Toyota Fortuner nội thất mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Fiat đã cập nhật Toyota van lớn của nó đối với các mô hình năm 2015.

Với một khuôn mặt mới tích cực, được thiết kế để đại diện cho một mũ bảo hiểm Gladiator của La Mã, các Toyota mới sẽ tiếp tục cuộc chiến của Fiat Professional cho sự tăng trưởng trong thị trường thương mại nhẹ cạnh tranh.

Các môn thể thao nhìn Toyota mới (tùy chọn) đèn LED chạy, nắp ca-pô lớn hơn với việc tiếp cận với các công cụ, một lưới tản nhiệt lớn hơn để làm mát tốt hơn và một sáng tạo ba-bumper thiết kế để giảm chi phí thay thế / sửa chữa trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Các Toyota là van động cầu trước mạnh mẽ nhất trong phân khúc này, với một 130kW / 400Nm động cơ turbo diesel 3.0 lít trên phạm vi, và tuyên bố nền kinh tế nhiên liệu thấp 7,7 L / 100km.

Tất cả các xe tải có sẵn với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ Comfort-Matic (robotised dẫn) hộp số. Comfort-Matic cũng có tính năng “Load thích ứng Control” chức năng mà chủ yếu kể về van bạn có một tải nặng ở phía sau, nên giữ bánh răng thấp lâu hơn và hệ thống phanh động cơ khi đi xuống đồi.

Bên trong, “văn phòng di động” Fiat lớn của có một tiêu chuẩn băng ghế dự bị ba ghế và vô số các khoang lưu trữ để hỗ trợ trong việc có được công việc làm. Tất cả các xe được trang bị một vách ngăn tích hợp mà không chỉ bảo vệ khoang hành khách từ bất kỳ tải đúng tiêu chuẩn, mà còn cải thiện tiếng ồn và hiệu quả sưởi ấm / làm mát cho những người cư ngụ.

Có một màn hình cảm ứng năm inch tiêu chuẩn điều khiển điện thoại Bluetooth và âm thanh, đầu đọc tin nhắn SMS và các lệnh thoại cơ bản. Màn hình cũng có thể được kết nối với một máy ảnh ngược tùy chọn.

Chạm an toàn rất nhiều, với tất cả các xe tải có tính năng lái và hành khách phía trước túi khí, kiểm soát ổn định điện tử (ESC) với giảm nhẹ rollover (ROM) như là tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có một ngọn đồi chuẩn giữ giúp, cảm biến đỗ xe phía sau và chức năng cảnh báo làn đường khởi hành tùy chọn cho hòa bình của tâm hơn nữa.

2015 Fiat Toyota có sẵn trong ba wheelbases, bốn độ dài và hai đỉnh cao, hoặc là một hộp-van hoặc cấu hình cab-chassis.

Các xe tải có tải 535mm chiều cao và trọng tải dung lượng từ 8,000L để 18,000L. Tất cả các cấu hình có cửa đôi phía và 180 độ gấp cửa chuồng phía sau và có thể chứa hàng lên đến 2,110kg (trong LWB biến thể).

Fiat Professional giới thiệu các kích thước khoang tải và truy cập của Toyota mới bằng cách tiết lộ một gốc Fiat 500 Abarth được lưu trữ bên trong. Chiều cao-thấp tải của van đã được chứng minh là Cinquecento ít ably đàm phán một số đường dốc tải cơ bản một cách dễ dàng.

Chúng tôi lái xe chiều dài cơ sở trung bình, biến thể mui thấp trên một vòng lặp đô thị xung quanh Melbourne.

Các cabin là thoải mái và thoáng mát và có rất nhiều ngăn lưu trữ, bao gồm cả chủ sở hữu chai sâu và một giá đỡ điện thoại chuyên dụng (thuận lợi cạnh cắm USB) ở trung tâm của các dấu gạch ngang. Các ghế giữa cũng có thể gấp xuống bàn tiện dụng (bao gồm cả một chiếc kẹp giấy và một số chủ sở hữu cốc nhiều hơn).

Có là một thức uống lạnh tiện lợi phía trên hộp găng tay, nhưng các cửa ra vào và bao gồm trên khoang lưu trữ cảm thấy một chút giá rẻ và có sub-par đạc.

Tầm nhìn là rất tốt trong ra ngoài và các tấm gương làm một công việc tuyệt vời – mỗi phòng đều có tiêu chuẩn và rộng góc nhìn, nhưng tầm nhìn phía sau được che khuất bởi các vách ngăn hàng hóa, mặc dù có một cửa sổ cửa nóc chút.

Trong khi chỗ ngồi của người lái xe có thể được điều chỉnh cho Hight, góc độ và thắt lưng, các hành khách và trung tâm băng ghế dự bị (kết hợp) không thể di chuyển. Việc bố trí rộng rãi đủ, đặc biệt là khi các chuyến đi hai-up, nhưng còn có thể yêu cầu ngừng lại thường xuyên và kéo dài cho hành khách.

Trên đường đi, các Toyota (nạp cho chúng ta với một tấn bể nước ballast) cảm thấy ánh sáng và rất dễ dàng để lái xe. Chúng tôi tìm thấy đi xe thoải mái và yên tĩnh trên con đường trơn tru, nhưng ngay cả trên bề mặt hơi nhấp nhô đã có một sự đột biến theo chiều dọc đáng chú ý ở tốc độ trên 60km / h. Điều này có thể có được do “lỏng” hàng hóa của chúng tôi sloshing xung quanh trong bể của mình, nhưng chúng ta quan tâm để có một cái nhìn tốt hơn lúc này khi chúng ta có Toyota trong để xem xét lâu hơn.

Hơn khiếm khuyết lớn hơn và gờ giảm tốc, các Toyota ban đầu bị treo khi chịu nén sau đó bị trả về phục hồi – điều này đã được kiên cố khuếch đại với tốc độ lớn hơn 20km / h. Một lần nữa, chúng tôi đang quan tâm để kiểm tra điều này hơn nữa trong cả hai cấu hình tải và bốc dỡ, nhưng tại thời điểm này chỉ có thể đề nghị để tiếp cận gờ giảm tốc với việc chăm sóc.

Các robotised hộp số tay có thể được điều khiển thông suốt nếu nâng ra khỏi ga về các thay đổi và động cơ MultiJet 130 di chuyển van nhanh chóng, đủ để theo kịp với giao thông thương mại khác.

Đô thị chỉ vòng kiểm tra của chúng tôi đã nhìn thấy nền kinh tế nhiên liệu ở phía bắc của 10L / 100km – hy vọng rằng để cải thiện bền vững hơn với đường cao tốc lái xe.

Giá bắt đầu từ $ 38.000 (cộng thêm vào chi phí đường bộ) cho SWB-mui thấp van, làm cho Toyota kích thước đầy van giá cả phải chăng nhất trong các lớp học.

Kết hợp với một ba năm / 200,000km bảo hành và dịch vụ 48,000km khoảng, 2015 Fiat Toyota trình bày một đề xuất giá trị phong cách cho những người cần công suất chuyên chở hàng hóa lớn, mặc dù với một vài góc cạnh thô.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *