Toyota Camry dòng xe sang trọng

Posted under Toyota On By admin

Nó đã rất dũng cảm của Volkswagen để khởi động thương hiệu Skoda tại Úc năm ngoái (2008), mặc dù thực tế rằng mô hình chính nó được tung ra, Octavia, là hai hơi thở đi từ khai thác ra.

Octavia II như nó trìu mến biết đến nhiều hơn ở nước ngoài đã có mặt trên thị trường châu Âu từ năm 2004. Skoda cơ bản ra mắt tại Úc với một chiếc xe bốn tuổi. Với sự ủng hộ của Volkswagen, mặc dù nó đã được quan tâm để đẩy vào và tôi phải nói rằng, sự bền bỉ chắc chắn là trả hết.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Octavia mới là một khuôn mặt đẹp hơn rất nhiều. Các nhà thiết kế đã đi làm trên mũi, thay đổi cụm đèn pha, lưới tản nhiệt và nhiều khía cạnh khác, mà cản các mô hình trước đó hậu.

Dạo quanh bên ngoài của chiếc xe, bạn không còn cảm thấy như bạn đang nhìn chằm chằm vào một chiếc xe hợp nhất từ ​​sử dụng phần Volkswagen. Chiếc xe không còn cảm thấy như em trai của một ngôi sao nhạc rock, nó có đặc điểm riêng của nó bây giờ và đang được phát triển như là một Skoda thích hợp.

Đối với những người vẫn còn tò mò về thương hiệu Skoda, xem xét việc này. Trong năm 2008, Skoda đứng thứ hai về nghiên cứu Power và Associates JD. Nó đặt chỉ đứng sau Lexus về sự hài lòng của khách hàng với chiếc xe. Mặc dù nó đã không được ở Úc cho một số lượng đáng kể thời gian, nó được tôn trọng ở nước ngoài với những người đã có kinh nghiệm thương hiệu.

Trước khi Octavia mới, mô hình nhập cảnh cấp Skoda là một động cơ diesel; khoảng thời gian này công ty đã đi cho một biến xăng để mở phạm vi. Đây là sự phân hủy của các mô hình trên thị trường Úc:

1.6-lít Liftback (Hatch) và Wagon – năm tốc độ bằng tay / tự động sáu tốc độ
1.8TSI Liftback (Hatch) và Wagon – tay sáu tốc độ / bảy tốc độ DSG
2.0TDI Liftback (Hatch) và Wagon – tay sáu tốc độ / sáu tốc độ DSG

Các DSG bảy tốc độ là hộp số tương tự được sử dụng trong phạm vi VW Golf VI. Xếp hạng tại 250Nm, hộp số chỉ được sử dụng trong 1,8 lít TSI biến. Việc đi DSG sáu tốc độ, mặt khác được đánh giá ở 350Nm và chỉ được sử dụng trong phạm vi TDI 2.0 lít của Skoda.

Đó chắc chắn khó hiểu, nhưng sự thay đổi này được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả.

Mặc dù một số thay đổi nội thất rất khó để phát hiện, rõ ràng nhất là các tay lái, bố trí nội thất của các nút và các tính năng và có đèn nền chiếu sáng trắng, trái ngược với màu xanh truyền thống.

Trong điều kiện nâng cấp công nghệ, Octavia mới bây giờ các tính năng của hệ thống đa phương tiện đoàn Volkswagen RNS510. Tiêu chuẩn trên 1.8TSI và 2.0TDI, hệ thống sử dụng một màn hình màu LCD 6,5-inch, chấp nhận sáu đĩa CD và có quy định cho một thẻ SD, tập tin nhạc MP3 và định vị vệ tinh tùy chọn.

1.6 –

Các taxi đầu tiên ra khỏi cấp bậc, có thể nói, là Octavia 1.6, và năng lượng cho các mô hình cơ sở là một 1,6-lít, bốn xi-lanh, động cơ hút khí tự nhiên, được sử dụng trong Golf đi.

Phát 75kW và 148Nm, động cơ sử dụng khá keo kiệt 7,8-lít nhiên liệu cho 100km. Nó đi kèm với một tiêu chuẩn năm tốc độ hộp số tay, nhưng có thể được optioned với sáu tốc độ hộp số tự động. Zero đến 100km / h mất khoảng 12,3 giây để hướng dẫn và 14,1 giây cho tự động.

Động cơ tương đối cổ xưa đặc trưng chỉ hai-van mỗi xi lanh và chúng tôi ware đoán rằng nó sẽ đấu tranh để kéo khối lượng 1,4 tấn của Octavia.

Thật không may, chúng tôi không thể lái xe chỉ Octavia 1.6 tại buổi ra mắt bởi vì nó đã được dành riêng cho các nhà báo khác.

Bắt đầu từ $ 26,990 cho năm tốc độ nhãn Liftback, sáu tốc độ tự động tốn thêm $ 2300 và các Wagon là thêm $ 2000 trên đỉnh giá Liftback. Octavia 1.6 được trang bị rất tốt. Tiêu chuẩn tính năng bao gồm bánh xe hợp kim 15-inch; cửa sổ điện quanh; điều hòa không khí; da bọc tay lái với các điều khiển vô tuyến điện; stereo tám loa; kiểm soát hành trình và lưu trữ trung tâm làm lạnh.

Tính năng an toàn, đó là tiêu chuẩn trên toàn bộ phạm vi, bao gồm sáu túi khí – kép phía trước; mặt trước và chiều dài đầy đủ túi khí rèm, cùng với kiểm soát ổn định với ABS, EBD và ASR.

Cũng được trang bị cho loạt Octavia là một thiết lập lái cơ điện. Hệ thống thu hút tối đa chỉ 4.1Nm, tương đương tiết kiệm được khoảng 2,0 lít / 1000km hoặc 0,2 lít / 100km.

Skoda quyết định giới thiệu mô hình này vào phạm vi như nó cảm thấy một số người vẫn không được thuyết phục bởi công nghệ diesel, cộng với giá tham chiếu của nhiên liệu diesel cho nhiên liệu.

1.8TSI –

Đây là mô hình tôi đã dành phần lớn thời gian trong, trước hết là trong các Liftback và sau đó trong Wagon. Một điều chắc chắn, bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt nào giữa Liftback và Wagon về xử lý.

Ngay sau khi bạn leo lên trên, bạn cảm thấy như ở nhà. Nội thất mang một bầu không khí dễ chịu với màu đen tương phản với điểm nổi bật bạc cùng bảng điều khiển và điều khiển trung tâm.

Các vị trí ngồi thoải mái ở cả phía trước và phía sau. Các vị trí lái và ghế ngồi là vô hạn điều chỉnh, phục vụ cho người dân của tất cả các kích cỡ.

Kích thước tay lái mới đã giúp việc xử lý các xe trong những tình huống xe chặt chẽ. Các bánh xe cũ khá cong và đôi khi là một chút khó khăn để giữ chân.

điều khiển tay lái mới cũng thêm vào các tính năng trực quan khác của xe. Buttons đã được thay thế bằng bánh xe vào những dịp, trong khi các nút khác xa hợp lý hơn.

Điều khiển thay đổi nhiệt độ cabin hai khu vực bây giờ cũng xuất hiện trên màn hình LCD; cho thấy tốc độ quạt, trút hướng và nhiệt độ đã chọn. Màn hình mới này cũng là dễ dàng hơn nhiều để đọc bây giờ với phông chữ lớn hơn và màu sắc rực rỡ.

Phần còn lại của nội thất là lãnh thổ tương đối quen thuộc mặc dù.

Powering 1.8TSI là 1,8 lít, tăng áp, động cơ bốn xi-lanh sản xuất 118kW và 250Nm, và động cơ ngụm qua chỉ là 6,7 lít / 100km khi kết hợp với bảy tốc độ DSG. Vâng, đó là một con số tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc và nó chắc chắn nhất không phải là một lỗi đánh máy.

Với trọng lượng 1495kg, các 1.8TSI di chuyển dọc khá nhanh nhẹn khi đẩy. Có đáng chú ý mô-men xoắn chỉ đạo trên đường B cấp, nhưng nó không phải là không thể kiểm soát hoặc xâm nhập. Các 0-100km / h dash được đưa về chăm sóc trong 7,8-giây.

Hệ thống treo đã được thiết kế cho các lái xe thoải mái và làm một công việc đầy ấn tượng. Trong B-đường sóng ra mắt đi qua đã có nhiều dịp mà các xe hơi châu Âu tỏa sáng. Ổ gà được hấp thu rất dễ dàng, trong khi giữa góc đường thiệt hại không ảnh hưởng đến hướng của xe du lịch.

Nếu bạn quyết định để bắt đầu duỗi chân của chiếc xe bạn đạt đến một điểm mà tại đó là một sự chia rẽ giữa thoải mái vui vẻ, thoải mái và độ bám đường. Mặc dù Octavia sẽ không đặt thế giới vào lửa, nó khá có khả năng khi punted thông qua một số góc.

uốn cong Sweeping là người bạn tốt nhất của Octavia, trong khi phiên nhau chặt chẽ và đột ngột có xu hướng đẩy mũi của Octavia rộng, đặc biệt là nếu bạn nhảy lên ga trước khi bạn đang thực hiện với sự uốn cong.

Hệ thống phanh khá có khả năng, với 1,6 nhận 280mm phanh trước và phanh sau 260mm, trong khi 1.8TSI và 2.0TDI được 288mm phanh phía trước và 260mm ở phía sau. Một gốc qua những ngọn đồi Adelaide thực sự thực hiện hệ thống phanh và mặc dù họ sẽ không giữ lên với giờ tra tấn, họ dường như làm một công việc tốt với 15 phút lái xe tinh thần.

Ngoài Octavia 1.6, 1.8TSI được kiểm soát khí hậu hai khu vực; CD sáu đĩa với ổ cắm phụ trợ; gương chiếu hậu bên cánh nóng và gấp; đèn pha tự động; đèn sương mù; tự động mờ gương nhìn phía sau và mưa cảm gạt nước kính chắn gió.

Thật không may, mặc dù các Octavia đòi hỏi xăng 98RON, nghĩa là mỗi nạp tiền có thể khá đắt tiền khi bạn đưa vào tài khoản phí bảo hiểm của nhiên liệu này trên 91RON.

giá của 1.8TSI bắt đầu từ 31.490 $ cho tay sáu tốc độ Liftback, với bảy tốc độ DSG là một lựa chọn $ 2500, và một lần nữa Wagon là thêm $ 2000 trên đỉnh giá Liftback.

2.0TDI –

Các thành viên tiết kiệm của nhóm là các động cơ diesel 2.0 lít, bốn xi-lanh sản xuất 103kW và 320Nm, có nghĩa là keo kiệt này nhai dầu-burner qua chỉ 5,7 lít / 100km. Nó di chuyển từ 0-100km / h trong một ‘không quá xấu’ 9.6 giây, thêm vào thông tin của nó.

Giống như nhiều Golf, thúc đẩy sự biến động cơ diesel của Octavia là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau để biến xăng 1.8TSI.

Các động cơ diesel tương đối yên tĩnh đi vào tăng khá sớm, có nghĩa là có rất ít chú ý độ trễ turbo, mà thường được kết hợp với động cơ diesel tăng áp.

Một lần nữa, có một yếu tố của mô-men xoắn chỉ đạo khi bạn nhảy vào ga, nhưng như tôi đã nói trước đó, nó khá dễ quản lý và không gây trở ngại cho các ổ đĩa.

Mặc dù động cơ diesel là nặng nhất của bó tại 1525kg, nó là nhiều hơn khả năng cố gắng diễn tập vượt qua với sự tự tin.

Phần còn lại của gói cảm thấy nhiều giống như 1.8TSI dù, xem xét họ đang trang bị cùng cấp tính năng.

Phần kết luận –

Ở một mức độ không phải tất cả mà có nhiều thay đổi với Octavia mới và nó là khá nhiều cùng một công thức như thời gian qua, một chiếc xe rất phải chăng mà kháng cáo cho những người không quá tâm đến thương hiệu.

Đó chắc chắn không phải là một điều xấu mặc dù. Octavia đã luôn luôn được biểu giá trị tuyệt vời cho tiền, có vẻ như bạn hiếm khi có thể lỗi của Octavia như bọ ve tất cả các ô và làm được gần như tất cả mọi thứ.

Các chuôi duy nhất tôi đã có với các gói đi là thiết kế có phần nhạt nhẽo. Điều này đã được giải quyết với việc thiết kế lại, do đó, nó thực sự khó khăn để xem xét bất cứ điều gì khác sau khi lái xe Octavia.

Thả vào đại lý địa phương của bạn và có một xô và chơi bên trong các mô hình mới, đó là loại xe mà cần phải được nhìn thấy được tin tưởng!

EDIT: Skoda đã liên hệ với chúng tôi để tư vấn cho 1.8TSI sẽ chạy trên 95RON PULP. 98RON Bột giấy được khuyến khích cho công suất tối đa và hiệu quả nhiên liệu. Tương tự như vậy, các mô hình mức 1.6 nhập cảnh sẽ chạy trên 91RON xăng.

Xem thêm : 

Toyota  Mỹ Đình

Toyota Thanh Xuân

Toyota Hoàn Kiếm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *