Toyota altis và giá xe fortuner mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Mua uy tín xe hơi, khả năng xử lý sỏi và tuyết nhưng không muốn lái một chiếc SUV truyền thống có một tùy chọn mới: Audi A4 Allroad Quattro, vừa được giới thiệu đến Úc.

Các A4 Allroad là em trai nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn của A6 Allroad , mà đã được bán cho 10 năm.

Khái niệm này là như nhau, trong đó các Allroad A4 về cơ bản là một phiên bản toa xe của Audi A4 đã được jacked up, trang bị một số thiết bị và cơ thể thêm quân tiếp viện và kết thúc với một động cơ diesel và tất cả các bánh lái.

Đó chắc chắn không phải là rẻ. Có một mô hình chi phí $ 69,990, đại diện cho một cao cấp 7000 $ so với so sánh Audi Q5 SUV.

So sánh giá trị của Allroad với thường A4 Avant toa xe A4 là khó khăn, như chiếc xe mà không được cung cấp với sự kết hợp của tất cả các bánh lái và dầu diesel, mặc dù ổ đĩa phía trước tương đương với chi phí $ 60,900.

Trong khi nó đi qua như là một chút đắt tiền, không thể phủ nhận thẩm quyền của Allroad, ít nhất là trên những con đường chúng tôi lái xe trong thời gian ra mắt quốc gia nội địa của Sunshine Coast của Queensland.

Các tuyến đường có chứa một phần tương đối trơn tru nhưng trơn của sỏi mà sẽ đại diện cho một giai đoạn World Rally Championship đầy thử thách.

Các lành tính Audi vẫn vô cùng sáng tác vào tốc độ, thậm chí khi bị ném vào góc rally-phong cách.

Không có dấu hiệu của các loại oversteer lift-off có thể bắt ra trình điều khiển không có kinh nghiệm về bụi bẩn, với các ổ đĩa tất cả các bánh xe và hệ thống kiểm soát ổn định điện tử kết hợp để giữ mái xe và thẳng.

Nó cũng lái tốt trên con đường lát đá. Như bạn có thể mong đợi, nó đã không ngồi phẳng như một toa xe, nhưng di chuyển xung quanh ít hơn tương đương cao cưỡi chiếc SUV.

Sự nhanh nhẹn tương đối và thoải mái nhưng không đắm mình đi xe ít nhất hai lý do tại sao Audi A4 Allroad có ý nghĩa hơn nhiều so với một chiếc SUV.

Các Allroad không phải là một chiếc xe tăng và chắc chắn nó không phải là một hòn đá nhảy SUV. Trong khi các thông cáo báo chí cho biết nó có thể “xử lý bất kỳ đường bộ hoặc đường nhỏ”, điều này có vẻ lạc quan và không phải bao gồm những con đường mòn ngọn lửa đó sẽ cung cấp nhiều hơn nữa của một thách thức hơn so với những con đường mà đặc trưng về sự ra mắt.

Với giải phóng mặt bằng của 180mm, đó là 20mm thấp hơn Q5 nhưng 37mm hơn Avant A4, Allroad A4 cung cấp đủ không gian trên mặt đất cho nhẹ việc off-road như các chuyến đi nước lẻ hoặc cuộc hành trình với tuyết.

Các Allroad có một dấu chân hơi khác với A4 thông thường, với một ca khúc trước 23mm-rộng hơn và theo dõi phía sau 19mm-rộng hơn, mà không có nghi ngờ góp phần vào những đặc điểm tích cực của nó.

Bản nhạc này rộng lớn hơn, cộng với mong muốn cho nó xuất hiện mạnh mẽ, là lý do tại sao chiếc xe có những pháo bánh vòm nhựa.

Audi thêm một số quân tiếp viện thêm cơ thể để các Allroad A4 đưa lên với một số nhiệm vụ off-road và có một thép không gỉ tấm bash phía trước, nhưng không có những thay đổi khác.

Động cơ chỉ có sẵn cho Allroad A4 là 2.0 lít bốn xi-lanh turbo diesel, trong đó sản xuất 130kW và 380Nm. Nó được liên kết đến một truyền bảy tốc độ ly hợp kép tự động và không có tùy chọn của nhãn hiệu.

Audi Úc đã quyết định chống lại giới thiệu A4 Allroad Quattro tại địa phương khi nó được tung ra trên toàn cầu ra mắt ba năm trước đây vì ở giai đoạn đó các động cơ diesel là chỉ có sẵn với một hướng dẫn.

Sự chờ đợi là giá trị nó, vì sự kết hợp của động cơ và tự động truyền này phù hợp với chiếc xe.

Nói chung, các động cơ diesel hoạt động tốt và cung cấp đầy đủ kéo, làm việc xa tương đối lặng lẽ.

Đôi khi, nó được bắt ra ngoài và mất một thời gian để trả lời. Nó có khả năng này là một sự kết hợp của độ trễ tuabin hơi cũng như truyền ly hợp kép, mà đôi khi có thể làm chậm các phản ứng như nó hoạt động ra bánh để đi với.

Không có vấn đề khi các động cơ diesel là bài hát trong hầu hết các điều kiện và có thể để có được cùng rất chạy bằng cách cưỡi sóng mô-men xoắn của nó.

Tuy nhiên, nó đôi khi cảm thấy một chút không được chín lên dốc trèo, mà không phải là đáng ngạc nhiên cho đây không phải là một chiếc xe quá sáng tại 1670kg.

truyền Audi A4 Allroad của có xu hướng đi cho các thiết bị cao nhất có thể, nhảy đến thứ bảy tại 80km / h, lúc này động cơ không khoảng 1100rpm. Một số tai sẽ đón một sự cộng hưởng gây phiền nhiễu trong những trường hợp này, trong khi những người khác có thể không bị làm phiền. Đối với các hồ sơ, nhiều hơn và nhiều hơn nữa chiếc xe được điều chỉnh để lấy số cao hơn để đạt được nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất có thể những ngày này.

Nó là khá một chiếc xe hiệu quả, mặc dù cưỡi cao hơn bình thường và con số tiết kiệm nhiên liệu chính thức là 6,0 lít cho mỗi 100 km, được hưởng lợi từ một hệ thống stop-start tự động giết chết động cơ lúc nhàn rỗi.

Nội thất được gần như giống hệt nhau như Avant A4, ngăn cản một vài phù hiệu. Giống như Audis khác, nó có vẻ thông minh và thiết kế tốt, với phần viền hợp kim-nhìn và các yếu tố bảng điều khiển màu đen bóng. ghế màu đen với mặt da (vinyl được sử dụng cho các bên và phía sau) là tiêu chuẩn như là một mái nhà lót màu đen.

Có đủ chỗ để chân và khoảng không cho hành khách ngồi phía sau và hai người lớn có thể ngồi thoải mái ở phía sau.

Về mặt kỹ thuật, các Allroad A4 có năm ghế, nhưng các ghế giữa ở hàng thứ hai là công ty rất ngớ ngẩn mà nó dường như không được sử dụng cho bất cứ điều gì nhưng những chuyến đi ngắn nhất.

không gian khởi động là hợp lý (490 lít) và có một số tie xuống điểm và một mạng lưới hành lý.

Các ghế sau không gấp rất bằng phẳng, làm giảm tính thực tế.

Audi Úc đã trang bị hợp kim 17-inch tiêu chuẩn và chiến đấu khó khăn để có một phụ tùng trang bị, tuy nhiên, nó là một phiên bản không gian tiết kiệm bơm hơi.

thiết bị tiêu chuẩn bao gồm keyless và bắt đầu, tám túi khí (bao gồm cả túi khí bên hông phía sau), đèn pha xenon, đường ray mái nhà, định vị vệ tinh và một túi lạnh điện phù hợp gọn gàng trong cốp (nối với một ổ cắm 12V).

Audi A4 Allroad chạy một hệ thống AWD vĩnh viễn, không khác với A4 Quattros khác, nhưng chiếc xe có một hệ thống hỗ trợ điện tử thông minh nhận dạng bề mặt trơn và điều chỉnh phanh và can thiệp kiểm soát ổn định điện tử phù hợp.

Điều này cho phép các bánh xe bị trượt nhiều hơn một chút trên đường sỏi và cho hệ thống phanh chống trượt hành động khác với cách thức họ sẽ trên đường băng. Điều này cho phép một nêm sỏi xây dựng ở phía trước của bánh xe để kéo xe lên hiệu quả hơn.

Audi cho biết Allroad A4 là một phiên bản giới hạn và chỉ có 150 sẽ đến Úc.

Tuy nhiên, những mẫu xe này sẽ đến thông qua tám tháng tới hoặc lâu hơn và nhiều hơn nữa có thể được đặt hàng sau đó, mặc dù với mức độ đặc điểm kỹ thuật khác nhau.

Không giống như hầu hết các xe phiên bản giới hạn, các Allroad A4 có thể được trang bị với một loạt các lựa chọn.

Chúng bao gồm các bánh xe $ 1500 hợp kim 17-inch được trang bị để kiểm tra xe của chúng tôi, 2760 $ 19-inch vành, $ 1650 kim sơn, một toàn cảnh cửa sổ trời $ 2850, $ 1400 Bang & Olufsen hệ thống âm thanh, $ 400 nhôm trim, $ 850 hạt gỗ trim, một $ 1050 tự động đóng cửa cổng sau và $ 700 ghế trước có sưởi.

Trong khi việc sử dụng các thuật ngữ ‘phiên bản giới hạn’ là tò mò trong trường hợp này – mặc dù nó là một mưu đồ tiếp thị hiểu được – các Allroad là một sự thay thế thuyết phục cho những người muốn có một mô hình cao cấp và đôi khi mạo hiểm ra khỏi bitum nhưng không muốn giống như mọi người khác cưỡi cao trong một chiếc SUV. giá là có lẽ một vài ngàn đô la cao hơn nó phải được, nhưng đó không phải là duy nhất trong thế giới uy tín xe.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *