Toyota Corolla thế hệ – 1979-1983

Posted under Toyota On By admin

Toyota Corolla thế hệ – 1979-1983

Các thế hệ thứ tư Corolla đã được giới thiệu ra thị trường tháng 3 năm 1979, khi nền kinh tế của Nhật Bản cuối cùng đã được phục hồi từ cuộc khủng hoảng dầu mỏ trên toàn thế giới. Thu nhập là ngày một tăng, nuôi trồng một mong muốn giữa các công dân Nhật Bản để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Các yêu cầu của người mua xe đã được đa dạng hóa và nhóm hạng sang, nhưng với những kỷ niệm kéo dài của tình trạng thiếu dầu gần đây cũng đã có một nhu cầu tăng đối với xe tiết kiệm nhiên liệu.

Corolla được do đó tái tưởng tượng cho thế hệ thứ tư của nó như là một chiếc xe gia đình sang trọng nhưng tiết kiệm với hiệu suất tổng thể tốt hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Nó đã thông qua các thiết kế khí động học hiệu quả, một loạt động cơ mới được phát triển, và rack và lái bánh răng mà giao thông tin phản hồi lớn hơn – tất cả trong số đó đã làm cho nó phù hợp hơn cho khán giả quốc tế. Đến cuối cuộc đời của mình, Corolla thế hệ thứ tư cũng đáp ứng với nhu cầu của xã hội đối với nền kinh tế nhiên liệu lớn hơn bằng cách giới thiệu các mô hình trang bị động cơ diesel.

Chấp nhận trên toàn thế giới của các mô hình mới là một hiện tượng. Đánh giá cao cho mức độ của nó có chất lượng và hiệu suất, nhu cầu dễ dàng ra-tước cung ứng. Trong thực tế, trong năm 1980, một năm sau khi ra mắt, xuất khẩu hàng năm đạt 500.000 đơn vị; và trong thời gian ba năm 1979-1982, Corolla một lần nữa chiếm được danh hiệu xe bán chạy nhất thế giới. Vào tháng Giêng năm 1983, kim ngạch xuất khẩu đạt 116 quốc gia cho một con số xuất khẩu tổng cộng 4.730.000 đơn vị; trong khi tháng ba năm đó, sản xuất Corolla tích lũy đạt mốc 10 triệu đơn vị.

NGHIÊN CỨU MỤC TIÊU

Sự phát triển của thế hệ thứ tư Corolla bắt đầu vào đầu năm 1975 dưới sự lãnh đạo của kỹ sư trưởng Fumio Agetsuma. Kế hoạch của ông là phát triển một chiếc xe nhỏ gọn gia đình mà rất thực tế và sang trọng nó sẽ ngăn chặn các thế hệ baby boomer mới di cư đến lớn, những chiếc ôtô hạng cao hơn. Thế hệ thứ ba Corolla đã là chiếc xe bán chạy nhất của thế giới; và kể từ khi ông đã có công trong việc phát triển của chiếc xe đó, Agetsuma cảm thấy một sức nặng của trách nhiệm để đảm bảo vị trí này với mô hình thế hệ thứ tư mới theo hướng của mình.

Để chính thức hóa một kế hoạch, Agetsuma tiến hành một chiến dịch nghiên cứu thị trường trên toàn thế giới rộng lớn, nhắm vào một loạt người dùng, bao gồm khách hàng của xe đối thủ. Nghiên cứu tập trung vào độ tuổi, thu nhập hàng năm và nghề nghiệp, cũng như động lực mua và điều kiện sử dụng, bao gồm cả khoảng cách đi du lịch trong một chiếc xe mỗi tháng. Ngoài ra nghiên cứu là hiệu quả của mạng lưới đại lý, cũng như các yêu cầu của từng thị trường xuất khẩu.

Ngoài việc phá hủy được thử nghiệm tại Nhật Bản, xe nguyên mẫu đã được gửi đến Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada để tiến hành thử nghiệm khả năng tương thích đòi hỏi. Chúng bao gồm tốc độ cao hành trình, độ bền nhiệt (nóng và lạnh), hiệu suất năng động và đi xe kiểm tra thoải mái trên nhiều bề mặt đường. Giàu có của thông tin chứng minh vô giá trong việc phát triển một chiếc xe hơi mà sẽ tiếp tục được yêu mến trên toàn thế giới.

Tạo kiểu tóc mài BY khí động học

Trọng tâm phát triển đầu tiên là tạo ra kiểu dáng cơ thể hấp dẫn là việc sử dụng những tiến khí động học để thúc đẩy nền kinh tế nhiên liệu, trong khi hiển thị độc đáo thiết kế mà không phải là quá phái sinh của các thế hệ trước đó.

Agetsuma sắp xếp cho tất cả các nhà thiết kế để tham dự một buổi thuyết trình của nhóm nghiên cứu khí động học tại Trung tâm kỹ thuật Higashi-Fuji để hiểu trình độ của thiết kế khí động học hiệu quả. Kiến thức này sau đó đã được đưa vào đề xuất thiết kế và tinh tế trong đường hầm gió trong hơn 400 giờ.

Những gì xuất hiện là một Corolla mới với một sạch sẽ, phong cách boxy với dòng kiểu dáng đẹp, mũi xéo để cải thiện hiệu suất khí động học và cao boong phía sau tạo kiểu cho thực tiễn hơn. Ngoài ra, cơ thể thực hiện một cơ cấu chống rung với một số biện pháp cách ly âm thanh để giảm sự xâm nhập của tiếng ồn bên ngoài đường vào khoang hành khách. Cản Urethane được trang bị cho lần đầu tiên như là tài sản của các tài liệu này tác động hấp thụ sẽ giúp bảo vệ thân xe phía sau.

Cách tiếp cận mới này để thiết kế đã thu hút rất nhiều sự chú ý và đạt được một giá trị hệ số cản Cd chỉ 0,35, giá trị còn lại cạnh tranh cho đến ngày nay.

BẠN ĐANG ngồi thoải mái?

Trong khi đó, Agetsuma khuyến khích các nhà thiết kế để cung cấp cho nội thất một hoàn makeover, gia công hàng trang kiến ​​trúc nội bộ như một chiếc xe từ các lớp trên và sử dụng vật liệu chất lượng cao hơn. Ông muốn nhấn mạnh lớn hơn được đặt vào những lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp của hành khách, ngay cả khi đó không phải là quan trọng đối với các hoạt động của xe riêng của mình.

Ví dụ, trong khi xe đối thủ đang cạnh tranh trên số mét độc lập và đồng hồ đo xung quanh chỗ ngồi của lái xe, nhóm nghiên cứu đã chọn một thiết kế truyền hình giống như là nơi ở của tất cả các mét dưới một ống kính đơn. Đây là một ý tưởng hoàn toàn mới cho thời gian và thiết lập một xu hướng tiếp tục ngày hôm nay.

Các thiết bị chuyển mạch được thiết kế để bắt chước hình ảnh công cụ tinh vi của một máy đánh chữ Ý-thực hiện, và các tay lái hai chấu là một thiết kế tương tự như thường thấy ở những chiếc xe gia đình sang trọng hiện đại.

Dữ liệu từ các đánh giá phân bố áp suất giúp thiết kế ghế ngồi cao trở lại và tựa đầu điều chỉnh được, và họ đã được bao phủ trong một vật liệu chất lượng cao được lựa chọn cho hấp dẫn quốc tế của nó. Một cơ chế ngả đã được bổ sung vào chỗ ngồi dành cho mô hình liftback, trong khi phiên bản độc quyền xô-loại đã được cung cấp trong coupe. Một chỗ ngồi băng ghế phía sau cố định đã được cài đặt trong các saloon và mui cứng, nhưng coupe và liftback mô hình đặc trưng chia setup gấp.

Trong nửa sau của chu kỳ sản xuất, đặc điểm kỹ thuật nội thất đã được ủng hộ với điều chỉnh chỗ ngồi dọc chiều cao, hỗ trợ thắt lưng, và một cơ chế chỉ đạo nghiêng để tạo sự thoải mái và đáp ứng tốt hơn physiques driver khác.

TRANH THEO nắp ca-pô

Ban đầu ý định của Toyota đã trang bị cho Corolla mới với động cơ 1.5 1A-U động cơ đã được tìm thấy trong các mô hình Tercel. Nhưng vào mùa thu năm 1978, sáu tháng trước khi ra mắt của chiếc xe, Agetsuma đã quyết định gây tranh cãi để chuyển sang một động cơ 1,5 lít khác nhau.

3A-U ông đã có trong tâm trí vẫn còn là một mẫu thử nghiệm ở giai đoạn cuối này, được phát triển như công cụ lý tưởng của Toyota trong tương lai. Powerplant mới đầy hứa hẹn này được thiết kế để cung cấp hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu tốt, trọng lượng nhẹ, đáp ứng cao và dễ bảo. Tuy nhiên, một vấn đề với đầu nứt gây ra những lo ngại đáng kể giữa các nhóm phát triển trong giai đoạn thử nghiệm.

Để giải quyết vấn đề này, Agetsuma và đội ngũ kỹ sư đã từ bỏ Giáng sinh và năm mới ngày lễ của họ để cung cấp các biện pháp đối phó cần thiết. Bởi tháng hai năm 1979, chỉ một tháng trước khi sản xuất là do bắt, phát triển của 3A-U đã được hoàn thiện. Nó cung cấp một sản lượng tối đa 80PS tại 5600rpm và mô-men xoắn 85 lb / ft tại 3600rpm, trưng bày điện thống nhất trong phạm vi rev.

Mặc dù Agetsuma mất nhiệt đáng kể để từ chối hardy 1A-U cơ, quyết định của ông được minh oan khi Toyota ngưng các đơn vị 18 tháng sau đó.

Phá vỡ truyền thống

Tất cả các thế hệ Corolla trước đó đã sử dụng hệ thống treo nhíp lá thông thường trên trục sau. Sức mạnh của sự sắp xếp này đã có một số công đức, đặc biệt là trên đòi hỏi các bề mặt đường và các xe thương mại, nhưng nó đã được hầu như không tiên tiến trong thị trường xe du lịch.

Thực tế này đã được mang về nước khi Agetsuma đi đến Hà Lan cho một cuộc họp kinh doanh và các chủ tịch của cơ quan ông đã đến thăm so thiết lập hệ thống treo của Corolla với các lò xo lá trong một chiếc xe ngựa kéo. Đó là một tương tự Agetsuma ngay lập tức muốn từ chức vào lịch sử, do đó, một thương hiệu mới bốn-link cấu hình cuộn dây với một thanh ngang được phát triển để cung cấp cho thoải mái đi xe vượt trội và ổn định xe cho phía sau của Corolla mới.

Cải tiến hơn nữa mục tiêu thiết bị an toàn. Phanh đĩa với hiệu suất bức xạ nhiệt được cải thiện và lực phanh đã được thông qua lên phía trước, trong khi hệ thống phanh tang trống phía sau với miếng đệm ở hai bên đầu và đuôi được trang bị để cung cấp ổn định, phanh ở phía trước và ngược bánh răng. Mô hình thể thao trang bị động cơ mạnh mẽ nhất được trang bị phanh đĩa trên cả bốn góc – một đầu tiên trong lớp của Corolla.

Đây là những chỉ là một vài ví dụ về sự theo đuổi không ngừng Agetsuma của các công nghệ mới nhất để xe vượt quá tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Xác và linh hồn

Ngày phát hành tại Nhật Bản tháng 3 năm 1979, thế hệ thứ tư Corolla đã có sẵn trong năm kiểu cơ thể riêng biệt – saloon (hai và bốn cửa), mui cứng, coupe, liftback và van – hầu hết trong số đó được hưởng lợi từ các cấp đặc điểm kỹ thuật thể thao một cách bất thường. Sau đó, tháng 5 năm 1982 một mô hình bất động đã được bổ sung vào dòng-up, nâng tổng số các phong cách cơ thể đến sáu.

Ba động cơ xăng bốn xi-lanh đều có sẵn ngay lập tức, từ 1,5 lít 3A-U đơn vị trục cam trên cao mới được phát triển vào van 1.3 lít trên cao 4K-U và top-spec 1,6 lít trục cam đôi trên không 2T-Geu động cơ mang trên xe thế hệ trước. Động cơ cho các mô hình xuất khẩu khác nhau một chút và đã được lựa chọn dựa trên nhu cầu và điều kiện lái xe của mỗi quốc gia.

1.8-lít van trên 13T-U cơ gia nhập dòng-up năm tháng sau đó nhưng đã bị ngưng sau hai năm khi các động cơ 1.3 và 1.5-lít đã được cập nhật vào tháng Tám năm 1981. Sự tiến hóa này đi kèm với LASRE từ viết tắt, viết tắt của Lightweight Advanced Super Response Engine, và nó tập trung vào việc cải thiện luồng không khí bên trong động cơ sử dụng thiết kế chống dòng chảy trong đầu xi-lanh hợp kim và ống xả đa tạp. Công nghệ tiên tiến này, xuất phát từ phương pháp nhằm làm giảm lượng khí thải, đã trở thành các kế hoạch chi tiết cho tất cả các động cơ Toyota tiếp theo cho đến khi sự ra đời của các DẦM mới (Breathrough Engine với Advanced System Cơ chế) các đơn vị trong năm 1997.

Tháng Hai năm 1982, hướng tới kết thúc sản xuất, một động cơ diesel đã được cài đặt cho lần đầu tiên trong lịch sử Corolla là một phản ứng trực tiếp đến một sự thay đổi toàn cầu hướng tới bảo tồn năng lượng. Các động cơ diesel 1C 1,8 lít kết hợp công nghệ mới bao gồm đầu xi lanh hợp kim và một hệ điều hành van trực tiếp ổ đĩa mà không sử dụng cánh tay rocker. Cũng như cung cấp các nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn và hiệu suất nhiệt cao, 1C cung cấp đặc điểm khởi sắc ở các vùng lạnh và tạo ra một lượng vừa đủ 65PS. Nó đã có sẵn với một trong hai một năm tốc độ hộp số tay hoặc bốn hộp số tự động với overdrive hiệu suất nhiên liệu – một đầu tiên trong lớp học của mình.

TECHNOLOGIES BỔ SUNG VÀ THIẾT BỊ

* Điều hòa không khí tự động cho một môi trường nội thất thoải mái

* Gương cửa bằng điện được điều chỉnh với điều khiển đòn bẩy duy nhất

* Đèn pha halogen chiếu sáng quảng trường với cấp trên

* Đo nhiên liệu với chức năng giữ cho khi đánh lửa được tắt

* Từ xa phụ nhiên liệu nắp mở bên trong cabin

* Một nửa tắt ánh sáng cảnh báo cửa

* Quartz đồng hồ kỹ thuật số

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *