Toyota Camry với kiểu dáng thiết kế mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Là một trong những chiếc SUV sang trọng đầu tiên, Lexus sẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng khoảng 13 năm sau khi thành lập, RX sẽ chỉ huy như một mảng lớn của thị trường cổ phiếu.

Thứ hai trong lớp học của mình chỉ với BMW X5 , phạm vi RX của Lexus cung cấp cả xăng và các tùy chọn lai, làm hư người mua lựa chọn.

Không giống như các đối thủ cạnh tranh của nó ở Đức, cụ thể là Mercedes-Benz và Audi , Lexus cũng không tuyên bố rằng RX có thể hoặc nên được sử dụng off-road. Như vậy, không có thiết bị 4WD bổ sung (ngoài hệ thống all-wheel-drive) cho phép RX được sử dụng để bán nghiêm trọng off-road lái xe.

Một điểm mạnh của nhãn hiệu Nhật Bản có hơn đối thủ cạnh tranh của nó ở Đức là lựa chọn unambitious giá và sắp xếp. Các biến xăng RX có sẵn trong ba vỏ ngoài – Uy tín, Thể thao và thể thao sang trọng. Từ đó, các tùy chọn chỉ là một bánh xe dự phòng đầy đủ kích cỡ và việc bổ sung / loại bỏ các cửa sổ trời.

Thông xăng Lexus RX350 bắt đầu tại $ 82.900 cho các biến Uy tín và kết luận tại $ 108,900 cho top-spec Lexus RX 450h hybrid. Mô hình thử nghiệm là Lexus RX 350 Sport Luxury, mà đi kèm với một thẻ giá $ 97,900.

2009 mang lại một làm mới thiết kế RX 350, mang theo nó một phía trước và phía sau được cập nhật và tất cả nội thất mới. Lexus đã giữ cho ‘nếu nó không vỡ, không sửa chữa nó “tâm lý và lưu giữ những thay đổi kiểu dáng khá khiêm tốn, nhưng không đủ khiêm tốn để trông giống như mô hình đi.

Một chút nhỏ đố cho buff xe là hybrid Lexus biến thể tất cả các tính năng một vầng hào quang màu xanh xung quanh các biểu tượng Lexus, làm cho chúng dễ dàng hơn để phân biệt trong giao thông.

Một khóa gần cảm biến cho phép truy cập vào các cabin; từ đó nó không khó để hiểu tại sao RX 350 nằm trong phân khúc SUV sang trọng. Tất cả mọi thứ từ chất lượng của da để cảm giác của bảng điều khiển cung cấp cho bạn sự bảo đảm tiền đã không bị lãng phí vào tên thương hiệu riêng.

Mới để sửa đổi Lexus RX là một đơn vị điều khiển theo phong cách điều khiển định vị vệ tinh và con trỏ cho khí hậu, âm thanh và điện thoại. Lúc đầu, nó có vẻ hơi khác thường cho đến khi bạn đã có cơ hội để làm việc nhiều với nó.

Một khi bạn hiểu được hệ thống, nó có ý nghĩa nhiều hơn nữa. Các con trỏ ‘dính’ đến nhãn trên màn hình, có nghĩa rằng việc lựa chọn các mục trong khi lái xe có thể được thực hiện với fuss tối thiểu và mất tập trung. Ngoài ra, các cơ sở của đơn vị vừa khít vào lòng bàn tay, làm cho nó dễ dàng để điều hướng qua các menu vô sẵn.

Audio-philes sẽ phù hợp ấn tượng với 12 loa hệ thống âm thanh Mark Levinson. Với nhiều bass và treble chất lượng cao, hệ thống âm thanh cung cấp độ chính xác rõ ràng quá mức bạn mong chờ của một chiếc xe hơi.

Mặt trận lượt đi và đứng đầu phòng là ấn tượng, với hành khách ghế trước dành sự sang trọng của ghế ngồi có sưởi.

chỗ để chân hàng ghế thứ hai là rất tốt, với hạn chế chỉ là một thiếu nhẹ khoảng không cho hành khách cao hơn.

khả năng khởi động tốt ở 446 lít đến dưới cửa sổ. Các mô hình sang trọng thể thao cũng được hưởng lợi từ một khởi động hỗ trợ bằng điện, có thể được mở và đóng cửa một trong hai từ xử lý khởi động, sự gần gũi cảm chính hay một chuyển đổi bên trong cabin.

Dưới nắp ca-pô của RX 350 Lexus ‘nổi tiếng V6 3.5 lít, trong đó sản xuất 204kW và 346Nm mô-men xoắn. Kết quả của các công cụ vui tươi là một dấu gạch ngang 0-100km / h trong 8,0 giây và nhiên liệu con số tiêu thụ kết hợp của 10.8L / 100km. Trong thử nghiệm, con số này thậm chí còn thấp hơn ở 10.2L / 100km do tỷ lệ phần trăm cao của đường cao tốc lái xe.

Nó đã không mất nhiều thời gian để nhận lỗi đầu tiên khi chuyển đổi RX 350 về việc sử dụng các nút khởi động. Lexus khẳng định về việc sử dụng một chân hoạt động phanh tay, đó sẽ không phải là một vấn đề nếu chúng không được lần cuối nhìn thấy trên xe ô tô trong năm 1990. Phổ biến hiện nay là một thắng tay thủy lực sử dụng một chuyển đổi, trái ngược với một đòn bẩy cơ khí.

Từ đó, mặc dù nó là thuận buồm xuôi gió. Những lời thì thầm động cơ V6 yên tĩnh được giao phối với một trơn hộp số tự động sáu tốc độ mượt. Việc truyền tải đáp ứng yêu cầu cho năng lượng tinh tế và theo cách bạn mong chờ của một chiếc SUV sang trọng.

Mặc dù các chỉ đạo không có quá nhiều cảm giác, nó hoàn hảo cho một chiếc xe cỡ này và cung cấp xe hơi chăm sóc miễn phí trong bãi đậu xe trong không gian hẹp trong thành phố. Một camera lùi cũng là thiết bị tiêu chuẩn để giúp chống lại đồ chơi trẻ em và rằng ẩn đằng sau xe.

Các all-wheel hệ thống ổ đĩa theo yêu cầu sẽ cấp năng lượng cho RX 350 như một ổ đĩa xe bánh trước cho đến khi nó cảm nhận phiếu và sau đó sẽ làm việc để chuyển giao một số mô-men xoắn tới các bánh xe phía sau, giúp đỡ trong việc lưu giữ kéo theo sức mạnh.

Động cơ V6 đáp ứng các công trình một nét duyên dáng cho dù xe đang chở một hành khách hoặc năm. Vượt cũng là một nhiệm vụ vô tư đó là giải quyết với sự tự tin. Bàn đạp phanh cảm giác cũng là ấn tượng, cung cấp thông tin phản hồi tuyệt vời trong quá trình lái xe tốc độ thấp và cao.

Như bạn mong đợi, RX 350 xử lý giống như một tia UV hơn một chiếc SUV. Có một số tiền hợp lý của cơ thể cuộn và xu hướng kiểm soát sự ổn định của đá lên một mùi hôi thối tại các lỗ nhỏ của lực kéo có thể chấm dứt bất kỳ tai quái trước khi nhận ra tay.

Ở tốc độ đường cao tốc, nó là đáng chú ý như thế nào yên tĩnh trong cabin là. Lexus đã luôn luôn làm việc cực kỳ khó khăn về đàn áp tiếng ồn và RX 350 chắc chắn là không có ngoại lệ.

Lexus RX 350 là một tuyệt vời tất cả các rounder mà cung cấp đủ chỗ cho các chuyến đi gia đình, các chuyến đi mua sắm và các chuyến đi bóng đá trẻ em ‘. Nó có khả năng ghi lại con số tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và sẽ không phá vỡ ngân hàng so với các đối thủ cạnh tranh của nó tương đương trang bị.

Với bản cập nhật kiểu dáng mới, công cụ sửa đổi và nhiều tính năng để giữ cho toàn bộ gia đình hạnh phúc, Lexus có một người chiến thắng trên bàn tay của mình và đúng là xứng đáng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng doanh số bán hàng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *