Toyota Innova phiên bản 2016

Posted under Toyota On By admin

Suzuki Kizashi toàn mới đại diện cho chiếc xe tốt nhất của nhà sản xuất Nhật Bản đã cung cấp cho đến nay. Một hỗn hợp của động lực lái xe tuyệt vời, ngoại hình gợi cảm và thoải mái nội thất tinh tế biện minh cho Suzuki Kazashi như một contender nghiêm trọng trong phân khúc xe cỡ trung.

Có một vài phân đoạn trong thị trường xe hơi Úc được tranh cãi rất nhiều. Chúng bao gồm các phân khúc xe ánh sáng ( Suzuki Swift , Toyota Yaris , Hyundai Getz , vv), nhỏ gọn SUV ( Mitsubishi Outlander , Hyundai ix35 , Suzuki Grand Vitara ) và dĩ nhiên, phân khúc xe trung bình.

Suzuki Kizashi là entry đầu tiên của công ty Nhật Bản vào phân khúc này và đi lên với sự thích của Mazda6 , Honda Accord , Subaru Liberty , Hyundai i45 , Toyota Camry và nhiều hơn nữa. Vì vậy, sau đó, tại sao Suzuki nhập một phân đoạn để ách tắc?

Toyota Thăng Long            

 giản, do Suzuki Swift đã thực hiện trong vài năm qua như thế nào, Suzuki cần một chiếc xe để bắt người mua hiện tại của nó khi chúng lớn lên. SX4 bắt đầu quá trình này bằng cách cung cấp một chiếc xe nhỏ (mặc dù nó đã không được thành công như Suzuki có thể hy vọng) và Kizashi là ở đây để kết thúc ổn định với sự tốt nhất trong phạm vi.

Mặc dù cái tên như Vitara và Jimny đã được đồng nghĩa với khả năng ổ đĩa bốn bánh tuyệt vời, hãy hỏi một joe trung bình và ông ta sẽ cho bạn biết Suzuki là nổi tiếng nhất cho xe máy theo sau chiếc xe nhỏ gọn của nó như Swift. cho đến nay các nhà sản xuất Nhật Bản đã phải vật lộn để tiến bộ qua hình ảnh định kiến ​​này.

Do đó Kizashi có hai nhiệm vụ, để trở thành chiếc xe cỡ trung tốt nhất trong phân khúc này và cũng hoạt động như một bài tập xây dựng thương hiệu cho Suzuki như nó nhằm mục đích cơ cấu lại hình ảnh của mình trở thành một nhà sản xuất hàng ngày được biết đến với sản xuất xe ô tô các kích thước và hình dạng.

Làm việc trên các dự án Suzuki Kizashi bắt đầu tất cả các cách trở lại trong năm 2004 với các khái niệm Kizashi đầu tiên nhìn thấy ở Frankfurt Motorshow 2007. Điều này đã được theo sau bởi hai lần lặp khác, Kizashi 2 và Kizashi 3 . Mặc dù thay đổi rất nhiều từ khái niệm ban đầu của nó, là Kizashi vẫn đại diện cho một trong những chiếc xe đẹp hơn trong phân khúc của nó.

Nhìn vào Kizashi từ xa nó có thể khá lừa đảo trong kích thước của nó. Nhờ trước nhỏ và nhô ra phía sau Suzuki quản lý để tìm nhỏ gọn trong khi vẫn cung cấp cùng một không gian nội thất là đối thủ cồng kềnh nhìn của nó.

Toyota Hà Đông

thiết kế phía trước là một điển hình cho các logo Suzuki nhúng trong lưới tản nhiệt ngồi trên nắp ca-pô thay cong. Với đèn pha lớn và đầy cảm xúc dòng vai căng châu Âu, trong một số cách nó trông khá giống với một chiếc Volkswagen Jetta (mà không phải là một vấn đề như Volkswagen đã sở hữu gần 20 phần trăm của Suzuki).

Ngồi trên một chiều dài cơ sở dài (2,700mm), những biện pháp Kizashi 4,650mm dài, 1820mm rộng và 1480mm chiều cao. Nó có một (tải trọng 461 lít) khởi động khá lớn và cũng đi kèm với 60: ghế sau 40-split-gấp.

Điểm nổi bật của toàn bộ thiết kế là phía sau mà sau những ý tưởng thiết kế curvey nhưng đối xứng tương tự từ phía trước với việc bổ sung các bìa xả bằng thép không gỉ (tỏ lòng tôn kính với thiết kế xe máy của Suzuki). Không có vấn đề mà cách bạn nhìn vào nó, chắc chắn nó đứng ra như là nó lái qua bạn.

Mở và đóng cửa của Kizashi và bạn sẽ được hài lòng bởi âm thanh đó cửa đóng sắc nét, có thể cho bạn biết rất nhiều về chất lượng xây dựng của một chiếc xe hơi.

Một khi bên trong bạn có thể nhận thấy các A-trụ cột (cột bên cạnh cửa của người lái xe) là tương đối mập, điều này có thể là một mối phiền toái nếu bạn đang lái xe lên con đường uốn lượn với những người thuận tay chặt chẽ ngay khi họ trở nên hơi khó để nhìn vào. Tuy nhiên lý do cho quá cỡ A-trụ cột là tất cả an toàn liên quan, các Kizashi sẽ không đạt được đánh giá năm sao Mỹ an toàn cao của nó nếu nó không được trang bị bảo vệ bên hông xe cao.

Bạn sẽ được vui mừng khi biết tất cả các tính năng an toàn tiêu chuẩn trên phạm vi Kizashi. Tất cả các biến thể đi kèm với sáu túi khí và một bó toàn bộ các tính năng an toàn điện tử mà sẽ đảm bảo bạn vẫn còn trên khóa học tại tất cả các lần.

Suzuki Kizashi sẽ được cung cấp tại Úc trong hai phiên bản: Kizashi XL và XLS.

Cả hai đều được trang bị riêng 2.4 lít DOHC trong dòng bốn xi-lanh động cơ của thương hiệu (J24B) mà là một sửa đổi của một trong những phát hiện trong Grand Vitara. Cung cấp 131 mã lực tại 6500 rpm và 230 Nm mô-men xoắn tại 4000 rpm, động cơ Kizashi được phối giống với hoặc là một tay sáu tốc độ truyền tải hoặc một truyền động biến thiên liên tục (CVT- tự động). Cả hai kết quả cấu hình trong tiết kiệm nhiên liệu chỉ 7.9L / 100km trong chu trình đường cao tốc thành phố và kết hợp.

Đối với những người không quen với truyền CVT, chúng khác nhau từ một tự động trong thiết kế kỹ thuật vốn có của họ. Đối với phần lớn các trình điều khiển nó làm cho không có sự khác biệt như hộp số vẫn hiện tất cả các công việc cho bạn (mặc dù với sự khéo léo kỹ thuật nhiều hơn so với một tiêu chuẩn tự động).

Để giải thích CVT nó trong một câu, thay vì đã thiết lập tỷ số truyền động (1-6), các hệ thống truyền dẫn có một số lượng vô hạn của tỷ lệ đó có thể chọn từ khi nó mở rộng và co lại theo yêu cầu. Bằng cách này nó có thể giữ động cơ ở điểm rev ngay khi gia tốc và đầy đủ, kết quả trong thời gian h nhanh hơn tốc 0-100km / và nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn tổng thể.

Xem thêm : Toyota Giải Phóng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *