Toyota Vios kiểu dáng mới

Posted under Toyota On By admin

Những thay đổi trong năm 2015 Volkswagen Tiguan là khó để giải mã từ các mô hình trước đó, được đưa ra hầu hết các tinh chỉnh dưới da.

ch chắc chắn để tiêm thêm một số kháng cáo mỹ phẩm vào một mô hình ‘mới’, mặc dù, và đó là bằng cách thêm một lớp viền thể thao. VW đã làm điều đó với 2015 Volkswagen Tiguan 155TSI R-Line.

Các câu hỏi liệu nó có giá trị chi gần 45 lớn để có được đằng sau những bánh xe của Tiguan đắt nhất chứ không phải là một trong những mô hình giá cả phải chăng hơn khác trong phạm vi là một trong những tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó ở đây.

Giá cho phạm vi Tiguan (trong lốt AWD) bắt đầu từ 36.990 $ cho 132TSI, bước lên đến $ 39,990 cho 130TDI và vòng ra với điều này 155TSI R-Line tại 44.990 $. Các 2WD giá hàng đầu Tiguan 118TSI có sẵn từ $ 28,990. Tất cả các số liệu được liệt kê ở đây loại trừ trên đường và đại lý chi phí.

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào mới top-end Tiguan, trong đó có nhiều swag để phù hợp với mức giá cao hơn. Các gói phần mềm kiểu dáng thể thao bên ngoài là việc tăng cường rõ ràng nhất và nó bao gồm mặt trước và điểm nhấn cản sau, bên váy, R-Line badging và hoàn toàn mới bánh xe hợp kim 18-inch.

Nhìn từ bên ngoài, Tiguan R-Line chắc chắn trông giống như một sản phẩm cao cấp. Chắc chắn thể thao như nó cần phải được, nhưng rất nhiều cao cấp, và nếu bạn đang yêu cầu khách hàng phải bỏ ra gần 50 lớn, mà cảm giác cao cấp và phong cách cần phải được một định.

Bên trong, Tiguan R-Line được da hấp dẫn hơn cắt hoàn toàn với R-Line dập nổi cho các ghế trước, điều chỉnh điện cho người lái và một lớp lót mái tối hơn, có thêm một liên lạc của lớp understated khi bạn đang ngồi sau tay lái.

Người mua được các chức năng điển hình mà bạn mong đợi từ Volkswagen, nhưng với một số flair thêm để phù hợp với badging R-Line. Định vị vệ tinh là tiêu chuẩn, cùng với màn hình cảm ứng 6,5-inch và điều khiển bằng giọng nói. Điều khiển giao thông thích ứng được bao gồm cũng như một hệ thống áp suất lốp màn hình, cần gạt nước mưa cảm biến, đáy phẳng vô lăng, đảo ngược-view camera, cảm biến đỗ xe phía sau và một hệ thống phát hiện lái xe mệt mỏi.

Có bao giờ được bất cứ điều gì sai trái với công nghệ cao và kết nối của Volkswagen, nhưng Tiguan chắc chắn không cảm thấy như phí bảo hiểm hoặc up-to-the-phút, như một số các thiết lập cạnh tranh. Các hệ thống điện thoại Bluetooth kết nối dễ dàng và kết nối vẫn còn đáng tin cậy. Bluetooth streaming audio cũng làm việc mà không ổn. Tôi đã luôn luôn nghĩ rằng các hoạt động chung của các đài phát thanh trong hệ thống VW là khó khăn hơn so với nó cần phải được. Các vị trí của các nút điều khiển chính có ý nghĩa, mặc dù, và chúng được dễ dàng để làm việc ra.

Với kích thước không thay đổi, Tiguan vẫn chặt chẽ trên không gian. Người mua hàng với xe đẩy trẻ quá khổ, hai con, núi thiết bị thể thao hoặc tăng khối chung mà họ cần để vận chuyển sẽ cần phải xem xét cẩn thận các Tiguan để đảm bảo nó có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Các chỗ ngồi hàng ghế thứ hai cũng có thể được chặt chẽ nếu bạn có người cư ngụ dài chân lên phía trước.

Dưới nắp ca-pô có một 2,0-lít động cơ xăng tăng áp sẵn sàng bốn xi-lanh, tạo ra 155kW của quyền lực và mô-men xoắn 280nm. Công suất đỉnh đến trong lúc 5300rpm, trong khi con số mô men xoắn cực chunky có sẵn ở một 1700rpm ít ỏi. Chúng tôi nghe như hồ sơ bị hỏng, nhưng mô-men xoắn cao điểm thấp như vậy trong phạm vi rev làm cho một người lái xe hàng ngày nỗ lực và nhanh chóng trong việc cắt giảm và lực đẩy của giao thông thành phố. Nó có nghĩa là người lái xe không bao giờ cảm thấy như họ cần phải làm việc động cơ quá khó để có được di chuyển nhanh chóng.

Các ADR kết hợp hình sử dụng nhiên liệu là 8.8L / 100km, là giống hệt với mô hình ít mạnh mẽ 132TSI mặc dù cung cấp hiệu năng dũng cảm hơn. Các DSG bảy tốc độ là tiêu chuẩn và với một con số nhiên liệu tuyên bố bên trong hai con số, VW được lắp một trường hợp công bằng mà bạn có thể có bánh của bạn và ăn nó quá.

Con số thử nghiệm thế giới thực của chúng tôi trong tuần – và hơn 200 cây số lái xe – đã trở lại là một chỉ 11.0L / 100km. Nó không phải là gần với con số tuyên bố như chúng ta đã có thể thích nhưng nó đã bao trùm cả một ổ nước khá sôi nổi và rất nhiều lưu lượng truy cập lớn là tốt. Chúng tôi nghĩ rằng 11.0L / 100km trở lại là khá gần với những gì các chủ sở hữu trung bình sẽ nhận được – chắc chắn nếu họ sống trong hoặc gần bất kỳ của các thành phố lớn. Nếu bạn làm nhiều lái xe đường cao tốc giữa các điểm dừng, tuy nhiên, bạn có thể mong đợi rằng con số sử dụng nhiên liệu giảm xuống đáng kể.

Tiguan R-Line scoots từ 0-100km / h trong 7,3 giây, mà không phải là nóng bỏng nhưng cũng đủ nhanh để đặt một nụ cười trên khuôn mặt của bạn – đặc biệt là trong điều kiện SUV nhỏ.

Chạy xung quanh thị trấn, các Tiguan chắc chắn là một chiếc xe thú vị để lái xe, lao vào những khoảng trống trong giao thông là dễ dàng, và Tiguan là đủ nhanh nhẹn rằng những kinh nghiệm không bao giờ cảm thấy như một việc vặt.

Một tính năng quan trọng của mô hình bất kỳ ‘thể thao’ nên được xử lý đúng cách thể thao và Tiguan R-Line đã được uprated để đạt được mục tiêu đó. Thích ứng hệ thống treo của VW là tiêu chuẩn và tính năng giảm chấn chỉnh. Ba chế độ cho phép người lái xe để “điều chỉnh” hệ thống để phù hợp nhất thiên vị của họ, với ‘Normal’, ‘nghi’ và ‘Thể thao’ sẵn. Trong khi hệ thống lựa chọn hoạt động tốt, tôi chọn cho chế độ nghi trên hầu hết thời gian thử nghiệm của tôi. Bạn sẽ được thạo để truy cập Sport nếu bạn đi ra khỏi thành phố cho một chạy nước và muốn có một chút vui vẻ mặc dù.

Nó cần phải được nhắc lại rằng đã có không thực sự bất cứ điều gì sai trái với động thái của Tiguan để bắt đầu, do đó, không giả định các tinh chỉnh hệ thống treo đã được thực hiện để giải quyết bất kỳ vấn đề rõ ràng.

Tiguan R-Line – đã có tính năng lái mạnh trên phạm vi – đang từng bước được cải thiện bởi các khóa điện tử phân trước XDL, đảm bảo quyền được thông suốt với các đường băng một cách hiệu quả nhất có thể. Đó không phải là ướt trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi, nhưng những con đường trơn chắc chắn sẽ minh họa các lợi ích.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *