Toyota innova phạm vị nổi bật

Posted under Toyota On By admin

Khi mới Toyota X-Trail đến đầu năm nay đã có một trường hợp không rõ ràng từ phạm vi – một biến thể diesel.

Nhanh về phía trước sáu tháng và line-up đã được hoàn tất nhờ sự bổ sung của một 1,6-lít động cơ turbo-diesel bốn xi-lanh mới được phát triển trong sự hợp tác với Renault và quen thuộc từ Qashqai chéo nhỏ hơn.

Các Toyota X-Trail diesel có sẵn trong hai cấp độ đặc điểm kỹ thuật: TS cơ sở tại $ 35.380 cho bánh trước và 35.680 $ cho ổ đĩa bốn bánh, và TL hàng đầu tại 46.280 $ 2WD và 46.580 $ 4WD (tất cả giá trước khi chi phí trên đường ).

Lý do cho một sự khác biệt chỉ 300 $ giữa ổ đĩa hai và bốn bánh xe? Nhưng kỳ lạ, dẫn động cầu trước X-Trails được ghép nối độc quyền với một truyền liên tục biến tự động (CVT), trong khi 4 × 4 X-Trails chỉ có thể có được với một tay sáu tốc độ truyền tải. Toyota Úc, cho biết không có kế hoạch cho một 4WD diesel tự động – như được cung cấp trong X-Trail cũ.

Tương tự như vậy, không có kế hoạch cung cấp một phiên bản bảy chỗ ngồi của diesel X-Trail, để lại người di chuyển nghĩa vụ đối với xăng X-Trails.

Toyota X-Trail TL 2WD CVT, trong đó so sánh chặt chẽ nhất với Volkswagen Tiguan 130TDI ($ 39,990), Honda CR-V DTI-L ($ 45,340), Mitsubishi Outlander Aspire ($ 46,890), Mazda CX-5 Grand Touring ($ 47,030), Jeep Cherokee Limited ($ 49,000) và Toyota RAV4 Cruiser ($ 50,790) – tất cả các đội diesel, 4WD và tự động tiêu chuẩn.

Đây X-Trail có lẽ là một chuyên gia trường ương, sau đó, để lại các chuyến du ngoạn mạo hiểm hơn với các phiên bản của nhãn hiệu.

Một nhìn vào con số tiêu thụ nhiên liệu làm cho việc đọc tốt cho Toyota . Nó giá chu trình hỗn hợp là 5,3 lít cho 100 km đặt nó trong gang tấc trước của CX-5 (5.7L / 100km), Cherokee và Outlander (cả 5.8L / 100km), và cũng rõ ràng của các ứng cử viên khác.

Điều này cho chỉ một phần nhỏ của câu chuyện, tuy nhiên.

The X-Trail đạt con số tiết kiệm vì động cơ của nó là nhỏ nhất của bó (2,0 lít trong chiếc xe Jeep, 2.2 lít trong phần còn lại). Như một kết quả, đó là mạnh mẽ nhất, sản xuất chỉ 96kW quyền lực tại 4000rpm và 320Nm momen xoắn tại 1750rpm.

The X-Trail 2.0 lít diesel cũ, ngược lại, được sản xuất lên đến 127kW và 360Nm, trong khi CX-5 trong đặc tả GT cung cấp một 33kW thêm và 100nm cho chỉ $ 750 và ném vào 4WD.

Không ngạc nhiên, Mazda và đối tác lớn hơn động cơ của nó cung cấp hiệu suất mà lá Toyota tiều tụy một chặng đường dài phía sau.

The X-Trail cảm thấy gutless dưới 2000rpm và chút bắc tốt hơn về điều đó. Nó chậm chạp ra nhãn hiệu và CVT là phản ứng chậm chạp, và nó không giúp bởi cồng kềnh trọng lượng cơ thể và 1562kg tare X-Trail, mà chỉ là 28kg nhẹ hơn so với động cơ lớn hơn, 4WD CX-5.

Chế độ Sport của CVT – mà hiệu quả chỉ giữ vòng quay của động cơ 500-1000rpm cao hơn bình thường – là bắt buộc để vượt và nghiêng để đảm bảo bạn không bị mắc kẹt mà không trái revs chờ đợi một phản ứng.

Các nhỏ 1,6 nhiên người ta phải làm việc chăm chỉ hơn đối thủ của mình và âm thanh khàn khàn ở tốc độ động cơ cao, dù là ít nhất tinh tế và yên tĩnh khi bay.

Chúng tôi ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu của 8.5L / 100km trên một vòng ổ đĩa mà ưa chuộng km đường cao tốc – một con số đó chỉ là một vài phần mười tốt hơn so với CX-5 torquier trên hành trình tương tự.

Những cải tiến không mở rộng đến chất lượng xe X-Trail, tuy nhiên.

Của hệ thống treo mềm set-up có nghĩa là nó cung cấp một đi xe trên đường cao tốc đệm và con đường quê trơn tru, mặc dù nó không bao giờ hoàn toàn giải quyết, gật đầu và bobbling hơn chút nào không hoàn hảo.

Nó cảm thấy vụng về trên những bề mặt nhám, giảm nặng nề và lớn tiếng vào ổ gà và nảy lên da gà.

Nó cảm thấy lôi thôi và bận rộn xung quanh thị trấn quá, và kinh nghiệm không được sự giúp đỡ của các X-Trail lái chậm, mà buộc nhiều cánh tay xoay xoay để thương lượng công viên đường phố và xe chặt chẽ.

Các lái cảm thấy floaty xung quanh vị trí thẳng về phía trước, mặc dù là ít nhất một cách hợp lý nhất quán và có thể dự đoán từ đó.

The X-Trail chia sẻ nền tảng chính của nó với Qashqai, và trong khi nó không phải là nhanh nhẹn như chiếc crossover nhỏ gọn, nó là một trình xử lý có thẩm quyền mà không né tránh từ các góc một phần nhờ vào grippy lốp Dunlop Grandtrek của nó.

Trong khi xa từ một ngôi sao năng động, Toyota lớn thực sự tỏa sáng từ bên trong.

Khởi động 550-lít của nó – truy cập thông qua một cổng sau điện – là một trong những lớn nhất trong lớp và có một môi tải thấp mà làm cho chồng chất trong mua sắm hoặc hành lý dễ dàng. Tấm thảm sàn phẳng có thể được nâng lên hoặc loại bỏ hoàn toàn để lộ thùng nhựa phân đoạn đó là lý tưởng cho việc lưu trữ những thứ ướt hoặc bẩn thỉu.

Ngoài ra còn có một không gian thông minh cho quăng bìa hàng hóa khi nó không được sử dụng và một cổng 12-volt để tạo năng lượng và sạc thiết bị điện tử.

Những chiếc ghế phía sau là rất linh hoạt, trượt một chặng đường dài phía trước và trở lại và ngả về phía trước hoặc gập phẳng để tạo ra một không gian vận chuyển hàng hóa lớn. Tốt chiều rộng có nghĩa là cả ba chỗ ngồi có thể sử dụng, và họ thoải mái mặc dù cung cấp ít Bolstering hoặc hình dạng. Duỗi chân là tuyệt vời mặc dù khoảng trống bị tổn thương nhẹ bởi sự bao gồm tiêu chuẩn của một full-length mái nhà kính toàn cảnh.

Lỗ thông hơi, chủ sở hữu chai ở cửa ra vào, cupholders ở trung tâm armrest, seatback túi, đèn đọc sách và các tấm cửa da lót có nghĩa là phía sau tay đua được đối xử tốt hơn trong hầu hết các xe SUV cỡ trung.

The X-Trail là thoải mái lên phía trước quá, và tương tự như vậy cũng được đóng gói, cung cấp một hào phóng glovebox và điều khiển trung tâm bin, cốc, chai, 12-volt và cổng USB, và chất lượng nhựa mềm cảm ứng trên mũ bằng cửa và bảng điều khiển.

Phù hợp và kết thúc lượt truy cập một tiêu chuẩn cao, và nó cũng được hỗ trợ bởi một trung tâm ngăn xếp gọn gàng với thông tin giải trí và khí hậu điều khiển trực quan. Màn hình cảm ứng 7.0-inch tạo điều kiện dễ dàng ghép nối điện thoại Bluetooth và hoạt động định vị vệ tinh đơn giản.

Thiết bị nổi bật bao gồm keyless entry, push-nút khởi động, kiểm soát khí hậu hai khu vực, kiểm soát hành trình, tám điện cách chỗ ngồi có thể điều chỉnh lái xe, sưởi ghế trước, chống chói mắt kính chiếu hậu, ô tô đèn pha và cần gạt nước mưa cảm biến LED .

ST-L xăng là giá trị cho là tốt hơn, tuy nhiên, vẫn giữ lại cầu trước bố trí CVT TL diesel và rẻ hơn nó bằng $ 8690 trong khi ít ưu thích của đèn pha LED, cửa sổ trời, điện cổng sau, và một số hệ thống hỗ trợ lái xe. Ngay cả xăng Ti, mà là giống hệt trang bị cho TL nhưng cũng ném vào tiêu chuẩn lái xe bốn bánh xe, là 1090 $ rẻ hơn.

The X-Trail TL được nhiều thiết bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm một 360 độ quanh hệ thống View Monitor camera, cảnh báo điểm mù, làn cảnh báo khởi hành và di chuyển đối tượng phát hiện, cùng với sáu túi khí (kép phía trước, bên cạnh và rèm cửa) và kiểm soát ổn định điện tử .

Phanh tự động khẩn cấp (tiêu chuẩn trong các hạm CX-5 Akera) và điều khiển hành trình thích ứng và tự động đậu xe (tùy chọn ở Limited Cherokee) không có sẵn, tuy nhiên.

Chương trình phục vụ mũ-giá Toyota (áp dụng trong khoảng thời gian / 10,000km 12 tháng) là giá trị tốt tại $ 888 cho ba năm đầu, nhưng trở nên đắt đỏ hơn, tổng cộng $ 2115 cho sáu dịch vụ đầu tiên (72 tháng / 60,000km).

Giống như tất cả của Hãng Toyota , X-Trail cũng được hỗ trợ bởi một bảo hành ba năm và ba năm hỗ trợ bên đường.

Toyota chỉ có 15 phần trăm của khách hàng X-Trail dự kiến ​​để chọn động cơ diesel trong xăng giá cả phải chăng hơn – và chúng ta không thể nói rằng chúng ta quá ngạc nhiên. Nếu bạn đang xem xét các X-Trail, chúng tôi muốn giới thiệu phiên bản xăng, đó là rẻ, có sẵn trong tự động 4WD và bảy chỗ thông số kỹ thuật và kinh tế ở bên phải của riêng của nó.

Mặc dù hợp lý hiệu quả và tinh tế, 1,6-lít trong mới diesel X-Trail là yếu không đáng kể, trong khi thậm chí sau đó Toyota đã không tận dụng những thế mạnh đáng kể của cabin rộng rãi của chiếc SUV này bằng cách cung cấp một chuyến đi thoải mái, để lại một số của phe đối lập tốt hơn cân bằng không gian và sự thoải mái, chưa kể đến hiệu suất và nền kinh tế.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *