Toyota Hiace những phiên bản mới

Posted under Toyota On By admin

Đi kèm trong một phân khúc mà mỗi người đàn ông và con chó của mình muốn nhiều hơn cho ít hơn, Suzuki đã tiếp tục tinh chế thích hợp của nó đào hang SX4 Hatch và SX4 Sedan.

Trong khi thay đổi kiểu dáng bên ngoài sẽ chỉ được phát hiện bởi các quan sát quan tâm, họ được giới hạn đến một lưới tản nhiệt mới và bánh xe hợp kim khác nhau. Mặt khác, nội thất đã trải qua những thay đổi đáng kể, bao gồm cả phiên bản cho các chức năng cụm kiểm soát khí hậu, máy tính chuyến đi và âm thanh.

Toyota  Mỹ Đình   

Các sửa đổi Suzuki SX4 loạt ra mắt với ba mô hình và hai drivetrains.

Mức nhập SX4 Hatch tính năng phía trước bánh lái xe và một tay sáu tốc độ hộp số, với giá khởi điểm là 20.490 $. SX4 mức nhập vẫn tính năng vẻ gồ ghề của anh chị em tất cả các bánh của nó, làm cho nó một lựa chọn khả thi cho các tay đầu sau khi một thành phố ở xe với lợi thế về giải phóng mặt bằng thêm.

Tại helm của SX4, một vị trí lái xe chỉ huy đảm bảo lái xe dễ dàng với tầm nhìn tuyệt vời ra phía trước và phía sau của chiếc xe. Roofline tính năng cao khối lượng của phòng đầu, tạo cho hành khách cao hơn các nơi ăn nghỉ phong phú.

Nếu việc chuyển dịch trơn, mịn tay sáu tốc độ không cù ưa thích của bạn, Suzuki cũng cung cấp một truyền liên tục biến (CVT) cho thêm $ 2.000. Trường hợp hộp số tay cần phải được trong các ban nhạc rev quyền khai thác được nhiều nhất của SX4, CVT gần như ngay lập tức nhảy vào hành động tại thả của ga.

Trong khi các cơ âm thanh một chút thrashy với số vòng quay cao, CVT là điều tốt nhất có thể xảy ra với các SX4. Ngoài cải thiện cảm giác đằng sau những bánh xe, Suzuki đã quản lý để giảm con số tiêu thụ nhiên liệu – là một trong những khiếu nại chính của khách hàng với mô hình đi.

Các hướng dẫn sáu tốc độ tiêu thụ ít hơn so với mô hình đi tại 7.3L / 100km 11 phần trăm, trong khi CVT nhầm những đi tự động bằng 16 phần trăm, tới xuống 7.6L / 100km. Ngoài nhiên liệu tiết kiệm tiêu dùng, điện đã tăng năm phần trăm đến 112kW và mô-men xoắn ba phần trăm đến 190Nm.

Các all-wheel-drive với tay sáu tốc độ bắt đầu từ 23.490 $, trong khi phía trước bánh lái xe sedan chỉ có sẵn trong S trim, bắt đầu từ 23.990 $ cho hướng dẫn sáu tốc độ, với CVT một phí bảo hiểm $ 2.000.

Ngoài khiếu nại tiêu thụ nhiên liệu, chủ sở hữu của chiếc xe thế hệ trước cũng quan trọng của việc thiếu tính năng an toàn. Suzuki đã giải quyết vấn đề bằng cách thực hiện Electronic Stability Control (ESC) và làm cho nó tiêu chuẩn trên phạm vi. Ngoài ESC, mỗi mô hình đi kèm với sáu túi khí (trừ các cơ sở bánh trước ổ nở).

Phía sau chỗ để chân ghế là hơi chật chội trong nở, nhưng đáng ngạc nhiên rộng rãi trong sedan. Trong khi chiếc sedan thể không tính năng 175mm giải phóng mặt bằng của nở, nó tính năng một Commodore Holden đánh bại 515 lít công suất hành lý.

Để chứng minh khả năng của tất cả các-chân SX4 của off-road, Suzuki thiết lập một vòng lặp nhẹ off-road trong đó có một leo dốc lầy lội và ông trùm lún. Leo lên ngọn đồi đã được giải quyết ở chế độ ‘tự động’. Các chế độ ‘tự động’ vẫn còn trong chế độ trước bánh lái xe cho đến khi xe có cảm giác mất mát lực kéo. Từ đó, sự khác biệt trung tâm có thể gửi lên đến 50% mô-men xoắn tới bánh sau, giúp trong tình huống mà lực kéo là một bảo hiểm.

Đáng ngạc nhiên, SX4 đi lên đồi bùn tương đối dễ dàng. Mặc dù SX4 là không có Toyota Landcruiser off-road, nó đi để cho thấy rằng nó có khả năng như các chủ sở hữu tương lai mong chờ nó được.

Các ông trùm lún tiếp tục cho thấy cách thêm giải phóng mặt bằng của hatch giúp đỡ trong tình huống như biến thể lớp.

Phần trên đường của vòng lặp nêu bật khung chặt chẽ SX4 được xây dựng trên. Các tay lái nặng thêm cảm nhận thông qua các góc và giao tiếp tất cả các khía cạnh của bề mặt đường cho lái xe. va li to lớn và khả năng để lấy xe của các gáy của cổ làm cho nó một niềm vui để lái xe trên những con đường đi dễ dàng và chặt chẽ, trải dài uốn lượn của con đường.

Trong buổi họp báo, Suzuki đã được hỏi về sự sẵn có của một động cơ diesel. Trong khi đó hiện nay là một động cơ diesel có ở châu Âu, nó không phải là có sẵn cho Suzuki tại Úc. Tổng Giám đốc của Suzuki Úc, Tony Devers, nói với CarAdvice, “nếu nó đi lên, chúng tôi sẽ đánh giá nó”, và tiếp tục ủng hộ ý tưởng của một động cơ diesel trong SX4.

Suzuki hy vọng sẽ bán được khoảng 500 SX4s, tăng từ 250-280 trung bình trong nhiệm kỳ của các thế hệ trước. giá đặc biệt, khả năng ấn tượng cả trên và off-road, cùng với một loạt những tính năng an toàn sẽ đảm bảo SX4 bán tốt ở Úc.

Nếu bạn đã do dự để thử các thương hiệu Suzuki, không có thời gian tốt hơn để cung cấp cho nó một shot. Nếu phiên bản SX4 là bất cứ điều gì để đi theo, Suzuki có một tương lai lâu dài và lừng lẫy phía trước của nó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *