Toyota Camry phiên bản màu xanh

Posted under Toyota On By admin

Trong thời điểm mà tất cả chúng ta mong đợi rất nhiều từ chúng tôi khó kiếm được, Sonata ngồi lặng lẽ trong các quầy hàng, chờ đợi để được nhận thấy, tin tưởng rằng nó có rất nhiều để cung cấp. Nhưng như thế hoa tường lôi thôi ở các trường trung học xã hội, vẻ lạc hậu của nó có thể được giữ lại.

Nhưng trông sang một bên, biện minh của tôi trong việc thúc đẩy giá trị của Sonata vẫn còn. Đó là một tốt, an toàn xe hơi mà là rất tốt về nhiên liệu, mong muốn thực hiện và đầy đủ tiện nghi – không đề cập đến giá cả phải chăng – và biến thể đặc biệt này, trang bị động cơ diesel đường sắt Turbo chung của Hyundai, đại diện cho những giá trị tốt hơn cho tiền hơn anh chị em ruột xăng dầu.

Không chỉ là giá mua dễ chịu, nhưng nó đã được chứng minh các chi phí vận hành, phí phục vụ và năm năm phục vụ bảo hành không giới hạn cây số không chỉ là một hóa đơn điều hành hàng tuần chắc chắn để giữ cho các kế toán viên mỉm cười, nhưng yên tâm bạn có thể ngân hàng trên.

Bây giờ trước khi bạn hỏi, không tôi không phải là trên các cuộn trả Hyundai, nhưng tôi sẽ nói điều này, họ chắc chắn đã có hành động của họ với nhau là những năm gần đây. Các i30 và i-Series xe tải là minh chứng cho thực tế, thương hiệu là trên lên và lên, và mặc dù Sonata không phải là khá ở cấp đó chỉ được nêu ra trong các điều khoản của phong cách hiện đại, nó chắc chắn là cả hai tự động và kỹ thuật.

Các cabin hơi uninspiring cung cấp một mức độ của đặc điểm kỹ thuật ngang tầm với các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự nhưng là nhiều hơn một chút bảo thủ trong cách tiếp cận của mình với phong cách mà hầu như biên giới trên là buồn tẻ.

Đó vải sang một bên mặc dù bạn sẽ tìm thấy hào phóng cân đối tỉa chỗ ngồi cho năm người lớn, một đĩa CD bộ thu sóng với đầu vào phụ trợ, chỉ đạo bánh xe gắn âm thanh và kiểm soát hành trình nút, đèn đọc sách, cửa sổ điện và gương, bọc da bánh xe nghiêng / slide lái, đèn sương mù và điều hòa không khí nhiên.

Sự chiếu sáng màu xanh của bảng điều khiển và bảng điều khiển là khá sinh động và có thể gây khó chịu mặc dù có thể bị mờ đi. Nó có thể nhìn sôi nổi lúc đầu tiên nhưng chỉ đơn giản là không phải là một màu sắc tốt để phân biệt chi tiết vào ban đêm trở nên mờ và khó hiểu khi cố gắng để có một cái nhìn nhanh chóng cho thông tin.

Quan trọng hơn, mặc dù tất cả các tính năng được trở lại sáng tác đặc biệt tốt, rất dễ dàng để hoạt động và rất dễ hiểu. Tôi cảm thấy điều này là cần thiết rất quan trọng trong một chiếc xe mà là phổ biến với người mua cấp cao hơn những người không thể bị làm phiền với sự phức tạp của một số xe hiện đại.

Dưới nắp ca-pô một turbo 2.0 lít tính động cơ diesel động cơ của Sonata dàng với 110kW năng lượng có sẵn tại 3,800rpm và 305Nm gọn gàng mô-men xoắn trên tay từ 1,800rpm. Đó là một người biểu diễn đáng ngạc nhiên, không né ra khỏi dây chuyền và sẽ nhàn rỗi hơn trong bánh thứ sáu ở 100km / h không có vấn đề như thế nào dốc một nghiêng gặp phải.

Các hộp số sáu tốc độ, mặc dù rực rỡ phù hợp với động cơ, có vẻ không thích hợp trong một chiếc xe như vậy và mặc dù nó là một niềm vui để sử dụng, tôi không thể không tự hỏi có bao nhiêu người mua sẽ đi cho nó.

Có sự sẵn có của một cổ bốn tốc độ hộp số tự động ít có thẩm quyền và một người nào đó, nhưng nếu bạn muốn lời khuyên của tôi (giả sử bánh răng chuyển bằng tay không làm phiền bạn) tiết kiệm cho mình hai lớn và mua hướng dẫn thú vị hơn.

Hay nhất của tất cả, và bất chấp những nỗ lực của tôi để bác bỏ lý thuyết, Sonata được quản lý một cảm hứng 7,4 lít cho mỗi 100 km xung quanh thị trấn và 4,6 lít trên đường mở. Nó không tuân theo lôgic thực sự xem xét trọng lượng 1,711kg lề đường và thậm chí quản lý tốt hơn các ADR tuyên bố con số tiêu thụ bởi gần như toàn bộ một lít (ADR kết hợp tiêu thụ 7,0 lít cho mỗi 100 km).

Ride và xử lý được ngang hàng với kỳ vọng của một chiếc xe cỡ này mặc dù kết thúc trước không cảm thấy một nặng cảm ứng khi bị đẩy vào góc chặt chẽ hơn, phóng đại trước thiên nhiên đặc ổ bánh xe của chiếc xe hơi.

Tôi cũng tìm thấy mười hai mét quay vòng tròn một chút trái ý trong chặt chẽ công viên xe đa cấp thường phải dùng đến Austin Powers diễn tập phong cách đậu xe.

phanh mạnh mẽ với một bàn đạp khá cảm thấy tự tin cung cấp dừng ướt hoặc khô mà được hỗ trợ với ABS (Hệ thống phanh chống bó) tiêu chuẩn có tính năng phanh khẩn cấp và Hỗ trợ phanh điện tử Force Distribution giấu đi trong những 16 “bánh xe hợp kim đẹp trai.

Mặt trận, bên và túi khí rèm, đó là tiêu chuẩn trên phạm vi Sonata, gia nhập danh sách an toàn cùng với ESP (Chương trình ổn định điện tử) và Traction Control để cho Sonata bốn sao ANCAP giá.

Việc khởi động lớn, mà vẫn có thể được mở bằng khóa nếu cần thiết – một cái gì đó không thường xuyên nhìn thấy những ngày này – cung cấp một cực rộng 462 lít không gian mà có thể được mở rộng hơn nữa nhờ vào 60:40 chia gấp ghế sau.

Nếu có nhu cầu, Sonata có thể được optioned với một 1,100kg (phanh) kéo bộ, hoàn hảo cho kéo các đoàn caravan hoặc tinny vào cuối tuần đi. Bạn có thể muốn mở rộng gương mặc dù là gương tiêu chuẩn là một chút nhỏ cho công việc, đặc biệt là về chiều cao.

Đó là một đối thủ cạnh tranh lớp tốt, các tùy chọn động cơ diesel thực sự giúp kéo dài ngân sách và mặc dù nó là một chút nhạt nhẽo và có lẽ đằng sau những lần thẩm mỹ tôi sẽ không nói đó là không hấp dẫn.

Dễ dàng để sống với và dễ dàng trên ví, Sonata CRDi là câu

Xem thêm : 

Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Toyota Hoàn Kiếm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *