Toyota An toàn Sense: Q & A với Tjark Kreuzinger

Posted under Toyota On By admin

Toyota An toàn Sense: Q & A với Tjark Kreuzinger

Tại một sự kiện gần đây cho xem trước mới sắp tới Toyota Auris và Toyota Avensis mô hình, chúng tôi bắt kịp với một trong những người đứng sau một trong những tính năng mới quan trọng của xe, Toyota An toàn Sense .

Một gói phần mềm mới sẽ có sẵn như là tiêu chuẩn hoặc như là một tùy chọn thêm giá hợp lý trên 70 phần trăm của các tập đoàn Toyota vào cuối năm 2015, Toyota An toàn Sense tập hợp các tính năng bao gồm phát hiện tiền va chạm, cảnh báo làn đường khởi hành, tự động chùm cao điều chỉnh và hỗ trợ hiệu đường bộ để làm cho lái xe an toàn hơn.

Chúng tôi đã nói chuyện với Tjark Kreuzinger, Giám đốc cao cấp nghiên cứu và kỹ thuật an toàn giao tại Toyota Motor Europe, để tìm hiểu thêm về hệ thống, các công nghệ đằng sau nó và nơi mà nó có thể dẫn.

Toyota Blog: Hi Tjark. Làm thế nào bạn đang làm việc trên Toyota An toàn Sense?

Tjark Kreuzinger: Khá nhiều bốn năm. Những gì chúng ta đã trước là hệ thống phòng ngừa tai nạn (mà bây giờ chúng ta gọi hệ thống pre-collision). Nó vẫn còn trong sản xuất và được dựa trên radar tầm xa, hoặc trên một số mô hình, radar và máy ảnh. Nó rất tốt, nhưng đắt tiền.

Các thách thức chúng ta đã có với Toyota An toàn Sense là làm cho khả năng đó dễ tiếp cận hơn và dễ dàng để áp dụng cho nhiều người hơn. Chúng tôi muốn mang lại cho tất cả mọi thứ trong cùng một đơn vị, và đó là nơi mà Toyota An toàn Sense đến từ đâu.

TB: Vì vậy, các đơn vị Toyota An toàn Sense là gì?

TK: Đó là một đơn vị, gắn vào kính chắn gió, trong đó có lidar – một hệ thống laser – và một máy ảnh, vì vậy hai bộ cảm biến. Nó hoạt động ở tốc độ lên đến 50mph, nhiều hơn những gì bạn thường mong đợi từ các hệ thống của thành phố đã được xung quanh cho đến nay.

Toyota An toàn Sense hoàn toàn có thể tránh được tác động ở một tốc độ lái xe của 30kph (18.6mph) tại về cơ bản mọi tình huống. Nhưng tùy thuộc vào điều kiện, ví dụ như trong một chiếc xe hơi để xe va chạm tiềm năng, nơi chiếc xe phía trước là lái xe với tốc độ tương tự như phía sau, nó có thể làm việc với tốc độ cao hơn nhiều như 80kph (50mph).

Hệ thống này cũng là tốt để cho một phát hiện rất chính xác về những loại chướng ngại vật ở phía trước – nó không chỉ nhận ra có cái gì đó trong đường dẫn của bạn, nhưng nó cũng phân loại nó.

TB: Làm thế nào để nó làm điều đó?

TK: Lời giải thích tốt nhất là để nói rằng nếu bạn chỉ có một máy ảnh, bạn không thể phân biệt giữa một cutout tông của một người, và một người thực sự. Nếu có một cutout tông bên cạnh đường, một hệ thống camera chỉ sẽ không thể nói nếu nó là một con người hay không.

Một hệ thống radar chỉ sẽ không làm việc một cách hoàn hảo hoặc vì nó thực sự khó để phân biệt giữa một con người và một cái gì đó giống như một nhôm có thể vì sự phản ánh nhận được trở lại là quá giống nhau, và nó chỉ quét theo chiều ngang sao nó không phải là nhạy cảm với vị trí của một đối tượng.

Khi chúng ta có thể sử dụng radar và một máy ảnh là tốt, chúng ta có thể làm cho quy mô trượt giữa kích hoạt và không kích hoạt chính xác hơn. Một con người không thực sự tạo ra nhiều của một lidar hoặc radar phản ứng, nhưng nó có một chút – và nhiều hơn đáng kể so với một tấm bìa cứng hoặc một số đối tượng khác. Kết hợp các đầu vào lidar và camera, hệ thống có thể biết rất tốt nếu nó nhìn thấy một con người hay không, nơi mà con người là, và sau đó quyết định để kích hoạt các hệ thống an toàn.

Một sự kết hợp của các công nghệ này có thể cung cấp hiệu suất cao hơn và tốt hơn tránh bất kỳ phát hiện sai.

TB: Có cảm biến bổ sung xung quanh chiếc xe?

TK: Nó chỉ là một đơn vị, nó kết hợp lidar và camera. Ý tưởng đằng sau Toyota An toàn Sense là sử dụng nhiều công nghệ trong phạm vi một đơn vị để thực hiện một hệ thống chính xác có thể truy cập đến các chủ sở hữu xe hơi nhiều hơn và không quá đắt tiền.

TB: Liệu các hệ thống an toàn Toyota Sense ngay lập tức mất kiểm soát của chiếc xe nếu nó cảm nhận một tai nạn tiềm năng?

TK: Chúng tôi biết rằng tai nạn xảy ra vì người lái xe không phải là hoàn hảo. Khoảng 90 phần trăm các vụ tai nạn là do lỗi của lái xe. Điều này có nghĩa rằng một người lái xe có thể không phát hiện ra những gì đang xảy ra xung quanh họ, có thể không phản ứng đúng, hoặc không phản ứng gì cả. Và như một hệ quả tai nạn vẫn xảy ra.

Một trong những triết lý chính Toyota là để thử và thông báo cho người lái xe càng nhiều càng tốt, làm cho chúng cảnh báo để họ có thể phản ứng với tình hình. Chúng tôi không cố gắng để hoàn toàn tự động hóa hệ thống.

Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng ba phần tư đến 80 phần trăm người dân sẽ phản ứng trong một tình huống tai nạn tiềm năng nếu họ đang đưa ra một cảnh báo. Vì vậy, có chiếc xe ‘chuẩn bị’ bản thân bằng cách làm tăng áp lực phanh, trong khi cho các trình điều khiển cơ hội để phản ứng trên của mình là giải pháp ưu tiên trong giai đoạn này – chúng tôi muốn có người lái trong điều khiển.

Tất nhiên, nếu người lái xe không làm bất cứ điều gì để phản ứng, thì phần tử tự động của hệ thống hành động.

Các công nghệ của hệ thống mới của chúng tôi và lý do nó là tốt hơn lúc phát hiện là để cung cấp cho các trình điều khiển cảnh báo nhiều va chạm có thể, đủ để họ hành động và ngăn chặn một vụ va chạm ở tốc độ cao hơn.

TB: tự động lái xe là một chủ đề nóng tại thời điểm này. Nghe có vẻ như Toyota An toàn Sense giữ người lái xe tại các trung tâm của những gì đang xảy ra.

TK: Chúng tôi đánh giá cao công nghệ mà lái xe tự động được kết nối tới, bởi vì nó sẽ làm tăng an toàn đường bộ. Chúng tôi hỗ trợ làm cho các hệ thống an toàn hơn có sẵn, ví dụ như những gì chúng tôi có ở đây, nhưng Toyota An toàn Sense không được tự động lái xe.

Điều đó nói rằng, nó là khá nổi tiếng mà Toyota đang làm việc trên hệ thống lái tự động, và đặc biệt là ở châu Âu như có một sự thúc đẩy lớn từ các chính phủ và các thành phố để làm đường giao thông an toàn, trong khi đối phó với các vấn đề môi trường và tăng mật độ giao thông.

Có những lợi ích rõ ràng cho lý thuyết lái xe tự động. Khi xe ô tô có thể nói chuyện với nhau, thậm chí hệ thống sẽ cho phép phát hiện các vấn đề đó là xung quanh góc, ra khỏi tầm nhìn trong điều kiện thành phố hoặc trong một ách tắc giao thông. Tại Nhật Bản, Toyota đã hoạt động một vài chiếc xe trong giao thông thực tế để điều tra này.

Chúng tôi nghĩ rằng lái xe tự động sẽ xảy ra. Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng sẽ thích nó, nhưng chúng tôi không nhằm mục đích cho lái xe tự động vì chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng nó sẽ là thú vị – đó là sự an toàn phía sau nó mà kháng cáo cho chúng tôi và có rất nhiều có thể được thực hiện trong khi giữ người lái xe tại các trung tâm của sự vật .

TB: Một số tính năng của Toyota An toàn Sense cho lợi ích bổ sung trong quá trình lái xe bình thường, chẳng hạn như kiểm soát hành trình thích ứng. Do những ‘extras’ làm bày ý tưởng của bạn dễ dàng hơn?

TK: Tuyệt đối. Đối với các đồng nghiệp của tôi, an toàn là ưu tiên số một nhưng chúng tôi nhận ra thực tế rằng các cảm biến và công nghệ phát triển cho mục đích an toàn có thể cung cấp cho người lái xe với thông tin tốt và tiện lợi.

Đó là một phần của những gì chúng ta gọi là phương pháp tiếp cận tích hợp. Ví dụ, nếu bạn có hệ thống radar giúp khi bạn đang đậu xe và cho bạn biết vị trí của chiếc xe của bạn là OK, sau đó bạn có nguồn lực tinh thần nhiều hơn để xem ra cho người đi bộ xuất hiện phía sau bạn.

Khi bạn đang ở trong lái xe bình thường, hệ thống hỗ trợ như kiểm soát phanh ổn định, điều khiển hành trình thích nghi hoặc bất cứ điều gì như thế, cho phép bạn có thể kiểm soát tốt hơn các yếu tố đầu vào của bạn và chiếc xe của bạn. Họ giúp tránh tai nạn – kiểm soát ổn định là một ví dụ tốt vì nó làm giảm tai nạn duy nhất xe của 40 phần trăm – và khi bạn nhận được gần gũi hơn với rủi ro, những hệ thống như Toyota An toàn Sense cho phép người lái xe để có thêm thông tin, trước đó, trước khi xảy ra tai nạn có thể xảy ra.

Rõ ràng chúng ta vẫn luôn luôn tập trung vào sự an toàn thụ động của Toyota xe để bảo vệ người khi một vụ va chạm là không thể tránh khỏi, nhưng các giai đoạn tiếp theo cho đội của tôi đang làm việc trên các hệ thống nhằm cải thiện và tăng tốc độ giải cứu những người đã bị tai nạn.

TB: Các tính năng mới sẽ được thêm vào Toyota An toàn Sense như thời gian đi về?

TK: Chúng tôi đang phát động hệ thống hiện nay, và chúng tôi nghĩ rằng nó có những lợi ích tuyệt vời và chúng tôi rất vui mừng nó sẽ rất dễ tiếp cận với mọi người – hoặc như là một tính năng tiêu chuẩn hoặc một lựa chọn mà là giá hợp lý tùy thuộc vào mô hình một người nào đó chọn.

Điều đó nói rằng, chúng ta không phải ở cuối những gì an toàn trước va chạm có thể làm, vậy theo thời gian, chúng tôi chắc chắn nhằm tiếp tục thúc đẩy những điều phía trước. Bất kỳ ai có thể có thể tưởng tượng điều gì đó có thể là – đối với chúng tôi, đó sẽ là cảm biến rộng hơn phạm vi, hoặc cảm biến bổ sung để tạo ra nhiều hơn một tất cả-xung quanh xem.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes S400 , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200 , Mercedes E400

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *