định chủ yếu bởi hệ thống hợp lý hơn ‘T’ chấm điểm cho các cấp trim và một chi tiết giọt nước mới trong đèn pha mà mở rộng vào mùa bội thu.

Tuy nhiên, dưới da, mô hình 1.3-lít được hưởng lợi từ một động cơ 2SZ-FE xăng hoàn toàn mới và mạnh mẽ hơn đó là một sự phát triển của đơn vị 1.0 lít hoan nghênh.

ABS và điện tử Brakeforce phân phối đã trở thành tiêu chuẩn trên diện rộng, và nhiều chế độ tùy chọn Manual Transmission mới đã được tạo sẵn trên các mô hình 1.0-lít. Về cơ bản một hộp số tay clutchless, MMT (xem sơ đồ dưới đây) có thể được lựa chọn để chạy trong chế độ tự động hoặc sử dụng, và rất thông minh mà còn với các thiết bị riêng của mình là tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hướng dẫn mô hình thường xuyên.

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó, là Toyota Yaris luôn đặt con số bán hàng cao hơn trong mỗi năm sản xuất của nó, đến điểm mà nó chiếm một phần tư doanh số bán hàng của thương hiệu tại châu Âu. Bởi thời gian của sự xuất hiện của người kế nhiệm của nó, chiếc xe thế hệ đầu tiên đã bán được hơn 1,2 triệu đơn vị ở châu Âu.

Thế hệ thứ hai Toyota Yaris

Toyota đã có một hành động khó khăn để làm theo cho các xe thế hệ thứ hai. Để đạt được điều này, kỹ sư trưởng Kousuke Shibahara tập trung vào ba yếu tố chính.

Thứ nhất, phát triển một sản phẩm mà vẫn trung thành với các DNA Yaris của bao bì tiên tiến và công nghệ, không gian nội thất và tính linh hoạt, thoải mái, an toàn và hiệu quả. Thứ hai, bằng cách nâng cao mức độ phức tạp và tinh tế. Và thứ ba, bằng cách tăng cường cảm giác tổng thể của chiếc xe, từ lái xe năng động và chất lượng tổng thể đến chi tiết cụ thể hơn như âm thanh của từng đóng cửa.

Một lần nữa được thiết kế bởi cơ sở ED2 của Toyota ở Pháp, chiếc xe mới được tung ra tại Anh vào tháng Giêng năm 2006 và ngồi trên một nền tảng mới mà là lớn hơn trong mọi chiều. Hầu hết các không gian thêm này được dành cho nội thất, mà bây giờ đã ngang hàng với xe ô tô trong các lớp trên và đặc trưng nhiều tùy chọn lưu trữ. Có tổng cộng 18,2 lít dung lượng lưu trữ trong bảng điều khiển một mình, bao gồm cả một glovebox tiện dụng cho người lái xe có thể thực hiện bởi vì các cụm đồng tập trung.

Ghế sau Modular đã một lần nữa bao gồm, và mỗi phần 60:40 có thể trượt về phía trước và ngược lên đến 150mm để cung cấp cho hành khách phía sau lên đến 880mm duỗi chân, hoặc tăng kích thước boot 272-363 lít. Nếu không gian hành lý đã được yêu cầu sau đó một Toyota Easy Flat hệ thống gập hàng ghế sau mới được tạo ra năng lực đẳng cấp hàng đầu. Nó làm điều này bằng cách sử dụng không gian có sẵn một cách hợp lý hơn, sử dụng một cơ chế cantilever chìm squabs ghế sau sâu vào footwell để tạo ra một khu vực bốc phẳng.

Mặc dù nhô ngắn và kiến ​​trúc cab-về phía trước, hiệu suất va chạm đã được cải thiện bằng cách lên đến 30 phần trăm thông qua việc áp dụng các tiến mới tối thiểu Hệ thống Cabin xâm nhập của Toyota. Lên đến chín túi khí đã được rải rác xung quanh cabin – bao gồm cả túi khí đầu gối lái xe đầu tiên của các phân khúc – vì vậy nó đến như là không có gì ngạc nhiên khi mới Yaris nhận được đánh giá năm sao cao nhất để bảo vệ người cư ngụ tại Euro NCAP thử nghiệm va chạm.

Phong cách cơ thể ba và năm cửa được sản xuất và đã có một sự lựa chọn ba động cơ. Các entry-level powerplant là một động cơ 1,0 lít ba xi-lanh VVT-i xăng được chia sẻ với các Aygo, sản xuất 68bhp, lên đến 52.3mpg, và lượng khí thải thấp.

Lựa chọn phổ biến nhất trong số những người mua, tuy nhiên, là đơn vị 1.3 lít thực hơn từ các thế hệ trước đó, trong khi động cơ diesel 1ND-TV 1.4-lít cũng được tái sử dụng nhưng với một đặc điểm kỹ thuật uprated để 90bhp chung với các mô hình Corolla đương đại.

Đến tháng mười hai năm 2006, triệu Yaris đã lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Pháp và sản xuất đã được nâng lên một lần nữa để 270.000 đơn vị mỗi năm. Nhưng có vẫn là một thiếu sót đáng chú ý từ các thế hệ thứ hai line-up – một dẫn xuất thể thao. Chỉ dẫn của một phiên bản thể thao hơn đã được tiết lộ tại Geneva Motor Show trở lại trong tháng 2 năm 2006, tiếp theo là tiết lộ của các mô hình sản xuất tại Paris Motor Show vào tháng Chín cùng năm.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Starlet

Ra mắt vào tháng Hai năm 2007, ba hoặc năm cửa SR 1.8 là Toyota đầu tiên được hỗ trợ bởi một động cơ kép VVT-i 1.8 lít mới, trang bị điều khiển van thông minh trên cả van nạp và xả chu kỳ cho hiệu suất mượt mà và hiệu quả cao hơn . Sản lượng tối đa là 131bhp tại 6,000rpm, mà phái dash đến 62mph trong 9,3 giây và cung cấp kết hợp nền kinh tế nhiên liệu chu kỳ của 39.2mpg.

Cũng như trở thành mới tầm topper, SR 1.8 giới thiệu một cặp chưa mạnh mẽ nhưng vẫn thể thao-tìm kiếm mô hình SR-badged sử dụng xăng 1,3 lít (ở trên) và động cơ diesel 1,4 lít.

Tháng 2 năm 2009 chứng kiến ​​sự áp dụng một làm mới cho thế hệ thứ hai Yaris, hình dung bằng cách làm lại nhẹ nhàng của đèn pha (xem ở trên) và sự ra đời của một Dual động cơ VVT-i 1.3 lít mới với stop / start công nghệ và một sáu hộp số.

Công nghệ Toyota Optimal Ổ đã được áp dụng trong suốt khoảng thời gian này, trong đó đảm bảo rằng không có mô hình sản xuất hơn 120g / km khí CO2 mà còn báo hiệu sự sụp đổ đầu tiên của SR 1.8. Do đó, cấu trúc phạm vi đã được làm lại để các lớp TR phổ biến đã trở thành một mức độ cắt chính thức thay vì một phiên bản đặc biệt dựa trên T3 đi. Ngay sau đó, các mô hình TR như một trong những dưới đây bao gồm 80 phần trăm của tất cả các doanh Yaris mới tại Anh.

Thông qua thu hẹp và thuế khí thải liên kết, các supermini B-segment đã tiến hóa để trở thành lĩnh vực quan trọng nhất ở châu Âu. Trong thập kỷ qua Yaris đã luôn đạt được năm phần trăm của phân khúc này đã chiến đấu quyết liệt và các mô hình thế hệ thứ ba mới được giao nhiệm vụ tiếp tục, hoặc cải thiện, về sự thành công đó.

Thế hệ thứ ba Toyota Yaris

Ngay cả trước khi sự xuất hiện của Yaris thế hệ thứ ba ở châu Âu, Toyota đã bóng gió mạnh thông qua sự ra mắt của Yaris HSD concept phong cách của nó (trên) tại 2011 Geneva Motor Show là một điểm bán hàng độc đáo của mô hình mới sẽ là sự bao gồm đầy đủ công nghệ hybrid.

Tiết lộ sau bao gồm thực tế là khoảng 95 phần trăm của tất cả các xe sẽ được trang bị với giá cả phải chăng Touch của Toyota và hệ thống đa phương tiện Go.

Ba năm trong thực hiện, các xe thế hệ thứ ba ra mắt ở Anh vào tháng Tám năm 2011 và đã ngay lập tức nhận ra là một Yaris, mặc dù một trong đó vừa trở về từ Saville Row trong bộ đồ rõ nét mới.

Vẫn là một trong những chiếc xe nhỏ gọn nhất trong các lớp học, chiều dài tổng thể đã vẫn tăng 100mm, trong khi chiều dài cơ sở dài hơn, nhô ngắn hơn và một mái nhà thấp nhấn mạnh cải thiện động lực khung gầm của chiếc xe. Kéo coefficiency được hạ xuống một Cd đẳng cấp hàng đầu 0,287 và trọng lượng đã giảm 20kg. New Yaris cũng ghi được một hat-trick cho an toàn bằng cách đảm bảo tiếp thực hiện năm sao thứ ba của nó trong an toàn sụp đổ.

Mặc dù chiều dài cabin vẫn giống với chiếc xe đi, phát triển thông minh của các thành phần có nghĩa là không gian nội thất thực sự đã được cải thiện bằng hai phần trăm. Đầu gối không gian và loadspace chiều phía sau bây giờ đã được đẳng cấp hàng đầu, một cảm giác được tăng cường bởi sự sẵn có của một, tất cả các kính toàn cảnh mái nhà mới.

Có lẽ ấn tượng nhất là một thực tế rằng chiếc xe được phát triển từ đầu với một mô hình lai trong tâm trí và sắp tới mô hình này bằng cách nào đó, đóng gói các thành phần phụ mà không bị mất bất cứ điều gì về không gian nội thất.

New Yaris tiếp tục hỗn hợp thành công của bodyshells ba và năm cửa và hệ truyền động – 1.0 lít ba và 1.3 lít động cơ xăng bốn xi-lanh, và 1,4 lít turbodiesel. Tiếp tục ứng dụng các công nghệ tối ưu ổ Toyota đã cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 mà không giảm bớt mức công suất và mô-men xoắn.

Cơ sở sản xuất của Toyota ở Pháp đạt mốc sản xuất hai triệu chiếc vào tháng Mười năm 2011. Nếu bạn xếp hàng những chiếc xe mũi đến đuôi, hàng đợi sẽ kéo dài từ London để vượt Kathmandu – một khoảng cách hơn 4.600 dặm! Nói cách khác, có nhiều mô hình doanh nghiệp Yaris trên đường ở châu Âu hơn bất kỳ chiếc xe nào khác trong lịch sử của Toyota.

Yaris Hybrid mới đến vào tháng Bảy năm 2012 và đã có vinh dự được đạo hàm kỹ thuật tiên tiến nhất trong lịch sử của mô hình. Nó đã thông qua cùng một công nghệ HSD cũng đã được chứng minh là Prius nhưng với thành phần đặc biệt sáng sủa hơn và cắt giảm cho phù hợp với ứng dụng nhỏ này.

Các 99bhp hybrid được dẫn dắt bởi một 1,5-lít động cơ chu kỳ Atkinson rằng, với sự hỗ trợ điện, cho phép các Yaris để trở thành CO2 đốt cháy hiệu quả xe động cơ nhất trên thị trường. Nó được sản xuất chỉ 79g / km và giao 80.7mpg chưa có thẻ giá thấp nhất của bất kỳ hybrid được bán tại Vương quốc Anh.

Sự xuất hiện của Yaris hybrid chuyển doanh thu của supermini vào trục, do đó, để nói chuyện. Tỷ lệ của các mô hình hybrid so với hệ truyền động truyền thống tăng lên đáng kể và vượt dự báo của riêng của Toyota. Từ hơn 10 phần trăm trong năm ra mắt, tỷ lệ đã tăng gần gấp đôi hàng năm để hiện gần một nửa trong tổng số doanh Yaris là mẫu hybrid. Yaris là bây giờ một mười đầu sách bán chạy nhất ở Anh và đã lấy thu lớn nhất trong 6,9 phần trăm cổ phần của thị trường supermini.

Như vậy là tầm quan trọng của hybrid trong dòng-up Yaris làm tươi giữa cuộc đời ra mắt vào nửa sau của năm 2014 áp dụng quyết đoán hơn điều trị lưới tản nhiệt dưới của Hybrid và ‘X’ motif các Aygo mới của phần còn lại của dãy núi này. Nó là một phần của một makeover rằng có những cải thiện đáng kể cho các vật liệu và chất xúc giác của nội thất cũng như những sửa đổi quan trọng dưới da mà cải thiện việc đình chỉ, xử lý, đi xe thoải mái và mức NVH.

Đó là nơi mà Toyota Yaris đứng ngày hôm nay, như một supermini với sức hấp dẫn rộng rãi trong một cơ sở khách hàng ngày càng đa dạng. Các dòng-up cung cấp nhiều sự lựa chọn, lựa chọn thiết bị và các tính năng tiên tiến hơn nó bao giờ có trước đây.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *