Toyota kiểu dáng ưa chuộng nhất hiện nay

Posted under Toyota On By admin

Các phân khúc compact SUV là trò chơi nóng nhất trong thị trấn, và các cầu thủ nổi bật là Kia Sportage CRDi.

Các Sportage thế hệ thứ hai là một cải tiến lớn so với các mô hình thế hệ đầu tiên, nhưng Sportage thế hệ mới nhất thứ ba và chỉ có thể cũng đã đến từ một hành tinh khác, chẳng hạn là khoảng cách giữa hai chiếc xe này.

Dù Kia được trả Peter Schreyer để thiết kế chiếc xe của mình những ngày này phải có vẻ giống như một món hời khi bạn kết thúc với các tìm kiếm chiếc xe tốt nhất trong phân khúc ô tô nóng bỏng nhất tranh đi.

Trong khi Hyundai rất phổ biến của ix35 chuyển điểm chuẩn SUV nhỏ gọn hơn một vài chốt, Sportage mới nhất thay đổi trò chơi hoàn toàn. Nó không chỉ là phong cách nổi bật thu hút bạn để chiếc xe này – mặc dù đó là một điểm thu hút rất lớn (nếu tôi chỉ có thể nhớ lại bao nhiêu con bạc đã đi qua cho một cái nhìn gần hơn) – đó là cách điều này ổ đĩa mà thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Không có thắc mắc có một chờ đợi chín tháng cho một trong những. Hóa ra rằng mọi người ở Mỹ và châu Âu suy nghĩ giống như chúng ta, và Sportage đã vượt quá dự báo bán hàng lên đến hai mươi lần. Tôi xác nhận điều này với hai đại lý Kia lớn ở Sydney, và họ nói với tôi đó là một câu chuyện tương tự với các biến thể ix35 động cơ diesel.

Sau khi thiết kế mang tính biểu tượng Audi TT , Schreyer đã mang lại rõ ràng cùng đam mê và sự nhiệt tình để bộ phận thiết kế của Kia với người chiến thắng rõ ràng như Sportage, và gần đây hơn, Kia Optima .

Như khái niệm đi, không có nhầm lẫn thiết kế tổng thể như một sản phẩm của năm 2007 Kia Kue khái niệm xe được trưng bày tại Frankfurt Motor Show. Mặc dù khác nhau trong rất nhiều cách, không ít trong số đó đã được di chuyển từ một cơ thể coupe với một thiết kế năm cửa thực tế hơn, tất cả các dấu hiệu phong cách lớn đã được đưa vào Sportage mới nhất. Đó là một thành tích khá để sản xuất một chiếc xe mà kết hợp rất thành công tất cả các tín hiệu thiết kế chính của khái niệm mà không ảnh hưởng ‘phải có’ thực tiễn của một chiếc SUV và tải vốn có năng lực thực hiện của họ.

Nó dường như không có vấn đề gì quan điểm của bạn nhìn vào Sportage từ, không có các góc xấu. Mỗi bảng điều khiển và mỗi nhấn là lòng mắt. Các đường vành đai cao và kính cấu hình thấp xung quanh chiếc xe nhường đường cho một tổng thể thao nhìn SUV, và đó chính xác là những gì Schreyer đã có trong tâm trí khi ông nói:

“Chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe với một tỷ lệ xe như thể thao giữa các tấm kim loại và thủy tinh. Các cửa sổ bên là rất hẹp mà cung cấp cho bạn gần như một chiếc xe đua cảm giác. Thực hiện theo các đường dây vai và mái nhà và họ gặp nhau tại nổi bật ngược góc cột C “.

Trong khi Sportage có thể được dễ dàng trên mắt như xa như chiếc SUV nhỏ gọn đi, các tính năng như tay nắm cửa lớn, tấm ốp nhựa dọc theo phía dưới của tấm cửa và vòm bánh xe, cùng với các đường ray mái và chiều cao đi xe đề nghị một độ chắc chắn nhất định và off- the-đánh-theo dõi khả năng.

Chụp ảnh Sportage từ phía sau cung cấp cho sự xuất hiện của một chiếc xe nhỏ hơn so với ix35 của Hyundai nhưng họ đang xây dựng trên cùng một nền tảng, và không cần nhìn vào các số đo cá nhân của cả hai chiếc xe, dường như có rất ít trong khi nó đi xuống đến cabin không gian. Nó chỉ là roofline thấp của Sportage làm cho nó có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Điều đó nói rằng có một chồng các phòng bên trong cabin và chân tuyệt vời và khoảng không cho một chiếc xe hơi trong lớp này. Không có vấn đề với ba người lớn ở hàng ghế phía sau, đặc biệt là với một sàn phẳng hoàn toàn cho thêm thoải mái.

Sportage là một mô hình cột mốc cho Kia, vì nó là chiếc xe sản xuất đầu tiên mà Peter Schreyer đã đặt tên mình (như trong ông đang quản lý đội ngũ thiết kế), và nó biểu thị sự ra mắt của DNA thiết kế toàn cầu mới cho thương hiệu.

Bạn sẽ không phải thất vọng với những nội thất trong Sportage, hoặc, như cùng một ngôn ngữ thiết kế đột phá cũng đã được áp dụng trong suốt cabin. Các bảng điều khiển được chia thành ba lớp riêng biệt sử dụng ba loại nhựa khác nhau, mà tất cả đều có một cái nhìn bán cao cấp và cảm thấy họ, nhưng đáng thất vọng, không ai trong số đó là những loại cảm ứng mềm mại. Đây có thể là những lời chỉ trích duy nhất tôi có thể nâng cấp ở chiếc xe này, và trong các chương trình của sự vật, nó chỉ là một tì vết.

Việc bố trí thiết bị chuyển mạch và chức năng vừa là gọn gàng và chết dễ dàng để hoạt động, vì vậy bạn sẽ không cần phải tham khảo sách hướng dẫn. Những giai điệu và cơ sở từ hệ thống âm thanh sáu loa tiêu chuẩn phù hợp đáng ngạc nhiên là tốt, mặc dù cả hai Si và SLi mức cắt bỏ lỡ Bluetooth âm nhạc trực tuyến, đó là một chút đau đớn, nhưng có một kết nối dẫn trực tiếp cho một iPhone hoặc máy nghe nhạc MP3 khác.

Các trung-spec SLi Sportage cũng nhớ ra trên một khởi đầu / nút và đèn LED ban ngày Lights Chạy rất mát mẻ (họ nhìn giật gân) dừng lại, nhưng may mắn được các camera lùi, mà khéo léo xuất hiện ở phía bên tay trái của gương nhìn phía sau bất cứ khi nào bạn tham gia vào số lùi.

Kia trông đã làm chuẩn Land Rover Freelander 2 , khi nói đến các vị trí lái xe trong Sportage. Nó thậm chí đề cập đến nó như là “vị trí ổ lệnh” trong bộ báo chí ban đầu, và nó không phải xa nó, hoặc. Mặc dù bạn không thực sự cần phải leo lên vào Sportage như là yêu cầu cho nhiều loại xe bốn bánh, từ phía sau bánh xe có cảm giác như bạn đang ngồi ở trên cao của giao thông ở phía trước, nhưng đồng thời, ấn tượng là bạn đang ngồi sâu vào trong xe hơn là trên đầu trang. Đó là một vị trí lái xe duy nhất mà truyền cảm hứng cho sự tự tin và an ninh cho người lái xe, và từng lĩnh vực riêng của Land Rover nhưng từ đó đã được nhân rộng bởi các nhà sản xuất khác ở mức độ khác nhau.

Chỉ có các mô hình Platinum được bộ ghế bọc da nhưng không có gì sai với băng ghế dài phủ vải là; họ là vô cùng thoải mái và hỗ trợ với một thiết kế thông minh, cung cấp bên thúc đẩy từ trên xuống dưới.

Để phù hợp với sự nghiêng về phía kiểu dáng thể thao, bạn sẽ đặc biệt thích các đường kính nhỏ lăng dày viền, đó là một điều trị khi bạn kết hôn với nó lên để xử lý lão luyện như Sportage sở hữu.

Mặc dù thực tế rằng Kia cung cấp hai loại động cơ xăng hoàn toàn tốt (2.0L và 2.4L) với CVVT kép từ 26.490 $, trong chín tháng chờ đợi cho đắt diesel 2.0 lít, và cho một vài lý do rất tốt. Với 135kW và chỉ dưới 400Nm, Sportage này là lựa chọn của các mô hình dòng lên. Có cả đống của grunt xuống thấp như bạn mong đợi, cũng như rất nhiều mô-men xoắn tầm trung cho nhiệm vụ vượt và leo đồi an toàn. Điều đó nói rằng, nếu bạn nhảy trên van tiết lưu nhanh chóng đủ, vẫn có một số chậm trễ tuabin mặc dù việc bổ sung một Variable Geometry Turbocharger (VGT). 0-100km / h trong 9,6 giây là một nỗ lực tốt cho một động cơ diesel 2.0 lít, nhưng mà tôi không hoàn toàn bán là mức độ kêu vang diesel bên trong cabin khi tăng tốc. Tôi đã kiểm tra này với các đồng nghiệp của tôi và họ có một ý kiến ​​khác nhau, nhưng theo quan điểm của tôi Kia có thể cải thiện về mặt đó bằng cách tiếp tục đàn áp tiếng ồn động cơ trong các động cơ diesel.

Tôi đề nghị có rất ít nếu bất cứ cải tiến cần thiết trong các bộ phận xử lý, các kỹ sư của Kia có tốt và thực sự có điều đó được sắp xếp. Trong thực tế, tôi muốn được thoải mái hơn khi nói rằng Sportage cung cấp xử lý đẳng cấp hàng đầu và đi xe. Đặt rằng xuống đến năm tháng thử nghiệm và đánh giá bởi một đội ngũ phát triển sản phẩm có mối quan tâm duy nhất là để hiệu chỉnh đi xe và xử lý đối với đường bộ và lái xe Úc.

Các tay lái trợ lực thủy lực cung cấp thông tin phản hồi tuyệt vời trong mọi điều kiện, và có rất nhiều trọng lượng từ trung tâm chết, làm cho Sportage một niềm vui lái xe quanh thành phố hoặc trên đường cao tốc. Rẽ vào là sắc nét và có cuộn cơ thể không đáng kể. Đây là một chiếc xe, bạn có thể thưởng thức lái xe với một chút tinh thần nhiều hơn so với trung bình của bạn nhỏ gọn SUV.

Đi xe thoải mái và tuân thủ hệ thống treo là mỗi bit như tốt như là một sản phẩm tương đương từ Volkswagen Group. Đó là để nói rằng có một sự cân bằng hoàn hảo giữa gần tuân đình chỉ và xử lý, vì vậy Sportage là cung cấp một chuyến đi thoải mái trên tất cả các bề mặt đường, nhưng với khả năng sedan-như (tôi đang bị cám dỗ để nói sedan thể thao) vào cua.

Đối với những chuyến đi tắt theo dõi đánh đập, biến thể AWD Sportage được trang bị những Dynamax mới trên hệ thống nhu cầu. Đó là một toàn thời gian và hệ thống hoạt động hoàn toàn mà phân chia mô-men xoắn ở nơi cần thiết trong quá trình trượt, thông qua một khớp nối ổ đĩa tất cả các bánh. Trong chế độ ‘khóa’, kích hoạt bằng một nút ở phía bên tay phải của tay lái, mô-men xoắn được phân bổ theo tỷ lệ 50/50 cho trục trước và phía sau. Tất nhiên, trong chế độ bình thường lái xe quanh thành phố hoặc trên đường cao tốc, hệ thống được khôi phục ổ đĩa bánh trước cho hiệu quả nhiên liệu tốt hơn. Nó cũng đáng chú ý là các đơn vị Dynamax có công suất nhiệt cao, làm giảm nguy cơ quá nóng khi lái xe trên cát hoặc kéo xe.

An toàn trên tàu Sportage đã được phục vụ tốt cho quá với sáu túi khí và trang bị với một đánh giá an toàn năm sao Euro NCAP. người mua tiềm năng có thể thoải mái trong khi biết rằng nó cũng đạt được sự đánh giá an toàn cao nhất trong các lớp học ở châu Âu.

tính năng an toàn khác bao gồm cảm biến rollover trên điện Stability Control, được liên kết với bên túi khí rèm, tựa đầu chủ động và Hill Bắt đầu rất hữu ích Hỗ trợ điều khiển và kiểm soát phanh xuống dốc.

Tôi không thể nói rằng tôi đã quá quan tâm đến nền kinh tế nhiên liệu của tôi trong tuần, chúng tôi đã có những chiếc xe thử nghiệm (quá nhiều niềm vui để lái xe trong đó), nhưng ngay cả như vậy, đọc tiêu thụ nhiên liệu tồi tệ nhất của tôi là 10.1L / 100km và tốt nhất của tôi là 7.6L / 100km, đó là những gì các quốc gia con số ADR như một đọc kết hợp với vành 15-inch. Tôi cần thêm rằng con số của tôi chỉ bao gồm 50 quốc lộ km.

SUV nhỏ gọn thường không phải là thú vị, và chắc chắn không hứng, nhưng Sportage CRDi phá vỡ mốc mở rộng trong vẻ rất lớn, hiệu quả và kinh tế.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *