Toyota Corolla thế hệ – 2000-2006

Posted under Toyota On By admin

Trong việc phát triển thứ chín thế hệ Toyota Corolla, kỹ sư trưởng Takeshi Yoshida cho mình một nhiệm vụ nguy hiểm và unenviable. Mặc dù thực tế rằng sản xuất Corolla gần đây đã vượt quá 28 triệu đơn vị và nó chiếm khoảng 20 phần trăm của toàn bộ doanh thu hàng năm của Toyota trên toàn thế giới, ông muốn đặt cùng một chiếc xe đó đã phá vỡ sự liên kết với Corolla mô hình của quá khứ và xây dựng một tiêu chuẩn toàn cầu mới cho thế kỷ 21.

Công việc bắt đầu vào thế hệ Corolla vào cuối những năm chín mươi – một thời kỳ khó khăn cho ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản. Các nền kinh tế chậm chạp, và gia đình đã bắt đầu thích nhỏ gọn xe đa mục đích (MPVs) trên cơ thể phong cách truyền thống. Hơn nữa, người tiêu dùng mà thực sự đang ở trong một vị trí để mua một chiếc xe mới đã lớn tuổi. Trong khuôn mặt của thị trường tài chính thay đổi này, quan trọng là Corolla tiếp tục sự thành công của người tiền nhiệm của nó chưa tiến hóa để kháng cáo một lần nữa để một loạt các xe mua.

Để đạt được điều này, Toyota đã nhận ra rằng chiếc xe mới không nên chỉ đơn giản là làm lại thiết kế lâu đời và giá trị; nó cần thiết để chủ động bảo vệ thương hiệu Corolla tôn trọng bằng cách giới thiệu, ưu tiên hoàn toàn hiện đại mới hài hòa với các cột gôn xúc động của thiên niên kỷ mới.

Yoshida làm sáng tỏ về cảm giác của thời gian khi ông nhận xét: “Tôi thường xuyên nghe nói về cách Corolla là một chiếc xe không thể không cho Toyota. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu một nhà sản xuất là quá quan tâm về sự thất bại và cuối cùng là đặt ưu tiên về chi phí và dễ sản xuất, nó sẽ kết thúc làm cho một sản phẩm mà là thuận tiện cho mình. ”

Yoshida suy nghĩ một thời gian dài về làm thế nào để thay đổi bộ nhớ này, đến kết luận rằng nhóm phát triển cần thiết để bắt đầu lại từ đầu. Họ đã phải phá vỡ đi từ những khái niệm lớp và nhắm mục tiêu tiêu chuẩn cao trong thiết kế, hiệu suất và chất lượng.

Vì vậy, thay vì phát triển xe để đáp ứng nhu cầu của thị trường với khối lượng lớn như Hoa Kỳ, nó được thiết kế chủ yếu để thu hút thị trường thế giới đòi hỏi khắt khe nhất – Châu Âu.

Một VỌNG MỚI

Làm việc từ một nền tảng hoàn toàn mới – hoặc sub-cấu trúc của một chiếc xe, xung quanh có một chiếc xe được thiết kế, xây dựng và xây dựng – mọi lĩnh vực của thứ chín thế hệ Corolla đã được phát triển lại từ một góc độ khác nhau.

Điều này bao gồm các thiết kế bên ngoài, trong đó, lần đầu tiên trong lịch sử của xe, được viết ở châu Âu. Ngoài ra, thay vì cho phép phát triển và từng bộ phận sản xuất để làm việc trong sự cô lập, Yoshida xúi giục các ý tưởng về một mục tiêu chung. Hợp tác đã tích cực khuyến khích – một kỹ thuật cho phép những ý định và tiến bộ của từng nhóm để trao đổi trong cuộc họp mở phòng thường xuyên.

Ba mục tiêu chính đã được xác định trong các cuộc họp này. Đầu tiên, đó là chiếc xe mới của bao bì, kiểu dáng và chất lượng nên không bị đưa vào quy ước lớp. Thứ hai, rằng đi xe và xử lý của nó nên được thú vị cho tất cả. Và cuối cùng, đó là an toàn và hiệu suất môi trường vượt quá tiêu chuẩn hiện hành và đáp ứng các tiêu chí tương lai.

Trong tâm trí của Yoshida, tuy nhiên, thực tế là Corolla đã luôn là một sản phẩm mà khai thác vào nhu cầu của thời đại và cung cấp một mức độ cao của sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy ông không muốn phản bội lại danh tiếng đó.

PHONG CÁCH VÀ CHẤT

Các Corolla mới ra mắt tại thị trường trong nước vào tháng Tám năm 2000, nhưng đã xuất hiện ở Anh vào đầu năm 2002. Ngược lại với các thế hệ trước, hãng tung ra tại Nhật Bản chỉ trong hai phong cách cơ thể – saloon và bất động. Nhưng số lượng các dẫn xuất sớm tăng lên sáu với sự xuất hiện của ba và năm cửa hatchback, MPV và soft-roader, mặc dù không phải tất cả đều có sẵn ở mọi thị trường trên thế giới.

Lần đầu tiên, phiên bản thị trường châu Âu của ba và năm cửa hatchback chủ đạo đã được sản xuất ở Burnaston, Derbyshire, trong khi sản lượng của các saloon và bất động sau đó được chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỗi mô hình chuyên ngành về đóng gói hiệu quả trong một chiều dài cơ sở đó là 135mm dài hơn trước khi chưa có nhô ra ngắn hơn nhiều. Chiều cao trung bình mái được tăng 90mm và nó đã gần như rộng như xe ô tô trong các lớp trên, dẫn đến một cảm giác ấn tượng rộng rãi.

Các thiết kế được cho là cả trẻ trung và tinh tế, và hiển thị một triết gia đình rõ ràng với Yaris giới thiệu gần đây. Tuy nhiên, mặc dù lập trường tương đối cao cả của nó, hình dạng vát cạnh làm Corolla trông nhỏ gọn và mạnh mẽ.

Ngoài vẻ hiện đại, hiệu quả khí động học được theo đuổi thông qua sự phát triển của một gầm xe phẳng và định vị của spats chỉ đạo không khí đi từ các giếng bánh xe và ngăn chặn họ hành động như nhảy dù. Turbulence được tiếp tục tránh bằng cách bảo đảm rằng việc sát nhập điểm xung quanh kính, cột trụ và mái đều tuôn ra với phần còn lại của cơ thể.

Bên trong, thứ chín thế hệ Corolla là chiếc xe đầu tiên được hưởng lợi từ nghiên cứu được thu thập bởi mới Nội Nhóm nghiên cứu của Toyota, một nhóm đa quốc gia của các chuyên gia để cùng nhau nghiên cứu các xu hướng tương lai trong hoàn thiện nội thất. Khuyến nghị của họ đã dẫn đến sự tích hợp của một trình độ cao về chất lượng cảm nhận bên trong trang trí.

Nhựa mềm cảm ứng đã được sử dụng rộng rãi, và các hoạt động và khả năng hiển thị của thiết bị chuyển mạch và mặt đồng hồ được phân tích một cách cẩn thận. Điều này bao gồm việc sử dụng các thiết bị đo đạc Optitron thấy lần đầu tiên trong mô hình hàng đầu của thương hiệu chị em Lexus.

Ngoài ra, các trọng số và điều hành âm thanh của các ổ khóa và cửa ra vào đã được hiệu chỉnh để cung cấp cho Corolla một cảm nhận bảo hiểm; ngay cả những glovebox được trang bị với một cơ chế van điều tiết để cung cấp một tốc độ mở đo tương tự được tìm thấy trong chiếc xe sang trọng.

ĐIỆN VÀ KIỂM SOÁT

Một grand tổng hợp của chín công cụ đã được cài đặt trên phạm vi Corolla thế hệ thứ chín, mặc dù không phải tất cả đều có sẵn ở mọi thị trường. Tất cả các động cơ xăng được trang bị thông minh công nghệ van biến thời gian cho sức mạnh lớn hơn và hiệu quả, trong khi động cơ diesel đặc trưng mới nhất của hệ thống cung cấp nhiên liệu common rail từ dãy D-4D hoan nghênh.

Anh cơ line-up ban đầu bao gồm 1.4, 1.6 và hai động cơ xăng 1.8 lít với 97, 110, 135 và 192bhp tương ứng, và hai động cơ diesel 2.0 lít đã được điều chỉnh để sản xuất hoặc 90 hoặc 110bhp. Một sửa đổi giữa cuộc đời vào năm 2004 (được xác định bởi một yếu tố hình giọt nước trong đèn pha) đã thấy các động cơ diesel-điện năng thấp thay thế bằng một đơn vị 1,4 lít mới sản phẩm có đầu ra tương tự, nhưng nền kinh tế lớn hơn. Nó cũng trở thành Toyota diesel đầu tiên sẽ có sẵn với các tùy chọn Multi-mode truyền tay.

Cũng như việc ngưng sử dụng một mô hình coupe, sản xuất thứ chín thế hệ Corolla thấy sự kết thúc của hoan nghênh 4A-GE động cơ cam kép sau khi một hoạt động của 17 năm dưới nắp ca-pô của tất cả các mô hình thể thao.

Nó đã được thay thế bằng các năng lượng cao 1,8 lít 2ZZ-GE động cơ trong T Sport, với điều khiển van biến lượng và nâng van biến trên cả van nạp và xả chu kỳ. Internals đột quỵ ngắn cho phép tốc độ vòng quay cao hơn, trong đó, trong buổi hòa nhạc với một tỉ lệ nén cao hơn và van có đường kính lớn hơn, giúp các đơn vị đạt được một kết quả cụ thể của hơn 100bhp mỗi lít.

Như nếu điều này la hét hot-hatch chưa đủ nóng, thị trường Anh cũng đã vinh dự nhận được một phiên bản đặc biệt cực kỳ hiếm – Corolla nén khí (ở trên). Xuất hiện từ tháng 11 năm 2005 trong một lần chạy giới hạn nghiêm ngặt của 250 đơn vị, các mô hình sử dụng một chuyển đổi supercharger (bên dưới) để tăng sức mạnh và mô-men xoắn của 2ZZ-GE để 215bhp và 215Nm tương ứng. Nó cũng được trang bị bánh xe độc ​​đáo, kiểu dáng mạnh mẽ hơn và hệ thống treo được hạ thấp.

Tùy chọn truyền cho phạm vi bao gồm Corolla five- hoặc tay sáu tốc độ hộp số, tùy thuộc vào mác, và mới được phát triển, điều khiển điện tử bốn tốc độ hộp số tự động. Truyền ma sát thấp này kết hợp điều khiển thủy lực chính xác để đáp ứng và chất lượng chuyển đổi trơn tru.

Nó cũng bao gồm các công nghệ điều khiển tiên tiến mà có thể ngăn chặn gearchanges khi nó cảm nhận rằng chiếc xe đã tự tăng dần hoặc giảm dần một ngọn đồi, và một điều khiển khóa linh hoạt cung cấp một phần lock-up theo tải trọng nhẹ để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Với một nền tảng mới cũng đến một đặc điểm kỹ thuật khung gầm mới – thiết kế lại MacPherson thanh chống lên phía trước và hai đuôi cánh tay chùm xoắn hoặc treo xương đòn kép ở mặt sau, sau này được dành riêng cho các mô hình ổ đĩa bốn bánh.

Thanh chống lăn đã được thông qua trong tất cả các biến thể để bảo vệ cuộn cứng nhắc và đi xe thoải mái. Cải tiến cũng đã được đưa vào các chỉ đạo, với một hệ thống cơ chế và quyền lực chỉ đạo mới. Một số mô hình được trang bị mới của Toyota hỗ trợ cột-điện loại, trong đó tính toán số tiền hỗ trợ mô-men xoắn cần thiết dựa trên xe và tốc độ động cơ cho một cảm giác tự nhiên hơn và tác động tối thiểu về tiết kiệm nhiên liệu.

THỰC HIỆN LÀ KHÔNG PHẢI TẤT CẢ VỀ TỐC ĐỘ

Hiệu suất an toàn chủ động và thụ động là khu vực thứ ba ưu tiên trong quá trình phát triển của Corolla thế hệ thứ chín. Trên một mức độ nền tảng, chiếc xe đặc trưng một cấu trúc cơ thể hấp thụ tác động được thiết kế để chỉ đạo lực va chạm khỏi cabin có độ bền cao. Góp phần vào sự an toàn va chạm mức cao nhất là nhiều túi khí, cấu trúc ghế đó làm giảm khả năng chấn thương do Whiplash giảm tác động vào vùng cổ, và các cấu trúc trang trí nội thất được thiết kế để giảm thiểu thiệt hại đầu.

An toàn chủ động bao gồm các biện pháp tương đối đơn giản như đèn đa phản xạ mà cung cấp phân phối ánh sáng tuyệt vời và góc rộng gương chiếu hậu. Nhưng nó cũng mở rộng đến nhiều tính năng phần mềm như kiểm soát ổn định, kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống khóa và hỗ trợ phanh, nhiều trong số đó là mới đến phạm vi Corolla.

THE LEGEND TIẾP TỤC

Nhờ những nỗ lực của Takeshi Yoshida, toàn bộ đội ngũ phát triển của mình, và có lẽ sự xuất hiện của Brad Pitt trong quảng cáo truyền hình cho xe, thứ chín thế hệ Corolla đã thực sự tái sinh cho thế kỷ 21. Nó cung cấp hiệu suất toàn diện tốt hơn và một sự cân bằng cấp trên của chất hơn bất kỳ người tiền nhiệm của nó, củng cố vị trí của nó như là đại sứ hàng đầu thế giới của Toyota.

Cũng giống như Toyota đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình để sản xuất một chiếc xe gặp sự thay đổi thị trường, do đó có các nhà sản xuất khác. Cạnh tranh ở Nhật Bản đã tăng cường, nhưng sự phổ biến của Corolla – đặc biệt là ở châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á – vẫn tiếp tục tăng. Chỉ tính riêng trong năm 2005, một incredible 1.390.000 mẫu Corolla đã được bán trên toàn thế giới, và bằng cách kết thúc sản xuất chạy thứ chín thế hệ vào tháng Sáu năm 2006, tổng doanh số bán cộng dồn của Corolla đã vượt quá 31,6 triệu đơn vị. Các mới Corolla ‘DNA’ có chắc chắn được ghi dấu trong lịch sử xe hơi sản xuất.

TECHNOLOGIES BỔ SUNG VÀ THIẾT BỊ

Hibiscus cannabinus sợi vật liệu sinh học được sử dụng trong khoang hành lý

Ghế trẻ em ISOFIX compliant điểm neo

Lực phanh điện tử Distribution (EBD)

Đèn kết hợp phía sau Multi-phản xạ

Lựa chọn của toàn thời gian lái xe bốn bánh

Grip-loại cửa bên ngoài tay cầm

Tay sáu tốc độ truyền tải

Có cổng tự động đòn bẩy thay đổi

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *