Toyota Corolla: Foundations của một beater thế giới

Posted under Toyota On By admin

Toyota Corolla là một nổi tiếng thế giới line-up của những chiếc xe gia đình. Ra mắt vào năm 1966 tại Nhật Bản, Corolla nhanh chóng trở thành chiếc xe chở khách bán chạy hàng đầu của thế giới, và từ đó đã đi vào để phấn lên hơn 40 triệu bản được bán .

Corolla đã được bán ra hơn mười thế hệ và đếm Toyota Auris mới trong số họ.

Tuy nhiên, để có được một cảm giác về điều kiện dẫn đến ra mắt của chiếc xe này, bạn phải nhìn lại sự phát triển của cơ sở hạ tầng của Nhật Bản.

Bất thường nó là lưu trữ của năm 1964 Olympic Games ở Tokyo mà cung cấp một chất xúc tác cho sự đổi mới. Để đối phó với số lượng rất lớn của các du khách sự kiện đã được dự kiến ​​sẽ thu hút, con đường mới được xây dựng và đường cao tốc đã được mở rộng.

Đó là một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ trong cả nước.

Dân số Nhật Bản gần đây đã vượt qua mốc 100 triệu USD, nền kinh tế đang phát triển và các thuật ngữ ‘Ba Cs’ được đặt ra như một cách thể hiện những mong muốn của nhiều người sở hữu (không khí) nhiệt độ, TV màu, và Cars.

Với con đường mới đến vùng ngoại ô mới. Và những người sống ở các vùng ngoại ô đã bắt đầu yêu cầu một chiếc xe gia đình để có được xung quanh.

Toyota tiên đoán chính xác rằng một sự bùng nổ cơ giới đã được tiếp cận và phản ứng nhanh chóng, xây dựng một nhà máy mới trong sắc màu rực rỡ Takaoka, Toyota City, để sản xuất một chiếc xe gia đình nhỏ gọn mới được phát triển để phù hợp giữa các cơ 800cc Toyota publica mô hình và 1500cc Toyota Corona.

Khi lên kế hoạch tháng 10 năm 1966 ra mắt tiếp cận nó đã được tiết lộ rằng tên của mô hình sắp tới đây là Corolla, trong khi sản xuất đặt tại 30.000 đơn vị mỗi tháng – một con số khổng lồ mà gửi sóng xung kích qua các phương tiện truyền thông như tổng sản lượng hàng tháng của Toyota tại thời điểm đó là 50.000 xe.

Ưu QUA CÔNG NGHỆ VÀ CHẤT LƯỢNG
Là một chiếc xe cho tuổi giàu có này, chiếc xe mới được phát triển bằng cách sử dụng một triết lý làm ‘xe bên phải cho đúng chỗ’. Do đó, nó được thiết kế trong một số phong cách cơ thể, và thông qua một số công nghệ mới, kỹ thuật và các hệ thống mà những người đầu tiên của loại hình này trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.

Ví dụ, ba tốc độ truyền cột-shift là những chỉ tiêu vào thời điểm đó, nhưng Toyota thừa nhận rằng bốn tốc độ truyền sàn-shift là đã phổ biến ở châu Âu và sẽ là cần thiết trong thời đại gần đường cao tốc.

Sau khi một số lượng lớn các nghiên cứu và thử nghiệm, MacPherson strut các thiết lập hệ thống treo đã được áp dụng lần đầu tiên trong sản xuất hàng loạt trong nước. Đó là một động thái tăng không gian sử dụng trong khoang động cơ, trong khi đồng thời giảm trọng lượng và chi phí sản xuất xe.

Các cải tiến khác như tăng chỗ ngồi thoải mái, không gian hành khách phía sau và khoảng không được thiết kế để cung cấp cho xe mới là một lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, việc đưa vẻ đơn giản của việc ngăn chặn ánh sáng theo tiêu chuẩn là một tính năng mới nhằm đảm bảo rằng các lái xe có thể nhìn thấy nơi họ đang đến khi đậu xe vào ban đêm. Nó gọn gàng chứng minh chiến lược của việc xác định nhu cầu của khách hàng và đáp ứng cho họ của Toyota.

Nhưng nó không chỉ là về đặc điểm kỹ thuật mà chiếc xe mới được thiết kế để thúc đẩy thị trường ô tô. Tatsuo Hasegawa, kỹ sư trưởng của dự án này, thực hiện một, hệ thống tính điểm cực kỳ nghiêm ngặt mới để đánh giá chất lượng xe sắp ra khỏi dây chuyền sản xuất. Nó yêu cầu mỗi xe để đạt được một điểm số chất lượng tổng thể cao hơn so với con số trung bình kết hợp trong mỗi nhóm chuẩn. Nói cách khác, mỗi chiếc xe duy nhất có thể tốt hơn so với mức chất lượng mục tiêu sản xuất của hãng. Hasegawa biết rằng những người chỉ đơn giản là sẽ không chấp nhận một sản phẩm kém; ông muốn cung cấp cho họ một chiếc xe đã gây ra cảm giác hài lòng và tự hào.

1,3 triệu người tham dự buổi ra mắt triển lãm các Corolla mới của biểu tượng thực tế là nó đã bắt chính xác nhu cầu của khách hàng vào thời điểm đó.

GÌ TRONG MỘT TÊN?

Sản phẩm của Toyota Division Kế hoạch gây tranh cãi lâu dài và khó khăn để đến với một tên cho chiếc xe mới. Nó phải là thích hợp cho một khán giả trên toàn thế giới, do đó, nhóm cày qua tiếng Anh, từ điển của Ý và Pháp, cũng như các Bộ sưu tập của Ten Thousand Leaves (cuốn sách cổ nhất của Nhật Bản về thơ – xem đoạn trích dưới đây), trước khi xuống xe vào tên Corolla. Có nguồn gốc từ chữ Latin cho “vương miện hoa ‘, Corolla đã được lựa chọn với hy vọng rằng chiếc xe sẽ nở vào thị trường ô tô.

Thật trùng hợp, Corolla đã hòa hợp với một công ước mới nổi nhưng bất thành văn trong Toyota của xe cho tên bắt đầu bằng chữ ‘C’. The Crown chiếc xe sang trọng và cỡ trung Corona đã trên thị trường, và Corolla đã được theo sau bởi Celica, Carina, Corsa, Camry và Cressida.

CHA CỦA COROLLA – ENGINEER CHIEF, Tatsuo HASEGAWA

Tatsuo Hasegawa sinh tháng 2 năm 1916 tại Tottori City. Sau khi tốt nghiệp từ Cục Hàng không của Đại học Tokyo năm 1939, Hasegawa bắt đầu làm việc cho một nhà sản xuất máy bay gọi là Công ty Máy bay Tachikawa. Năm 1946, sau khi chiến tranh thế giới II và tháo dỡ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Nhật Bản, Hasegawa gia nhập Toyota Motor Company Ltd.

Là một kỹ sư trưởng, Hasegawa giám sát sự phát triển của Pública, Thể thao 800, Corolla và Celica. Sau này, ông được thăng tiến từ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Phòng Kế hoạch sản phẩm để được Tổng Giám đốc của các bộ phận, nơi ông giám sát sự phát triển chung của Toyota. Năm 1982 ông nghỉ hưu từ Toyota là một giám đốc điều hành cấp cao, và trong năm 2004 đã được giới thiệu vào Nhật Bản Automotive Hall of Fame.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *