Sự bổ sung mới Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

Sự bổ sung mới nhất cho gia đình Renault Sport là Renault Megane R26.R, một chiếc xe đã được thiết kế cho hiệu suất và thưởng thức lái xe cực.

Renault Megane R26.R dựa trên Megane F1 Team R26 và sử dụng sự khác biệt cùng một động cơ, hộp số và trượt giới hạn, nhưng đã được thắp sáng bởi 123kg và các tính năng đình chỉ hiệu chuẩn cụ thể.

On June 23, 2008, Renault Megane R26.R thành lập một kỷ lục mới cho lap thể loại của nó tròn Nürburgring huyền thoại ở Đức với một thời gian 17s 8m trong đó khẳng định gọi điện thoại cực kỳ hiệu quả của nó. Đây là cách dễ dàng nhờ nhận biết đến nắp ca-pô carbon của nó, trong khi các thông tin thể thao của nó là ngay lập tức rõ ràng bên trong, quá, với ghế xô Sabelt và đai nịt.

Renault Megane R26.R là một mô hình phiên bản giới hạn được sản xuất tại nhà máy Renault Alpine ở Dieppe, Pháp. Tổng sản lượng bị hạn chế để chỉ 450 xe ô tô. Sau mắt của mình tại London Show, Renault Megane R26.R là do đi bán trong tháng Mười năm 2008.

Xây dựng trên sự thành công được hưởng Megane F1 Team R26 kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2006, Renault đã quyết định đưa ra thị trường một phiên bản thậm chí còn mạnh hơn, Renault Megane R26.R. Chiếc xe Renault Sport Technologies phát triển là sự bổ sung mới nhất cho loạt Renault Sport vốn đã có tính năng Clio Renault Sport, Clio F1 đội R27, Megane Renault Sport, Megane Renault Sport DCI, Megane F1 Team R26 và sớm được phát hành Twingo Renault Sport . Kể từ khi ra mắt vào tháng Tư năm 2004, hơn 20.000 Megane Renault thể thao đã được bán tại gần 30 quốc gia trên khắp thế giới.
Renault Megane R26.R (2009)
2009 Renault Megane R26.R

Phiên bản mới nhất của mô hình này là sẵn sàng để khẳng định tình trạng Renault Sport Technologies là một nhà sản xuất xe ô tô hiệu suất cao phân khúc đứng đầu.

Renault Megane R26.R đã được phát triển với mục đích:

cung cấp cho khách những người thường xuyên tham dự ngày mạch với một mô hình tự hào với một tỷ lệ giá / hiệu suất chưa từng có,
tạo ra một kết thúc của cuộc đời phiên bản ‘thu’ của Megane Renault Sport,
góp phần hình ảnh thương hiệu của Renault.

Vẻ Radical

Renault Sport Technologies đã ban Renault Megane R26.R với một số tính năng mà nó cung cấp cho vẻ độc đáo và phân biệt nó ở cái nhìn đầu tiên từ mô hình thể thao Megane Renault khác. Nắp ca-pô carbon sơn véc-ni và bánh xe 18-inch màu đỏ cụ thể là nền tảng độc quyền xe mới, trong khi kiểu dáng ngoại thất thể thao một spoiler mới và đồ họa. Các quarterlights và màn hình phía sau được làm từ polycarbonate ngoài màu. Renault Megane R26.R có thể được đặt trong một sự lựa chọn của bảy màu sắc cơ thể, bao gồm cả ba sắc thái mới, cụ thể là Lune Xám, xà cừ trắng và Dynamo Blue.

Bên trong, cabin Renault Megane R26.R của mang qua gọi điện thoại thể thao kiểu dáng bên ngoài của nó, bao gồm cả việc sử dụng da và da lộn cho steeringwheel và gearlever bễ.

Renault Megane R26.R cũng được trang bị ghế xô Sabelt và đai nịt, và là chiếc xe đầu tiên có chuyến lưu diễn hàng không kiểu đai sáu điểm khai thác như các hệ thống kiềm chế homologated duy nhất. Sự vắng mặt của ghế ngồi phía sau phục vụ như là một con trỏ để thêm nhân vật hoàn toàn thể thao của chiếc xe đó được nhấn mạnh bởi các mảng bám số cố định để điều khiển trung tâm. Một hệ thống đánh số cụ thể sẽ được sử dụng cho từng quốc gia mà Renault Megane R26.R được bán trên thị trường:

N ° s 1 đến 230 cho Vương Quốc Anh,
N ° s 1 đến 126 cho Pháp,
N ° s 1 đến 26 cho Thụy Sĩ,
N ° s 1 đến 26 cho Tây Ban Nha,
N ° s 1 đến 26 cho Đức.

Dự định chỉ là nhiều để được hướng vòng một mạch kín vì nó là để được hưởng trên con đường rộng mở, Renault Megane R26.R có thể được đặt hàng với một tùy chọn bốn điểm roll-cage.

Tiết kiệm trọng lượng: một leitmotiv

Để đảm bảo hiệu suất cao như vậy, Renault Megane R26.R được đặt thông qua một chương trình giảm trọng lượng mà thấy nó đổ 123kg so với phiên bản F1 của R26.

Để đạt được kết quả này, các xe đi mà không có một số lượng nhất định các tính năng tiện nghi liên quan, bao gồm:

hàng ghế sau và dây an toàn,
túi khí (trừ túi khí lái xe)
Kiểm soát khí hậu tự động (có sẵn như là một tùy chọn / dẫn khí hậu tiêu chuẩn kiểm soát),
gạt nước phía sau và rửa,
đèn sương mù,
máy rửa đèn pha,
phần lớn các vật liệu cách âm.

Các thành phần khác đã được sửa đổi nhằm làm giảm trọng lượng và tối ưu hóa công thái học lái xe là:

nắp ca-pô carbon (tiết kiệm được 7.5kg),
quarterlights polycarbonate và màn hình phía sau (tiết kiệm được 5.7kg),
vỏ ghế carbon và khung nhôm (tiết kiệm được 25kg),
Đai nịt sáu điểm,
đường ống xả titan (có sẵn như là một phụ kiện),
cơ thể nhẹ cụ thể được trang bị với khung roll-cage lắp.

Chassis không khoan nhượng

Theo như các thiết bị chạy là có liên quan, các hệ thống treo trước và phía sau đã tiến hóa để cung cấp xử lý tối ưu và hiệu quả kéo.

Tính năng bố trí phía trước hệ thống trục lái độc lập quen thuộc, mặc dù tất cả các thành phần hệ thống treo trước được cụ thể:

xếp hạng xuân đã được uprated từ 13.4mm đến 14mm / 100kg,
van điều tiết hiệu chuẩn là cụ thể như là một chức năng của các đặc điểm kỹ thuật cụ thể của khung xe,
phanh đĩa đang rãnh và không phải cross-khoan,
tùy chọn lốp TOYO Proxes R888 (225/40 R18), hoặc tiêu chuẩn Michelin Pilot Sport 2 lốp xe (235/40 R18).
một trong những bụi cây giữa cánh tay dưới và khung phụ phía trước đã bị cứng đờ.

Về hệ thống treo sau, tỷ lệ xuân đã tăng từ 15.1mm đến 16.2mm / 100kg, trong khi giảm xóc lại một lần nữa các tính năng hiệu chuẩn cụ thể. Để đạt hiệu quả mức độ bám đường tốt nhất, Renault Megane R26.R được trang bị với một sai trượt giới hạn trong đó có tốc độ truyền tải giống như của phiên bản F1 Team R26 (33 phần trăm).

Lái xe của một chiếc xe được trang bị với một sai trượt giới hạn có xu hướng gọi cho kỹ năng lái xe nhất định do sự chỉ đạo mô-men xoắn có thể xảy ra trong các tình huống nhất định. Sự kết hợp của bộ vi sai trượt giới hạn và chỉ đạo độc lập trục treo phía trước giúp giảm thiểu hiện tượng này và cho phép người lái xe để thu lợi đầy đủ từ các lực kéo thêm và cho một ổ đĩa yên tâm hơn. Hướng chính xác của chiếc xe thuộc vào cua cũng được cải thiện và cho phép điều khiển để tái thúc đẩy cả hai sớm hơn và khó khăn hơn.

Bất kỳ xe khoe khoang như một mức hiệu suất cao đòi hỏi một hệ thống phanh kết hợp cắn có độ bền fade-miễn phí, và phanh kích thước tương đáng kể Renault Megane R26.R của dụng bốn piston yên phanh Brembo và đĩa 312mm phía trước huyệt. Không giống như các phiên bản khung gầm Cup, mô hình này phiên bản giới hạn này được trang bị với các đĩa có rãnh để đảm bảo độ bền tốt hơn khi xe được đẩy.

Như đấm nhiều hơn bao giờ hết

Renault Megane R26.R được trang bị cùng động cơ Turbo 2.0 như Megane F1 Team R26 được phối giống với một hướng dẫn sáu tốc độ hộp số (ND0 * 020) với một liên kết ngắn hơn cho gearshifts thậm chí nhanh hơn.

Động cơ này tự hào có công suất đỉnh của 230hp (169kW) và mô-men xoắn 310Nm của. Thật vậy, một trong những tính năng chính của powerplant này là sự sẵn có của sau này trên một phạm vi rev rất rộng, với 90 phần trăm của mô-men xoắn tối đa là sẵn giữa 2.000 và 6,000rpm.

Renault Megane R26.R tăng tốc từ điểm dừng đến 100kph trong 6,0 giây và bao gồm các vị bắt đầu kilômét chỉ một 25.9s. Homologated kết hợp tiêu thụ nhiên liệu chu kỳ của nó là 8,5 lít / 100km, tương đương với 199g CO2 / km.

On June 23, 2008, Renault Megane R26.R thành lập một kỷ lục lap mới cho một chiếc xe bánh trước vòng Nürburgring, Đức, với thời gian là 8m 17s. Để gọi lại hiệu năng vượt trội của chiếc xe mới, một bản đồ của mạch Nordschleife và thời gian đạt được bởi Renault Megane R26.R là màn hình in trên quarterlights.

Thiên đường của các mô hình thể thao của Renault

Renault Megane R26.R được sản xuất tại nhà máy Renault Alpine ở Dieppe, Pháp, chuyên sản xuất Renault Sport. Nó được sản xuất trên dây chuyền sản xuất chính, trong khi hoàn thành công việc và đồ đạc của mối liên kết bánh răng ngắn được thực hiện trong các hội thảo cạnh tranh cùng với Megane Trophy và Clio Cup.

Sau mắt của mình tại London Show, Renault Megane R26.R là do đi bán trong tháng Mười năm 2008. Chỉ có 450 ví dụ về mô hình này phiên bản giới hạn sẽ được sản xuất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *