Toyota Cressida: Scandinavian Flickfest

Posted under Toyota On By admin

Gần 40 năm sau khi nó được giới thiệu, 1976-1980 Toyota Cressida đã trở thành của hiếm trên những con đường của châu Âu. Theo số liệu của chính phủ, có lẽ chỉ có mười ví dụ về mô hình này ‘RX30’ vẫn đang được sử dụng thường xuyên ở Anh, trong khi khoảng cùng một số được lưu trữ trong một điều kiện không xác định ra khỏi đường. Một tình huống tương tự có khả năng tồn tại trong hầu hết các nước châu Âu khác.

Tại Na Uy, tuy nhiên, một người đam mê có tên là Fredrik Sørlie đã mang này 1977 Cressida đến sự chú ý của thế giới một cách rất độc đáo và ấn tượng. Ngoài một vài trầy xước nhỏ đậu xe, chiếc xe là trong sắp đặt có thứ tự tương đối tốt khi Fredrik mua nó từ người vợ góa của chủ sở hữu đầu tiên của nó. Đối với các điều kiện tuổi tác, bất chấp điều này, điều trị cảm của ông về thiết kế bên ngoài đã nhìn thấy những màu sắc ban đầu và chromework giữ lại như Toyota dự định.

Nhưng cách mà cơ thể saloon hunkers giảm hơn hiếm, thấp bù đắp SSR bánh xe hợp kim gợi ý tại một thực tế rằng tất cả không phải là tiêu chuẩn bên dưới – một giả định được xác nhận khi bạn nhấc nắp ca-pô.

Với sự giúp đỡ từ bạn bè của Daniel Riiber của Underground Garage , bản gốc 2.0 lít bốn xi-lanh 18R đã được thay thế bằng một 3.0 lít sáu động cơ hút khí tự nhiên 2JZ-GE thẳng và W58 năm tốc độ hộp số từ một thế hệ thứ ba Toyota Supra . Với một số sửa đổi hơi thở nhẹ nhàng, nó là một gói sản xuất 207bhp trong một cơ thể có trọng lượng giống như một Yaris 1,33 lít.

Hơn nữa anh đào hái của Toyota bộ phận có thể được nhìn thấy trong việc áp dụng các MR2 thế hệ thứ hai calipers phanh lên phía trước và toàn bộ một Celica Supra trục, khác biệt (hàn) và thiết lập phanh đĩa ra trở lại. Thêm vào đó là một sự kết hợp của Lưu Gia Linh và Corolla thế hệ thứ tư linh kiện lái đã được sắp xếp theo một cách mà các trung tâm có thể đạt được một đầy đủ 70 độ khóa chỉ đạo!

Trong trường hợp bình thường, hình tròn xoay chặt chẽ là giữ gìn xe thành phố và taxi. Vì vậy, tại sao Fredrik sẽ đòi hỏi một số lượng đáng kinh ngạc của phong trào lái? Về cơ bản, nó là để đạt được và lấy xe từ góc độ trôi cực. Nhưng có lẽ là cách tốt nhất để minh họa đó là bằng cách xem video tuyệt vời dưới đây – Fredrik Sørlie ‘s Scandinavian Flickfest.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *