Toyota Corolla Altis đồ sộ

Posted under Toyota On By admin

Các Toyota Lancer đã, trong một thời gian bây giờ, là một yêu thích của Úc trong phân khúc xe nhỏ. Một sự kết hợp của khả năng chi trả, độ tin cậy và khả năng lái hàng ngày là một công thức chiến thắng trong nhiều năm qua.

Các mô hình hiện tại là bảy tuổi bây giờ, mặc dù, và các cột gôn đã tốt và thực sự được chuyển qua giai đoạn đó.

Đã có một thời gian, Lancer và Impreza hai đi đến chiếc xe trong phân khúc này, doanh số bán hàng của các ‘hơn’ biến thể được thúc đẩy bởi quầng sáng hiệu suất của thương hiệu – EVO và WRX. Nhưng phân khúc xe nhỏ đã trở thành ác cạnh tranh hơn bao giờ hết và Lancer lão hóa đã chịu đau khổ vì nó.

Năm nay chúng tôi đã học được về cái chết của EVO mô hình thực hiện chỉ để làm cho vấn đề tồi tệ.

Các nhà lãnh đạo phân khúc về mặt doanh thu – lợi nhuận của một số rõ ràng, ta phải nói – là Mazda 3 và Toyota Corolla, không phải lúc nào cũng theo thứ tự đó. Đó lá Lancer đấu tranh cho các phế liệu với Impreza đã nói ở trên, Hyundai Elantra, của Honda Civic và Cerato của Kia.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nơi thị trường hiện đang ngồi, năm tới con số bán hàng ngày tại thời điểm viết bài tổng quan này là: Toyota Corolla 40.189, Mazda 3 39.510, Toyota Lancer 8874. Điều đó đi để hiển thị như thế nào đến nay các can lớn mạnh một thời rơi, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn có thể có thể tóm cổ mình một món hời trong một phòng trưng bày Toyota nếu bạn là một người mua sắm thông minh.

Phạm vi Lancer gần đây đã được làm mới cho năm 2015 với mức giá thấp hơn và nhiều tính năng hơn và bạn có thể đọc phân tích của chúng tôi ở đây.

Phân khúc này chắc chắn là một trong đó thu hút người mua tìm kiếm các mô hình mới nhất về hiện trường, với các công nghệ mới nhất và các tạp như nhiều tính năng nhất có thể cho ít kinh phí càng tốt. Nếu bạn không nên tuyệt vọng để có những điều mới shiniest trong đường lái xe của bạn mặc dù, Toyota Lancer vẫn đảm bảo một số xem xét kỹ hơn.

Ngoài việc lựa chọn sơn kim loại / pearlescent, mà chi phí $ 495, Lancer thử nghiệm của chúng tôi là tiêu chuẩn chứng khoán. Đây là một lớp 2.4 XLS với CVT. Mức giá khởi điểm cho model này là $ 26.490 với hộp số tay. Thêm CVT chúng tôi có ở đây và khi kiểm tra, bạn sẽ được trả tiền $ 28,490.

Với kiểu dáng bên ngoài cân đối với giá cả và tính năng, mô hình này có thể rất tốt là điểm ngọt ngào trong đội hình hiện tại. Bạn có thể lấy thông tin chi tiết nhàm chán, nhưng cần thiết ra khỏi con đường đầu tiên.

Như bạn mong muốn với Toyota , bạn nhận được một ngôi sao năm đánh giá an ANCAP và sự yên tâm mà đi kèm với một năm năm / bảo hành 130,000km. Người mua cũng có được hỗ trợ bên đường bao gồm cho 12 tháng đầu tiên. Có một lý do Lancer đã được phổ biến với người mua quá lâu, và độ tin cậy là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý.

Đang nhận được rất nhiều vòng với số dặm nghiêm trọng trên chúng, cho ấn tượng rằng mô hình chắc chắn có thể mất một chút công bằng của việc lạm dụng ngày-to-ngày. Có chiếc bè thông thường của các thiết bị an toàn tiêu chuẩn bạn mong muốn, nhưng đáng chú ý là các cảm biến đỗ xe thực tế đảo ngược và một camera quan sát phía sau là tiêu chuẩn về mô hình này.

Dưới nắp ca-pô của XLS, có một động cơ xăng bốn xi-lanh 2.4 lít. Hiệu quả của nó là một chút dulled của CVT đó truyền sức mạnh, nhưng nó vẫn tạo ra 125kW tại 6000rpm và 226Nm tại 4100rpm. Điều đó không được chuyển thành một nhỏ sedan nhanh chóng bằng bất kỳ phương tiện, nhưng sự kết hợp này sẽ giải quyết dễ dàng với xay hàng ngày.

Nếu bạn thích một ổ tinh thần, bạn sẽ chỉ đạo cũng rõ ràng của một CVT cho người mới bắt đầu và các Lancer là thêm về thoải mái lái xe hàng ngày hơn là thực hiện ngay. Vì vậy, làm thế nào Lancer thực hiện điều đó – chạy quanh thị trấn?

Khá tốt thực sự. Không có gì là quá thú vị về bất cứ điều gì các Lancer không là, nhưng sau đó phân khúc này không phải là quá thú vị dù sao nếu chúng ta trung thực. Đặc biệt là nếu bạn đưa ra các môn thể thao khác nhau hoặc các mô hình hiệu suất mà các nhà sản xuất cung cấp và tập trung vào các mục nhập cấp hoặc giữa các lớp mô hình phạm vi.

Một yếu tố đặc biệt đánh giá cao tôi cho tôi đã dành phần lớn khu vực tuần của tôi phía sau bánh xe trong khu vực trung tâm là cách dễ dàng Lancer là công viên. Đó là một kích thước hoàn hảo cho bãi đậu xe song song khi bạn cần và nó dễ dàng để điều động khoảng chặt chẽ, bãi đỗ xe ngầm.

Lancer cabin là thoải mái và cách nhiệt, với hầu như bất kỳ con đường, gió hoặc lốp ồn bò vào để phá vỡ đi làm của bạn. Các vị trí lái xe điều chỉnh được cung cấp đủ cho các trình điều khiển của tất cả các đỉnh cao, đặc biệt là khả năng hiển thị và là đáng chú ý. Không có vấn đề làm thế nào bạn đặt các chỗ ngồi, có một tầm nhìn rộng về con đường phía trước.

Tầm nhìn ở phía sau cũng là tuyệt vời, đặc biệt tiện dụng cho việc đàm phán đường phố thành phố chặt chẽ hơn. Hành khách ghế trước của tôi nhận xét về cách thoải mái đi xe của Lancer là, như đã làm các hành khách ngồi ở hàng thứ hai. Có nhiều hơn, đủ phòng lại có hai người lớn, thậm chí với một sự nén thứ ba vào ghế giữa thoải mái đủ cho ngắn trips.I yêu ghế trước có sưởi, tiêu chuẩn cho mô hình lớp này.

Việc khởi động là đủ lớn cho những công việc quá. Nó dễ dàng nuốt hai vali lớn và 377-lít công suất tổng thể là quá đủ cho nhiệm vụ gia đình trung bình. 60:40 ghế chia gấp mở rộng khu vực khởi động cho việc vận chuyển các mặt hàng lâu hơn. Điều quan trọng, có một mảng lưu trữ nội thất cho cốc, chai, ví và điện thoại là tốt, với mỗi cửa nhận túi kích thước hợp lý.

Các cabin là nơi mà độ tuổi của Lancer là dễ thấy nhất. Có rất nhiều nhựa màu đen không hề khoan nhượng, trim cảm thấy thường tối và giao diện với hệ thống thông tin giải trí là một bước phía sau (một thế hệ sau có hiệu quả) các nhà lãnh đạo phân đoạn hiện nay.

Các XLS Lancer có mọi thứ bạn cần, với Bluetooth, định vị vệ tinh và đầu vào USB, nhưng thực hiện chỉ cảm thấy một ít ngày nay.

Như tôi đã đề cập trước đó, một số hiệu suất của động cơ được dulled một chút bởi CVT, trong một ý nghĩa hoàn toàn. Điều đó nói rằng, việc truyền tải là mượt mà hơn và ít xâm nhập hơn tôi mong đợi. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn trong đàm phán xay hàng ngày một cách dễ dàng nhất có thể vì nhận được vào nó trên con đường quê ngoằn ngoèo, CVT sẽ làm những gì bạn cần mà không phiền phức. Nó cũng hỗ trợ với các con số nhiên liệu ADR của 8.5L / 100km.

Trong thời gian thử nghiệm 250km của tôi, các máy tính trên tàu cho thấy 9.4L / 100km. Động cơ 2.4 lít được mịn màng và yên tĩnh ở bất kỳ tốc độ, và chạy lên đến 110km / h trên đường cao tốc dễ dàng. Vùng tăng tốc từ 80 đến 110km / h là quá đủ ấn tượng mà không bị tâm thổi. Đi xe đô thị và bump hấp thụ là hai lĩnh vực mà các Lancer trội. Nó hiếm khi cảm thấy quá cứng nhắc bung và quản lý để ngâm lên tồi tệ nhất bạn có thể ném vào nó với sự điềm tĩnh.

Với mô hình thử nghiệm của chúng tôi được shod với vành 18 inch và tương đối thấp hồ sơ 45 loạt lốp xe, mà băng hấp thụ là đáng chú ý. Vậy mà, sai lầm về mặt của công ty chứ không phải là mềm, nhưng tôi muốn các hệ thống treo cứng hơn và tự tin hơn cảm hứng đường nắm giữ.

Mặc dù chiếc bè của đối thủ cạnh tranh đầy ấn tượng trong phân khúc này, tôi nghĩ các Lancer vẫn đại diện xứng với tiền bỏ ra – đặc biệt là nếu bạn có thể ghi bàn cho mình một tốt hơn so với RRP thỏa thuận. Như trải dài tuổi của một chiếc xe, đó là vũ khí mạnh nhất trong kho vũ khí của nó quá – giá trị đồng tiền

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *