Toyota Fortuner giá mới ưu đãi

Posted under Toyota On By admin

Động cơ diesel không thường gắn liền với các nhãn hiệu Maserati. Mặc dù vậy, năm 2014 Maserati Quattroporte Diesel là mới nhất gia nhập danh sách ngày càng tăng của những chiếc xe sang trọng dầu đốt ở cuối phía trên của thị trường.

Nó có thể âm thanh thú vị để sử dụng từ ‘rẻ tiền’ liên quan đến bất kỳ Maserati, nhưng mới Quattroporte Diesel thực sự là ‘giá rẻ nhất’ trong phạm vi ở $ 198,800 – cho đến khi mới Ghibli đất trong nửa thứ hai của năm 2014. Đó là chưa nói nó rẻ trong sự cô lập hoặc thực hiện, chỉ rẻ hơn so với các biến thể giá xăng dầu trong phạm vi. Đầu tiên, Maserati hồi hộp mua limousine luxo với động cơ xăng V8 động ($ 319,800), sau đó động cơ xăng V6 ấn tượng ($ 240,000). Cả hai của những mô hình động cơ được xây dựng trong nhà bởi tính năng Ferrari để Maserati số kỹ thuật, và cả hai đều trang bị công nghệ twin-turbo và tiêm trực tiếp.

Bây giờ, tuy nhiên, chúng tôi nhận được để lấy mẫu powerplant turbo diesel mới cho lần đầu tiên xuống dưới. Động cơ của nó được thiết kế và xây dựng bởi VM Motori tại Ý, và trong khi các powerplant sẽ được sử dụng trong các loại xe khác, những điều chỉnh cụ thể, chúng tôi đã thử nghiệm ở đây là chỉ cho Maserati.

Động cơ 3,0 lít tạo ra 202kW và 600nm trong khi sử dụng một tuyên bố 6,2 lít cho 100 km, được tính toán ở chế độ mặc định tiết kiệm nhiều hơn. Thật thú vị khi ra mắt, chúng tôi được phép giám sát tiêu thụ nhiên liệu của chúng ta như chúng ta sẽ kiểm tra trên CarAdvice của chúng tôi. Mặc dù 300 lượt Thunderbolts Way ở vùng nông thôn New South Wales, thời gian kéo dài trong ‘Thể thao’ chế độ và mở rộng, er, lái xe spirited, Maserati lớn trở 10.3L / 100km. Du thuyền dọc theo đường cao tốc đến bất động quốc gia của bạn, bạn có thể mong đợi để thấy rằng trở về nhiên liệu giảm thấp hơn nhiều.

Các câu hỏi tôi có là liệu chủ Maserati chăm sóc đầy đủ về hiệu quả nhiên liệu để lựa chọn không cho một động cơ diesel trên các mô hình xăng dầu hiện có – mặc dù lúc $ 40K ít hơn, tôi muốn hiểu lý do tại sao thực dụng sẽ.

Bạn mong muốn một cảm giác lần, khi bạn trượt vào chỗ ngồi của lái xe – thanh lịch của khóa học – của bất kỳ Maserati không phụ thuộc vào mô hình hoặc số cửa ra vào. Các tin tốt là, Quattroporte đã không hề mất đi sự phô trương hay phong cách của mình với việc bổ sung một động cơ diesel để phạm vi. Nội thất được chỉ định rộng rãi, tỉ mỉ hoàn thành và sang trọng trong đo bằng nhau. Đó là những điều nhỏ bé, giống như cánh cửa phía trước mở và ở lại tại bất kỳ vị trí lên đến tối đa của họ, mà thực sự làm cho sự khác biệt.

Trong suốt cabin có những vạt rừng trim gỗ, piano màu đen, phần nhôm và cắt da đẹp. Ngay cả những tấm thảm sàn được đẽo từ những vật liệu chất lượng cao nhất. Nó sang trọng ở khắp mọi nơi bạn nhìn.

Hệ thống thông tin giải trí và bản đồ là độc đáo thực thi, và tôi không có bất kỳ rắc rối làm việc theo cách của mình thông qua các điều khiển chính không lâu sau khi nhận được thoải mái ngồi sau tay lái. Vấn đề chỉ lạ là hệ thống stop-start của mình, trong đó, trong khi được một biện pháp tiết kiệm nhiên liệu chính hãng xung quanh thị trấn, đòi hỏi người lái xe để di chuyển qua các menu cài đặt trong máy tính của chuyến đi mỗi lần khởi động động cơ họ nên muốn vô hiệu hóa hệ thống . Điều đó có vẻ một chút vụng về với tôi. Tôi đã có một vết nứt ngắn vào điện thoại và hệ thống âm thanh Bluetooth quá. Thật dễ dàng để kết nối, rõ ràng để sử dụng làm cuộc gọi điện thoại và suối âm thanh mà không bị gián đoạn.

Tìm một vị trí lái xe thoải mái không có vấn đề – như bạn mong muốn – và có mẫu phía trước và phía sau phòng cho người lớn ở mọi độ cao. Xe ra mắt của chúng tôi đã có một cửa sổ trời, mà dường như không để lấn chiếm quá nhiều vào khoảng không hoặc. Quan trọng hơn, tôi có thể phù hợp với giày lớn của riêng mình dưới ghế trước khi ngồi trên hàng ghế trở lại, có nghĩa là tôi không cần phải có đầu gối của tôi quá gần với ngực của tôi. Hành khách ngồi phía sau có được một lần nghỉ tay xuống, mà giấu cupholders, một đầu vào USB và một ổ cắm điện để sạc các thiết bị di động.

Trên con đường rộng mở, chuôi duy nhất của chúng tôi là tiếng ồn lốp xe trên những con đường đất nước con chip thô, trong đó có thể có được một chút xâm nhập ở tốc độ đường cao tốc. Nó chỉ thực sự đáng chú ý vì sự thanh thản của cabin trên các bề mặt khác trơn tru. Quattroporte gần như im lặng khi mặt đường là đúng, đó là những gì chúng ta mong đợi, nhưng tiếng ồn làm gia tăng trên các bề mặt khắc nghiệt hơn.

Động cơ là, đáng ngạc nhiên, một cường quốc – và ngôi sao không thể tranh cãi của chương trình. Các sang số gần như không thể nhận thấy từ tám tốc độ ZF giúp sedan lớn dậy và di chuyển bất kể như thế nào nhiệt tình quá trình của bạn.

Các con số mô-men xoắn 600nm là chìa khóa và có một lưu ý cơ say, đặc biệt là giảm thấp đi kèm với việc đóng cọc nhanh về tốc độ. Có gần như không có gì cả để chỉ ra Quattroporte được trang bị động cơ diesel – đó là chính xác những gì Sir và Madam sẽ mong muốn. Như đã đề cập, chúng tôi đã có một vết nứt tại một số đường lái xe thách thức nhất của Nhà nước lúc khởi động và các powerplant nhỏ bé gần như yêu cầu để biết thêm.

Điều gì làm tôi ngạc nhiên nhiều hơn so với hiệu suất của động cơ là xử lý sức mạnh của Quattroporte.

Chắc chắn, đó là một lớn, chiều dài cơ sở dài sedan, nhưng có vẻ như để thu nhỏ xung quanh bạn ra ở nông thôn mở. Quattroporte biến trong hơn bất kỳ chiếc sedan đắt nên, gắn với dòng bạn gọi đi trong và tên lửa ra khỏi khúc cua với bảo lãnh. Nó thậm chí có thể có được một chút sinh động khi bạn thoát khỏi góc nếu bạn thực sự muốn – mặc dù chúng tôi không chắc chắn quá trình điều khiển nhiều Quattroporte muốn làm việc lên một mồ hôi trên đường ra đến bất động cả nước. Bất kể, Quattroporte có thể xử lý một sprint nhiệt tình.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Maserati sẽ thêm một động cơ diesel turbo để phạm vi và liệu một khách hàng Maserati sẽ mong muốn một động cơ turbo diesel ở nơi đầu tiên, chúng tôi đã có câu trả lời, mà là gấp đôi. Nhiều khách hàng Quattroporte tính đất nước của những chiếc xe và tốt hơn để có một cuộc dạo chơi trên đất nước hơn là một chiếc xe loại này – bốn cửa làm cho cảm giác kỳ lạ trên con đường mở.

Đi ra khỏi phạm vi thành phố và nhiều nhiên liệu trở nên quan trọng. Ngoài ra còn có sự sẵn có (hoặc không) của 98-Octane cao cấp không chì nhiên liệu hết ngô nghê quá – nhiều diesel dù. Một turbo diesel hiệu quả với một bồn chứa nhiên liệu lớn một cách dễ dàng trải dài phạm vi ra vào khu vực 800 km trên đường cao tốc.

Nhập khẩu của Maserati tính toán rằng mô hình này sẽ chỉ chiếm 10 phần trăm của doanh số bán hàng Quattroporte. Tôi nghĩ rằng tiết kiệm đáng kể chi phí của nó trên các mô hình xăng có nghĩa là nó sẽ xứng đáng một phần lớn hơn của chiếc bánh hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *