Tên lạ, nhưng một sự thay thế Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Tên lạ, nhưng một sự thay thế tuy nhiên cho phổ biến Dualis SUV, bơm lên hatch hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó.

Nó đã luôn luôn được gọi là Qashqai ở nước ngoài, nhưng họ không thích tên ở đây và quyết định đặt tên nó Dualis cho Úc để thay thế. Nhanh chóng chuyển tiếp và chúng tôi đang nói tên, phát âm là “Cash-ceye” bây giờ là “độc đáo, hấp dẫn và đáng nhớ”.

Cùng tên, vì vậy những gì đã thay đổi? Chẳng phải tất cả những điều này trở lại vào năm 2007 khi chiếc xe đã được đưa ra?

Nổi tiếng, Nissan tất nhiên đã trải qua một quá trình tương tự với Tiida / Pulsar biển hiệu. Đối với các hồ sơ, Qashqai rút tên từ một nhóm các bộ tộc du mục dân tộc khác nhau được tìm thấy chủ yếu ở Iran.

THIẾT KẾ

Một chút của thị trường strategising đây. Toàn bộ phạm vi là ổ bánh trước khoảng thời gian này và phiên bản 7 chỗ ngồi lớn hơn đã được giảm xuống – nếu bạn muốn ổ đĩa tất cả các bánh xe hoặc bảy chỗ ngồi thì X-Trail là chiếc xe cho bạn.

Được thiết kế và xây dựng ở châu Âu có vẻ tương tự như Dualis từ phía sau nhưng mặc bộ mặt gia đình mới. Về kích thước nó nằm giữa bóng lẻ Juke và lớn hơn X-Trail, mặc dù nó có chung nền tảng giống như X-Trail.

Qashqai là 47mm dài hơn Dualis mà nó thay thế, nhưng ngắn hơn 164mm 7 chỗ Dualis 2. Hầu hết mọi người mua Dualis 2 cho không gian thêm hành lý, không phải là hàng thứ ba của ghế.

Giống như đen piano kim giúp cung cấp cho xe một cảm giác cao cấp. Các lớp dưới được trang bị các hợp kim 17 inch, lớp cao hơn với 19s – một không gian tiết kiệm tùng được cung cấp trong trường hợp bị xẹp lốp.

GIÁ TRỊ

Các dòng sản phẩm của Úc Qashqai được chia thành hai xăng và hai mô hình động cơ diesel. Giá bắt đầu từ $ 25,850 cho các mục nhập cấp ST với một động cơ xăng và hộp số tay, tiếp theo là Ti tại 32.490 $, với các động cơ diesel cấp nhập cảnh TS $ 33,200 và trên cùng của dòng TL $ 37,990.

Việc tự động thêm $ 2640 với giá của ST hoặc $ 2500 đến Ti – động cơ diesel đi kèm với một tự động theo tiêu chuẩn (không có hướng dẫn sử dụng diesel).

Tính năng tiêu chuẩn trên phạm vi bao gồm điện tử Công viên phanh, Rear View Camera, đèn chạy ban ngày, Bluetooth rảnh tay, kiểm soát hành trình, chiều cao và đạt điều chỉnh tay lái, 60/40 chia gấp chỗ ngồi hàng thứ hai, ISOFIX con kiềm chế điểm neo và bốn khu vực chứa hàng phía sau móc hành lý.

Ti và TL lớp cũng bao gồm ghế trước có sưởi, ghế sáu cách điện có thể điều chỉnh lái xe, nóc kính, mái đường ray và đèn pha LED với khả năng tự san lấp mặt bằng.

ENGINE / TRUYỀN

Động cơ xăng 2.0 lít và 1.6 lít turbo diesel về cơ bản mang theo hơn từ mô hình trước đó, với một số thay đổi nhỏ. Các trực tiếp tiêm động cơ xăng 2.0 lít với doanh nghiệp sản xuất 106kW của quyền lực và mô-men xoắn 200nm so với 102/198 trước khi các động cơ diesel là tốt cho 96kW cùng và 320Nm.

CVT Xtronic liên tục phong cách biến tự động đã được thiết kế lại, với 70 phần trăm các bộ phận mới, 40 phần trăm ít ma sát, chế độ Eco, một bánh đầu tiên thấp hơn và tỷ lệ overdrive cao hơn.

Trong các động cơ diesel nó thêm tự động stop-start, giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, nhưng chức năng này không có sẵn với động cơ xăng. Tiêu thụ nhiên liệu cho các mô hình xăng được đánh giá ở 6.9L / 100km cho ô tô hoặc 7.7L / 100km cho hướng dẫn (ít hơn so với trước đó) trong khi các động cơ diesel 4.9L trả / 100km (0.4Lmore so với trước).

AN TOÀN

Ở đây có treo một câu chuyện. . . Nissan đã tìm thấy chính là chủ đề của những lời chỉ trích, đặc biệt là từ các chương trình của Úc New Car Assessment (ANCAP) rằng thử nghiệm va chạm và giá xe ở đây, vì không bao gồm tự động phanh – một tính năng được tìm thấy trong các mô hình châu Âu.

Ý tưởng đó nhanh chóng được mặt đất là cảm biến giữ một ca khúc của giao thông ở phía trước và nếu nó dừng lại sau đó để làm bạn, cho dù can thiệp của lái xe không.

Hệ thống này có thể sẽ được bắt buộc cho tất cả các xe của Úc từ năm 2016, khoảng thời gian mà họ ngừng xây dựng những chiếc xe như Falcon đây tại Úc. Hoài nghi? Có lẽ, nhưng trong thực tế chỉ là một tập thể dục cắt giảm chi phí để có được những chiếc xe ở đây rẻ hơn.

Với sáu túi khí và các mảng thông thường của hệ thống hỗ trợ lái xe, chiếc xe vẫn kiếm được một đánh giá an toàn năm sao tối đa. Một camera ngược lại là tiêu chuẩn, do đó, là cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và các mô hình lớp cao thêm cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường khởi hành.

CHẠY XE

Chúng tôi lái xe tất cả ba phiên bản hệ dẫn động lúc khởi động Úc của Qashqai. Pick của chúng tôi là động cơ xăng với hộp số tay. Đó là phản ứng nhanh hơn so với tự động và cảm thấy nhẹ nhõm trên đôi chân của mình hơn so với các động cơ diesel. Sự thay đổi này dẫn dễ dàng rơi vào tay và chỉ là dễ dàng để sử dụng, với một hành động ánh sáng và ly hợp đó là ánh sáng quá.

CVT mặt khác đã không được khá như là phản ứng nhưng mang lại nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn. Tuy nhiên bạn có thể chọn để thay đổi bánh răng bằng tay thông qua các shifter với sáu bước mà đánh đồng với các bánh răng. Ngược lại CVT hoạt động tốt với các đầu ra mô-men xoắn cao hơn các động cơ diesel và hơn phù hợp với phong cách thoải mái của lái xe.

Chiếc xe nằm phẳng khi vào cua và người lái có thể điều chỉnh số lượng nỗ lực chỉ đạo yêu cầu, với một sự lựa chọn các chế độ Normal và Sport – nhưng làm như vậy đòi hỏi phải khoan xuống thông qua menu máy tính.

Chúng tôi giống như màn hình hiển thị tốc độ kỹ thuật số và hệ thống định vị trong các mô hình thông số cao hơn sẽ hiển thị giới hạn tốc độ hiện tại, nhưng không may bị nó thường xuyên sai.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *