Toyota Corolla Altis nội thất mới

Posted under Toyota On By admin

thang máy mặt giữa mô hình cuộc sống là thói quen trong kinh doanh xe. Bạn biết, sau khi sự mới lạ showroom ban đầu đã mòn đi, công ty đi lại và làm cho một số thay đổi. Có lẽ họ thêm một lưới tản nhiệt cơ thể màu, đặt trên một số bánh xe mới, và cái tát vào điều trị nội thất – bất cứ điều gì mà không làm thay đổi nhiều kiến ​​trúc cơ khí tổng thể.

Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều trong số họ, nhưng ngọt hóa Ranger 2001 của Ford là một trong những, uh, bài tập xa-dao động của các loại. Đáng chú ý nhất là loại bỏ tàu của tên Splash wimpy và thay thế nó bằng Edge. Không, không phải The Edge, anh ấy vẫn chơi với Bono. Chỉ cần Edge, như trong Ford Ranger Edge. Hiểu rồi? Tốt. Theo mô hình này, một phình điện rõ rệt trên mui xe – cần thiết anyway cho một tùy chọn SOHC 4,0 lít V-6 làm sẵn có cho năm 2001 (năm ngoái là 4,0-lít V-6 được sử dụng pushrods) – đang hợp tác với một tổ ong màu đen lưới tản nhiệt và thân màu cản trước với miếng đệm đẩy hợp và đèn lái xe.

Kết quả là một khuôn mặt gầm gừ mới nhắm tới người mua xe tải nhỏ cũng như, chúng tôi nghi ngờ, ở tuổi trung niên trucksters khủng hoảng nam bụng phệ hy vọng cho một hình ảnh trẻ. chiều cao đi xe Edge Rangers là cùng cấu hình 4×4 Tăng-up không phụ thuộc vào số lượng bánh xe mà thực sự có thể được điều khiển, và Edge cũng được một đường sắt giường đúc; một cách dễ dàng làm sạch (nó nói ở đây) sàn vinyl nội thất; 60-watt, bốn loa, hệ thống âm thanh stereo CD-player; và 15-inch bánh xe và 235 / 75R-15 lốp xe. Ngoài ra, trước khi chúng ta quên, 3,0-lít V-6 pushrod quen thuộc với năm tốc độ hộp số đi kèm như thiết bị tiêu chuẩn.

Cạnh Rangers khe giữa các mô hình cơ sở XL – powered ở dạng chuẩn của một 2,5-lít trong dòng bốn – và hàng loạt XLT-cắt-mức cao. Đó 2.5 lít bốn nồi cơ sở sẽ được thay thế sau này trong mùa đông này bởi một động cơ bốn xi-lanh mới của sự dịch chuyển tương tự có nguồn gốc từ một gia đình Ford động cơ trong dây chuyền hiện nay trong phát triển. Oh, yeah, bốn cũng là thiết bị tiêu chuẩn trên XLT hai bánh mô hình thường xuyên cabin.

Bởi vì khách hàng trong thị trường nhỏ gọn xe tải thường xuyên mua các mô hình cơ sở và sau đó thêm các phụ kiện, bạn có thể trộn và kết hợp khá một chút. Vì vậy, Ranger sẽ có sẵn như là một mô hình thường xuyên hoặc SuperCab (hai hàng ghế trở lên) với hai lựa chọn chiều dài cơ sở và tùy chọn ổ đĩa hai hoặc bốn bánh với một trong hai Styleside (bình thường) hoặc Flareside (kinda thể thao) giường tải. Bạn có tất cả những gì? Vâng, có nhiều hơn.

3.0-lít V-6 được thực hiện qua và là tiêu chuẩn trên bốn bánh, SuperCab, và các mô hình Edge. Nó sản sinh 150 mã lực tại 5000 rpm và 185 lb-ft mô-men xoắn tại 3.750 rpm. Các tùy chọn mới 4.0 lít SOHC V-6 có khác 57 mã lực so với nhỏ hơn V-6 và cranks ra 238 lb-ft mô-men xoắn tại chỉ 3000 rpm.

Cho đến nay, như vậy tốt, nhưng bên cạnh tất cả các biến thể về kiểu dáng và thiết bị được cung cấp, các phần cứng cơ bản đã có một khắt khe đi qua, chủ yếu là trong việc theo đuổi các cải tiến tinh tế. Các động cơ gắn kết trong các mô hình V-6-powered đã được retuned để giảm rung động, và có một tấm chăn cách điện mới dưới mui xe để cắt giảm tiếng ồn.

Để cuối cùng, một bảng điều khiển dash nhiều lớp đã được thông qua cùng với cách bổ sung theo bảng điều khiển và trong sàn. Những lợi ích từ cabin bọt mở rộng và chống thấm, trong đó đặc biệt chú ý đến khẩu độ giữa cabin và khoang động cơ. Cánh cửa, cửa sổ, và con dấu gương đều mới.

Các cải thiện tốc độ năm truyền thích nghi ca cũng được trích dẫn là một đóng góp vào việc giảm tiếng ồn trong cabin. Các điều khiển điện tử của tranny học hỏi từ các đầu vào điều khiển và điều chỉnh quá trình chuyển đổi thay đổi cho phù hợp. Vì vậy, khi chiếc xe được điều khiển một cách nhàn nhã, các upshifts hệ thống trước đó, giữ tốc độ động cơ xuống.

Đương nhiên, điều ngược lại cũng đúng, và việc truyền tải sẽ chuyển khó khăn và nhanh chóng khi được hướng dẫn bởi một chân nặng phải. Khi nó bật ra, chúng tôi nghĩ rằng mức độ sốc chuyển là một chút quá cao trong quá trình lái xe tốc độ cao, nhưng chúng tôi được đảm bảo bởi một kỹ sư Ford rằng nó sẽ cải thiện như hệ thống “học” hơn. ông có thể nói gì khác?

Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm

Toyota Giải Phóng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *