Toyota Giải Phóng mạnh mẽ nhất hiện nay

Posted under Toyota On By admin

Tôi cảm thấy đối với những hệ thống HALDEX kiểu nghèo. Chờ đợi để được sử dụng, và không bao giờ nhận ra đầy đủ tiềm năng của họ. Thay vì lãng phí nhiên liệu lugging xung quanh mảnh của chiếc xe đó không bao giờ được làm việc, tại sao không phân chia với sự điên rồ và chỉ cần mua một stationwagon.

“Một toa xe?” Tôi nghe thấy bạn khóc. Vâng, nó không phải là một chiếc iPhone-esque yuppie nhai đồ chơi như faux-bốn-wheelies chúng ta thấy ở khắp mọi nơi trong những ngày này. Tuy nhiên nó rộng rãi, thiết thực, wieldy hơn, và chỉ là an toàn.

Những ngày này, quá, nó cũng là một thiết kế mà bạn muốn được hạnh phúc để được nhìn thấy. Trong trường hợp của Holden Commodore Sportwagon nó không còn trông giống như xe của một đại diện, hoặc là, và nó không giống như một chiếc xe tang. Trong hình thức SS, các Sportwagon, trong này kiểm tra mắt ít nhất, là khá một chiếc xe hấp dẫn.

Cách mà các sườn núi phía sau xuống chắc chắn ăn vào không gian vận chuyển hàng hóa, nhưng đó là cái giá bạn phải trả cho việc không có một mặt sau cồng kềnh chiếm lĩnh phần còn lại của thiết kế. Nó cũng giữ trọng tâm xuống, quá, mà có nghĩa là chiếc xe xử lý khá tốt.

Trang tiếp theo…

Trang: 1 2 3 4

Việc xử lý vẫn không phải là tiêu chuẩn của sedan – có nhiều kim loại lên hàng đầu, nó sẽ không bao giờ có – nhưng nó không phải là xấu cả. Có lẽ là thất bại lớn nhất của xe là hệ thống treo sau không hoàn toàn phù hợp với mặt trước.

Đi qua gờ giảm tốc, hoặc uốn lượn đều nhau, bạn có thể cảm thấy phập phồng kết thúc trở lại và đắm mình một chút. Có vẻ như giảm xóc không phải là lên đến ngang. Ngay cả khi vào cua, đó là phía sau đó cuộn hơn một chút.

Nó không phải chính xác nguy hiểm, tuy nhiên nó là một chút bối rối. Nó cũng là một trong hai vấn đề thực sự với chiếc xe này, khác là hệ thống phanh.

Cho rằng đây có 6,0-lít, sử dụng cuốn, đưa ra 270kW và 530Nm, nó có khả năng đạt tốc độ một số nghiêm trọng, hợp lý và nhanh chóng, quá. Vì vậy, tại sao là nó, sau đó, Holden chọn để phù hợp với chiếc xe SS của mình với hệ thống phanh mà không được chín?

Trong bình thường, ngày qua ngày, dừng lại bắt đầu truy cập mà họ đang sử dụng tốt. Pedal cảm giác là khá tốt, thăng tiến là ổn, ngoại trừ có không nhiều lấy lên phía trước. Bạn cần phải đẩy mạnh một chút để có được bất kỳ kết quả. Tuy nhiên, một hoặc hai khó dừng lại ở đường cao tốc hoặc đường cao tốc tốc độ và bạn có thể cảm thấy chúng mờ dần ra khá nhanh chóng. Một sự thay đổi đơn giản của hợp chất pad có lẽ sẽ giúp ở đây, đặc biệt là khi trọng lượng của chiếc xe này là nhận được gần 1,9 tấn.

Trang tiếp theo…

Khác hơn thế, đó là một gói khá tốt, đặc biệt là đối với một chiếc xe tại nhà. Cuối cùng, cũng vậy, tự động đã được nghịch nghịch, cho đến khi nó thay đổi lịch sự. Nó vẫn sẽ ngần ngại về kickdown đôi, nhưng có rất ít clunk như là rõ ràng trong phiên bản đầu tiên của tốc độ sáu.

Do số lượng mô-men xoắn có sẵn, quá, nó làm cho một sự thay đổi đẹp mịn màng. So với hướng dẫn phiền phức, nó sẽ có giá trị đánh dấu vào ô tô hộp mỗi lần, xem xét việc bạn cũng có được một chức năng Tiptronic-phong cách mà bạn có thể thay đổi bánh răng chính mình.

Theo như các bề mặt điều khiển khác đi, chỉ đạo là điển hình VE. trọng lượng đủ mà không bị phản hồi hách và tốt đẹp, mặc dù nó không có độ sắc nét trên lần lượt trong các SS-V với la-zăng 19 inch và lốp xe của mình. Các hợp kim lớn hơn dường như phú cho V với cảm giác crisper, quá, và tiếc là SS cũng nhớ ra trên bánh xe quyến rũ của V.

Nó không phải là khá chuckable, do đó, nhưng nó vẫn là một chiếc xe gia đình. Có nói rằng, việc xử lý không phải là xấu cho một chiếc xe có kích thước và trọng lượng. VE Sportwagon cũng đi kèm với một trong những chương trình ổn định tốt nhất có sẵn, quá, cho bạn một mạng lưới an toàn tuyệt vời.

Chắc chắn trên con đường quê quét dài, SS Sportwagon giữ riêng của mình khá tốt. ổn định tốc độ cao là rất tốt, quá, mà yên tâm nếu bạn đang chở vợ và trẻ em trên các vùng hẻo lánh.

Trang tiếp theo…

Nếu bạn đang đi trên một đoạn đường dài, bạn sẽ đánh giá cao các VE Sportwagon là một trong những chiếc xe rộng rãi nhất với mức giá xung quanh. phòng ghế trước là tuyệt vời, nhưng nó là băng ghế sau đã thực sự gây ấn tượng. Người lớn có thể kéo dài ra với tối thiểu là phiền phức, và với các đầu DVD tùy chọn trên cao, bạn có thể giữ lại nửa số xe giải trí.

Ngay cả việc khởi động, mặc dù không lớn như các toa xe trước đó, vẫn còn rất hữu dụng. Có rất nhiều chiều sâu và chiều rộng, nó chỉ là chiều cao mà phải thua thiệt. Nếu bạn chỉ muốn không gian, sau đó các toa xe của Falcon đã nhận nó được bảo hiểm. Lái Falcon BFIII trở lại trở lại với VE Sportwagon và đột nhiên bạn đã đi ra khỏi hang, đứng thẳng và bắt đầu sử dụng các công cụ và xây dựng mọi thứ.

Đáng buồn là nội thất được bị bỏ lại đằng sau những ngày này. Các khối lượng của màu xám đậm không dỡ bỏ bởi thỉnh thoảng hợp kim-cái nhìn gọn gàng, và điều khiển trung tâm nhựa đang bắt đầu cảm thấy rất rẻ.

Những chiếc ghế được bọc bìa da rất thoải mái mặc dù, và với sự củng cố, khá đẹp so với các toa xe của hạ xuống trong phạm vi. Chúng ta cũng phải có đề cập đến của Bluetooth.

Nhảy vào và ra khỏi xe bấm mỗi tuần, bạn có thể xem phải mất bao lâu để treo lên Bluetooth của bạn. Trong một số xe bạn kết thúc bỏ – Volvo V70 là một ví dụ tốt – và những người khác phải mất một năm tốt phút để ghép, nhập mã và chờ cho hệ thống để nhận điện thoại là có.

Không phải như vậy, SS Sportwagon. Không cần phải chuyển đổi Bluetooth trong xe – nó được kích hoạt vĩnh viễn. Vì vậy, hop trong, yêu cầu điện thoại của bạn để tìm các thiết bị, nhập mã số, và bạn đang làm. Phải mất tất cả chúng ta trong khoảng 15 giây. Nó cũng rất rõ ràng.

Nếu bạn đã có một ngân sách cho nhiên liệu (như động cơ này có thể được VERY khát với một móng nhiệt tình ngay – suy nghĩ của 18 trở lên), SS Sportwagon là một gói đẹp. Nó không hoàn hảo – không có xe hơi Úc từng là – nhưng có những điều bạn có thể thích.

Các động cơ làm cho như vậy là tốt, sâu, rumbly tiếng ồn động cơ V8 rằng nó không khó để có ngay lập tức thích nó. Nó đứng dậy và đi cho một chiếc xe nặng như vậy. Đó là mịn, thoải mái, rộng rãi, cưỡi khá tốt trên 18 tuổi, và xử lý một cách hợp lý, quá.

Dưới đây là những gì các SS Sportwagon nắm tới: Nếu gia đình đã bị các yêu cầu để cảm thấy một sự đột biến, sau đó bạn sẽ phải bôi kem chống nắng.

Xem thêm : 

Toyota Giải Phóng

Toyota Hà Đông

Toyota Thăng Long            

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *