Toyota Thanh Xuân với dòng xe Camry mới

Posted under Toyota On By admin

Cabin Chất lượng cao cấp

Tính năng OPC điển hình bao gồm thêm các shifter thể thao và bàn đạp nhôm mạ với đinh tán cao su cho grip chân tốt hơn. Cụm công cụ cung cấp cho các cabin một phí bảo hiểm thể thao cảm thấy với chiếc nhẫn mà tương phản với một nền satin đen bóng piano đen chronograph lấy cảm hứng từ dial. Ngôn ngữ thiết kế của Opel “nghệ thuật điêu khắc đáp ứng chính xác của Đức” được phản ánh trong hình dạng bọc xung quanh bằng các tấm trang trí nội thất bao gồm các cụm đồng. Nếu không có việc sử dụng các đường thẳng, cánh hình bảng điều khiển phía trên chảy vào cửa và tay vịn, do đó tạo ra một động lực chảy. Đen trần xe, thảm sàn với logo OPC và độc quyền biên giới da Nubuk với sọc phản chiếu là một tính năng đặc biệt cho các OPC customer.Exclusive bảng điều khiển cửa khâu trong arden ngọc trai màu xanh hoặc mát khắp cabin cung cấp cho các bên trong bầu không khí thể thao và cao cấp.

Hiệu suất cao Seating Cách mạng

Astra OPC mới có sẵn với một tùy chọn hiệu suất cao xô ghế mới với nhà nước-of-nghệ thuật công nghệ được chứng nhận bởi các chuyên gia độc lập khỏe mạnh trở lại, AGR (“Aktion Gesunder Rücken eV”) sau khi đạt tiêu chuẩn ergonomic cao. Cả hai ghế trước tăng kinh nghiệm lái thể thao và năng động bằng cách giới thiệu nguyên liệu giảm trọng lượng tiên tiến, một vị trí ngồi thấp hơn và tăng cường hỗ trợ phía.

Người lái xe và phi công phụ của ông bây giờ có thể thưởng thức một kinh nghiệm lái xe thậm chí còn thể thao hơn là vị trí chỗ ngồi là 17 mm thấp hơn so với chiếc coupe Astra GTC và thậm chí 30mm thấp hơn Astra thông thường. Việc giảm số ghế làm tăng thêm cảm giác cho xe hơi và các liên lạc giữa người lái và đường cao tốc.

Kỹ sư OPC sử dụng tiêm đúc tấm hữu cơ trong vỏ ghế hiệu suất, kết quả là tiết kiệm trọng lượng của 45 phần trăm so với một vỏ sò truyền thống. Các tấm được làm đầy với một vật liệu composite của polyamide và sợi thủy tinh. Vật liệu mới này là cả hai nhanh nhẹn và mạnh mẽ và vì sức mạnh của nó, nó chỉ cần là 1-2 mm.

Ghế tùy chọn mới tự hào có đến 18 cảnh khác nhau với điều chỉnh bằng tay sau đây:

Toàn bộ ghế lui (2)
Toàn bộ chỗ ngồi trở lên và xuống dưới (2)
Ghế tựa lưng và lùi (2)
Điều chỉnh góc đệm ghế (2)
Mở rộng chiều dài đệm ghế (2)

Các thiết lập sau điều chỉnh bằng điện tử:

Điều chỉnh thắt lưng hỗ trợ bốn chiều (4)
Bên có thể điều chỉnh tăng cường hỗ trợ trong đệm trở lại (2)
Bên có thể điều chỉnh tăng cường hỗ trợ trong đệm ghế (2)

Các chỗ ngồi hiệu suất có thiết lập phạm vi lớn nhất trong phân khúc coupe thể thao nhỏ gọn, cho phép cả người lái và các đồng tác thí điểm một mức độ cao của tính linh hoạt. Ngoài ra, đệm bằng khí nén điều chỉnh có sẵn cho hai cánh của ghế hiệu suất. Opel là nhà sản xuất duy nhất trong phân khúc compact hiệu suất cao để cung cấp một thiết bị như vậy trong một chiếc xe sản xuất. Các hình dạng xung quanh mỗi cơ thể và hỗ trợ từ phía bên tại một nút nhấn. Nó có thể được đặt trong một loại vải / morrocana và ba kết hợp màu da khác nhau.

Khách hàng lựa chọn bộ ghế bọc da cao cấp có thể lựa chọn hai phiên bản hay ghế ngồi mà đến hoàn chỉnh với một dải da dọc ở trung tâm của ghế trong khâu màu xanh arden hay da bóng sọc với mát khâu ngọc trai. Logo OPC được dập nổi thành phần trên da của ghế trước, cho thấy sự quan tâm rất lớn đến chi tiết và một nghề thủ công cao cấp. Các trung tâm của ghế da luôn được đục lỗ để không khí lưu thông và chức năng hô hấp được cung cấp.

Trim của ghế vải cũng không kém phần tinh tế và thể thao. Một sự kết hợp của morrocana và vải với màu chrome chi tiết và OPC khâu trong ngọc mát tạo cảm giác cao cấp.

Truy cập điện App cho các chủ OPC Astra

Opel chia sẻ niềm đam mê của mình cho công nghệ với các khách hàng của mình bằng cách đầu tiên trong ngành công nghiệp để cung cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu được chọn trước từ bus CAN (Controller Area Network) và làm cho nó trực tiếp có sẵn trên iPhone, nơi nó có thể được hiển thị hoặc phân tích thêm. Khách hàng Opel Astra OPC là những người đầu tiên được hưởng lợi từ đổi mới công nghệ này. Các bus CAN là hệ thống trung tâm mà thống nhất và kết nối tất cả các đơn vị điều khiển điện tử trong xe. Chủ Astra OPC người cũng sử dụng điện thoại thông minh của Apple sẽ có thể tải về một ứng dụng hoặc ứng dụng từ App Store, cho phép họ truy cập vào dữ liệu CAN- xe buýt.

CAN-bus bó các tín hiệu từ các lĩnh vực xe khác nhau. Cho đến nay, các cửa hàng làm việc chỉ chuyên môn cao đã có thể truy cập thông tin này bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên ngành. Tuy nhiên bây giờ, Opel hiện nay cho những người đam mê xe có cơ hội để nhận được lựa chọn, dữ liệu liên quan đến hiệu suất bằng cách cung cấp các OPC điện App. Điều này mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho người hâm mộ công nghệ xe hơi.

Những niềm vui được cung cấp bởi các OPC điện App không chỉ kết thúc khi động cơ tắt.Không chỉ là lên đến sáu mươi dữ liệu khác nhau, bao gồm áp lực động cơ tăng, vị trí bướm ga, tăng tốc ngang hoặc mô-men xoắn động cơ, có sẵn trong thời gian thực trên iPhone, nhưng họ cũng có thể được lưu trữ và sau đó so sánh với bạn bè. Một máy ghi lap-thời gian kết nối với GPS kháng cáo dữ liệu để người hâm mộ đua xe, ví dụ như những người sử dụng Nürburgring track huyền thoại và muốn phân tích và cải thiện màn trình diễn của họ trên đoạn Nordschleife.

Bằng cách này, điểm phanh và tốc độ phần có thể được phân tích. Tuy nhiên, ngoài các G-lực lượng có thể đo được bên trong uốn cong cụ thể.

Để nhận được nhiều nhất của sự giàu có của các chức năng được cung cấp bởi các OPC điện App một hộp đen hoặc điện thoại thông minh điều khiển được cài đặt phía sau tấm nội thất. Nó có thể được cài đặt các công trình cũ hoặc theo yêu cầu của các đối tác dịch vụ Opel. Các module được kết nối trực tiếp đến CAN-bus của chiếc xe và truyền dữ liệu của nó với tần số 30 Hertz cho iPhone đó là tương đương với thời gian thực. Một tùy chọn có sẵn cái nôi FlexDock iPhone cũng có thể được cài đặt để cung cấp truy cập thậm chí tốt hơn và khả năng hiển thị của dữ liệu PowerApp. Trong ý nghĩa đó, các hành vi điện thoại di động như một công cụ bổ sung bên trong cabin, ghi lại tất cả các dữ liệu.

Bảy chế độ hiển thị khác nhau hoàn toàn với logo OPC và màu sắc có sẵn cho người dùng bao gồm một công cụ tương tự, một G-force mét, một màn hình hiển thị kỹ thuật số và hơn / chỉ báo theo-chỉ đạo, một biểu đồ thanh, một đường đồ thị và bản đồ. OPC PowerApp hoạt động trên iPhone (bắt đầu từ thế hệ thứ ba), iPad 2 và iPod Touch và cũng sẽ có sẵn cho hệ thống Android vào đầu năm 2013.

Theo dõi Ghi mạnh của OPC Label

Thế hệ mới nhất Opel Astra OPC, mũi nhọn thể thao của gia đình Astra mới sẽ tiếp tục nhấn mạnh tiềm năng thể thao và chuyên môn kỹ thuật gắn liền với nhãn OPC.

Astra OPC đã được bán ra hơn 15.000 lần trong vòng bảy năm qua một mình. Ngoài các Corsa OPC, Astra là một trong top bán Opel OPC theo mô hình doanh thu hàng năm của nó. Opel ước tính nó sẽ bán được khoảng 10.000 mô hình OPC trong vòng 12 tháng tới. Trong số này, khoảng một nửa là Astra OPCs, thêm 3,000 Corsas và phần còn lại là cấp hiệu. Doanh thu hàng năm đối với hiệu suất cao châu Âu chiếc xe nhỏ gọn trên 271 hp khoảng 14.000 đơn vị. Dựa trên những con số, Opel dự kiến ​​đạt khoảng 30% cổ phần của doanh số bán hàng của châu Âu về hiệu suất cao chiếc xe nhỏ gọn.

Trung tâm Hiệu suất Opel, chịu trách nhiệm về những điểm nhấn thể thao trong Opel model dòng-up từ năm 1999, là một yếu tố quyết định trong hồ sơ của thương hiệu. Nó thể hiện một mức độ cao hay xúc động và niềm đam mê thiết kế, công nghệ hàng đầu và động lực phi thường lái xe ấn tượng. Các loại xe có “OPC” trong tên model được vị trí như mũi nhọn cảm xúc của các dòng mô hình tương ứng. Mô hình OPC hiện nay bao gồm Corsa, 141 kW / 192 hp (154 kW / 210 hp như Nürburgring-Edition) cũng như các Insignia OPC (239 kW / 325 hp), mà là có sẵn như là một chiếc sedan và thể thao bốn hoặc năm cửa Tourer.

Sự tinh tế thể thao: “OPC Line” cho các mô hình sản xuất Opel

Ngoài những người mua mô hình OPC thực hiện theo định hướng, nhiều khách hàng cũng cá nhân hóa mô hình sản xuất Opel của họ với chất lượng hàng đầu “OPC Line” phụ kiện. Đây có thể được đặt hàng trực tiếp các công trình cũ cho xe ô tô mới. Những người đã sở hữu một Opel có thể có chiếc xe của họ trang bị thêm bởi một đối tác dịch vụ ủy quyền Opel. OPC Đường dây cung cấp các thành phần thân xe, bánh xe hợp kim và các chi tiết nội thất như tay lái và đòn bẩy sang số mà tất cả đã được phát triển và tinh chỉnh cho mô hình tương ứng bởi các nhà thiết kế và kỹ sư Opel.

Phổ biến và độc quyền: OPC đào tạo lái Performance

Các buổi tập huấn OPC Performance độc ​​quyền, được cung cấp từ năm 2006, là cực kỳ phổ biến với trình điều khiển đầy tham vọng và đặt ra cũng trước. Họ mở cửa không chỉ để trình điều khiển Opel hoặc chủ sở hữu của các mô hình OPC, mà còn để trình điều khiển của tất cả các hãng xe. Sự độc quyền của các sự kiện trong một ngày bắt đầu với vị trí. Tất cả đều diễn ra tại trung tâm thử nghiệm Opel thường chiếu-off chặt trong Dudenhofen, nơi nguyên mẫu và mô hình Opel tương lai được phát triển cho sản xuất. Những người tham gia tìm hiểu để sử dụng các tính năng động của các mô hình OPC một cách có kiểm soát và an toàn từ một đội ngũ chuyên nghiệp của giáo viên hướng dẫn dưới sự giám sát của các cựu Opel hoạt động thí điểm, vô địch Le Mans và đại sứ thương hiệu Joachim Winkelhock. Mục đích chính của việc đào tạo là niềm vui lái xe tối đa thông qua kiểm soát xe tối đa.

Từ năm 1999 đến Astra nhanh nhất Ever – The Astra OPC Câu chuyện

Danh mục đầu tư của OPC xe hiệu suất cao của Opel đã được hoàn thành với sự Astra mới. Điều này có nghĩa Opel bây giờ có một chiếc xe OPC vào giữa kích thước, nhỏ gọn và nhỏ phân khúc với Insignia, Astra và Corsa. Thế hệ mới nhất Opel Astra OPC, mũi nhọn thể thao của gia đình Astra mới sẽ tiếp tục nhấn mạnh tiềm năng thể thao và chuyên môn kỹ thuật gắn liền với nhãn OPC. Từ khởi đầu của nó lần đầu tiên vào năm 1999, (118 kW / 160 hp đầu ra, tối đa 188 Nm mô-men xoắn và 220 km / h tốc độ), chiếc xe thể thao đã phát triển đến nay nhanh nhất và mạnh nhất trong lịch sử Opel Astra của. Sản lượng tại là 206kW / 280HP, mô-men xoắn là 400 Nm và tốc độ tối đa 250 km / h là cao hơn bao giờ hết. Lực kéo bổ sung và lái xe ổn định được cung cấp bởi một khác biệt cơ khí hạn chế trượt, một chassis hiệu suất mới được phát triển và hệ thống phanh hiệu suất cao.

Astra OPC đã được bán ra hơn 22.000 lần. Ngoài các Corsa OPC, Astra là một trong top bán Opel OPC theo mô hình doanh thu hàng năm của nó. Opel ước tính nó bán khoảng 10.000 mô hình OPC trong vòng 12 tháng tới. Trong số này, khoảng một nửa là Astra OPCs, thêm 3,000 Corsas và phần còn lại là cấp hiệu. Doanh thu hàng năm đối với hiệu suất cao châu Âu chiếc xe nhỏ gọn trên 271 hp khoảng 14.000 đơn vị ở châu Âu. Dựa trên những con số, Opel dự kiến ​​đạt khoảng 30% cổ phần của doanh số bán hàng của châu Âu về hiệu suất cao chiếc xe nhỏ gọn. Điều này sẽ đặt Opel ở đầu các bảng xếp hạng doanh số bán hàng trong phân khúc này đặc biệt của chiếc xe.

Khách hàng lựa chọn không cho thể thao, cá nhân và hiện đại trang trí

Các nhãn OPC và tương đương của nó ở Anh “VXR” được gắn liền với động cơ xe đua, trong đó có sự tham gia của quá khứ của mình trong DTM Đức và Touring Car của Anh vô địch. Trong sự phát triển của nó, các kỹ sư đã cố gắng và thử nghiệm nó trong những khó khăn nhất của các điều kiện động cơ xe đua tại các địa điểm khác nhau trên thế giới. Đây là lý do tại sao các Opel Astra OPC luôn thu hút khách hàng đánh giá cao sự liên kết lịch sử với chiếc xe đua.

Astra OPC không chỉ nhằm vào những người thưởng thức những con đường rộng mở; kích thước nhỏ gọn của nó chỉ là một trong một số đặc điểm mà làm cho nó tốt như nhau phù hợp để lái trong đô thị. Khảo sát cho thấy đa số khách hàng Astra OPC là nam giới trong độ tuổi ba mươi đầu của họ, người dẫn dắt lối sống rất tích cực. Ngược lại, chủ sở hữu của Astra GTC có xu hướng trong bốn mươi tuổi của họ, cho thấy rằng việc kháng cáo OPC tới một phân khúc nhỏ của khách hàng. Trong số đó có nhiều người đam mê xe thể thao đánh giá cao sự hồi hộp của một lái xe thể thao hiệu suất cao coupe như Opel Astra OPC. Họ là những khách hàng thường xuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với bạn bè của họ. Vì vậy, một PowerApp đó đang được thực hiện có sẵn cho lần đầu tiên trong Astra OPC sẽ kháng cáo cho rất nhiều các khách hàng vì nó kết hợp những niềm vui của đo lường hiệu suất ổ đĩa và dữ liệu với các phương tiện truyền thông xã hội có sẵn trên điện thoại thông minh. Các cơ sở khách hàng cho OPC đã có truyền thống rất quan tâm về cắt thị trường hạng sang tùy chọn cho phép họ cá nhân hóa chiếc xe của mình hơn nữa. Ví dụ, một phần ba số khách hàng OPC ở Đức opt cho ghế da cao cấp trong nội thất, thêm giá trị cho chiếc xe của họ. Hơn 70 phần trăm khách hàng OPC lựa chọn cho 20 “chứ không phải là tiêu chuẩn 19” bánh xe hợp kim nhôm. Đây là bằng chứng nữa cho thấy đối với các điển hình Astra OPC giá trị khách hàng thể thao và trang trí cao cấp.

Các thương hiệu OPC: Hiệu suất và niềm đam mê từ năm 1999

Trung tâm Opel Performance (OPC), chịu trách nhiệm về những điểm nhấn thể thao trong mô hình dòng Opel từ năm 1999, là một yếu tố quyết định trong hồ sơ giá trị của thương hiệu. Nó thể hiện một mức độ cao hay xúc động và niềm đam mê thiết kế, công nghệ hàng đầu và động lực phi thường lái xe ấn tượng. Các loại xe có “OPC” trong tên mô hình được định vị như các biến thể thể thao top-of-the-line của các dòng mô hình tương ứng, và thể hiện chuyên môn kỹ thuật cao và tiềm năng của thương hiệu.

Trong những năm qua, các mô hình OPC đã không chỉ thành lập mình như đại sứ thương hiệu hiệu suất cao với một yếu tố cảm xúc cao, họ cũng là thành công về mặt thương mại: từ năm 1999 đến nay, khoảng 65.000 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Người bán lớn nhất đã được các Opel Astra OPC (khoảng 22.000 đơn vị, 1999-2000 và 2002-2011, trước Corsa OPC với khoảng 17.000 chiếc bán ra (2007-2011) và Zafira OPC (khoảng 15.600 đơn vị, 2001-2010) trong đó, như “van nhanh nhất của châu Âu”, được định nghĩa một niche thể thao mới trong phân khúc xe van. Các Insignia OPC đã được bán ra hơn 4.200 lần kể từ khi ra mắt thị trường vào năm 2009. Năm ngoái, bảy mươi lăm phần trăm của OPC bán Opel (bao gồm cả các Corsa, Astra và Insignia) đã đi đến các thị trường trọng điểm của với 34% phần trăm Đức, 23% phần trăm Anh và 15% Thụy Sĩ.

Các mô hình OPC trong lớp hiệu suất cao cỡ trung cũng đóng góp một phần lớn vào sự thành công kinh doanh. Quỹ này được đặt bởi Vectra OPC với hơn 3.000 chiếc bán ra (2005-2008).

Sự tinh tế thể thao: “OPC Line” cho các mô hình sản xuất Opel

Ngoài những người mua mô hình OPC thực hiện theo định hướng, nhiều khách hàng cũng cá nhân hóa mô hình sản xuất Opel của họ với chất lượng hàng đầu “OPC Line” phụ kiện. Đây có thể được đặt hàng trực tiếp các công trình cũ cho xe ô tô mới. Những người đã sở hữu một Opel có thể có chiếc xe của họ trang bị thêm bởi một Opel đại lý hoặc dịch vụ đối tác ủy quyền.

OPC Đường dây cung cấp các thành phần thân xe, bánh xe hợp kim và các chi tiết nội thất như tay lái và đòn bẩy sang số mà tất cả đã được phát triển và tinh chỉnh cho mô hình tương ứng bởi các nhà thiết kế và kỹ sư Opel. Các bài báo hoàn thành các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng và phù hợp, và đi kèm với một tháng 24 công trình đảm bảo.

Phổ biến và độc quyền: OPC đào tạo lái Performance

Các độc quyền OPC Performance Đào tạo, cung cấp kể từ mùa thu năm 2006, rất phổ biến với trình điều khiển đầy tham vọng và đặt ra cũng trước. Họ mở cửa không chỉ để trình điều khiển Opel hoặc chủ sở hữu của các mô hình OPC, mà còn để trình điều khiển của tất cả các hãng xe.

Sự độc quyền của các sự kiện trong một ngày bắt đầu với vị trí. Tất cả đều diễn ra tại trung tâm thử nghiệm Opel thường chiếu-off chặt trong Dudenhofen, nơi nguyên mẫu và mô hình Opel tương lai được phát triển để sản xuất hàng loạt. Những người tham gia tìm hiểu để sử dụng các tính năng động của các mô hình OPC một cách có kiểm soát và an toàn từ một đội ngũ chuyên nghiệp của giáo viên hướng dẫn dưới sự giám sát của các cựu Opel hoạt động thí điểm, vô địch Le Mans và đại sứ thương hiệu Joachim Winkelhock. Mục đích chính của việc đào tạo là niềm vui lái xe tối đa thông qua kiểm soát xe tối đa.

OPC sự kiện quan trọng

1997: Trung tâm Hiệu suất Opel (OPC) thành lập
1999: ra mắt thị trường của thế hệ đầu tiên Astra OPC (2,0 lít động cơ hút khí, 118 kW / 160 hp) – phiên bản giới hạn 3.000 chiếc được bán ra trong vòng bốn tháng.
2001: ra mắt thị trường của thế hệ đầu tiên Zafira OPC (động cơ turbo 2.0 lít, 147 kW / 200 hp) – khoảng 12.000 đơn vị bán ra lên tới cập nhật mô hình trong năm 2005.
2002: ra mắt thị trường của thế hệ thứ hai Astra OPC (động cơ turbo 2.0 lít, 147 kW / 200 hp) – có sẵn như là một phiên bản ba cửa và station wagon.
2004: Ra mắt của nhiều dòng OPC.
2005: ra mắt thị trường của thế hệ thứ ba Astra OPC (động cơ turbo 2.0 lít, 177 kW / 240 hp); Tung ra thị trường thế hệ thứ hai Zafira OPC (động cơ turbo 2.0 lít, 177 kW / 240 hp); Ra mắt thị trường của Vectra OPC (2.8 lít động cơ V6 turbo, 188 kW / 255 hp) – có sẵn như là một chiếc sedan và station wagon.
2006: ra mắt thị trường của các Meriva OPC (động cơ turbo 1,6 lít, 132 kW / 180 hp); 2.8 lít động cơ V6 turbo với 206 kW / 280 hp cho Vectra OPC.
2007: ra mắt thị trường của Corsa OPC (động cơ turbo 1,6 lít, 141 kW / 192 hp); Tùy chọn sáu tốc độ tự động truyền dẫn cho Vectra OPC.
2008: mô hình đặc biệt Astra OPC “Nurburgring Edition” trong phiên bản giới hạn.
Ra mắt thị trường của các Insignia OPC – có sẵn như là một chiếc sedan 4/5 cửa và Sports Tourer với Opel sản xuất động cơ mạnh mẽ nhất của mọi thời đại (239 kW / 325 hp): 2009.
2010: đêm chung kết thứ hai của Opel đua đúc “OPC Race Camp”: số 2 và 3 trong lớp học của họ (SP3T) và 19 và 22 trong bảng xếp hạng tổng thể (196 xe) cho hai chiếc xe đua Astra ở 24 giờ cuộc đua trên Nürburgring.
2011: Thị trường và khởi động sản xuất của Corsa OPC “Nurburgring Edition” (154 kW / 210 hp) và Insignia OPC Unlimited mà không giới hạn tốc độ điện tử.
2012: ra mắt thị trường của thế hệ mới nhất của Opel Astra OPC (2,0 lít tăng áp động cơ phun trực tiếp, 206 kW / 280 hp) với tốc độ tối đa 250 km / h.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *