Toyota Camry những thế hệ mới

Posted under Toyota On By admin

Ngày 2 – Thu thập một Rapide mới spanking từ Thành phố nghệ thuật và khoa học và lái xe về phía bắc đến ngôi làng miền núi đẹp như tranh vẽ của Alcudia del Veo

Tôi không chắc chắn những gì đang xảy ra, nhưng đây là lần thứ hai đối tác lái xe của tôi từ tạp chí Car Top của Nam Phi đã kết thúc lên phía sau bánh xe cho giai đoạn đầu tiên của một tuyến đường ổ đĩa.

Điều thất vọng hơn, là một thực tế rằng đây chap đáng yêu từ Cape Town dường như để có được tất cả những con đường tốt nhất để lái xe, mà là một cách thần kỳ không có bất kỳ lưu lượng nào. Tôi không có nghĩa là một chiếc xe duy nhất!

Nhưng hầu như không có thất bại, tôi hoặc thu hút quá nhiều lái xe đường cao tốc và không đủ các công cụ uốn lượn, hoặc tệ hơn nữa, một du khách không thể chậm chạp ở phía trước của Aston Martin Rapide dọc theo một trong các phần tốt nhất của đường trên thế giới.

Tất nhiên, đó sẽ không phải là một vấn đề nếu bạn xảy ra để được trong một 1,3-lít Fiat 500 , nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nếu bạn lái một chiếc mới V12 Aston Martin với 470 mã lực (350 kW) và một lớp vũ khí 600 Newton -metres mô-men xoắn khung xoắn.

Nhưng điều đầu tiên đầu tiên, và ăn sáng tại chợ trung tâm nổi tiếng của Valencia là phải nếu bạn đang truy cập tuyệt vời sống động của thành phố này.

Tuy nhiên tốt thị trường riêng của bạn trong bất cứ thành phố bạn mưa đá từ, tôi nghi ngờ họ sẽ so sánh với “thành phố của thú vui epicurian” này ảo ở trung tâm thành phố Valencia.

Chỉ là có rất nhiều để lựa chọn, nó chỉ đơn giản là áp đảo. Hàng trăm và hàng trăm cửa hàng cố định vĩnh viễn bán trái cây tươi, bánh mì, bánh ngọt và Jambon, chỉ để được rửa xuống với một số các nước cam tươi vắt ngọt ngào nhất bạn đã từng có khả năng nếm trong cuộc đời của bạn ở đây trên trái đất.

Và trong khi tôi có thể viết thêm mười trang mô tả những gì phong cách Jambon có với loại bánh mì và pho mát, có một hạm đội mới đánh bóng Aston Martin Rapides ngồi dưới phố đều ngoạn mục của nghệ thuật và khoa học xây dựng.

Trong khi Nhà hát lớn mang tính biểu tượng của thành phố Sydney có thể đã từng là trung tâm của sự chú ý trong hơn ba mươi năm, khi nó đến để khuất phục kiến ​​trúc, Valencia-sinh Santiago Calatrava đã tạo ra một số tòa nhà thật sự ngoạn mục, mà trông giống như các thành phố bị mất của Atlantis, hơn là một trung tâm nghệ thuật .

Bãi đậu xe ngầm dưới đây tạo ra này cảm thấy như một bộ bí mật từ một bộ phim James Bond, với đầy đủ của chúng ta ‘Q’ để chạy thông qua các tính năng của xe trước khi chúng tôi giải quyết nhiệm vụ bí mật của chúng tôi đang trên đường đến nhà hàng nước Campo Anibal tráng lệ.

Tôi cũng đã kết thúc với một trong các giỏ hàng tạp hóa Aston Martin đánh giá cao đầy đủ của trái qua Brie (một quyết định đáng tiếc cuối cùng) và Jambon, cùng với túi riêng của chúng tôi và các thiết bị camera.

Tất nhiên, không gian cho rằng loại thiết bị không phải là một vấn đề với Rapide, như có một ngăn xếp của căn phòng phía sau ghế ngồi phía sau.

Thu gọn các ghế ngồi phía sau mặc dù, và các khu vực phụ tải nhiều hơn gấp đôi để một rộng rãi 886-lít.

Ngay cả dưới ánh sáng kém, bốn cửa Rapide là một hình thức đẹp, với hai cửa phụ gần như ẩn trong hình dạng tổng thể của chiếc xe.

Marek Reichmann và đội ngũ thiết kế của ông đã làm tốt để tạo ra một chiếc xe thể thao với đủ chỗ cho bốn người lớn và hành lý của họ, mà không làm xáo trộn DNA thiết kế độc đáo tạo nên đã hình thành ngay lập tức recogniseable, đó là Aston Martin.

Sau nhiều tuần nắng và nhiệt độ dịu mát tại Valencia, hoặc vì vậy chúng tôi đang nói, đây sẽ là một cuộc hành trình lạnh và mưa, với nhiều tuyết rơi nhẹ dự báo.

Đây không phải là điều kiện lý tưởng cho lái một, phía sau chiếc xe thể thao ổ bánh cao-powered, nhưng không có ai xung quanh đây có vẻ như được phàn nàn.

Các Recaros ghế trước được thiết kế đặc biệt là đẹp dẻo dai và rất ủng hộ, với nhiều mặt tăng cường để giữ một vị trí trong một số lái xe nhanh chóng, bất chấp các điều kiện trơn trượt.

Sự kết hợp khâu tay da, Alcantara mở đầu, và thiết bị đóng cắt kim loại tuyệt vời, là những gì ngăn cách Aston Martin từ các đối thủ gần nhất của nó.

Nếu Savile Row được tính với thiết kế không gian nội thất xe hơi sang trọng, nó có lẽ sẽ không khác với những gì Aston Martin cung cấp trong mỗi và mỗi một trong những bằng tay chiếc xe thể thao của họ.

Các Rapide là ít hơn nhiều một chiếc xe bốn cửa, hơn là một chiếc xe thể thao thích hợp, đó là lý do tại sao tôi đang ngồi đặc biệt thấp xuống trong xe, nhưng với nhiều tầm nhìn trên bảng điều khiển phía trước.

Aston Martin CEO Ulrich Bez, đã thường đam mê trong lời giải thích đơn giản của ông về một chiếc xe thể thao bốn cửa, khi ông nói, “thiết kế xe thể thao không được định nghĩa bởi số lượng các cửa ra vào, mà là làm thế nào bạn cảm thấy trong xe, làm thế nào thấp bạn ngồi, sức mạnh … ”

Chúng tôi đang đi du lịch ở tốc độ cao với kim tay trái đẩy về phía bắc 220km / h và chất lượng xe và thoải mái là tốt đáng ngạc nhiên. Chiếc xe cũng cảm thấy đẹp điềm đạm trên đường, và ngay cả ở tốc độ này Rapide cảm thấy như nó ra cho aleisurely đi dạo buổi sáng.

Đó là một điều đáng tiếc chúng tôi không phải trên một Autobahn Đức không hạn chế, khi cả hai nói rằng chúng tôi muốn được khá thoải mái giải quyết trong một chế độ hành trình 270km / h, bất kể mưa.

Có còn là một vắng mặt hoàn toàn của tiếng ồn gió thông qua khu vực cửa sổ quý trước, một cái gì đó ảnh hưởng đến nhiều hiệu suất cao xe thể thao với tốc độ này, bao gồm cả trước Aston Martins.

Đó là khá thành công và rõ ràng thể hiện sự quan tâm đến từng chi tiết và giải quyết vấn đề của đội ngũ kỹ thuật tại Gaydon, người đã phát triển một cửa sổ quý trước được thiết kế đặc biệt mà sử dụng một cam nhỏ, mà ổ đĩa cài đặt ba cửa sổ bên tiếp tục trở lên với tổng số con dấu.

Không chỉ vậy, mặt kính phía được dát mỏng, làm giảm tiếng ồn cabin lên đến 50 phần trăm.

Ngay cả ở ghế hành khách phía trước, tôi có thể cảm thấy như thế nào chính xác chiếc xe đang đi trên đường. đối tác ổ đĩa của tôi chắc chắn không làm cho nó dễ dàng hơn cho tôi, với những lời khen ngợi không ngớt của các tỷ lệ lái và cách trồng Rapide cảm.

lượt tôi ngồi sau tay lái sẽ đến sớm thôi, nhưng bây giờ, công việc của tôi là để điều hướng mà không nhận được chúng tôi bị mất, và đó là khá kỳ công cho tôi.

Như thường lệ, Pierre đã là ít nhất là 30 km đường núi ngoằn ngoèo trước của anh ta, và mặc dù nó bắt đầu tuyết, tốc độ vừa có sẽ nhanh hơn.

Mặc dù mang theo tốc độ đáng kể vào các góc, có chỉ là một nhu cầu di chuyển bàn tay của bạn ra khỏi vị trí pm-3pm thương mại 9 trên vô lăng và trọng lượng dường như hoàn hảo, nếu không, tốt hơn so với DB9.

Bất kể bốn cửa ra vào, các Rapide cảm thấy chính xác hơn như hơn 2 + 2 anh chị em của mình, và vì lý do tốt. Tỷ lệ lái giá đã được thắt chặt với 15: 1 tỷ lệ tương phản 16: 1 trên DB9 và sự khác biệt có nghĩa là tốc độ hơi nhanh hơn thông qua các phần quanh co.

Và sau một espresso ngắn gọn và bánh ngọt dừng lại ở một ngôi làng địa phương, đến lượt tôi vào chỗ ngồi của người lái xe như chúng ta đẩy về phía bắc về phía Campo Anibal.

đúng Pierre, điều này không cảm thấy giống như bất kỳ chiếc xe bốn cửa, tôi đã từng lái, trên thực tế, tôi đã quên mất hai ghế phía sau ở phía sau như chúng ta đặt tốc độ cho chặng tiếp theo này của cuộc hành trình.

Có một nhiều khủng khiếp của mô-men xoắn tìm đường xuống lốp xe phía sau, do đó, bạn đã có được bao giờ nên nhẹ nhàng với các ga ra của các góc mù thường xuyên trong những điều kiện ẩm ướt và trơn trượt.

Tuy nhiên, trên một vài dịp tôi để cho sự nhiệt tình có được tốt hơn của tôi, nhưng không có lý do để báo động, như Rapide là rất dễ dàng để bắt khi kết thúc phía sau quyết định để trượt.

Tôi không thể có được qua cách chính xác các chỉ đạo được, đó là một điều trị tuyệt đối và đã được tôi đang khiếp sợ cuối chương trình ổ đĩa hiện nay và phải leo ra khỏi chỗ ngồi của lái xe, hoặc tệ hơn nữa, bàn tay lại cho Pierre.

Những loại đường núi nhu cầu sử dụng cần sang chèo chứ không phải là chế độ tự động thoải mái hơn trên Touchtronic 2 sáu tốc độ hộp số, cũng như các thiết lập cứng van điều tiết và sự thay đổi thể thao thiết lập, làm thay đổi đáng kể những chiếc xe hưởng ứng giá.

Rõ ràng, chúng tôi đã không có điều kiện tốt nhất để khai thác tối đa khả năng của chiếc xe, nhưng tôi đã nghĩ rằng Rapide cũng có thể là một trong Aston Martin của tất cả các xe thời gian.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *