Toyota Corolla thế hệ – 1970-1974

Posted under Toyota On By admin

Toàn mới, thế hệ thứ hai Corolla đã được giới thiệu ra thị trường vào năm 1970. Sau sự xuất hiện giật gân của các mô hình đầu tiên, Toyota đã quan tâm đến xây dựng dựa trên danh tiếng của xe thuận lợi, phát triển thị hiếu của người mua sành điệu của nó, và xây dựng trong vòng chúng một ý nghĩa của lòng trung thành thương hiệu. Chú ý tỉ mỉ đã được đưa ra để phát triển một chiếc xe có giới tiến bộ ngay lập tức đáng chú ý hơn người tiền nhiệm của nó. Dựa trên ý tưởng đó, các mô hình mới đã được đưa ra thoải mái hơn với kích thước cơ thể mở rộng và hiệu suất truyền tổng thể nâng cao.

Nền kinh tế của Nhật Bản đã phát triển nhanh chóng và sự ra đời của thế hệ thứ hai Corolla đã được phát triển với một tương lai đang bùng nổ trong tâm trí, và là công cụ trong việc mở rộng cơ giới hóa của Nhật Bản. Sản lượng của các mô hình mới được tăng lên đáng kể, mà nhanh chóng dẫn đến Corolla đạt tổng sản lượng tích lũy của một triệu đơn vị trong tháng 6 năm 1970.

LÀM VIỆC TỐT NHẤT TỐT HƠN

Làm việc trên các thế hệ thứ hai Corolla đã bắt đầu vào năm 1967, khoảng một năm sau khi ra mắt của chiếc xe thế hệ đầu tiên, và một lần nữa nó đã được phát triển dưới sự chỉ đạo của Tatsuo Hasegawa. Cải thiện trên Corolla không phải là một đề xuất dễ dàng, vì nó đã là một đẳng cấp lãnh đạo và một hiện tượng bán hàng. Ngoài ra, sự phát triển và tập trung của Corolla tiếp theo đã được doanh nghiệp xem như là công cụ trong việc rèn hướng của toàn Tổng công ty Toyota Motor.

Kế hoạch ban đầu Hasegawa xoay quanh tinh chỉnh vị trí của Corolla trong toàn bộ dòng xe của Toyota. Ông lưu ý rằng mô hình Corona ngồi trong lớp ở trên với một chuyển động cơ 1,6-lít, và trong quá trình làm mới giữa cuộc sống của Corolla thế hệ đầu tiên, ông đã mở rộng bản gốc 1.1 lít động cơ K-series với một 1.2- lít. Mặc dù có sự gia tăng này, nhóm nghiên cứu phát triển công nhận rằng vẫn còn có một khoảng cách đáng kể giữa hai xe ô tô về kích thước động cơ, do đó do đó nở các Celica / Carina kế hoạch để điền vào đó không gian trung gian với một mô hình mới được hỗ trợ bởi một động cơ 1,4 lít. Luôn luôn xem bằng một mắt về phát triển Corolla, một phần của kế hoạch này là để làm cho việc sử dụng các công cụ mới này trong các phiên bản cao-spec của Corolla.

EVOLUTION HOẶC TẠO MỚI

Về mặt thiết kế, các đội phải đối mặt với một quyết định quan trọng về việc phát triển sự xuất hiện của Corolla hoặc giới thiệu một cái nhìn táo bạo mới. Nhìn lại lịch sử của xe Nhật Bản, nhóm nghiên cứu đã thấy nhiều ví dụ về những thất bại trong các mô hình thế hệ thứ hai sau khi các nhà sản xuất không làm thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, họ cũng công nhận rằng thay đổi lớn cần sự táo bạo về tài chính và sản xuất những thách thức kỹ thuật lớn hơn nhiều. Sau nhiều lần cân nhắc, nó đã được quyết định rằng một con đường ở giữa hai là lựa chọn tốt nhất, cho nên thiết lập về việc sản xuất một thiết kế đáng chú ý khác nhau nhưng có mối ‘Corolla’, và đó đặt trọng tâm nhiều hơn vào việc cung cấp đường cong nhẹ nhàng.

Đó là một thời gian lo lắng cho các nhà phát triển khi họ tự hỏi liệu quyết định của mình là đúng, và cảm giác này kéo dài cho đến khi inclings đầu phổ biến những chiếc xe mới được cảm nhận sau khi phát hành. Shirou Sasaki, người đã chỉ huy của phát triển dưới sự chỉ đạo của Hasegawa, thảo luận những suy nghĩ trước khi phát hành các mô hình mới. Ông nói: “Khi tôi nhìn xem các máy chuyển rất lớn và máy móc khác đang được cài đặt trong các nhà máy để sẵn sàng cho sản xuất, tôi cảm thấy lo lắng về việc có hay không kế hoạch này sẽ là không sao.”

Cuối cùng, thế hệ thứ hai Corolla được thành công đáng kể như một chiếc xe gia đình, theo xu hướng thiết lập bởi người tiền nhiệm của nó. Có tổng cộng 2.406.860 đơn vị đã được sản xuất cho đến khi việc chuyển đổi được thực hiện cho các thế hệ thứ ba Corolla vào năm 1974.

SỐNG “Levin ‘trong Fast Lane

Ngoài hai cửa saloon, bốn cửa saloon và hai cửa bất động cung cấp trong mô hình trước dòng-up, thế hệ thứ hai Corolla thấy một chiếc coupe thêm cho tổng cộng bốn loại cơ thể. Thật vậy, một đặc tính chủ yếu của các thế hệ thứ hai Corolla là trong việc mở rộng mô hình thể thao.

Trong số đó có sự ra mắt của Corolla Levin (‘Levin’ có nghĩa là ‘tia chớp’), đề nghị của một nhà thiết kế trẻ có niềm đam mê xe đua, có ý tưởng đó là trang bị một phiên bản của Corolla với một mạnh mẽ gấp đôi trục cam trên không (DOHC) engine tặng từ một mô hình lớn hơn và giới thiệu chiếc xe sang xe thể thao trong nước. Ý tưởng hấp dẫn người hâm mộ xe thể thao với thiết kế và phát triển đội – đến một mức độ mà các model Levin (còn được gọi là ‘TE27’ trong tài liệu tham khảo để mã khung gầm của nó) đã được đưa ngay vào quá trình phát triển. Từ khởi động vào tháng Ba năm 1972, mới top-of-the-line Levin coupe mạnh mẽ có được nhiều người hâm mộ và mang một mô hình hiệu suất cao để phạm vi mô hình Corolla.

NĂNG LƯỢNG CHO NHÂN DÂN

Ngày phát hành ban đầu của nó, ba biến thể động cơ đã có sẵn trong thế hệ thứ hai Corolla, tất cả các thực hơn từ các thế hệ trước: các cơ sở 1.2 lít single chế hòa khí 3K động cơ; và hai dẫn xuất của nó, là twin-chế hòa khí 3K-B và cao nén 3K-D. Ngay sau đó, một loạt các phát triển mới 1,4 lít động cơ T-series đã được thêm vào để tăng cường dòng-up và cải thiện hiệu suất năng động của Corolla trong việc tiếp cận các thời đại tốc độ cao.

Trong khi động cơ mới ‘T’ chia sẻ cấu trúc cơ bản tương tự như với động cơ ‘K’, crossflow kiểu nạp và cửa xả, và trục rocker đôi đã được thông qua cải thiện lượng và hiệu quả khí thải. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến như buồng đốt bán cầu đã được sử dụng để tăng hiệu suất cháy.

Cũng giống như các đơn vị K-series, các 1407cc công cụ mới ‘T’ đã có sẵn trong các hình thức khác nhau. Phạm vi bắt đầu với một cơ sở, powerplant chế hòa khí duy nhất mà sản xuất 86PS tại 6000rpm và £ 85 / ft mô-men xoắn tại 3800rpm. Từ đó đến TB và có độ nén cao TD twin-chế hòa khí với các phiên bản 91PS và 95PS tương ứng. Việc mở rộng, Corolla cơ line-up sau đó đã được hoàn thành với sự 1588cc mạnh mẽ, Solex-carburetted 2T-G cam kép mà được cung cấp 115PS tại 6400rpm và một số mô-men xoắn tối đa 105 £ / ft tại 5200RPM. Được sử dụng để tác dụng tuyệt vời trong các mô hình Celica lớn hơn, Levin là mẫu Corolla chỉ được trang bị động cơ này; và với một trọng lượng hạn chế chỉ 855kg để lôi nó cung cấp hiệu suất lấp lánh và tốc độ tối đa 118mph. Vì vậy, trang bị, Levin đã chứng minh thành công ngoạn mục trong tất cả các loại xe thể thao – đáng kể nhất trong 1.000 Lakes Rally vào năm 1975, nơi mà Corolla đã chiến thắng đối thủ cạnh tranh châu Âu của mình. Kết quả là, các 2T-G đã trở thành một huyền thoại trong lịch sử của động cơ Toyota.

Các tính năng cơ khí mới hiển hiện rất rõ ở những nơi khác trong hệ thống truyền lực của Corolla mới. Trong khi truyền tải bốn tốc độ hiện nay là một điều cần thiết class, Toyota chọn để trang bị cho các mô hình thể thao với hộp số năm tốc độ (có hiệu quả một bốn tốc độ cộng với một tỉ số truyền overdrive) để tăng xe tinh tế ở tốc độ. Đối với các hệ thống treo trước, một thanh xoắn ổn định mới được đưa vào các thanh chống MacPherson, trong khi ở phía sau chiều dài của lò xo lá đã được mở rộng để cải thiện xử lý ổn định và đi xe thoải mái.

Nhiều mô hình trong phạm vi thế hệ thứ hai được trang bị phanh đĩa. Chúng được trang bị với tỷ lệ của van để ngăn chặn các bánh xe phía sau từ khóa trong phanh khẩn cấp. Ngoài ra, các mô hình cao cấp được thông qua xi lanh chủ tandem như thiết bị tiêu chuẩn để nâng cao dừng lại quyền lực trong quan điểm về tốc độ cao hơn bây giờ có thể từ các kết quả đầu ra tăng sức mạnh.

Trong thời gian cuối những năm sáu mươi và bảy mươi đầu, cơ sở hạ tầng đường cao tốc của Nhật Bản đã được cải thiện nhanh chóng. Thật vậy, một năm trước khi ra mắt Corolla mới, một đường cao tốc mới từ Tokyo đến Nishinomiya ở Hyogo Prefecture đã được mở hoàn toàn. Nó kéo dài khoảng cách xấp xỉ 300 dặm. Để che khoảng cách toàn của đường cao tốc này mà không cần phải dừng lại cho nhiên liệu, một bồn chứa nhiên liệu lớn hơn 45 lít đã được cài đặt.

STYLE VỚI CHẤT

So với đầu năm, kích thước bên ngoài của thế hệ thứ hai Corolla đã được mở rộng một cỡ áo, vậy để nói chuyện, và một hình thức năng động được tạo ra thông qua việc sử dụng các đường tròn hơn và bề mặt. Các mẫu coupe mới được thiết kế để có một chút khác nhau từ mũi dài, xuất hiện boot ngắn của các quán rượu, bằng cách áp dụng một phong cách fastback đầy đủ để tiếp tục nhấn mạnh hình ảnh thể thao của nó.

Một đặc điểm phong cách chủ yếu của các hệ thứ hai là việc xóa các cửa sổ ánh sáng quý tam giác ở phía trước cửa trong lợi của một cửa sổ không gián đoạn của kính. Như những lỗ này được sử dụng để cung cấp nhiều không khí trong lành đi vào cabin, xóa của họ là nhiều hơn làm cho bằng cách chèn hai, cửa hút không khí trùm đầu lớn ở phía trước làm chìm panel giữa kính chắn gió và nắp ca-pô. Khí vào sau đó có thể được phân phối xung quanh cabin thông qua lỗ thông hơi có thể điều chỉnh ở hai bên của bảng điều khiển. Điều này hóa ra lại là một giọng đầy phong cách cho mô hình này Corolla, trong khi hoàn thành chức năng thông gió đáp ứng được nhu cầu của thị trường nước ngoài.

Seatbacks cao với tựa đầu không thể thiếu được trang bị cho tăng sự thoải mái và an toàn, trong khi cùng một lúc phạm vi trượt của ghế trước được tăng lên để cung cấp vĩ độ ở những vị trí lái xe. Những cân nhắc cũng đã được trao cho không gian lưu trữ, do đó, một ngăn lưu trữ phụ kiện được cung cấp cùng với tay vịn ở các trim phía sau của mô hình hai cửa. Công tắc nóng và chiếu sáng gạt tàn đã được cung cấp cho khả năng sử dụng ban đêm tốt hơn, và thế hệ mới xa hoa này Corolla là người đầu tiên được trang bị với các tiện nghi như một âm thanh stereo AM / FM xe hơi, máy lạnh, máy rửa kính chắn gió và các tính năng an toàn của hình nón, ánh sáng chói-proof kính trên cụ bảng điều khiển.

Tất cả trong tất cả, thế hệ thứ hai mới Corolla cung cấp thẩm quyền cao hơn và nâng cao hiệu suất toàn diện cho thời đại tốc độ cao.

TECHNOLOGIES BỔ SUNG VÀ THIẾT BỊ

* Cơ chế khóa trẻ em cho các khóa kép của cửa sau

* Cơ chế khóa chỉ đạo tăng cường chống trộm

* Bình nhiên liệu 45 lít cho một phạm vi bay tăng

* Hai bước cơ chế mở cửa

* Veneer Rosewood panel gauge

* Tuần hoàn bóng lái

* Cửa sổ phía sau de-mister

* Radial lốp

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *