Toyota Camry mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Sau khi sở hữu một Polo GTI thế hệ thứ hai 9N MK4 dựa trên từ năm 2006, cơ hội để thử nghiệm mới 2015 Toyota Polo GTI khi ra mắt quốc tế tại Tây Ban Nha là một đề nghị quá tốt để từ chối …

Tôi yêu tôi Toyota Polo GTI. Tôi có kể từ lần đầu tiên tôi hustled nó thông qua một mảnh yêu thích của con đường quanh co ở tốc độ vượt xa các khuyến nghị đăng ký đăng.

Nó giải trí truyền hình kết hợp sự nhanh nhẹn ánh sáng chân không bị cản trở với cảm giác lái và một trong những thùng máy phía trước bánh trung tính nhất mà tôi đã từng lái. Nó cũng không phải là nhút nhát của một số lift-off oversteer hoặc nhờ trọng lượng 1190kg lề đường và xoắn chùm phía sau trục của nó.

Là một quyền sở hữu ‘kinh nghiệm’, tuy nhiên, nó đã không được hoàn hảo. Tôi không suy nghĩ về ngay bây giờ mặc dù. Ngay thứ hai này tôi tập trung vào việc điều chỉnh để lái xe một chiếc xe bên trái tay lái cho chỉ lần thứ hai từ trước đến nay của tôi trong khi cố nhớ lại cách bố trí của các 4km Ricardo Tormo đường đua ở Valencia.

Ở đây trong một thời gian tốt không phải là một thời gian dài, chúng tôi chỉ có khoảng ba vòng để tiệc tùng với năm 2015 Toyota Polo GTI và 141kW mới tăng áp 1.8 lít bốn xi-lanh.

Up 9kW từ thế hệ thứ ba Mk5 dựa trên Polo GTI và nó (vấn đề) twin-tính 1,4 lít bốn-pot, động cơ xăng mới này đánh dấu sự trở lại của tôi 9N thiết lập ‘s – dù với một động hoàn toàn khác nhau ra mắt công chúng trong GTI mới.

Đã bỏ rơi turbocharger và supercharger Combo GTI đi cho một đơn-scroll turbo tăng áp duy nhất gắn kết (9N-style) ra phía sau của nó, động cơ mới là phiên bản thế hệ thứ ba mới nhất của EA888 – một 16-van Audi đơn vị -developed cấp điện cho Tập đoàn Toyota xe ô tô từ năm 2008, bao gồm – công suất 2.0 lít – dòng mk7 Golf GTI.

Lăn ra khỏi pit lane, hương vị đầu tiên của chúng ta về nhiều Golf chịu ảnh hưởng Polo GTI là một trong bảy tốc độ ly hợp kép được trang bị ba cửa. Sở thích phong cách cơ thể của cá nhân tôi, người mua địa phương sẽ tiếp tục được giới hạn trong năm cửa chỉ sau khi em bé nóng-nở đến trong quý II năm tới.

Phát biểu bị hạn chế, trong khi nhiều hứng thú tiếp xác nhận rằng, sau chín năm, một hộp số tay sẽ trở lại như việc truyền tải tiêu chuẩn trên các Polo GTI, tất cả không phải là khá như nó có vẻ …

Các Polo GTI đầu tiên được cung cấp với hai truyền đi, các thế hệ thứ tư mới – dựa trên các cập nhật mới Mk5 Polo nền tảng – nhìn thấy sự khác biệt lớn giữa các cặp.

Phát 141kW của nó giữa 4200-6200rpm, các tay sáu tốc độ Polo GTI đạt 1200rpm đỉnh cao của nó sớm hơn đôi DSG của nó. Với 320Nm trên vòi nước giữa 1450-4200rpm, hướng dẫn cũng được một tăng mô-men xoắn 70Nm đỉnh cao hơn cả người tiền nhiệm của nó và DSG tương đương mới của nó.

Một lần nữa mặc định để 250Nm, grunt tự động GTI mới của bây giờ đã có 750rpm trước đó trong phạm vi rev so với sắm sửa trước và kéo dài cho 800rpm dài hơn (giữa 1250-5300rpm). Toyota chính thức đổ lỗi cho các sai lệch truyền về “sự khác biệt kỹ thuật trong các thông số thiết kế của hộp số”.

Bất kể truyền, mặc dù các 1272kg (1280kg tự động) GTI tuyên bố một 6,7 giây 0-100km thời gian / h – một cải tiến 0.2sec khi đối mặt với một 83kg (tối thiểu) tăng cân.

Trên đường đua, các dưới-torqued DSG Polo GTI vẫn đấm mạnh ra khỏi đôi Rẽ Một và Hai người thuận tay trái, qua Turn Ba xoắn trái và ra khỏi Bật Four và phức tạp đôi đỉnh của Năm. Một lòng lưu ý động cơ và hộp số pops đều tự hào trục xuất khỏi chrome-tipped thải sinh đôi của GTI, trong khi một lốp cho phép ra rít lên lẻ.

Bắt đầu ra trong chế độ ‘Normal’, ca khúc mang lại cho chúng ta cơ hội để kiểm tra đúng một đầu tiên cho Polo GTI, ‘Thể thao’ chế độ mới của nó.

Kích hoạt bằng cách đẩy một trung tâm nút stack-gắn kết, các chức năng mới là sắc phản ứng bướm ga, làm tăng mô-men xoắn của cơ điện điện chỉ đạo các Polo mới và tăng cường vai trò của hệ thống truyền động âm thanh trong xe hơi. Trong xe DSG-trang bị, nó cũng tự động chuyển mạch truyền dẫn từ ‘D’ ‘S’.

Nếu bạn xảy ra để sống ở châu Âu và đang hạnh phúc ném khác € 285 tại Toyota Polo GTI mới của bạn, nó cũng có thể được kết hợp với sự nở thể thao mới nhất và tiên tiến nhất lừa đảng: điện tử có thể điều chỉnh hệ thống treo.

Được mệnh danh là ‘Sport Chọn’, hệ thống giảm chấn xoay quanh điều chỉnh bằng điện tử – không nên nhầm lẫn với các van điều tiết thích nghi sử dụng trong Golf GTI mới.

Kích hoạt bởi một van chuyển mạch cơ điện bên trong các van điều tiết, ‘Sport Chọn’ cho phép chủ sở hữu để thay đổi giữa một cực kỳ phù hợp và thoải mái ‘Normal’ thiết lập / ‘nghi’ và đặc biệt là cứng hơn nhưng không kém cũng phù hợp, thể thao theo định hướng một.

Công nghệ ấn tượng riêng của mình, hệ thống này cũng chứng minh hợp pháp có lợi cho cả hai động lực và cách cư xử xe, cho dù trên đường hoặc theo dõi.

? Việc nắm bắt Sport Chọn không được lên kế hoạch có sẵn – thậm chí là một lựa chọn – cho người mua Úc từ khởi động. Ngạc nhiên khi tìm hiểu về quyết định này (được thực hiện bởi các nhà sản xuất ô tô Đức một mình hơn là sự phân chia địa phương), một thành viên chủ chốt của nhóm phát triển khung gầm của các Polo GTI nói CarAdvice rằng sẽ không xảy ra cho người mua với ít nhất là các tùy chọn của việc có Sport Chọn là “vô nghĩa” .

Làm tròn thứ 14 và cuối cùng góc của mạch và nhận được vào thẳng chính 650 mét dài của mình cho lần cuối cùng, mọi thứ đã rõ rệt ấm lên.

Ban đầu đáp ứng với đầu vào từ các lái sắc nét, chính xác và nhất quán, đặc biệt phát triển lốp xe của GTI Bridgestone Potenza – bây giờ được trang bị cho hơi rộng 17 × 7,5-inch bánh xe hợp kim – đang bắt đầu “vượt quá tối đa của họ”, là một trong những trên tay theo dõi các giảng cụm từ đó.

Một lốp đường kết nối những gì, về bản chất, một chiếc xe thành phố peppy đường, các Bridgestones 40-profile mất vết cắn của họ và bắt đầu để cho khung GTI mới nhanh nhẹn và vui vẻ xuống. Hệ thống phanh của GTI – bao gồm 310mm thông gió đĩa lên phía trước, 230mm đĩa rắn ở phía sau và sơn đỏ calipers quanh – đều bắt đầu cảm thấy như họ đang di chuyển nhanh hơn ‘tối đa’ của riêng mình.

Đó là một sự xấu hổ thực quá vì ngoài ngồi thấp hơn (10mm phía trước, phía sau 15mm) so với tiêu chuẩn Polo, mới Polo GTI được trang bị với các XDS mới nhất + khóa vi sai điện tử phía trước. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu suất xử lý, nó cũng có một dày hơn (lên 1mm đến 19mm) trước thanh chống lăn hơn GTI đi và mối liên kết thanh chống lật phía trước sửa đổi và xoắn chùm ống lót.

Kinh doanh theo dõi cho một dấu gạch ngang dọc một số tuyến đường công Tây Ban Nha, chúng tôi có được các phím để một GTI dẫn và scarper.

Đầu tiên của tôi thời gian chuyển bánh răng từ ‘hành khách’ ghế – skulduggery ô tô vị thành niên sang một bên – chúng tôi đi ra ngoài để khám phá những con đường giữa Godelleta, Turis và Picassent.

Biết nặng nề làm lại – và 5.4kg nhẹ – EA888 được xây dựng để cải thiện cả hiệu suất và hiệu quả, chúng tôi rời khỏi mạch tò mò về cách giữa GTI mới sẽ được yêu cầu bồi thường của châu Âu kết hợp chu kỳ là 6,0 lít cho mỗi 100 km (5.6L / 100km cho tự động).

Cảnh báo Nerd! Khi tôi nói nhiều làm lại, chúng ta có nghĩa là nó. Sửa đổi cơ chính bao gồm việc bổ sung phun kép (một sự kết hợp của tiêm trực tiếp và đa dạng), một ống xả tích hợp làm mát bằng nước, một cácte mỏng vách (giảm từ 3.5mm đến 3.0mm), một trục khuỷu đó là hơn 1kg nhẹ , và điều khiển van biến với hai giai đoạn điều chỉnh trục cam nâng biến đổi.

Trộn đường với những con đường ngoằn ngoèo lại chặt chẽ và nông thôn, khoảng năm-150km của chúng tôi chạy tiết lộ một số yếu tố quan trọng.

Những chiếc ghế xô nước nóng trước mặt – hoàn thành trong ‘Clark’ vải sọc tất nhiên – là công ty chưa thoải mái và rất ủng hộ. Hộp tiêu chuẩn sáu tốc độ ‘là một đá quý và cảm thấy tất cả các bit tốt như các đơn vị xuất sắc được tìm thấy trong cơ sở Golf 90TSI. Chất lượng nội thất và tinh tế là kỳ lạ gần lãnh thổ mk7 Golf nhưng không hoàn toàn có được nêu ra (xem loa bao quanh và mỏng manh giữ cốc phía sau), và tiếng ồn gió 100km / h và ở trên là nổi bật.

Các máy tính chuyến đi trên mới-nhìn (đọc: Golf GTI-style) cụm đồng hồ cũng kết thúc vòng lặp ổ đĩa hiển thị một con số nhiên liệu trung bình 9.9L / 100km – không xấu xem xét chúng tôi vẫn ra ‘thử nghiệm’

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *