Toyota Fortuner phiên bản gầm cao

Posted under Toyota On By admin

Báo chí Đức có rất nhiều quan trọng khi nói đến việc đánh giá xe mới. Đó là đặc biệt đúng với tờ Sunday bán hàng lớn nhất của Đức, Bild am Sonntag. Vì vậy, nó là an ủi cần lưu ý, đó là một ban giám khảo của trình điều khiển xe đua, các nhà báo ô tô và tính cách phương tiện truyền thông, bình chọn là “xe gia đình nhỏ gọn nhất” 308 và trao nó 2007 Vàng Lenkrad (Golden Chỉ đạo Wheel).

Sau 229kms trong hai trong số bảy 308 biến thể có sẵn tại Úc, tôi biết tại sao.


Cũng giống như Peugeot nhỏ hơn 207, 308 là một chiếc xe điều khiển cao đáp ứng của cho dù bạn đang chỉ đạo các phiên bản động cơ diesel hoặc xăng powered.

Từ một màn hình mười hai chiếc xe đó trông giống như một gói khổng lồ của son môi Bobby Brown, chúng tôi nắm lấy những gì chúng tôi nghĩ là màu to nhất trong khoảng mười hai hương vị, một màu xanh lá cây nổi bật kim loại gọi là Chòm sao Hiết Hổ. Đẹp.

Rõ ràng; Peugeot đã đưa một số thời gian thực và nỗ lực vào việc lựa chọn một loạt các màu sắc thời trang mang lại những điều tốt nhất trong hình dạng V-line động của 308.

Đó là một sự lựa chọn khó khăn cố gắng để lựa chọn giữa xe xăng và diesel Peugeot, vì họ là cả hai động cơ tuyệt vời.

Chòm sao Hiết Hổ của chúng tôi màu 308 là chiếc xe kệ diesel hành hàng đầu, được gọi là 308 XTE HDi. Đó là động cơ 2.0 lít, đơn vị trực tiếp tiêm mà đặt ra 100kW và 320Nm momen xoắn tại 2000rpm rất hữu dụng.

Hãy để tôi nói ở đây và bây giờ, đây là một trong những động cơ diesel êm nhất trong kinh doanh. Nó dường như không có vấn đề gì tốc độ bạn đang làm, tiếng ồn động cơ bên trong cabin là đáng kể dịu.

Theo các tiêu chuẩn ngày nay, 100kW có vẻ một trifle dưới thực hiện, nhưng 308 là rất nhiều nhanh chóng đủ, với tuyệt vời trong gia tốc bánh răng ở trên con đường rộng mở.

Hiệu suất là tất cả các chi tiết ấn tượng, vì thực tế đó là một hộp số tự động sáu tốc độ với chức năng ‘Tiptronic’ (thủ shift). Gearshifts là mượt mà và hầu như không cảm nhận được ở bất kỳ tốc độ. Nếu có bất cứ nhược điểm và tôi đang trải dài ở đây, ra khỏi nơi lánh dòng là đủ chứ không phải là nhanh.

Nếu chúng ta cho các động cơ diesel đã cùng OK, 308 XSE Turbo xăng cung cấp với một năm tốc độ hộp số tay, đã có lợi thế của nó.

Chiếc xe này kéo mạnh hơn rất nhiều từ một bắt đầu đứng và tiếng ồn động cơ giảm một vài decibel, nếu có thể. Các hành động thay đổi đã được siêu mịn và cho phép chuyển số nhanh chóng và dễ dàng. Tất nhiên bạn cần phải cân nhắc những ưu và khuyết điểm của xăng câu Diesel, nhưng ở giai đoạn này, tôi thích những khía cạnh driveability của Turbo 1.6 lít.

Có gì Peugeot đã luôn luôn thực hiện tốt hơn so với hầu hết, là xây dựng những chiếc xe được vui vẻ để lái xe. hiệu suất vững chắc, với khả năng bám đường xuất sắc. Của nó những gì họ làm.

Tôi làm cho một ngoại lệ, Peugeot 504 Diesel. Tôi đã đưa ra một trong những sử dụng trong thời gian sống ở Los Angeles vào năm 1981. Đó là một động cơ diesel không-turbo 2.2L với một 43.9kW lớn và một gốc kéo 116Nm! Đó là kinh nghiệm đầu tiên của tôi trong một động cơ diesel, và hiệu suất, phải đã được thiết kế ra chiếc xe đó. Tôi thành thật nghĩ rằng tôi đã phá vỡ một cáp tốc khi tôi đấm ga sàn và không có gì xảy ra. Một lần nữa và một lần nữa, tôi lặp đi lặp lại các chuyển động và vẫn không có gì. sau đó tôi tính thời gian phản ứng tăng tốc. Một đủ 15 giây trước khi các công cụ hỗ trợ lên – nếu bạn có thể gọi nó mà.

Bây giờ trở lại điều tốt hơn. 308 của chúng tôi được trang bị bánh xe 18-inch tùy chọn shod với một tập hợp các cấu hình thấp 225/40 cao su thêm grippy. Traction là xuất sắc nhưng với một mức độ hợp lý của các vết sưng đập ở tốc độ trên những gì đã được một phần hợp lý phong nha của con đường đất nước.

Viễn hơn phù hợp và dễ sống là những hợp kim 17-inch tiêu chuẩn (mà cũng nhìn kinh doanh) mặc 225/45, trong đó cung cấp một chút suppler đi xe mà không đưa ra quá nhiều va li đi.

đội đình chỉ Peugeot phải không thích cuộn cơ thể nhiều như tôi làm, bởi vì nó là tất cả, nhưng đã gọi ra khỏi 308. Chúng tôi punted xe qua góc sau góc (và đó là với 280kg khối lượng của con người trên tàu) và cua là phẳng và tự tin. Điều đó không gây ngạc nhiên vì độ cứng xoắn tăng 10% trên 307 cùng với một giọt 5mm ở trung tâm của lực hấp dẫn.

Chính xác và nhanh chóng phản ứng lái là một cái gì đó Peugeot không cần một bài học về một trong hai. Có rất ít các nhà sản xuất ôtô mà làm điều đó tốt hơn.

Trên tàu 308 là một phiên bản hiệu chuẩn lại của sự sắp xếp rack và bánh răng từ 307. Đó là một đơn vị nhạy tốc độ, được điều khiển bởi một máy bơm điện thủy lực và một công trình xử.

Với tốc độ cao 308 có khả năng bạn mong đợi điện dừng nghiêm trọng. Peugeot không thất vọng ở đó. Họ cảm thấy mỗi bit tốt như bất cứ điều gì tôi đã lái xe từ Đức.

Chất lượng của vật liệu và kết thúc chung về 308 là lớp học đầu tiên và trên những gì bạn mong đợi tìm thấy trong một phạm vi mô hình mà bắt đầu lúc $ 25,990. Các vật liệu gạch ngang mềm là một điểm nổi bật và thiết bị chuyển mạch dường như có vị trí tốt.

Mức độ tiêu chuẩn của bộ trong 308 là rộng lớn nhưng sau đó, Peugeot có một lịch sử của việc cung cấp các tính năng cao cấp ở các xe hơi nhỏ của họ tại không có thêm chi phí.

Các XSE tại 30.390 $ có thể đại diện cho những gì sẽ được bán khối lượng trong phạm vi 308 và các tính năng một hàng tồn kho được coi là loại hàng đầu. kiểm soát khí hậu hai vùng, đầu vào MP3 (nhưng họ có phong cách cũ đôi chân RCA và vô dụng -I’m nói rằng sẽ thay đổi vào một cổng USB trong khóa học do) “Hãy theo tôi về nhà” chiếu sáng, Trung ương khóa với chìa khóa PLIP từ xa (vì vậy bạn có thể tìm thấy chiếc xe của bạn trong một bãi đậu xe) vô lăng da, Athermic kính chắn gió (chịu nhiệt) gạt nước cảm biến mưa tự động, đèn pha tự động bật / tắt, Park Rear Assist, CD 6 loa với điều khiển từ xa và 16-inch hợp kim tạo nên chỉ một phần của nó danh sách.

Trang tiếp theo…

Một lựa chọn tôi làm như thế là mái nhà kính toàn cảnh, kéo dài từ trước ra sau. Nó mang đến cho bạn và hành khách của bạn một cảm giác rộng, không gian mở và chắc chắn sẽ là một hit với các trẻ em. Đó là tiêu chuẩn của mô hình XTE nhưng một lựa chọn $ 1000 trên phần còn lại của dãy núi này.

Các mô tả của một “chiếc xe gia đình nhỏ gọn” là hoàn toàn chính xác đối với 308. khoảng không nội thất với là rất lớn trong khi phía sau chỗ ngồi duỗi chân là đủ nhưng không hào phóng. Nói chung, đó là một nơi thoải mái được.

Tải không gian này là quá đủ cho 4 người lớn trong khi nở ngưỡng cửa phía sau là tốt đẹp và thấp cho tải dễ dàng các túi hàng tạp hóa. Ngoài ra còn có bốn móc hành lý và một mạng lưới hành lý, mà tất cả đều hoàn toàn hữu ích.

Peugeot đang đẩy giỏ hàng sinh thái thân thiện với động cơ công suất tương đối nhỏ đẩy ra lượng khí thải cực thấp. Ví dụ, các động cơ diesel 308 1.6 lít với 80kW sản xuất chỉ 130g / km, mà chỉ là phi thường.

An toàn cũng là cao trên chương trình nghị sự của Peugeot. Tất cả 308 đi kèm với 6 túi khí mặc dù, trên XSE và các phiên bản XTE bạn có thể lựa chọn các chỉ đạo cột túi khí là tốt. Không chỉ vậy, vật liệu composite và tính năng nhôm mạnh mẽ trong 308 đó cải thiện sự hấp thụ tác động tổng thể trong các sự kiện của vụ tai nạn.

ABS, điện tử Brakeforce phân phối và lực phanh điện tử Assist là đồ đạc chuẩn trên phạm vi 308 nhưng điện Stability Program (ESP) là $ 450 tùy chọn trên các mô hình cơ sở XS. Đó không phải là rất nhiều tiền trong chương trình của sự vật, nhưng với trọng tâm của họ về an toàn người cư ngụ và người đi bộ, nó có thể được thu nhận và sử dụng thành công như một công cụ tiếp thị toàn cầu

Xem thêm : 

Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Toyota Hoàn Kiếm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *