Toa xe đang nhận được thú vị hơn Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Toa xe đang nhận được thú vị hơn. Tạo kiểu tóc tốt hơn và bao bì thông minh đã đè bẹp các khuôn mẫu của xe tải gia đình cơ bản. Chúng không thể thay thế tình trạng ham muốn-có của các siêu xe kỳ lạ, nhưng những ngày này họ ít nhất có thể xoay đầu.

Vì vậy, chúng ta không nên bị giật mình khi một chủ quán cà phê phố hỏi nếu chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là chiếc BMW mới nhất – hay ngạc nhiên khi sự quan tâm của ông không bị suy yếu về học tập nó là một i40 Hyundai.

Các kích thước trung bình toa xe được hào phóng theo kiểu, và thương hiệu Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ vào việc xây dựng một danh tiếng về chất lượng chủ đạo.

GIÁ TRỊ

Các Tourer i40 trong mates suy nghi Elite động cơ xăng với hộp số tự động faux-hướng dẫn cho là $ 39,490, với danh sách kit bao gồm cả mái chèo thay đổi trên một tay lái cao cấp, đèn chạy ban ngày, ‘uốn’ đèn pha, Bluetooth, điều khiển hành trình, 17- trong các hợp kim bánh xe, bàn đạp hợp kim, đèn sương mù, phía trước và phía sau hỗ trợ công viên, chỗ ngồi và mưa-sensing gạt nước lái trợ của.

Đối thủ của Ford Mondeo là xăng 2.3 lít, trong đó có một danh sách các thiết bị hợp lý cho khoảng 6000 $ ít hơn so với i40, nhưng nhớ ra trên những tính năng bổ sung mà làm nên sức hút của Hyundai.

Các cabin trông và cảm thấy Spartan hơn, quá – nhưng một số người mua sẽ xem đó như là một điều tốt.

Các Mazda6 xăng cũng là một khách hàng tiềm năng vào khoảng 4500 $ ít hơn, và phù hợp với một chút thiết bị nhiều hơn Mondeo (cộng với da nhiều hơn một chút so với i40) nhưng lại nhớ ra trên những cặp vợ chồng của những cái chạm cao cấp.

Bạn không thể bỏ qua các toa xe Skoda Octavia, với 118TSI sắp tới tại $ 3500 dưới i40 và đem lại cho bạn zip động và tăng cường trang thiết bị phong nha – bao gồm một bảy tốc độ truyền động ly hợp kép – nhưng chỉ an toàn bốn sao. Và có vẻ nghiêm trang.

Bạn có thể bước lên đẹp hơn mặt $ 42,290 Octavia RS và nhận được khá một chút về ăn mặc-up phù hợp-out. Cộng với hiệu suất cao hơn từ 147kW Turbo 2.0 lít. Nhưng trong khi bạn có thể vượt qua tất cả mọi người một cách dễ dàng, chúng tôi vẫn sẽ nhận thấy bạn đã có một bum unshapely.

THIẾT KẾ

Có lẽ LEDS là chrome mới. Chúng tôi đã cố gắng thực sự khó để cho các đèn chạy cong mọc trên chúng ta. Nhưng la bàn thiết kế của chúng tôi giữ quay lưng với họ. Họ cho phép bạn nhận ra chiếc xe từ một mã bưu điện, tuy nhiên, kiểu dáng cơ thể mới sẽ có được đủ của chính nó. Và tốt hơn bằng cách riêng của mình.

Ngoài những đèn, mặt trước của chiếc xe trông rất tuyệt. Nhưng để giữ nó theo cách mà bạn sẽ phải để nó đi từ giao cắt đường lái xe hoang dã, nơi fascia phía trước có nguy cơ nghiêm trọng của thiệt hại.

Nội thất có những gợi ý mạnh mẽ của các thương hiệu cao cấp của Đức – không đáng ngạc nhiên, vì nó đã được thiết kế trong phòng thu của thương hiệu Frankfurt – và cũng được xếp chồng lên nhau với thiết bị. Nhưng nó cũng là quá trớn bởi một loạt các đèn vodka-bar màu xanh lấp lánh trên các dấu gạch ngang và vô-lăng.

CÔNG NGHỆ

Động cơ xăng là phun trực tiếp 2.0 lít hoàn toàn mới phát triển 130kW của quyền lực và 213Nm mô-men xoắn, với con số nhiên liệu chính thức cho ô tô của chúng tôi tuyên bố ở mức 7,7 lít / 100km. Chúng tôi đã làm chỉ dưới 9L, nhưng trong đó có một số chạy cứng trở lại và ra trên đồi.

Hyundai đã có nó kỹ sư trong nhà làm việc trên các chuẩn cho các tay lái trợ lực điện điều khiển và MacPherson strut trước / sau liên kết đa hệ thống treo sau – nhằm để có được cả hai bên phải cho điều kiện Aussie.

SỰ AN TOÀN

Các i40 đã giành được một ngôi sao năm ANCAP giá tai nạn, và có một danh sách bộ an toàn vững chắc bao gồm chín túi khí, ổn định và kiểm soát độ bám đường, và phanh chống trượt với phân phối Brakeforce để bù đắp cho tải không đồng đều và phanh hỗ trợ thêm nỗ lực thêm cho hoảng sợ dừng lại.

CHẠY XE

Các công việc thực hiện trên hệ thống treo đã được quản lý để vạch ra một giữa học lý giữa việc đi xe thoải mái và xử lý kiểm soát. Không có một tautness khá quân sự ở các góc, nhưng nó khoan trong bộ đồng phục của một trinh sát. Nhược điểm là trên chạy dài trên các bề mặt seamed hoặc loang lổ, nó cảm thấy như nó cần thiết để thư giãn nhiều hơn một chút.

Trong khi lái được một cách hợp lý trọng và chính xác, có ít cảm giác kết nối hơn so với hầu hết các mô phỏng. Nhưng đó là không phải lo lắng người lái xe thành phố thu thập thông qua các thuốc giải độc của giờ cao điểm.

Cũng không phải là thị trường mục tiêu động cơ xăng của tìm kiếm hiệu quả tinh thần – cho rằng nỗ lực nhiều, họ sẽ cần phải bao ra cho thêm mô-men xoắn của động cơ diesel. Nếu bạn muốn có một chút ánh sáng lấp lánh từ động cơ xăng, bạn có thể qua đi xe nền kinh tế tập trung của truyền với mái chèo thay đổi tay lái của. Điều đó sẽ lên các nhiên liệu hóa đơn một chút, nhưng nó cũng có thể lên tiếng ồn hơn một chút nếu bạn đã tải cabin. \

VERDICT

Đó là một người xem, nhưng trong hình thức xăng không phải là một trình điều khiển máy phát điện. Nếu bạn muốn có một toa xe gia đình cỡ trung mà không được thiết kế riêng cho các câu lạc bộ bowling, phù hợp-ra và bao bì làm cho nó có giá trị một ổ đĩa thử nghiệm. Nhưng nếu bạn muốn gạch ngang nhiều hơn cho tiền của bạn, thời gian của bạn được tốt hơn dành thử nghiệm các động cơ diesel.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *