Toyota Camry mạnh mẽ cuốn hút

Posted under Toyota On By admin

Đó là chiếc xe rẻ nhất của Úc và nó được xây dựng ở Ấn Độ. Hai yếu tố này một mình sẽ gửi hầu hết mọi người để xe tiếp theo trong danh sách của họ. Nhưng, như người ta vẫn nói, bạn không nên đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó.

Trong một động thái đầy tham vọng để thêm vào phân khúc xe nhỏ đã cạnh tranh, Suzuki đã tải Alto với các tính năng. Có thể những thành tích ấn tượng nhất là bốn sao ANCAP giá sự an toàn của Alto.

Cùng với đó, tôi đã nhảy vào em bé màu xanh (Paradise Blue nếu bạn đang nói chuyện với các đại lý) Alto để xem những gì nó là tất cả về.

Thoạt nhìn vẻ thất – hiệu cho quá trình hổn hển – không quá xấu. Trong khi có rất nhiều nhựa treo về chỗ ngồi được thoải mái và điều khiển dễ sử dụng.

Khi bạn bắt đầu khám phá các cabin hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy một bộ đáng kinh ngạc của các tính năng – đặc biệt là trong các thử nghiệm mô hình GLX đầu tăng tốc hướng. Six-loa stereo với máy nghe đĩa CD, máy lạnh, khóa trung tâm, đèn sương mù, tay lái trợ lực, cửa sổ điện trước, cắm đầu vào iPod và bánh xe hợp kim 14-inch làm cho tất cả các lớp.

Có đủ phòng trong cabin cho hai người lớn ngồi thoải mái. Những chiếc ghế sau là một ít khi sử dụng phụ kiện chứ không phải là một bộ chức năng của ghế sau. Tại một đoạn bạn có thể phù hợp với một vài đứa trẻ ở hàng ghế phía sau cho các chuyến đi ngắn.

Việc khởi động rơi vào cùng một thuyền. Với những chỗ ngồi thẳng bạn sẽ khó ép để tìm đối tượng phù hợp với khoang nhỏ phong tỏa để khởi động. Thả ghế mặt khác và không gian sử dụng tăng gấp ba lần, đẩy dung lượng lưu trữ từ 110 lít đến 345 lít.

Bắt đầu từ $ 12.490 (cộng trên đường chi phí) cho hướng dẫn Alto GL, tự động GLX được kiểm tra định hướng bán lẻ cho $ 16.490 (cộng với chi phí trên đường). Bạn không đọc sai, đó là mười hai và một nửa nghìn đô la cho một chiếc xe mới, nó thực sự làm cho bạn tự hỏi làm thế nào họ đang làm cho bất kỳ tiền từ những điều này.

Thiết kế bên ngoài dễ thương là vô hại và chức năng. Lỗi đèn pha mắt thực hiện tốt vào ban đêm, trong khi kính phía sau bo tròn làm cho tầm nhìn ở phía sau tuyệt vời.

Một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn bao gồm sáu túi khí (kép phía trước, bên cạnh và rèm), phanh ABS, Electronic Stability Control (ESC) và công immobilizer.

Powering 910kg Alto là một động cơ 1.0 lít, ba xi-lanh sản xuất 50kw và 90nm của mô-men xoắn. Các GLX thử nghiệm được trang bị hộp số tự động bốn tốc độ tùy chọn.

Xung quanh thị trấn, các Alto ổ đĩa tốt. Có đủ sức mạnh trên vòi nước để theo kịp với giao thông và bãi đỗ xe là một làn gió tuyệt đối. Hộp số là khắc nghiệt ở lần, chói tai thông qua các bánh răng khi nó được đặt dưới máy bơm.

Đó là chỉ khi bạn mạo hiểm ra khỏi thị trấn mà bạn nhận ra Alto được xây dựng chặt chẽ như một chiếc xe thành phố.

Giữ với giao thông là một khó hỏi ở tốt nhất của lần, thường đòi hỏi một khởi động của ga và nhiều thôi thúc. Hills ở tốc độ đường ban đầu được giải quyết trong bánh thứ ba nhưng thường đòi hỏi một giọt vào bánh thứ hai để duy trì tốc độ. số hai tại 100 km / h là khó chịu lớn với động cơ vòng quay tại 6000rpm.

Một vài cảm thấy ghê tởm khác bao gồm việc thiếu phát hành khởi động, có nghĩa là các phím được yêu cầu để mở khởi động. điều chỉnh gương bằng tay là một chút tẻ nhạt mà không có một hành khách và cuối cùng là chiếc xe đáng chú ý lắc lúc nhàn rỗi.

Theo mệnh giá, Suzuki Alto chỉ là một chiếc xe nhỏ. Khi bạn nhảy vào và poke xung quanh, đó là không lâu trước khi bạn nhận ra cách tuyệt vời của Alto là như một đề xuất chi phí.

Nếu lộ lái xe là phải, chắc chắn rằng bạn kiểm tra Hyundai Getz, mà hiện nay đang trong runout và cũng là giá trị đặc biệt cho tiền.

Là một chiếc xe thành phố nó không thể bị đánh bại. Nó có tất cả các tiện nghi sinh vật của xe tăng gấp đôi giá của nó và là một miếng bánh đậu. Mặc dù nó xa ấn tượng trên con đường rộng mở, các Alto sẽ thực hiện hầu hết các nhiệm vụ của mình trong và xung quanh ‘burbs. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không tìm thấy giá trị tốt hơn cho loại tiền này.

Xem thêm : 

Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Toyota Hoàn Kiếm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *