Toyota Camry ngành công nghiệp ô tô mới

Posted under Toyota On By admin

Hyundai là Marv Albert của ngành công nghiệp ô tô – nó đi từ thành công để lãng quên để thành công trong 14 năm nó được kinh doanh tại Mỹ Năm 1986, các công ty Hàn Quốc bán được 166.882 chiếc xe, một kỷ lục đối với một thương hiệu mới, và bán hàng thu nhỏ đến 264.282 của năm 1988. Sau đó, những rắc rối của nó đã bắt đầu. xe đầu tiên của Hyundai, Excel, đã làm tất cả mọi thứ, nhưng, như động cơ nổ, cơ quan rỉ sét, và điều hòa không khí không. Bán hàng giảm, và Hyundai đã trở thành một từ đồng nghĩa với chất lượng kém.

Kể từ đó, nó được một công việc nặng nhọc khó khăn để có được trở lại theo dõi. Hyundai đắm Excel và dần dần mở rộng dòng xe của mình với mô hình ít phiền hà và, để xoa dịu lo ngại của người mua, cung cấp một sự bảo đảm hệ thống truyền lực dài nhất của ngành công nghiệp, 10 năm hoặc 100.000 dặm.

chiến lược của Hyundai đã làm việc. “Chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của chúng ta về 220.000 chiếc được bán ra trong năm 2000,” Robert Cosmai, phó chủ tịch bán hàng cho Hyundai Motor Mỹ nói. “Trong sáu tháng đầu năm nay, Hyundai bán hàng đã tăng 74 phần trăm so với năm ngoái.”

Tuy nhiên, chỉ với bốn xe – Accent subcompact, nhỏ gọn Elantra, ba cửa Tiburon, và cỡ trung Sonata – menu của Hyundai chủ yếu là bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Năm 2001, với sự ra đời của chiếc xe thể thao đa dụng mới của nó, Santa Fe, Hyundai hy vọng sẽ thêm một Big Mac. “Không nghi ngờ gì về điều đó, nó thật sự là khó nhượng quyền thương mại theo một hướng mới,” Finbarr O’Neill, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của đơn vị của Hyundai Mỹ cho biết.

Hyundai nấu chín lên Santa Fe dành riêng cho thị hiếu của Mỹ. “Sản phẩm này được thiết kế bởi studio thiết kế California của chúng tôi”, O’Neill nói. “Chỉ thị của nó là để đến với một thiết kế có nguồn gốc ở Bắc Mỹ như trái ngược với việc hoặc là một khái niệm châu Âu hoặc Hàn Quốc về những gì Bắc Mỹ sẽ thích.”

Kết quả là một chiếc SUV đường chính đó, O’Neill cho biết, “là một chút ở bên phải của RAV4s Toyota và Honda CR-Vs và một chút để bên trái của Explorers Ford.” Giống như RAV4, CR-V, và một số lượng ngày càng tăng của xe SUV, nền tảng Santa Fe đến từ một chiếc xe, một “nặng nề sửa đổi” nền tảng Sonata. Điều này sẽ đặt nó vào “chéo” chủng loại xe SUV, một subgenre ngày càng phổ biến mà làm cho không vọng để nặng off-roading nhưng là nhiều hơn một station wagon cao với một cái nhìn SUV.

Về kích thước, các khe Santa Fe giữa một Vitara Suzuki và Ford Explorer và chiếm gần như cùng một số lượng bất động sản như CR-V và Ford mới Escape, mặc dù nó rộng hơn cả, cho nó một lợi thế nội thất phòng nhẹ. Nhưng đó là đáng kể nặng hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, với một phiên bản được trang bị tốt nhân rộng trong ít hơn 3700 bảng Anh, gần 500 hơn CR-V.

Trong phong cách, Santa Fe đặt nhiều khoảng cách giữa nó và các bạn cùng lớp chéo của nó. Hyundai đã xác định hồ sơ hai hộp của một chiếc SUV và làm tròn nó và chạm khắc nó thành một hình dạng đó sẽ không bị lạc trong một bãi đậu xe. Từ cái chụp về phía trước, Santa Fe là hơn sedan thể thao hơn so với thể thao-ute, với một snouty lưới tản nhiệt và bong bóng chắn bùn mà cung cấp cho nó một cái nhìn snarly. Hyundai tránh các tấm mặt, phương-off hình dạng đặc trưng của hầu hết các xe SUV sản phẩm đúc một đường cong lõm tinh tế dọc theo mặt cơ thể và đem lại cho nở sau một dốc sắc nét hơn. Đó là một cái nhìn mát mẻ, thu hút “Hey, đó là những gì?” ý kiến ​​của một số nhà quan sát trong một buổi chiều trên những con đường xung quanh San Diego.

Nếu mọi người nhìn chăm chú bên trong, người xem sẽ không kém hấp dẫn. Các bảng điều khiển bao quanh là cong và swoopy, tránh hình phẳng, đón xe tải cái nhìn của nhiều xe SUV khác. Các điều khiển được đặt tốt. Các cụ lớn và chỉ đơn giản là trả lại, và pod trung tâm với đài phát thanh và khí hậu điều khiển của nó trình bày không có bí ẩn. ghế Santa Fe là thoải mái như bất cứ điều gì khác trong lớp, và có một giao đủ các không gian lưu trữ, chủ sở hữu cốc, và các điểm điện.

Xem thêm : Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *