Toyota MR2 – Lịch sử

Posted under Toyota On By admin

MR2 là một chiếc xe mang tính bước ngoặt cho Toyota đó là như là phổ biến hiện nay như khi nó ra mắt từ năm 1983. Tham gia với chúng tôi như chúng tôi biểu đồ lịch sử Toyota MR2 của trong suốt hơn hai thập kỷ qua và ba thế hệ.

Toyota không phải là nhà sản xuất đầu tiên để khám phá những khái niệm của một nhỏ, sản xuất hàng loạt xe thể thao với một cách bố trí động cơ đặt giữa – kể từ cuối những năm sáu mươi, sản xuất ô tô châu Âu đã phát triển mô hình khác nhau dựa trên công thức kỳ lạ có âm này, nhưng không ai trong số họ tạo được nhiều sự chú về mặt doanh thu. Lịch sử của Toyota MR2 có thể được truy tìm tất cả các cách trở lại năm 1976 khi Toyota đã chính thức bắt đầu bước ngoặt “Middle” dự án của mình nhưng cuộc khủng hoảng dầu mỏ trên toàn thế giới bị trì hoãn sự phát triển của dự án.

Năm 1980, dự án đã được hồi sinh và đưa ra một cảm giác mới về hướng: Toyota sẽ sản xuất một chiếc xe thể thao giá cả phải chăng của nó giống như thể thao 800 của năm 1960, được thúc đẩy bởi mong muốn đẩy nhanh để khởi động mô hình thú vị mới vào thị trường nhanh chóng mở rộng ở Bắc Mỹ. Sự nhiệt tình trong Toyota là tuyệt vời như vậy mà nhiều kỹ sư nổi tiếng đã từ bỏ kỳ nghỉ hè của mình để đóng góp cho dự án.

Ló REALITY
Ngày đáng chú ý tiếp theo trong lịch sử của MR2 là 1983 Tokyo Motor Show khi Toyota động cơ đặt giữa SV-3 nguyên mẫu đầu tiên đến sự chú ý của công chúng, hiển thị trên một bàn xoay ánh sáng rực rỡ. A làm lại lớn như trước đây SA-X nguyên mẫu, các SV-3 rất trực quan gần hình thức sản xuất của mình mà chỉ có phía trước và phía sau được thiết kế lại spoilers cho các mô hình sản xuất cho sự ổn định khí động học tốt hơn trong Crosswinds.

Được đặt theo tên Toyota MR2, một co lại của ‘giữa tàu xe hơi nhỏ 2 chỗ ngồi’, mô hình mới đã được bán tại Nhật Bản vào tháng Sáu năm 1984 và gia nhập các thao Celica và Supra Anh phạm vi của Toyota sáu tháng sau đó. Bố trí hệ thống truyền lực tập trung của MR2 cần một công trình phức tạp bao gồm năm vách ngăn có độ bền cao, nhưng chiếc xe chỉ nặng 977kg phân chia theo tỉ lệ 44:56 từ trước ra sau.

Tại thị trường nội địa Nhật Bản MR2 bước đầu đã được bán ra trong ba lớp và với hai tùy chọn động cơ, điểm nổi bật là 122bhp mang tính biểu tượng 1,6 lít DOHC 16V 4A-GE công cụ được sử dụng trong các Corolla GT . Sau đó trong cuộc sống của mình, các tùy chọn mở rộng để bao gồm T-bar panel mái nhà và một tiêu đề động cơ mới, các 145bhp tăng áp 4A-GZE. Mặc dù vậy, với 124mph tốc độ của nó và khả năng chạy nước rút để 60mph chỉ trong 8,2 giây, MR2 tự nhiên hút là nhanh hơn so với phần lớn các đối thủ cạnh tranh của nó.

MR2 đã bình chọn của Nhật Bản ‘Xe của năm 1984-1985’ trước sự cạnh tranh gay gắt từ Honda CR-X mới và mới nhất Nissan Laurel, xác nhận những phát hiện của báo cáo kiểm tra đường hiện đại nhất trí rằng ca ngợi athleticism uyển chuyển của MR2 và có ý nghĩa quan trọng hơn niềm vui .

Đúng như dự đoán, xử lý đường đua của MR2 trả cổ tức trong các đấu trường xe thể thao. One-thực hiện loạt bài cho MR2 đã được tổ chức tại Anh và Mỹ, trong khi đội đua Toyota châu Âu đã phát triển một thân rộng MR2, có tên mã là ‘222D’, để cạnh tranh với những cái tên như 205 T16 của Peugeot và Audi Quattro trong đề xuất Group S danh mục của các Rally Championship. Thật không may dự án TTE này đã bị hủy bỏ khi đề xuất của Tập đoàn S đã bị hủy bỏ.

Một THÊM MATURE APPROACH
Nó chưa bao giờ nghi ngờ rằng MR2 sẽ duy trì bố trí động cơ đặt giữa của nó và vui vẻ cho người lái thiên nhiên cho các mô hình thế hệ thứ hai. Nhưng vi của MR2 tiếp theo mở rộng để bao gồm một thiết kế tinh tế hơn và phong cách, thái được cải thiện, nội thất chất lượng cao, và một loạt các động cơ lớn hơn, mạnh mẽ hơn. Đối với kỹ sư trưởng Kazutoshi Arima, người đã được thứ hai trong lệnh trên MR2 ban đầu, thế hệ thứ hai MR2 đã phải đi theo mô hình hơn nữa thị trường hạng sang.

Như đã được phổ biến vào thời điểm đó, bản mẫu thiết kế đã được trao cho các hãng phim và các đội trong tổ chức Toyota. Nhà thiết kế trưởng Kunihiro Uchida (cũng ghi với LS400 Lexus) sau đó tinh chế các thiết kế được lựa chọn vào một chiếc xe mà mang nhiều hơn một sự tương đồng đi qua để thể thao của Ý thu nhỏ xe Exotica.

MR2 mới mảnh dẻ đã được bán tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 1989, năm gần năm-và-một-nửa sau sự ra mắt của chiếc xe thế hệ đầu tiên. Trong phát triển hai nguyên mẫu của nó đã dành thời gian ở Anh, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của MR2, có treo những chiếc xe mới tinh chỉnh. Các mô hình mới đã phát triển về kích thước, là 245mm dài hơn, rộng hơn 30mm và với một chiều dài cơ sở dài hơn 80mm, nhưng giữ lại một hồ sơ cá nhân kiểu dáng đẹp với sự sụt giảm 10mm chiều cao tổng thể. Một lần nữa, hoặc là coupe hay phong cách cơ T-bar đã có sẵn.

Từ khởi động, thế hệ thứ hai MR2 động cơ line-up bao gồm ba nhà máy điện 16v 2.0 lít: một đơn vị 119bhp gốc từ Carina (chỉ có ở Anh), hút khí tự nhiên 3S-GE với 165bhp, và một động cơ turbo 3S-GTE với 225bhp cũng được sử dụng trong các Celica GT-Four. Đối với thị trường Mỹ, một 2.2 lít 5S-FE được trang bị động cơ thay vì tầm trung 3S-GE. Các mô-men xoắn được cải thiện của những động cơ so với phạm vi trước đó nhiều hơn làm cho sự gia tăng trọng lượng hạn chế của MR2 đến giữa năm 1160 và 1285kg (tùy thuộc vào mô hình). Thật vậy, Autocar & Motor (vốn) tạp chí đưa tin rằng mô hình Anh GT mới đã không ‘bỏ rơi sự thân mật của bản gốc và sự khéo léo’ và rằng đó là ‘một cuộc tấn công táo bạo hơn hẳn về các giác quan.

MR2 này đã có một tuổi thọ mười năm không thể tin được, reciving sàng lọc chỉ nhỏ trong suốt; trong thị trường người đam mê, các phiên bản thường được xác định rõ ràng hơn bởi các giai đoạn cụ thể, trong đó họ đã được xây dựng, từ ‘Revision 1’ qua ‘Revision 5’.

Ngoài ra, motorsport cánh tay của Toyota, Toyota Racing Development, phát triển và đưa ra thị trường hai phiên bản độc đáo của chiếc xe cho thị trường trong nước – vào năm 1996, các soft-top TRD Technocraft MR Spider đã được phát hành, nhanh chóng tham gia của các mô hình TRD 2000GT thân rộng trong năm 1997. Đây phiên bản giới hạn sau này cũng bao gồm một giai đoạn nhẹ nhàng nâng cấp một (245bhp) điều chỉnh của động cơ 3S-GTE, và được truyền cảm hứng bởi rõ ràng lập trường vai rộng của MR2s cạnh tranh thành công tại giải vô địch GT Nhật Bản.

ĐI VỀ ROOTS ITS
Bán hàng châu Âu của thế hệ thứ hai MR2 tiếp tục vào thiên niên kỷ mới, mặc dù sản xuất thay thế chờ đợi từ lâu của chiếc xe bắt đầu vào tháng năm 1999. Clues để tập trung thay đổi của nó đã được tiết lộ như xa trở lại như năm 1995 với các khái niệm MRJ bày tại Tokyo Motor của năm đó Show. Nhiều chuyên gia đã thuyết phục các MRJ là thế hệ thứ ba MR2 trong tất cả, nhưng tên, thậm chí còn dự đoán ngày của nó trên bán và giá dự kiến. Nhưng Toyota gây bất ngờ với sự ra mắt của MR-S (giữa tàu xe hơi nhỏ-Sports) concept tại Tokyo cho thấy năm 1997.

Về mặt kỹ thuật một sự thay thế trực tiếp cho các thế hệ thứ hai MR2, mà đã phát triển thành một tourer lớn, khái niệm là một chiếc roadster là kỹ sư trưởng Tadashi Nakagawa nhận xét sẽ phá vỡ “các chu kỳ tăng trưởng”, đề cập đến thói quen của các thế hệ xe tiếp nhận được bao giờ lớn hơn . Tất cả mọi thứ về chiếc xe mới sẽ nhỏ hơn – tỷ lệ tổng thể, kích thước động cơ, điện, hạn chế trọng lượng và giá cả. Nó cũng sẽ đơn giản hơn nhiều để sản xuất, với tất cả các thị trường chia sẻ một đặc điểm kỹ thuật tương tự.

Dự đoán thị trường là cao MR2 tiếp theo sẽ là một chiếc xe thể thao thực sự thú vị trong sạch hướng tới một thế hệ mới và thế kỷ mới.

A PROMISE GIAO
Chiếc xe thế hệ thứ ba ra mắt tại Nhật Bản một vài ngày trước khi năm 1999 Tokyo Motor Show và trong cùng một tháng mà tích lũy sản xuất xe chở khách của Toyota đạt 100 triệu đơn vị. Nó mang cùng tên MR-S như là khái niệm trước đó, thích hợp cho xây dựng mới mở hàng đầu của mình. Tuy nhiên, tại các thị trường xuất khẩu như châu Âu và Hoa xe đã lần lượt được gọi là MR2 Roadster và MR2 Spyder.

Thật kinh ngạc, các mô hình mới nhẹ hơn so với xe thế hệ đầu tiên (từ 960kg) trong khi cũng cung cấp một mức độ đặc điểm kỹ thuật đáng kể, một kỳ phần nào đạt được bằng cách xóa khởi động phía sau và do đó các vách ngăn thứ năm đáng kể. Thay vào đó, năng lực hành lý đã được cải thiện bằng cách thêm vào một toàn bộ chiều rộng, không gian lưu trữ 78 lít phía sau ghế ngồi.

Cùng với quyết định của Toyota để đơn giản hóa sản xuất cho tất cả các thị trường, một trong những công cụ được cung cấp trên toàn thế giới, tất cả các hợp kim 1,8 lít DOHC 16V VVT-i 1ZZ-FE đơn vị cũng được sử dụng trong các Celica thế hệ thứ bảy. Với 138bhp trên tap xe mới đã nhanh chóng tử tế, tự hào với tỷ lệ cao nhất sức mạnh trên trọng lượng trong các lớp học, và được đặc biệt ca ngợi trên báo chí về xe hơi cho phi tiêu tốc độ phản hồi thông qua các hệ thống điều khiển chính và động lực xử lý vượt trội của nó.

Giống như những chiếc xe thế hệ trước, MR-S đã trải qua một số tiền hợp lý của sự chú ý từ bộ chỉnh Toyota-trực thuộc và các hậu mãi của Nhật Bản. Ví dụ, phiên bản đặc biệt như Modellista Caserta, VM180 TRD, VM180 Zagato, và TOM’S W123 được sản xuất, chạy rất hạn chế.

Tuy nhiên, sự thay đổi chính thức nhất đã đến vào năm 2001 khi các hộp số tay được tham gia bởi một tùy chọn tốc độ năm (và sau sáu tốc độ) SMT ‘Sequential Manual Transmission’. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một hộp số tuần tự đã được trang bị cho bất kỳ xe hơi Nhật Bản, và bởi vì các ly hợp hoạt tự động, nó cho phép người lái xe để chuyển số mà không cần phải nhấc máy gia tốc.

END OF THE LINE
Một suy thoái toàn cầu trong thị trường xe thể thao trong thiên niên kỷ mới đã có ảnh hưởng rõ ràng về doanh số bán hàng của MR2. Con số doanh thu hàng năm ban đầu được tính vào hàng chục ngàn từ từ giảm xuống đến hàng ngàn và sau đó sang hàng trăm. Doanh số của MR2 (và Celica) đã được ký kết tại Mỹ và Úc vào cuối của mô hình năm 2005 nhưng vẫn tiếp tục ở Nhật Bản, Mexico và châu Âu cho đến năm 2007 khi sản xuất cuối cùng chấm dứt.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *