Toyota Hiace ngoại thất đẹp nhất

Posted under Toyota On By admin

Hoàn Trifecta Fiat chuyên nghiệp trong phân khúc LCV là van nhỏ mới, Fiat Doblo, mà gia nhập Scudo và mới được sửa đổi Toyota như là một phần của một chiến dịch phát triển mạnh mẽ cho thương hiệu.

Các Doblo có sẵn trong bốn cấu hình – SWB xăng năm tốc độ sử dụng, diesel SWB tay sáu tốc độ, SWB diesel diesel Comfort-matic và LWB sáu tốc độ tay sáu tốc độ.

Chúng tôi lái xe động cơ diesel SWB với 6 tốc độ Comfort-matic (robotised dẫn) hộp số trên một vòng lặp đô thị ở Melbourne – và để làm cho van kinh nghiệm thương mại của chúng tôi nhiều hơn thực tế, chúng tôi đã có một công việc để làm …

Với Giáng sinh gần đây (một lần nữa), nó là giá trị dành thời gian để suy nghĩ của những người kém may mắn, và Fiat Professional đã sắp xếp một giao quà cho các tổ chức từ thiện gia đình Smith trên toàn thành phố.

Gạc tuần lộc được trang bị và bao của ông già Noel an toàn xếp gọn trong khoang tải 3400L, chúng tôi đặt ra trong Doblo với nghiệp tốt về phía chúng tôi.

Từ bên ngoài các cổ phiếu Doblo chút giống DNA xe giống như đối thủ cạnh tranh của Renault Kangoo, Partner Peugeot, Citroen Berlingo và Volkswagen Caddy làm.

Có một ‘khuôn mặt’ dễ thương với cụm đèn pha lớn và đèn lái tùy chọn chầu một lớn, Audi kiểu lưới tản nhiệt.

Kính chắn gió bao quanh màu đen A-trụ cột suốt vào bên cửa sổ, cho Doblo gần như một phim hoạt hình hấp dẫn jumbo jet.

Bên trong, cabin không phải là hiện đại nhất trên thị trường, nhưng là đủ thoáng mát và cung cấp cho khoảng không tuyệt vời – ngay cả với các bưu kiện kệ tiện dụng trên kính chắn gió.

Các nút điều khiển đều rất dễ dàng để đạt được nhưng một số trong những biểu tượng là phi tiêu chuẩn và có thể yêu cầu một lần để hướng dẫn chủ sở hữu để xác nhận những gì họ đang có!

Âm thanh và điện thoại điều khiển được trên vô lăng và rất quen thuộc với những chiếc xe FCA khác – bao gồm cả cựu-Long chúng tôi hạn Alfa Guilietta. Điển hình của nhãn hiệu Ý là vô số các vị trí nút và chức năng, làm cho sử dụng ban đầu một chút bối rối …

Bạn ngồi một chút nữa ‘trong’ xe hơn so với nhiều người khác, mà cảm thấy một chút hài hước trong trường hợp đầu tiên (rất khó để nghỉ ngơi khuỷu tay của bạn trên bệ cửa sổ – phong cách tradie true) nhưng bạn làm quen với nó. Các footwell trên cả hai bên là không rực rỡ cho chân lớn của Úc, nhưng nói chung là Doblo là một nơi thoải mái và dễ chịu được.

Trên đường Fiat nhỏ không cảm thấy đặc biệt nhanh chóng tắt đánh dấu, và hộp số nghi-matic cần phải được định hướng đúng (bong ra khi làm việc vào) để có được những thay đổi nét nhất, nhưng một khi bạn di chuyển Fiat chugs cùng khá vui .

Các 77kW / 290Nm 1,6 lít turbo diesel không phải là pokiest xung quanh, nhưng nó có những gì nó cần và cung cấp một nền kinh tế tuyên bố từ chỉ 4.9L / 100. Ổ đĩa thử nghiệm của chúng tôi đã nhìn thấy con số ở mức cao 6 – không phải xấu đối với lô stop / start giao thông.

Phát biểu trong đó, các nghi-matic là kết hợp với tự động start-stop, mà không hỗ trợ trong việc tiêu thụ nhiên liệu, nhưng là khó chịu phản ứng chậm chạp – đặc biệt là khi chuyển từ một điểm dừng hoàn toàn.

Các nút để chuyển đổi nó đi được đánh dấu với chữ ‘S’ không phải là ‘A’ như trong EVERY xe khác, nhưng hey, Italy!

Chạy qua giao thông công nghiệp nhẹ phía tây Melbourne để giao Smith Gia đình chúng tôi ở Sunshine, Doblo là một chiếc xe nhỏ hạnh phúc. Nó hoạt động tốt như một cross-town Giáng sinh xe trượt tuyết và hoàn thành nhiệm vụ trong ngày một cách hiệu quả và thoải mái.

Có một lớp học hàng đầu công suất 750kg tải trọng trong phiên bản SWB của chúng tôi và lên đến 1000kg trong LWB Doblo. Tất cả các phiên bản đều được trang bị cửa trượt phía kép và mở 180 độ cửa chuồng phía sau (một thang máy lên cổng sau là một tùy chọn). Vịnh hàng là tương đối vuông và đi kèm với một bảo vệ sàn bọc nhựa PVC và sáu móc D-còng để giúp tải an toàn. Thậm chí còn có một cái lồng nhỏ phía sau người lái xe để giúp bảo vệ chống lại chuyển hàng hóa.

Các tính năng mới Doblo bi-link phía sau thành phần hệ thống treo của Fiat làm giảm chuyển động ngang từ hệ thống treo sau, cung cấp cho hành vi tốt hơn trên đường đặc biệt là khi được tải lên. Nó giúp quá như xe (ngay cả với các hộp của chúng ta về LEGO và gấu nhồi bông trên tàu) cảm thấy rất sáng tác trên bề mặt nhấp nhô và qua gờ giảm tốc.

Thật dễ dàng để xem lý do tại sao phân khúc này có sự tăng trưởng hàng năm gần 11 phần trăm – những xe tải nhỏ xe giống như là dễ dàng cho bất cứ ai lái xe, và khi kết hợp với các biển báo thông minh là một tiếp thị và hậu cần công cụ tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Với VW Caddy sở hữu trên 50 phần trăm của doanh số bán hàng trong các thể loại, các dịch chút tiếng Pháp và bây giờ Ý cần phải bước lên về giá trị và độ tin cậy để làm cho xâm thực.

Các Doblo bắt đầu từ $ 22.000 (cộng thêm vào chi phí đường bộ) – $ 2000 nhiều hơn so với Citroen và Renault và $ 600 ít hơn so với Volkswagen. Nó có một phạm vi tốt của bộ tiêu chuẩn (điện thoại Bluetooth, USB, bốn túi khí và cảm biến đỗ xe phía sau) và cam kết với Fiat chuyên nghiệp để mở rộng đại lý của họ và mạng lưới hỗ trợ, hứa hẹn một lựa chọn tốt cho người mua.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *