Toyota Vios thiết kế mạnh mẽ

Posted under Toyota On By admin

Bay điều lệ của chúng tôi từ Adelaide đến Coober Pedy cắt ra một ngày nhàm chán trong yên xe, trong đó sẽ có được một, làm lụng vất vả thẳng và dài đường băng. Chúng tôi không quan tâm, mặc dù. Chúng tôi đã thực hiện nhiều thử nghiệm trên đường ở mới 2016 Mazda BT-50, cả lúc khởi động và cho chúng tôi gần đây dual-cab ute lớn thử nghiệm. Để xem xét cụ thể này, chúng tôi đang hướng về phía bắc Adelaide để dành nhiều thời gian nhất có thể off-road, trong nền văn minh. Trong thực tế, qua ba ngày và gần 800km đường tắt, chúng tôi vượt qua chỉ có ba chiếc xe, xe lửa một con đường và hai xe SUV.

Coober Pedy ngồi một phía bắc 847km của thủ đô Nam Úc Adelaide. . Đó là một ổ đĩa đó sẽ đưa bạn nhiều hơn chín tiếng đồng hồ với một vài điểm dừng nghỉ ngơi yếu tố nhập Cooper Pedy là nổi tiếng với opal của nó và một điều khác – tất cả mọi thứ được ngầm. Khách sạn, nhà hàng, nhà, bạn đặt tên cho nó, cách dễ nhất để giữ mát là trong một trục khai thác mỏ bị bỏ rơi được chuyển đổi. Nó không phải là một môi trường cho những người yếu tim hoặc sợ phòng kín hoặc. Mặc dù vậy, việc ngầm là thoải mái hơn so với thay thế trong trái tim của mùa hè.

Quét 194km về phía bắc khác trên bản đồ, và bạn sẽ tìm thấy Oodnadatta exotically tên mà là thị trấn nóng nhất trong trạng thái khô hạn nhất ở Úc. Người dân địa phương rất tự hào về thực tế mà ít quá. Ở trung tâm của thị trấn, có một dấu hiệu loan báo rằng bạn đã đạt đến “thành phố nóng nhất và khô nhất của Australia trong trạng thái khô hạn nhất trên lục địa khô nhất. Chào mừng bạn đến Oodnadatta …

‘Oodna’ như người dân địa phương gọi nó là một nơi khá hoang, với nó là dân ngồi ở khoảng 250. Không có nhiều điều ở đây và vì lý do tốt: hầu hết mọi thứ sẽ không tồn tại trong bao quanh các Oodnadatta thậm chí nếu họ muốn. Tuy nhiên, đó là môi trường nóng, bụi bặm, khô cằn và hoang vắng này mà Mazda đã dốc nó mới BT-50 vào, với CarAdvice vào bánh xe.

Giữa Coober Pedy và Oodnadatta, có Painted Desert đầy cảm hứng và khó hiểu trạm Arkaringa. Các cựu cung cấp một số cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy, trong khi sau này sẽ là nơi ở của chúng tôi cho đêm của chúng tôi trong sa mạc.

Chạm khắc của cảnh quan cằn cỗi 80 triệu năm trước, sa mạc Painted là một đáy biển nội địa cổ đại, được tạo ra bởi các cường sinh đôi của lượng mưa và sự xói mòn dẫn. Như vậy là độ khô của đất, thật khó để hiểu được mưa bao giờ rơi ra khỏi đây. Nhưng nó phải có một lần khi một thời gian, khi các đá phiến màu trên khuôn mặt của nhiều dốc quanh đáy biển tạo ra những bí ẩn sơn cảnh quan. Đó là cảnh quan tuyệt đẹp tại bất kỳ thời gian trong ngày, nhưng quan điểm là đánh giá cao nhất trong không khí mát mẻ của bình minh. Sunset là một điểm nổi bật quá, nhưng sự im lặng của sa mạc vào sáng sớm là thực sự tuyệt vời.

Tất cả mọi thứ ra ở đây là siêu cỡ. Bạn phải thiết lập lại radar thành phố điều chỉnh của bạn những phút bạn đi ra khỏi thành phố, như quản lý Arkaringa Trạm Paul nói với tôi rằng người dân địa phương không đo tài sản ra khỏi đây trong mẫu Anh nhưng trong dặm vuông. Cái nhìn trống rỗng của tôi phải cung cấp cho Paul gợi ý. “Đó là khoảng nửa triệu mẫu người bạn đời, cho hoặc mất,” ông cung cấp với một nụ cười. Nửa triệu mẫu Anh – nghĩ về điều đó trong một phút. Tôi thậm chí không thể lấy đầu của tôi xung quanh phạm vi của một tài sản mà kích thước.

Arkaringa thường chứa 2.500 đầu gia súc, nhưng con số này đã bị cắt giảm tới 1400 trong mùa giải này. Có nước khoan để có được, nhưng hạn hán khắc nghiệt có nghĩa là các chủ sở hữu trạm đã có được nhiều hơn một chút bảo thủ hơn so với bình thường. Các môi trường hoang vắng là từ xa, và bạn nghi ngờ một chút cô đơn. Đó chắc chắn không phải là quốc gia súc màu mỡ bạn sẽ mong đợi để xem nếu bạn đã đến thăm trang trại ở NSW hoặc Victoria. Mặc dù vậy, đàn gia súc phát triển mạnh ở Arkaringa.

Arkaringa không chỉ là một trang trại làm việc hoặc. Nó cũng là một điểm dừng phổ biến cho khách du lịch đã đốn cách của họ lên các trung tâm của Úc trên bẩn – đặc biệt là du lịch tự do châu Âu. Nó chắc chắn sẽ không phải là một môi trường đa số du khách châu Âu sẽ được sử dụng để, mặc dù. Nơi ăn nghỉ thô sơ đi kèm trong các hình thức của tòa nhà thể tháo dỡ, và có tiện nghi vòi sen Shearer quá, nhưng chúng tôi sẽ nhận được một kinh nghiệm đích thực hơn bằng cách cắm trại dưới những ngôi sao. Bạn có thể tưởng tượng du khách nước ngoài bị thổi bay đi bởi cảnh quan sa mạc Úc ảm đạm này. “Chúng tôi đã không có lượng mưa đáng nhắc đến trong khoảng sáu năm,” Paul nói. “Chúng tôi có một chút của một bụi một khi trở lại, nhưng điều đó đã biến mất gần như trước khi nó rơi xuống đất.”

Vì vậy, phần này của Úc là khô, bụi bặm và từ xa. Nói cách khác, địa hình này là tinh túy của Úc, màu đỏ đậm mà biến đa màu trong ánh sáng mờ dần một lời nhắc nhở về những gì đất nước chúng tôi là tất cả về. Đó là một chặng đường dài đẫm máu từ bất cứ nơi nào, nhưng nó là một khu vực dân Úc nên nhằm mục đích tham quan, như là vẻ đẹp vô song rộng lớn. Trong thực tế, ngôi sao chương trình vào ban đêm là giá trị giá nhập học một mình.

Chúng tôi ngồi xung quanh lửa trại muộn vào ban đêm được hưởng sự yên tĩnh và cô đơn. Việc thiếu của ruồi là một cứu trợ quá, khi họ biến mất sau khi mặt trời lặn và kỳ diệu xuất hiện không lâu sau khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau. Hãy net bay với bạn để phù hợp hơn da Akubra của bạn nếu bạn đang chi tiêu nhiều thời gian ở ngoài trời vào ban ngày. Bạn sẽ cần nó.

Trở lại với lý do chúng ta ở đây mặc dù.

Phần lái xe của chúng tôi trong những cuộc hành trình bắt đầu ở Coober Pedy và nó sẽ là một bài kiểm tra đánh giá thích hợp cho của BT-50 off-road sườn. Các vấn đề nhỏ của 15km của đường băng kín chỉ cho chúng ta theo hướng Oodnadatta Road, nơi bụi bẩn bắt đầu. Chúng tôi sẽ không nhìn thấy bitum thích một lần nữa cho hai ngày trước khi chúng tôi trở lại ném bom vào Coober Pedy cho các chuyến bay của chúng tôi về nhà. Có một phần của đường băng trong Oodnadatta, nhưng nó chạy cho chỉ một vài trăm mét để thực sự không được tính.

Việc thiếu mưa ở khu vực này có nghĩa là bụi là nghẹt thở khi bạn xây dựng một số tốc độ. Phần bụi bò xuất hiện ra khỏi hư không và các loại bột mịn có thể làm cho sẽ khó khăn hơn, nếu không thì có thể được. Lái xe trong đoàn xe, chúng ta cần phải để lại một khoảng trống lớn cho chiếc xe ở phía trước để có được một cái nhìn rõ ràng phía trước. Nếu gió là khan hiếm, bụi đá lên ở tốc độ sẽ treo trong không khí cho các lứa tuổi.

Chúng tôi peg các BT-50 giữa 100-110km / h và nó bỏ qua các nếp gấp dễ dàng. Các nếp gấp không lớn trong sự cô lập nhưng họ là một, sự hiện diện tần số không đổi thấp. Đó là ở đây trong môi trường này mà kém đình chỉ điều chỉnh sẽ được rõ ràng nhất được tìm thấy, nhưng may mắn cho các trình điều khiển, BT-50 được cũng phù hợp với mặt đường mệt mỏi.

Con đường đã được phân loại đôi khi trong vài tháng qua, nhưng dù sao các nếp gấp này là rõ ràng và chắc chắn sẽ được dội lên một dual-cab ute già hơn tất cả các nơi. Không phải như vậy với BT-50, mà vẫn ổn định, dự đoán và đá rắn ở tốc độ. Khả năng của nó sắt ra các nếp gấp là khá ấn tượng, không có tải trong khay và tôi đang lái xe solo với chỉ ba lô của tôi trên tàu. Thật khó mà trọng xuống để hỗ trợ hấp thu vết sưng. Không có những điều như một hoàn hảo, không tải ute dual-cab trên thị trường, nhưng hệ thống treo điều chỉnh các BT-50 là cũng được sắp xếp.

Các cabin tiện nghi, mà chúng tôi đánh giá cao trên đường trong quá trình thử ute lớn của chúng tôi, là ngay lập tức gây ấn tượng trong môi trường khắc nghiệt này. Cảm giác ergonomic chung trong cabin là của một chiếc SUV, không phải là một chiếc xe tải làm việc. Trong thực tế, nếu bạn đã bịt mắt một người nào đó và ngồi chúng trong chỗ ngồi của người lái xe trước khi tháo mặt nạ, chúng tôi nghĩ họ sẽ đấu tranh để chọn BT-50 như một chiếc taxi kép. Nó không chỉ là cách bố trí các nút điều khiển, hoặc, nhưng cảm giác và cái nhìn của các bề mặt, các chất dẻo và các vị trí chỗ ngồi mà tất cả các công việc với nhau để tạo ra một môi trường thoải mái như vậy.

Nó chỉ là tốt quá, bởi vì chúng tôi đã có hơn 700 km phía trước chúng ta. Chúng tôi chuyển đổi giữa bánh sau và tầm cao dẫn động bốn bánh xe để có được một cảm giác về sự kìm kẹp và ổ giao hàng trên đất trơn. Những hiểu biết sơ của đá và sỏi trên bề mặt có nghĩa là nó có thể được trơn dưới chân, nhưng BT-50 không đặt một bánh xe ra khỏi vị trí một lần. Chúng tôi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy kiểm soát ổn định ở đây và ở đó, nhưng nó chỉ cắt giảm đáng kể trong khi bạn cố gắng tạo ra một slide. Ngay cả với hành vi lái xe chẳng hạn, BT-50 lấy lại bình tĩnh nhanh chóng.

Chúng tôi đi qua sa mạc Painted và Arkaringa ga trên đường với Pink Roadhouse nổi tiếng trong Oodnadatta. Dừng ăn trưa của chúng tôi không phải là một dài một, nhưng nó đủ dài để ram nhà cách xa và tương đối không có người ở đó là ra khỏi đây. Oodnadatta về cơ bản là một điểm dừng cho Ghan khi chảy của nó giữa Adelaide và Darwin, nhưng nó cũng là một nhiên liệu và lương điểm dừng cho các nhà thám hiểm trên bộ gan dạ.

Chúng tôi cũng đang ở trong Oodnadatta để đứng đầu một vài cây số ra khỏi thành phố cho một lưu vực có tính năng nhiều cồn cát mịn. Tôi đã không được điều khiển các BT-50 trong cát nặng và tôi đang quan tâm để đánh giá khả năng của mình trong một trong những kẻ tàn ác off-road môi trường mà bạn có thể trải nghiệm. Sand là khó khăn về động cơ, hộp số và driveline dù nhẹ nhàng bạn đang có với các ga. Cát lái xe là nặng, làm việc chăm chỉ để cày qua. Trong Mazda, các phần dễ dàng hơn được cử khá dễ dàng trong tầm cao 4WD, nhưng chúng tôi chuyển sang tầm thấp 4WD cho dốc nghiêng mà đòi hỏi một chạy lên đà phong nha, và dự đoán. Low-range cũng giữ kiểm soát ổn định ra khỏi phương trình quá, rất quan trọng khi bạn không muốn bị sa lầy.

Hầu hết mọi người không bao giờ chỉ dual-cab của mình theo hướng cát đúng cách nặng nề, nhưng đó là ấn tượng để cảm nhận được nỗ lực của BT-50 có thể được khi đi được đặc biệt khó khăn. Đó là cuộc tranh luận pub khái niệm lâu đời mang đến cho cuộc sống. Bạn có thể không bao giờ sử dụng ute của bạn cho các loại hình này của lái xe, nhưng nó là tốt đẹp để biết nó có thể giải quyết nó.

Khi mặt trời bắt đầu giảm xuống hơn nữa ở phía tây, chúng tôi đi tới một số nghiêm trọng hơn off-roading, nhưng lần này nó nặng bẩn lún và sắc nét giường lạch. Đòn bẩy tài chính BT-50 thấp phạm vi, đoạn đường nối qua giải phóng mặt bằng, và động cơ diesel stress thấp kết hợp để làm công việc ngắn của những gì là khá tích cực off-road giá vé. Bạn có thể đọc tất cả về công suất và mô-men xoắn đặc turbo diesel trong các thử nghiệm khác của chúng tôi liệt kê ở trên. Descents Sharp và leo lên sau lưng ra rửa trôi được cả hai giải quyết dễ dàng bằng các Mazda và nó là khó khăn trong môi trường này như bất kỳ ute khác trên thị trường, có thể chặn các Isuzu D-Max.

Trên đường trở về trại đêm của chúng tôi tại Arkaringa Trạm chúng tôi dừng lại ở tại một khu vực xem để nắm bắt một hoàng hôn tuyệt đẹp trên sa mạc sơn. Hơi nóng của ngày là chết hết, và lái xe một ngày được lãng quên, như chúng tôi làm trong vẻ đẹp của sa mạc trong ánh sáng mờ dần.

Một bữa tối lửa trại và cắm trại qua đêm tại Arkaringa là một kinh nghiệm đáng để cố gắng để có được ra khỏi đây. Không có gì là khá giống như thưởng thức một bữa ăn ở ngoài trời dưới một bầu trời không bao giờ kết thúc cả. Paul câu chuyện về cuộc sống trên trạm đều giác ngộ và giải trí. Nếu bạn đã từng đến trại bụi, tắm nước nóng vào cuối ngày là một sang trọng chính hãng và chúng tôi đánh giá cao sự tiện nghi vòi sen ở Arkaringa sau một ngày dài nóng trong bụi.

Chúng tôi dậy sớm vào sáng hôm sau trong vẫn của tiền-mặt trời mọc bóng tối vì vậy chúng tôi có thể nhận được đến thời điểm thuận lợi nhất cho các mặt trời mọc. Đó là một chút khó khăn kéo mình ra khỏi giường trước khi mặt trời cho thấy khuôn mặt của nó, nhưng các động vật hoang dã sẽ bắt đầu khuấy động như mặt trời mọc lên, vì thế nên một giấc ngủ trong sức mạnh không phải là một lựa chọn ngay cả khi bạn muốn. Giống như mặt trời lặn, mặt trời mọc là giá trị nỗ lực, và trong quan điểm của tôi, nó thậm chí còn ngoạn mục hơn.

Sau khi ăn sáng, kế hoạch của chúng tôi là để có những chặng đường dài trở lại Coober Pedy, nơi chuyến đi off-road của chúng tôi sẽ kết thúc bằng một bữa ăn tại nhà hàng ngầm nổi tiếng nhất trong thị trấn. Ngày thứ hai là một cơ hội để gõ trên một số nhiếp ảnh và video footage và một lần nữa đánh giá cao đảm bảo các BT-50 trên nếp gấp tốc độ cao.

Hai yếu tố này trở nên rõ ràng vào cuối ngày thứ hai. Thứ nhất, cabin cách BT-50 là thực sự ấn tượng, xem xét rằng ủi ra các nếp gấp chỉ là một phần của phương trình là tốt. Bên ngoài nước xoáy không bao giờ làm gián đoạn các cách nói chung và thoải mái bên trong cabin. Thời gian dài đằng sau những bánh xe bằng cách đánh dấu vào một cách dễ dàng và BT-50 không bao giờ là một công việc để lái xe.

Thứ hai, cabin BT-50 vẫn còn ấn tượng bụi tự do sau hai ngày của búa xung quanh trong các bụi bẩn. Chúng tôi đã chạy điều hòa không khí vào tuần hoàn với các cửa sổ lên rõ ràng, nhưng ngay cả như vậy thì rất khó để giữ bụi bull ra khỏi nội thất của bất kỳ chiếc xe. Một chút bụi đã len lỏi vào, nhưng không phải là một toàn bộ rất nhiều và cách ít hơn chúng tôi mong đợi trong môi trường này.

Ăn trưa ở Coober Pedy kết thúc tốt đẹp sensational ổ kéo dài hai ngày của chúng tôi. Chúng tôi đã may mắn để trải nghiệm như một phần đẹp của Australia, và BT-50 đã đưa ra một tài khoản rắn của chính nó quá. Rất ít nơi trên thế giới đang khô cằn hơn hay khắc nghiệt hơn so với các vùng hẻo lánh của Úc và BT-50 có thể khám phá rằng cảnh quan rộng lớn trong an toàn. Bây giờ chúng ta chỉ cần cái cớ khác để có được trở lại ra khỏi đó …

Đọc toàn của chúng tôi BT-50 giá cả và thông số kỹ thuật câu chuyện 2016 Mazda ở đây.

Và đọc của chúng tôi tám cách dual-cab thử nghiệm lớn ute đây.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *