Toyota Mỹ Đình những thiết kế mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Vì vậy, bạn không thể leo lên Everest, bạn không thể có Monroe, và bạn không có khả năng bao giờ hết để đi xe một tên lửa lên mặt trăng. Nhưng bạn có thể, nếu bạn là đúng gót, đạt được một kinh nghiệm đó là trong các cuối cùng cùng một đẳng cấp, bạn có thể có được cho mình một chiếc Mercedes-Benz 300 SL. Và nếu bạn thực sự đáp ứng với máy móc thiết bị, hiệu quả là như nhau.

Sau khi thử nghiệm trên đường đầy đủ các tiêu chuẩn 300 SL, sau khi lái xe hiển thị trong một phiên bản đua điều chỉnh và phỏng vấn một số chủ sở hữu và cán bộ kỹ thuật chuyên ngành, tôi đã sẵn sàng để chuyên chở ra và làm cho một tuyên bố rõ ràng bằng phẳng. Đây là chiếc xe thể thao sản xuất tốt nhất trên thế giới. Không có ngoại lệ, không có bằng cấp. Mở tất cả các tính quan trọng, nó điểm.

Là một tác phẩm điêu khắc ô tô 300 SL là một kiệt tác. Với cửa “cánh chim hải âu” và điều trị Teutonic riêng của mình hippy, đường nét hữu nó đứng sắc ngoài tất cả những lời nói sáo rỗng của phong cách thời hậu chiến, bao gồm cả các trường Ý nhiều-ăn cắp ý tưởng. 300 SL là một chiếc xe có thể mất vị trí đầu tiên trong một concours d’sang trọng , sau đó clobber tất cả các góc trong một cuộc đua khó khăn. Các biểu hiện của sức mạnh của nó là trận thắng trên khắp châu Âu và Mỹ từ tốt nhất tất cả ra xe thể thao cạnh tranh trên thế giới. Đồng thời nó là một chiếc xe sang trọng. Xe thể thao như một quy luật cung cấp rất ít trong cách những tiện nghi và cải tiến tốt đẹp. Trong thực tế, sự khắc nghiệt là một phần của thương mại cổ phần trong của hầu hết các nhà chế tạo xe hơi thể thao. Nhưng 300 SL đạt được sự thoải mái trong mọi thời tiết và kết thúc phong phú của chiếc xe sang trọng tốt mà không có “thỏa hiệp kỹ thuật” -đó hiếm khi thách thức cái cớ cho thể thao điển hình xe khổ hạnh.

Ngoài này, 300 SL là lời tiên tri nhập thể. Đó là một tốc độ-setter, một phong cách-setter, một quan niệm thiết kế đó là ràng buộc để ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô thế giới trong nhiều năm tới. Ví dụ, một Detroit stylist hàng đầu nói với tôi rằng cửa mái 300 SL là chắc chắn phải được sao chép trong những chiếc xe Mỹ đến, bởi vì họ là những phương tiện duy nhất bước vào và ra của các loại xe siêu thấp mà công chúng mua khao khát. Một số Detroit “ý tưởng xe hơi” đã đã bắt chước tính năng này.

Và tạo kiểu tóc là ít nhất trong số 300 điều trị sốc SL của ngành công nghiệp. phun nhiên liệu xăng, đầu tiên đi tiên phong trên 300 SL, sẽ cung cấp cho các động cơ đốt trong một hợp đồng thuê mới về cuộc sống và có thể trì hoãn sự ra đời của tuabin khí trong nhiều năm. Detroit, ý thức rằng FI có nghĩa là phản ứng tức thời điều tiết, mã lực hơn và đường nét cơ thể thấp hơn, đã làm việc hết mình vào tiêm. Tại số cuối cùng, có 18 300 SL của thuộc sở hữu của nhà sản xuất Detroit đang lóc xương lên trên bí mật FI.

Một tính năng khác là ràng buộc để được sao chép là vị trí của động cơ gắn trên mặt của nó để hạ đường nét cơ thể và các trung tâm của lực hấp dẫn 300 SL của. Hệ thống phanh là cuốn tiểu thuyết. Trong khi đường kính phanh trong tất cả các xe đã bị thu hẹp để phù hợp với thu hẹp kích thước lốp, mất các nhà thiết kế của 300 SL để nghĩ về việc mở rộng hệ thống phanh để bù đắp cho các khu vực ma sát mất. 300 SL có bốn bánh treo độc lập, một tính năng của xe MB từ tuổi ba mươi đầu. Điều này cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng trên bảng vẽ Detroit. Ngay cả những khung hình thang phức tạp và đắt tiền có thể được điều chỉnh để tự động hóa các kỹ thuật của. Theo nghĩa đen, 300 SL là một chiếc xe hơi của tương lai có thể được sở hữu ngày hôm nay.

Tất cả 300 SL của không nhất thiết phải giống nhau. Các gói phần mềm chuẩn mà bạn mua trên cập chi phí $ 7,463 tại cảng Mỹ nhập cảnh. Đó là một nghệ sĩ tuyệt vời, với khả năng tăng tốc rực rỡ và tốc độ tối đa gần 140 mph. Nhưng có rất nhiều tùy chọn hiệu suất. Nó đẹp, tinh hoàn thành, nhưng có rất nhiều lựa chọn kết thúc. Kết quả là mặc dù bạn có thể có được một 300 SL cho dưới $ 7500, ít được bán cho ít hơn $ 8,000 sau khi giấy phép [sic] phí, thuế và các tùy chọn đã được thêm vào. Và nếu bạn muốn có một mph 160, tất cả ra cạnh tranh 300 SL bạn có thể đầu tư $ 10.000 hoặc 11.000 $ không có khó khăn. Nhưng không có được ý tưởng rằng pin-tiền 300 SL là bất cứ điều gì ít hơn một quả bom đi.

Động cơ cháy đỏ, mô hình tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà lần đầu tiên tôi lái xe đến cửa nhà của tôi được trang bị với meister mechaniker Robert Leutge, một kỹ thuật chuyên gia được gửi tới Mỹ bởi nhà máy Mercedes để đào tạo cơ quan. Anh quăng cửa lên, trượt qua phía của hành khách, và tôi bước vào.

Với 300 SL này là một cái gì đó của một nghệ thuật và nó thay đổi theo để xây dựng, quan hệ tình dục và ăn mặc. Lần đầu tiên hoặc thứ năm mươi đó là một cảm giác kinh hãi. Trên thực tế, chiếc xe không phải là một gói phần mềm tiện dụng để leo vào và ra khỏi nhưng thể dục nhẹ liên quan là một giá nhỏ để trả cho những gì bạn nhận được. Các khu vực nhập phần nào hạn chế được cung cấp bởi các cửa mái được quyết định không phải bởi lowness của chiếc xe một mình, mà còn bởi độ sâu cực của ánh sáng, cứng nhắc, khung hình ống “ba chiều”. Khi bạn ngồi trong xe khuỷu tay của bạn dựa trên các bệ cửa, được gói trong những thành viên trên khung. Để đơn giản hóa nhập cảnh đối với người lái xe, tất cả 300 của SL được trang bị với một tay lái có thể được gấp lại dưới cột lái. Ngoài ra, mặc dù các tay lái không chỉnh được, bạn có thể có sự lựa chọn của bạn của hai chiều dài cột khác nhau.

Độc OHC động cơ sáu xi-lanh bơm 220-240 mã lực trong 181 suất inch khối. Dưới đây 3600 rpm động cơ là như ngoan ngoãn như một căn hộ đầu Plymouth. Trong tốc độ mà “tất cả vỡ địa ngục mất.”
Các cửa ra vào có thể bị khóa từ bên ngoài bằng các phương pháp thông thường. Để mở nó, bạn nhấn một cam hơi-nhô ra mà thấy nhiều cửa xử lý. Đưa cái này kéo một cách dễ dàng ra ngoài và lên trên và cửa nổi lên toàn mở vị thế của mình, được hỗ trợ bởi lò xo cho chỉ đúng số lượng đối trọng. Cánh cửa phải được đóng sầm khó có thể được đóng lại và điều này tạo ra một tiếng chói tai tiếng uỵch. Trên tay nắm cửa bên trong của mỗi 300 SL mới là một thông báo nào đáng lo ngại thúc giục rằng cánh cửa được khóa từ bên trong để bảo vệ chống lại việc mở của họ một cách tự nhiên ở tốc độ cao.

Khi bạn đang ngồi trong một 300 SL bạn biết bạn đang ở. Bạn đang thiết thực đóng gói. Bạn cảm thấy rất nhiều một phần của xe, như bạn nên có. Tầm nhìn là tốt. Thẳng về phía trước và chỉ thấp hơn mắt là một tach lớn và một đồng hồ tốc độ lớn. Có rất nhiều công cụ và điều khiển khác và họ phải mất một thời gian để học.

Điều đầu tiên tôi nhận thấy là số dặm thấp đăng ký trên odometer-đáng kể dưới thời kỳ gián đoạn trong 1.000 dặm khuyến cáo của các nhà máy. Nhưng Leutge đưa tôi vào một cách dễ dàng.

“Bạn không cần phải lo lắng về quanh co lên những động cơ này,” ông nói. “Trước khi họ thậm chí rơi vào một chiếc xe mà họ đang chạy trong 24 giờ trên băng thử, trong đó có sáu giờ tại đầu ra cao điểm. Sau đó, họ đang bị rách xuống, kiểm tra, tập hợp lại, và đưa thêm tám giờ chạy-in. Chúng tôi lần có thể là một bóng mát chậm, nhưng đừng sợ đến đỉnh điểm trong các bánh răng. ”

Các thủ thuật bắn lên một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu phun rất ít và đơn giản. Để bắt đầu lạnh bạn kéo ra khỏi những gì tương ứng với một choke và bắt đầu nóng bạn kéo ra một nút khác nhau – đó gây ra rên rỉ, bơm tốc độ cao để đi làm việc trong các bồn chứa nhiên liệu. Nó không chỉ thanh trừng túi hơi từ hệ thống nhiên liệu khi nóng, nhưng cũng làm cho có sẵn một hai gallon cung cấp nhiên liệu dự trữ. Nhà máy khuyến cáo rằng bơm thêm được sử dụng liên tục trong quá trình hoạt động tốc độ cao.

Đây không phải là một trong những công cụ mà sự tồn tại của các nhà sản xuất của nó đã chi hàng triệu USD để ẩn. Nó phát nổ thành khẩn, ù cuộc sống, chạy không tải tại một bận rộn nhưng mịn 750 rpm và mỗi sợi của con thú đã sẵn sàng để sạc.

Tác giả Griff Borgeson trượt quy ra một số con số thử nghiệm. Lưu ý các vị trí ngồi.
300 SL có syncromesh tích cực trên tất cả bốn tốc độ về phía trước của nó. Bạn đẩy nó vào đầu tiên, đồng thời đấm ga và nhả ly hợp, và trong một số giây chỉ hơi lớn hơn so với thời gian phản ứng của bạn, đỉnh ở 40 mph. Cảm giác của catapulting tăng tốc là không thể nào quên. Thứ hai, một lần nữa với to lớn của G, đẩy xe lên đến sáu mươi cao trong vài giây ít hơn. Thứ ba là một tỷ lệ tuyệt vời hữu ích với đào tuyệt vời từ khoảng 9-96 mph.

Xem thêm : 

Toyota  Mỹ Đình

Toyota Hà Đông

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *